Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
คลอดธรรมชาติ.. มันก็สบายดีนะ(ภาค1)

วันที่ 22 เมษายน 2552
เวลา 01.00น. โดยประมาณ กำลังหลับสบายเรยย แต่ว่า...อยู่ดีๆ ก็ปวดท้อง...ฉี่ เฮ้อ นี่แหละน๊า ความทุกข์ของคนท้องแก่ ง่วงก็ง่วง จะไม่เข้าห้องน้ำก็ไม่ได้ เดี๋ยวเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้วมันจะยุ่ง เลยต้องตะเกียกตะกายอุ้ยอ้ายไปเข้าห้องน้ำ โอ๊ะ โอ พอถอดกุงเกงในกำลังจะฉี่ เหลือบไปเห็นว่ามีรอยเลือดแห้งๆ ติดอยู่ที่กุงเกงในนิดนึง ฉี่เสร็จเลยรีบเรียกแฟนมาดู เพ่ๆ ยังงี้มันหมายความว่ายังไง หนูควรไปโรงบาลเลยดีมั้ย แฟนถามเสียงงัวเงียว่า "ปวดท้องยังอะ" อืมม ไม่ปวดเลยซักนิดเดียว เอาไงดี โทรไปถาม รพ.ดีกว่า

ว่าแล้วก็จัดแจงโทรไปห้องคลอด คุยกับพยาบาลประจำห้องคลอด พยาบาลก็ถามว่า มีอาการปวดท้องมั้ยคะ ..ไม่มีค่า แล้วเลือดเป็นเลือดสดรึเปล่าคะ.. เปล่าค่ะ เป็นเลือดแห้งๆ อู้ยย ถ้างั้นคงยังไม่ใช่หรอกค่ะ เร็วๆ นี้ได้มาตรวจภายในบ้างรึเปล่าคะ ... ก็มีค่ะ อาทิตย์ที่แล้วอะค่ะ งั้นน่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากการตรวจภายในน่ะค่ะ อาจจะเป็นเนื้อเยื่อที่มันฉีกขาด ...อ๋อ เหรอคะ ตรวจผ่านมาอาทิตย์นึงแล้ว เพิ่งจะออกมาตอนเนี้ยเหรอคะ ใช่ค่า ยังไงถ้ามีเลือดสดๆ ออกค่อยมาก็ได้ค่า ... อ่อ ค่ะๆๆ ขอบคุณค่ะ

นอนต่อก็ได้ฟระ แต่นอนไม่ค่อยหลับแล้ว คือว่ามันเป็นกลางคืนอ้ะ ถ้ามันเป็นเลือดสดแต่ออกตอนเราหลับล่ะ กว่าเราจะตื่นมาดูมันก็แห้งพอดี แต่ก็ไม่ปวดท้องนะ เอ้า คงยังไม่คลอดง่ายๆ หรอก นอนดีกว่า

เวลา 04.00น. โดยประมาณ เริ่มปวดแล้ว...ปวดท้องฉี่ อ๊ะ เลือดแห้งๆ มันมีรอยมากกว่าเดิม มากกว่าที่เห็นตอนตี 1 ท่าจะไม่สวยซะแร้ว ก็เดินกลับไปที่เตียง คราวนี้เอาผ้าเช็ดตัวไปด้วย ไปปูนอน เพราะเริ่มไม่แน่ใจ พร้อมกับปลุกแฟนแล้วเล่าให้ฟัง เราก็ปรึกษากันว่าเอาไงดีหว่า สรุปได้ว่า ตอนเช้าก็ออกไปทำงานตามปกติ แต่จะไปแวะให้หมอดูก่อน ถ้าหมอบอกว่ายังไม่คลอด ก็จะไปทำงานต่อ ระหว่างที่นอนคุยกันอยู่เราได้ยินเสียงเหมือนฟองอากาศแตกโพละในตัว แล้วก็รู้สึกว่ามีน้ำไหลออกมา เลยบอกแฟนว่า สงสัยไม่ได้ไปทำงานแล้วพี่ ว่าแล้วก็รีบเข้าห้องน้ำไปดู โอ้ คราวนี้เป็นเลือดสดๆ แล้วก็มีน้ำใสๆ ด้วย เลยรีบอาบน้ำสระผม แต่งตัว แต่งหน้า (กลัวไม่สวยตอนคลอด) ใส่ผ้าอนามัยแล้วก็ขับรถไป รพ.เลย

ไปถึง รพ.ตอนตี 5 ติดต่อนู่นนี่เสร็จ พยาบาลก็ให้ไปนอนรอในห้องคลอด พร้อมกับขอตรวจปากมดลูก พยาบาลบอกว่า เปิดแค่เซ็นต์เดียวเองค่ะ เดี๋ยวนอนรอหมอวินิจฉัยอีกทีนะคะ หมอมา 8 โมงตรวจปากมดลูกอีกรอบ เปิดเพิ่มอีก 1 ซม. เคยบอกหมอไปว่าอยากคลอดธรรมชาติแบบบล๊อคหลัง หมอเลยให้น้ำเกลือเร่งคลอดพร้อมกับบอกว่า มันจะปวดท้องหน่อยนะคะ ประมาณทุกๆ 2 นาที พอมดลูกเปิดได้ซัก 4-5 เซ็นต์ค่อยบล๊อค แล้วจะสบายขึ้น แรกๆ ก็ยังไม่เท่าไหร่ พอทน นอนดูทีวีในห้องคลอดเพลินๆ ลืมๆ มันไป ก็เหมือนปวดท้องเมนส์ แต่ผ่านไปซัก 2 ชม. เริ่มไม่ธรรมดาแล้ว ปวดมาก ยิ่งพยาบาลเข้ามาขอตรวจปากมดลูกเป็นระยะนี่ยิ่งทรมานหนัก 10 โมง ปากมดลูกเปิดไป 3 ซม. เราบอกพยาบาลว่าไม่ไหวแล้ว ขอยาแก้ปวดได้มั้ย พยาบาลบอกว่าเดี๋ยวแจ้งคุณหมอให้ค่ะ แล้วก็เดินออกไปซักพักคุณหมอเดินเข้ามา ไม่ใช่คุณหมอสูติฯ ที่เราฝากครรภ์ เป็นคุณหมอวางยา แกบอกว่า เดี๋ยวบล๊อคได้เลยครับ เราก็งง เอ๊ะ ไหนว่าต้องเปิดซัก 4-5 ซม. ไง แต่ไม่ถามง่ะ เพราะว่าตอนนั้นปวดไม่ไหวแล้ว หมอเห็นว่าเหมาะหนูก็ว่าเหมาะค่า แต่แอบนึกในใจว่า ยังงี้กว่าจะเปิด 10 ซม. ไม่รอยันค่ำเรอะ เพราะเค้าว่ากันว่าพอบล๊อคหลังแล้วปากมดลูกจะเปิดช้าลง ตอนนั้นหมอก็เริ่มให้เรานอนตะแคงพยาบาลบอกเอาเข่าชิดคางเลยค่ะ เอ่อ.. คุณน้องคะ พุงมันขวางระหว่างเข่ากะคางอะค่ะ จะให้ทำไงคะ คุณหมอเห็นเราพยายามจะเอาเข่ามาชนคางให้ได้ แกก็หัวเราะบอกพยาบาลว่า คนท้องจะทำได้ยังไงคุณ เอาแค่โก่งตัวให้ได้มากที่สุดแล้วกันครับ เพิ่งรู้สึกกับคำว่าเสียวสันหลังมันเป็นอย่างนี้นี่เอง มันหวาดเสียวจริงๆ นะคะ ไม่รู้หมอจะจิ้มมาเมื่อไหร่ แล้วจิ้มกระดูกสันหลังมันต้องเจ็บมากแน่ๆ เลย คิดไปร้อยแปดพันประการ

พอได้ท่าคุณหมอก็อธิบายเป็นระยะๆ ว่าเดี๋ยวจะฉีดยาชาก่อนนะครับ แล้วค่อยเจาะกระดูกสันหลัง เจ็บนิดเดียวครับแค่ตอนฉีดยาชา ตอนนั้นคิดว่าถ้าแค่ฉีดยาชาคงไม่แย่ไปกว่าปวดท้องตอนนี้หรอกวุ้ย ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เจ็บเหมือนมดกัด หมอรอให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 15 นาที ก็มาจับๆ ที่หลังเราถามว่ารู้สึกอะไรมั้ย ก็รู้สึกว่าหมอจับอะ จะให้รู้สึกอะไรล่ะ หมอบอกว่ามันจะรู้สึก แต่ไม่เจ็บนะครับ ง่า..เหรอคะหมอ เดี๋ยวหมอจะเจาะกระดูกสันหลังนะครับ เจาะทีเดียวแล้วจะเสียบเข็มทิ้งไว้ ให้ยาครั้งต่อไปจะได้ไม่ต้องเจาะอีก ดีค่ะหมอ แต่ว่า... หมอมั่นใจแล้วใช่มะคะว่าหนูจะไม่เจ็บแล้วตอนนี้......Create Date : 25 กันยายน 2552
Last Update : 1 กรกฎาคม 2554 16:02:05 น. 0 comments
Counter : 450 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยน่ารักผู้พิทักษ์คุณธรรม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยน่ารักผู้พิทักษ์คุณธรรม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.