Jerry House
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
คำแปล Hualiu Vol. 3original excerpts translated from Japanese to Chinese by okarei at //www.nbbbs.com

แปลไทยโดยคุณแบม

ขอบคุณคุณแบมมากค่ะ

คำแปล Hualiu Vol. 3 (ภาค 1)

แปลมาจากจีนนะคะ

Credit to Okarei

เธอบอกว่าครั้งนี้ Hua Liu vol.3 ไม่เพียงแต่มีภาพสวยเท่านั้น แต่ยังมีเรื่อง exclusive เกี่ยวกับเจอร์รี่ไม่น้อยด้วย เนื้อหามีเยอะเลย เพื่อให้ทุกๆ คนเข้าใจเธอก็เลยแปลแบบว่าแปลมาหมดเลยค่ะ

The Hospital ใช้เวลาถ่ายทำ 8 เดือน มาปิดกล้องเอาตรุษจีนปีนี้ เพื่อออกอากาศในไต้หวันในเดือนสิงหาคมนี้ การตัดต่อก็มาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว ละครเรื่องนี้จะต้องเป็นจุดพลิกผันของเจอร์รี่อย่างแน่นอน ในช่วงการถ่ายทำก็ได้รับการจับตา หลังจากหลิวซิงฮวาหยวนเป็นต้นมา ได้มาร่วมงานกับ ผกก ไช่อีกครั้ง เจอร์รี่จะเป็นยังไงบ้างนะ

"สถานที่ถ่ายทำต่างๆ ของผกกไช่ มีบรรยากาศสบายๆ ในตอนเริ่มแรกเจอร์รี่ก็ดูเหมือนจะยังไม่ค่อยชิน ทีมงานหลายคนก็ชอบพูดเล่นกัน หลังจากการถ่ายทำดำเนินไป เจอร์รี่กับพวกเขาก็เริ่มมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มีการหยอกล้อเล่นหัวกัน" หลินเหวินไข่ ช่างกล้องที่ร่วมงานกับผกก ไช่มาตั้งแต่หลิวซิงฮวาหยวนแนะนำเกี่ยวกับเจอร์รี่ในช่วงเริ่มแรกของการถ่ายทำ

นอกจากนี้ ก็ได้มีการสัมภาษณ์นักแสดงอีก 2-3 คนที่ได้ร่วมงานกับเจอร์รี่เป็นครั้งแรก เริ่มจาก ซิวเจี๋ยไข่ จากเรื่อง หมิงหยางซื่อไห่ กับ มาร์ส "พวกเราอายุใกล้เคียงกัน ก็คุยกัน คุยเรื่องบาส ก็เหมือนกับตอนที่เล่นกับไจ่ไจ๋ แป๊บก็สนิทกันแล้ว"

นางเอก คุณจาง "ก่อนจะพบหน้ากัน คิดว่า คงจะเป็นพี่ชายหนุ่มที่หล่อมากคนหนึ่ง ตอนเริ่มแรก เพราะว่าเค้าเป็นซูเปอร์สตาร์ ก็กลัวว่าเข้าใกล้ไม่ได้ แต่จริงๆ แล้ว เป็นคนที่เป็นกันเองและน่าคบด้วยมาก พอทำงานร่วมกันก็พบว่าเป็นคนที่จริงจังมาก ตั้งมาตรฐานกับตัวเองไว้สูง เป็นคนประเภทขยันขันแข็งเพื่อให้การแสดงออกมาดียิ่งขึ้น เจอร์รี่ไม่ใช่ไอดอลที่อาศัยแค่หน้าตาอย่างเดียว"
"เจอร์รี่ จริงจังมาก" เป็นประโยคที่นักแสดงทุกคนที่ให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ล้วนพูดออกมา
"ในสถานที่ถ่ายทำ เจอร์รี่เป็นพวกที่ตั้งใจและใช้สมาธิ ดังนั้นผมไม่กล้าไปรบกวนเค้า ตอนที่เค้าหยิบบทละครแล้วรวบรวมสมาธิ พวกเราไม่กล้าไปคุยกับเค้าเลย" คุณชิวพูด

ในช่วงการถ่ายทำ ทีมงานได้มีการจัดเตรียมห้องพักผ่อนเล็กๆ ให้เจอร์รี่คนเดียว มีคนไม่กี่คนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าออกได้ ในจำนวนนั้นก็มีช่างทำผมช่างแต่งหน้า พานหลุนหลิน เจอร์รี่ในช่วงก่อนจะเข้าฉาก เธอบอกว่า "ตอนที่เจอร์รี่กำลังท่องบท จะเกลียดการถูกรบกวนโดยสภาพรอบๆ ที่วุ่นวายสับสน จริงจังมากๆ" จินตนาการได้ถึงหน้าตาที่แบบว่าอึดมากของเจอร์รี่
"แต่ว่า จริงจังก็จริงจัง พอหลังจากเริ่มการถ่ายทำก็จะผ่อนคลาย เล่าเรื่องตลกได้ด้วย มีความรู้สึกผ่อนคลาย"

ในข่าวเคยรายงานว่า ครั้งนี้มีการถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ของไต้หวัน คุณพานบอกว่าส่วนใหญ่เจอร์รี่มักจะขับรถญี่ปุ่นเซฟิโร่สีดำมาที่กองถ่าย แต่คุณหลินที่เป็นช่างกล้องที่คบหากับเจอร์รี่เป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่หลิวซิงฮวาหยวนบอกว่า "รถญี่ปุ่นคันนั้นเป็นรถส่วนกลางของบริษัท เจอร์รี่เป็นคนประหยัดมาก ส่วนตัวแล้วจนบัดนี้ก็ยังขับรถคันเดิมคันแรกที่ซื้อมาตั้งแต่ตอนเป็นนายแบบคันนั้นอยู่ ผุๆ พังๆ (หัวเราะ) ตอนที่เห็นรถคันนั้นครั้งแรก พูดได้ว่าช็อคมากเลย พวกไจ่ไจ๋เค้ามีรถดีๆ ขับกันทั้งนั้น"

แต่เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเจอร์รี่ จึงขอปิดลักษณะรถของเจอร์รี่เป็นความลับไม่ยอมบอกพวกเรา แล้วก็เพื่อหลบปาปารัซซี่ เวลากลับบ้านเจอร์รี่จะอ้อมไกลมาก ปกติแล้วจะต้องใช้เวลามาก นอกจากนี้ คุณหลินยังบอกด้วยว่า "ดูเหมือนเจอร์รี่จะไม่ค่อยชอบขับรถ แต่ตอนที่ต้องเดินทางไกล เค้าก็จะดูแลผู้ช่วยโดยจะขับเอง ตอนถูกปาปารัซซี่ไล่ล่า เจอร์รี่ก็จะขับเอง เพราะเค้าขับได้เร็วและปลอดภัย"

หน้าปกหนังสือค่ะ


คำแปล hualiu vol 3 (ภาค 2)

credit to okarei


เจอร์รี่ที่แม้อารมณ์จะไม่ดีแต่ก็ยังสามารถเห็นอกเห็นใจผู้อื่น
คนที่มีการติดต่อสัมพันธ์กับเจอร์รี่มากที่สุด แน่นอนย่อมเป็นนางเอก คุณจางเคยแสดงภาพยนตร์มาแล้ว แต่ไม่เคยมีประสบการณ์กับละครทีวีมาก่อน เจอร์รี่ก็ดูแลเธออย่างเห็นใจ
"หลังจากการถ่ายทำฉากเศร้ารันทดเสร็จ ฉันไม่สามารถถอนตัวออกจากความรู้สึกนั้น ตอนที่อารมณ์กำลังตกต่ำมากๆ เจอร์รี่ก็จะเดินเข้ามาปลอบโยนฉันเสมอ ตอนที่ประหม่าตื่นเต้น เค้าก็จะสอนฉันว่าทำอย่างไรถึงจะผ่อนคลายลง "คุณยังเป็นเด็กใหม่นี่นา" แม้ว่าจะมีหัวเราะเยาะฉันเล็กๆ แต่ก็ดูแลฉันได้แบบนี้"

แต่คนเราก็ย่อมมีเวลาที่อารมณ์ไม่ดี เจอร์รี่เป็นยังไงนะ

คุณพานบอกว่า "ถ้าเป็นตอนที่อารมณ์ไม่ดี เค้าก็จะบอกว่า "วันนี้มีเรื่องบางอย่าง ทำให้อารมณ์ไม่ค่อยดี" เป็นการบอกกล่าวทุกคนล่วงหน้า" ทำให้ทุกคนได้เตรียมใจไว้ นี่ก็เป็นความกังวลอย่างหนึ่ง ตอนเจอร์รี่โกรธขึ้นมาดูเหมือนท่าทางจะน่ากลัวมาก จริงๆ แล้วมันเป็นยังไงล่ะ คุณหลินบอกว่า "ก็เช่นไม่พูดไม่จา เข้าใกล้ยาก แต่เค้าไม่ใช่คนที่จะเก็บมาจำไว้ในใจ เช่นสมมติมีเรื่องทำให้โกรธ วันนั้นก็จะน่ากลัวมาก แต่พอกลับบ้าน หลังจากคิดไตร่ตรองใหม่ วันที่สองก็จะมาคุยสื่อสารกันด้วยอารมณ์ใหม่" ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ แม้ว่าตอนเจอร์รี่โกรธก็ยังมีลักษณะสร้างสรรค์และเป็นแง่บวก ก็ยังน่ารักใช่ไม๊

แน่นอนถ้าอารมณ์ดี ก็จะเล่นหัวเราะกับทีมงานและเพื่อนนักแสดงที่ชอบพูดล้อเล่นกัน ชอบเล่าเรื่องตลกฝืดด้วย

"พอเล่าเรื่องตลกจบ ก็จะทำหน้าแบบนี้ดูปฏิกิริยาของคนฟัง" คุณจางเล่าไปทำหน้าตาเลียนแบบให้ดูด้วย ดูเหมือนเทียบกับเรื่องตลกแล้ว หน้าตาของเจอร์รี่แบบนั้นจะทำให้คนขำมากกว่า เสียดายที่ไม่มีภาพให้ดู

"ในสถานที่ถ่ายทำ เจอร์รี่ก็ช่วยทีมงานขนย้ายข้าวของด้วย" คุณจางยืนยันว่าเจอร์รี่กับทีมงานมีความสัมพันธ์กลมเกลียวกัน

ส่วนคุณหลินมีความประทับใจมากที่สุดก็คือ "ตอนที่ไปถ่ายทำกันบนเขา แม้ว่าจะมีการจ้างคนในท้องที่ให้มาคอยช่วย แต่คนก็มีไม่พอ เจอร์รี่ก็ช่วยออกแรงขนย้ายแบบเต็มที่"

(มีต่อค่ะ)

ด้านในค่ะ

คำแปล Hualiu vol.3 (ภาคจบ)

credit to okarei

ก็เป็นแบบนี้มาจนถึงวันปิดกล้องช่วงก่อนตรุษจีน ทีมงานตั้งใจจัดให้ฉากแสดงร่วมกันระหว่างนักแสดงนำ 2 คนคือเจอร์รี่และไต้ลี่เหริ่นเป็นฉากปิดกล้อง ตอนที่ตะโกนว่า "คัท" ครั้งสุดท้ายเสร็จ แหล่งข่าวบอกว่าผกกไช่กับเจอร์รี่กอดกันร้องไห้ สำหรับเรื่องนี้ ก็ได้ขอคำยืนยันจากผกกไช่
"ตอนถ่ายทำฉากสุดท้ายเสร็จ ทุกคนก็เปิดเชมเปญที่เตรียมมา มีเชมเปญเต็มไปหมดทุกที่ มาหวนคิดถึงความลำบากในตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็เลยกอดกันโดยไม่รู้ตัว ผมกับเจอร์รี่โดนเเเชมเปญเปียกทั้งตัวเลย"

บาสเกตบอลและเกม เจอร์รี่ในยามว่าง
ความไว้วางใจและมิตรภาพที่เกิดขึ้นในช่วง 8 เดือนของการถ่ายทำยังคงอยู่จนบัดนี้
"ได้ยินว่าผมยุ่งมาก เจอร์รี่ก็เอาของมาเยี่ยมผมที่ห้องตัดต่อ แล้วก็เคยทิ้งงานไปดื่มเหล้าด้วยกันด้วย" ผกกไช่บอกว่าเจอร์รี่จู่ๆ ก็โทรศัพท์มา "ตอนนี้อยู่ไหน ถ้าไม่มีอะไร ก็ไปกินข้าวด้วยกันเถอะ"

ระหว่างนักแสดงก็มีการติดต่อกัน คุณจางบอกว่า "เพราะว่าช่วงเวลาที่ถ่ายทำมันนานมาก ทุกคนก็เลยมีความรู้สึกอาลัยอาวรณ์อยู่บ้าง ก็เลยมีการเจอกันเป็นครั้งคราว มีอยู่วันหนึ่ง เจอร์รี่กับไต้นัดกันไว้ แต่ฉันกับคุณหยางกำลังอัดเสียงอยู่ เจอร์รี่ก็โทรมา "ไปดื่มกาแฟกันนะ" ตอนแรกๆ ก็คุยกัน ไปๆ มาๆ ไม่รู้ยังไงก็บอกว่าไปเล่นบาสกัน ผลก็คือเล่นตั้งแต่ 5 ทุ่มถึงตี 1"

เจอร์รี่ที่มีรูปร่างสูง แหล่งข่าวบอกว่าเล่นบาสได้ไม่เลวเลย
ในเวลาส่วนตัว แหล่งข่าวบอกว่ายังชอบเล่นสนุ้กกับเกมด้วย

คุณหลินบอกว่า "ก็ไปเล่นเกมที่บ้านเค้าเป็นครั้งคราว ที่ชอบเป้นพิเศษคือ Zhen Zheng San Guo Wu Di (คนที่แปลจีนมาเค้าไม่รู้ว่าภาษาจีนจริงๆ เรียกว่าอะไร แต่ที่เราดูเองแปลประมาณว่าสามก๊กไร้เทียมทานที่แท้จริงอะไรประมาณนี้) แล้วก็เกมประเภทต่อสู้ (เดาเอานะคะ น่าจะเป็นพวก combat ที่เลือกตัวแล้วมาสู้กัน ถีบกันเตะกันกระเด็นอะไรพวกนั้น) เล่นได้ไม่เลวเลย แล้วก็ไม่ยอมแพ้ด้วย"
เล่นสนุ้ก แหล่งข่าวบอกว่าตามธรรมเนียมของไต้หวันคนที่แพ้ต้องจ่ายค่าโต๊ะ ก็เลยเล่นกันแบบ "เอาเป็นเอาตาย"

สุดท้ายก็ได้ข่าวใหญ่จากผกก
"2-3 วันก่อนก็เจอเจอร์รี่ คุยกันเรื่องเพลงไตเติ้ล เพลงไตไติ้ลเจอร์รี่เป็นคนร้อง"
แล้วก็กำหนดว่าจะมีการออกซาวนด์แทรคแล้ว ก่อนอัลบั้มชุดที่ 3 ของ F4 จะออก ดูแล้วคงจะได้ฟังเพลงใหม่ของเจอร์รี่ก่อน จะคอยอย่างดีใจเลย

จบ

ส่วนเพิ่ม

ยังมีอีกส่วนที่ผกก พูดถึงเรื่องอายุของคุณหมอซูตามบทคือ 35 ปี ก็เลยระวังเป็นพิเศษว่าทุกอากัปกิริยาของเจอร์รี่เหมือนผู้ใหญ่รึเปล่า ผกก ชมด้วยว่าเจอร์รี่มีพัฒนาการที่รวดเร็วมาก แล้วก็เริ่มมีแววเป็นผู้กำกับแล้วด้วย ดีกว่าที่คาดไว้มาก ทั้งหมดนี้ก็คืออาศัยความมานะพยายามของเจอร์รี่

ในแมกกาซีนนี้ยังมีการพิสูจน์ยืนยันเกี่ยวกับที่สุดของคอนเสริต์ฮ่องกงด้วย คือ ญี่ปุ่นชอบอะไรแบบที่สุด อะไอะไรก็จะวิเคราะห์แบบที่สุด ฮา ฮา ฮา
จริงๆ แล้วก็คือเป็นการสำรวจความคิดเห็นของคนที่ไปดูคอนเสริต์ครั้งนี้
เซ็กซี่ที่สุด ก็คือ แน่นอนก็ต้องเจอร์รี่ของพวกเรา
ความเห็น: การเต้นแบบสไตล์เถื่อนๆ กับการแสดงเปียโนที่ละเอียดอ่อน ให้ความขัดแย้งกันอย่างมาก ทำให้คนละลาย เซ็กซี่
ดูๆ แล้วมาตรฐานของคนเราก็คงเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าต้องถอดถึงจะเซ็กซี่ (ประโยคนี้ คงเป็นความเห็นของคนแปลจีนนะคะ)

แล้วก็มีการวิจารณ์ประเมินในทุกๆ ด้านเช่น ระบบเสียง การลำดับรายการ เสื้อผ้า การเลือกเพลง การเต้น การร้องเพลง สถานที่ และอื่นๆ คะแนนรวมที่ได้คือ 94.5 คะแนน จริงๆ แล้วทุกคนพอใจกับคอนเสริต์ครั้งนี้มาก

บทเพลงที่ประทับใจที่สุด
1. หลิวซิงอวี่
2. ถงฮว่าของเจอร์รี่
3. อี้กงฉื่อของเจอร์รี่

เสื้อผ้าที่เจ๋งที่สุด
1. แจ็กเก็ตสีเหลืองของเจอร์รี่
2. ชุดทหารเรือของ 4 คน (ชุดกะลาสีเรือ)
3. การเปลือยท่อนบนของแวนเนส (นับว่าการเปลือยเป็นเสื้อผ้าของแวนเนสด้วย ฮา ฮา)

แน่นอน ไม่ใช่บ้านเราจะชนะหมดหรอก
อีก 3 คนเค้าก็มีเข้าชิงเหมือนกัน ฮา ฮา ฮา

Create Date : 09 กรกฎาคม 2549
Last Update : 9 กรกฎาคม 2549 19:17:56 น. 0 comments
Counter : 266 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

naprat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คงมีสักวันหนึ่ง เราอาจลืมซึ่งกันและกัน เหมือนที่พวกเรา เมื่อคิดถึงภาพเมื่อ 18 ปีที่แล้ว ภาพนั้น ในเวลานี้คงเลือนรางไปบ้าง แต่ที่ไม่มีวันลืม คือ ในขณะนั้น พวกเราเคยจริงใจต่อกัน และซาบซึ้งต่อกันมากปานใด ผมขอขอบคุณทุกๆคน และขอมอบคำอวยพร ให้กับคนที่ให้ความรักกับผม และคนที่เคยรักผม

Hits Since June 29, 2006
สคริปต์ค้นหาคำศัพท์ By www.thaifreezone.com
Color Codes ป้ามด
Photobucket - Video and Image Hosting

Jerry's Video

Pepsi Photo-taking 2006

2006-Mia CM Behind the Scene

Photobucket - Video and Image Hosting

Jerry's Song

Memory pieces

One Meter

gravity

I Want to Love You

I Solation

Photobucket - Video and Image Hosting

DIY by Fans

MIA Part 1

MIA Part 2

Photobucket - Video and Image Hosting

Jerry's Interview

คำแปล บทสัมภาษณ์นิตยาสาร Hualiu Vol. 3

<คลิป+คำแปล> สัมภาษณ์รายการ star weekly

Photobucket - Video and Image Hosting

My Self-Made

My Self-Made 1

My Self-Made 2

My Self 3

My Self-Made 4

Photobucket - Video and Image Hosting

The Hospital<ละครฟอร์มยักษ์ของใต้หวัน>

30-second The Hospital Teaser Preview on CTV

ตัวอย่างละคร Hospital # preview 2-thai subs

ตัวอย่างละคร Hospital # preview 2

ตัวอย่างละคร Hospital # preview 1-thai subs

ตัวอย่างละคร Hospital # preview 1-english subs

ตัวอย่างละคร Hospital # preview 1

Friends' blogs
[Add naprat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.