ฉันก็เป็น...ผู้หญิงคนหนึ่ง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 เมษายน 2559
 
All Blogs
 

บทที่ 1บทที่ 1

‘ครองแชมป์ไปอีกหนึ่งปีกับฉายาคาสโนวี่เดตเดียว ของนางแบบลูกครึ่งสาวแสนสวย ดาด้า ดาริกา ภักดีพัฒน์ แม้เจ้าตัวจะยืนยันหนักแน่นว่าไม่ใช่คนเจ้าชู้แค่เป็นคนเฟรนด์ลี่แต่ถ้าใครเข้ามาคุยด้วยก็คุยเพราะตราบใดที่ตนยังไม่มีเจ้าของเป็นตัวเป็นตนก็มีสิทธิ์ที่จะศึกษากันวงในไม่ฟันธงว่าปีนี้นางแบบสาวควงไปแล้วกี่คน แต่คงไม่ต่ำกว่าสิบคนแน่นอน อะไรกันนะที่ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั้งหลายไม่เข็ดหลาบที่จะทำความรู้จักกับเธอทั้งๆที่หลายคนก็ยืนยันว่าออกเดทครั้งเดียวจบจริงๆแล้วก็ไม่มีโอกาสรู้จักเธอไปมากกว่าที่เธออยากให้รู้จักด้วย ช่างเป็นคนโลกส่วนตัวสูงและเก็บเนื้อเก็บตัวคนหนึ่งของวงการเลยจริงๆ’

“สิบคนที่ไหนคะพี่บิ๊ก ไม่ถึงสักหน่อย ข่าวนี้เขียนเกินจริงไปต่างหากค่ะ” ดาริกาเงยหน้าจากกองผ้าตรงหน้าจ้องตอบคนที่เพิ่งอ่านข่าวจากเว็บไซต์บนหน้าจอสมาร์ทโฟนด้วยแววตาซุกซนและรอยยิ้มน้อยๆ

“สามปีแล้วนะดาด้า ที่หนูได้รับฉายานี้ พี่ไม่สบายใจเลย” ทิชาภา หรือพี่บิ๊กของหญิงสาว ผู้เป็นเจ้าของเสียงรายงานข่าวเมื่อสักครู่เอ่ยด้วยน้ำเสียงกังวลใจ

ดาริกาลุกจากเก้าอี้แล้วเดินไปรื้อกระดาษร่างแบบเสื้อผ้าที่อีกฝั่งของโต๊ะ“พี่บิ๊กว่าแบบเดรสตัวใหม่ที่ดาด้าวาดมานี่โอเคไหมคะ ออกแบบเสร็จหลายวันแล้ว แต่เพิ่งเข้าร้านวันนี้ เลยเพิ่งมีโอกาสเอาให้พี่ดู นี่ดาด้ากำลังเลือกผ้าเลยพี่บิ๊กว่า..”

“อย่าเพิ่งเปลี่ยนเรื่องสิดาด้า” เธอแทรกขึ้น “เรื่องชุดนี้เอาไว้ก่อน เดี๋ยวพี่ดูให้ตกลงว่าเมื่อไหร่จะเลิกทำตัวเป็นคาสโนวี่อย่างที่เป็นข่าวเสียที พี่ว่าหนูลองเปิดใจคบใครสักคนจริงๆจังๆดูไหม”

ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนหม่นลงเล็กน้อยแต่ก็เปลี่ยนไปสดใสอย่างรวดเร็ว“เป็นอย่างนี้ก็ดีแล้วนะคะ ดาด้าว่าสนุกดีออก ได้รู้จักคนเยอะแยะ มีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นเพิ่มคอนเนคชั่นให้งานของเรา แล้วก็ได้เรียนรู้นิสัยคนมากขึ้นด้วย”

“มันสนุกตรงไหนน่ะดาด้า” คนถามถามเสียงอ่อนใจ “ใครๆก็มองภาพเราติดลบหมดแล้วพี่ไม่อยากให้หนูถูกมองว่าไม่ดีนะ”

“ช่างใครๆเขาสิคะ ดาด้าไม่สนใจอยู่แล้ว ขอเพียงแค่พี่บิ๊กอย่ามองดาด้าลบไปด้วยอีกคนก็พอไม่งั้นดาด้าเสียใจแย่เลยนะคะ” ดาริกากอดแขนทิชาภาแล้วซบหน้าลงไปที่ไหล่ของเธอ

ทิชาภาลูบศีรษะหญิงสาวแผ่วเบา “เอาเถอะ พี่เองก็เชื่อใจดาด้าเพียงแต่เป็นห่วง ไม่อยากให้ใครดูถูก แล้วก็ไม่อยากให้มีผลกระทบต่องาน ดาด้ายังจำคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่สวยได้ใช่ไหม”

ดาริกาพยักหน้า “ไม่เคยลืมเลยค่ะดาด้าจะตั้งใจทำให้ดีที่สุดในสิ่งที่เลือก แล้วก็จะไม่ทำให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง”

“พี่เองก็คงเสียใจถ้าดูแลดาด้าได้ไม่ดีตามที่รับปากกับแม่สวยไว้”

“คิดถึงแม่สวยกับพ่อโนชญ์จังค่ะพี่บิ๊ก วันเสาร์นี้ไปหาพ่อกับแม่กันเถอะนะคะ”สองแขนเปลี่ยนไปโอบรอบตัวทิชาภาแน่นขึ้น เจ้าของร่างโอบกอดเธอกลับ “อืม ได้สิ ไปหาแม่สวยกับพ่อโนชญ์กัน”

สิบปีก่อน

เสียงจอกแจกจอแจของบรรดาเด็กน้อยทั้งหญิงและชายอายุตั้งแต่สองปีครึ่งถึงหกปีจำนวนสามสิบคนเงียบลงทันใดเมื่อเสียงหวานอันคุ้นเคยของพวกเขาดังขึ้นต่างคนต่างกุลีกุจอเข้าประจำที่โต๊ะอาหารเตี้ยๆตัวยาวสีขาวที่เรียงแถวกันตรงหน้ามีถาดอาหาร ช้อนส้อมและแก้วน้ำวางอย่างเป็นระเบียบ เด็กหญิงตัวสูงเจ้าของเสียงหวานเมื่อสักครู่จึงเดินสำรวจความเรียบร้อยของบรรดาเด็กๆไปรอบห้องรับประทานอาหารแห่งนี้พร้อมกับครูผู้ดูแลอีกสี่ท่าน วันนี้เด็กน้อยทั้งหลายต่างก็โชคดีที่มีคนใจบุญมาเลี้ยงอาหารและมอบของใช้ให้กับที่นี่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนบ้านรอยยิ้ม

ทิชาภา นางแบบสาวผู้ผันตัวเองไปเป็นดีไซน์เนอร์ถือโอกาสหลังเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองที่มีชื่อว่า WINKไปเมื่อวานได้เดินทางมาเลี้ยงอาหารและมอบของใช้ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนแห่งนี้ เป็นปีแรกหลังจากบริจาคเงินสมทบโดยการโอนผ่านบัญชีธนาคารอยู่หลายปี แต่สิ่งที่สะดุดตานางแบบสาวกลับไม่ใช่บรรดาเด็กกำพร้าเหล่านั้นหากแต่เป็นเด็กผู้หญิงลูกครึ่งร่างสูง ผิวขาว หน้าตาคมคายเจ้าของเสียงหวานที่เดินไปเดินมาคนนั้นต่างหาก

‘ขอโทษนะจ๊ะ หนูเป็นครูพี่เลี้ยงอยู่ที่นี่เหรอ’ ทิชาภาตัดสินใจถามเด็กหญิงเมื่อเธอทำหน้าที่ช่วยตักอาหารให้กับเด็กกำพร้าเหล่านั้นเรียบร้อยแล้ว

‘เปล่าค่ะดาด้ามากับแม่ แม่ทำงานที่นี่ เลยมาช่วยแม่ดูแลน้องน่ะค่ะ’ เด็กหญิงตอบเสียงใส

‘ขยันจังเลยนะชื่อดาด้าเหรอ’

เด็กหญิงพยักหน้า ‘ค่ะดาด้าเป็นชื่อเล่น ชื่อจริงคือ ดาริกา’

ทิชาภายิ้มก่อนซักถามต่อ ‘อายุเท่าไหร่จ๊ะแล้วเรียนชั้นไหนล่ะเนี่ย’

‘14ปีค่ะ เรียนอยู่ ม.2’

‘อยู่ม.2 แต่ตัวสูงดีจังเลยนะ สูงเท่าไหร่ล่ะ สงสัยเป็นนักกีฬาด้วยแน่เลยใช่ไหม’

‘ตอนนี้สูง 168เซนติเมตร ค่ะ’ ดาริกาตอบพลางหันไปตักอาหารให้เด็กชายตัวอ้วนกลมที่ถือถาดมาขอเติมอาหารเพิ่ม‘พี่ตักให้หนึ่งทัพพีก่อนนะ ถ้าไม่อิ่มค่อยกลับมาตักใหม่เหมือนเดิมนะครับ’ เธอยิ้มให้เด็กชายก่อนหันมาหาทิชาภาที่ยืนรอฟังคำตอบอยู่ ‘กีฬาก็มีไปว่ายน้ำบ้าง กับชั่วโมงพละที่โรงเรียนน่ะค่ะส่วนใหญ่ดาด้าไปทำงานพิเศษ ไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่’

‘ทำงานพิเศษด้วยเหรอ’ คิ้วสวยของนางแบบสาวยักขึ้นเล็กน้อย‘ทำงานอะไรบ้างล่ะเนี่ย’

‘ตอนนี้เป็นพนักงานขายที่ร้านหนังสือใกล้ๆบ้านค่ะทำตอนเย็นหลังเลิกเรียนวันจันทร์ถึงพฤหัสวันศุกร์ไปช่วยที่ร้านอาหารของเพื่อนแม่ค่ะ วันเสาร์มาที่นี่ ส่วนวันอาทิตย์ก็หยุดพักผ่อนค่ะ’

‘อายุ 14 ทำงานเยอะไปหรือเปล่า แม่หนูเขาไม่ห้ามหรือไงเอ๊ะหรือว่าหนูต้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียน’

ดาริกาส่ายหน้า ‘ไม่ค่ะดาด้าไม่มีปัญหาอะไร อีกอย่างแม่ก็สนับสนุน เพราะหนูอยากทำเองลองทำมาตั้งแต่อายุสิบขวบแล้วค่ะ อยากมีเงินเก็บเยอะๆ’เธอหัวเราะ

‘ถ้าอย่างนั้นลองไปทำงานกับพี่ดูไหม’ ทิชาภาเปิดกระเป๋าสะพายแล้วส่งนามบัตรใบเล็กๆให้เด็กหญิง ‘พี่เคยเป็นนางแบบมาก่อน แต่ตอนนี้มาตัดเสื้อผ้าขายเพิ่งเปิดร้านไปเมื่อวาน พี่ชอบหนูน่ะ อยากให้มาเป็นนางแบบให้ที่ร้านของพี่หน่อย’

‘เป็นนางแบบนี่ได้ค่าจ้างเท่าไหร่คะ’ เด็กหญิงถามอย่างตื่นเต้น

ทิชาภาหัวเราะทั้งๆที่เธอเป็นคนแปลกหน้าแต่เด็กคนนี้ไม่แม้แต่จะสนใจถามความเป็นมาของเธอเพิ่มเติมจากที่เล่าไปกลับสนใจเงินค่าจ้างเสียมากกว่า ‘ก็ต้องดูเป็นงานๆไปจ้า แรกๆนี่ก็ถ่ายภาพโปรโมทเสื้อผ้าให้พี่ก่อนไว้ต่อไปหนูมีแววมากขึ้น แล้วก็โตขึ้นกว่านี้อีกนิดพี่อาจจะส่งหนูไปลองเดินแบบดูน่าสนใจไหมล่ะ’

‘แล้วตกลงดาด้าจะได้ค่าจ้างเท่าไหร่คะ’ ดาริกาถามซ้ำ

‘เอาเป็นว่าพี่ให้ขั้นต่ำหนึ่งพันบาทต่อวันก่อนตกลงไหม’ในที่สุดทิชาภาจึงต้องยอมเอ่ยราคาค่าจ้างออกไปเมื่อเด็กหญิงคาดคั้นจะเอาตำตอบให้ได้

‘ขอถามแม่ดูก่อนนะคะ แต่น่าสนใจมากที่สุดค่ะขอบคุณมากนะคะ เอ๊ะ พี่ชื่ออะไรคะ’

‘พี่ชื่อทิชาภาเรียกพี่บิ๊กก็ได้’

ดาริกายกมือไหว้ แล้วขอตัวออกมาเนื่องจากเด็กๆรับประทานอาหารใกล้เสร็จจึงต้องมาช่วยแจกขนมและผลไม้

สินีและดาริกายืนอยู่หน้าประตูกระจกทางเข้าอาคารพาณิชย์สามคูหาที่ตั้งอยู่กึ่งกลางซอยซึ่งแยกออกมาจากถนนสายเศรษฐกิจสายหนึ่งของกรุงเทพฯตัวตึกตั้งแต่ชั้นสองถึงชั้นสี่ทาด้วยสีชมพูเข้มสลับขาวชั้นล่างสุดกรุกระจกทั้งหมด มองเห็นหุ่นโชว์ชุดสวยอยู่ฝั่งขวาของร้านด้านซ้ายคงเป็นส่วนต้อนรับเพราะมองเห็นชุดโซฟาสีเดียวกันกับตัวตึกตั้งอยู่ สิ่งที่ทำให้สองแม่ลูกมั่นใจว่าถึงสถานที่นัดหมายได้อย่างถูกต้องคือชื่อร้านที่เหนือประตูนั่นตรงกันกับในนามบัตรที่ดาริกาได้รับมา

‘เข้าไปข้างในกันค่ะแม่’ ดาริกาจับมือสินีไว้แน่นมืออีกข้างหนึ่งก็ผลักประตูกระจกก้าวเข้าไปในร้าน

‘ตื่นเต้นใหญ่เลยนะดาด้าจับมือแม่แน่นเชียว’ สินียิ้มตาหยีพลางนึกไปถึงวันแรกที่เจอกันกับเด็กหญิงคนนี้

วันนั้นเป็นวันแรกเช่นกันที่เธอเข้าทำงานที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนบ้านรอยยิ้ม เจอกับเด็กหญิงดาริกาในวัยสองขวบเด็กกำพร้าลูกครึ่งหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตาจับมือเธอแน่นไม่ยอมปล่อยตั้งแต่เห็นหน้ากันจนกระทั่งหลับไปวันถัดๆมาก็เดินตามเธอราวกับเงาตามตัว เด็กน้อยขี้อ้อนและติดเธอมากถ้าวันไหนเธอหยุดงาน เด็กหญิงดาริกาจะซึมไปตลอดทั้งวันและรอยยิ้มน่ารักๆจะกลับมาอีกครั้งเมื่อเธอกลับมาทำงาน

ทั้งๆที่มีเด็กอีกหลายคนที่สินีต้องดูแลแต่เวลาที่อยู่ใกล้กับเด็กหญิงดาริกาเธอกลับเกิดความรู้สึกรักและเอ็นดูมากกว่าคนอื่นอย่างน่าประหลาดคงเป็นเพราะดวงหน้าเล็กๆกับสายตาที่มองมาอย่างรักใคร่และหวงแหนในทุกๆวัน จนกระทั่งเวลาผ่านไปหนึ่งปีเธอและสามีจึงตัดสินใจรับเด็กหญิงดาริกาเป็นบุตรบุญธรรม

สินีมาจากครอบครัวใหญ่ที่ค่อนข้างมีฐานะในจังหวัดหนึ่งของภาคตะวันตก หลังเรียนจบปริญญาโทสาขาจิตวิทยาเด็กวัยรุ่นและครอบครัว จึงตัดสินใจทำงานในเมืองหลวงแห่งนี้ ภายหลังเธอแต่งงานกับมาโนชญ์เพื่อนชายที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย เวลาผ่านมากว่าสามปียังไม่มีบุตรจึงไปพบแพทย์ ผลปรากฏว่าทั้งคู่เป็นหมัน การขอรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่อยากมีลูกอย่างเธอและสามี

เด็กหญิงดาริกาไม่เคยทำให้เธอผิดหวัง เป็นเด็กดี เชื่อฟังเธอและสามีมาตลอด ผลการเรียนก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก เด็กหญิงมักขอตามเธอมาช่วยดูแลน้องๆที่สถานสงเคราะห์ในทุกวันหยุดซึ่งนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการขออนุญาตเธอไปทำงานพิเศษเพราะเคยได้ค่าขนมเล็กๆน้อยๆจากครูพี่เลี้ยงหลายๆคนที่นี่ เธอจึงให้เริ่มต้นจากไปช่วยงานที่ร้านขายของชำเล็กๆหน้าปากซอยหมู่บ้าน เจ้าของร้านสนิทกันและเป็นคนใจดีมากจึงเปิดโอกาสให้เด็กวัยสิบปีได้ลองทำงานดูหลังจากนั้นในทุกครั้งของการปิดเทอมเด็กหญิงดาริกาจะได้มีโอกาสลองไปทำงานอีกหลายที่ทั้งที่ร้านอาหารของเพื่อนสนิทเธอ ร้านขายต้นไม้ย่านชานเมืองของเพื่อนพี่ชายเธอ ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวเธอที่ต่างจังหวัดและล่าสุดกับร้านขายหนังสือที่อยู่ถัดไปอีกสองซอย เจ้าของร้านชอบมาทำบุญที่สถานสงเคราะห์จึงจำเธอและเด็กหญิงได้ดี

จนถึงวันนี้เด็กหญิงตัวน้อยเริ่มโตเป็นสาวหน้าตาสะสวยคมเข้มเกิดไปเข้าตาอดีตนางแบบสาว แม้จะเป็นเด็กกำพร้าที่เคยเติบโตมากับสถานสงเคราะห์แต่ดาริกาก็โชคดีนักที่มีคนเอ็นดูและมอบโอกาสใหม่ให้เด็กหญิงเสมอมา

‘ขอบคุณคุณแม่สวยนะคะที่เชื่อใจแล้วก็ไว้ใจบิ๊ก อนุญาตให้ดาด้ามาทำงานด้วย’ ทิชาภากระพุ่มมือไหว้หญิงสาววัยกลางคนผู้มีหน้าตาเด็กกว่าอายุจริงตรงหน้า

สินีรับไหว้กลับ ‘ยินดีค่ะแม่เองก็ต้องขอบคุณคุณบิ๊กเหมือนกันที่มอบโอกาสดีดีให้กับดาด้า’

‘รอให้โตขึ้นอีกนิด สูงขึ้นกว่านี้อีกหน่อยบิ๊กจะขอส่งเข้าโมเดลลิ่งที่บิ๊กเคยอยู่นะคะ ดาด้าจะได้มีงานเข้ามามากขึ้นทีนี้ได้เก็บเงินสมใจอยากเธอล่ะค่ะ’ ทิชาภายิ้มขัน

‘แล้วแต่คุณบิ๊กกับดาด้าเลยค่ะ ถ้าเธอสนใจแม่ก็ยินดี’

‘ถ้าอย่างนั้นคุณแม่สวยจะสะดวกมาเซ็นต์สัญญาวันไหน นัดมาได้เลยนะคะ’

สินียิ้มน้อยๆ ‘สัญญาอย่างเดียวที่แม่และพ่ออยากได้คือขอให้คุณบิ๊กรักและดูแลดาด้าเหมือนคนในครอบครัว และไม่ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรขออย่าทิ้งน้องถ้าน้องทำอะไรผิดให้สั่งสอนกันได้เลย แม่ให้สิทธิ์คุณบิ๊กเต็มที่’

‘คุณแม่สวยไม่ต้องการเซ็นต์สัญญาที่เป็นเอกสารแต่ขอเป็นสัญญาใจอย่างนั้นหรือคะ’ ทิชาภาสรุปความ

‘ค่ะแค่ช่วยแม่ดูแลดาด้าให้เขาเติบโตในเส้นทางที่ดีที่คุณบิ๊กเลือกให้ แม่ก็พอใจแล้วค่ะ’

ทิชาภาคลี่ยิ้ม พลางเอามือไปกุมมือทั้งสองข้างของสินี ‘บิ๊กไม่รู้ว่าจะทำได้ดีแค่ไหนแต่ก็สัญญาค่ะ จะช่วยแม่สวยดูแลน้องให้ดีที่สุดเท่าที่พี่สาวคนหนึ่งจะดูแลได้’ท้ายประโยคหันไปส่งยิ้มให้กับสาวน้อยที่นั่งอยู่ข้างๆกันกับแม่บุญธรรมของเธอ

ตลอดสิบปีที่ผ่านมาทิชาภาพยายามรักษาคำสัญญาที่ให้ไว้กับสินีเป็นอย่างดี ดาริกาถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของเธอจากเด็กกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูฟูมฟักอย่างดีจากครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่งก่อนส่งผ่านมาถึงมือเธอซึ่งเธอก็ได้ปลุกปั้นจนดาริกากลายเป็นนางแบบแสนสวยผู้มากด้วยเสน่ห์ ความรักดีของดาริกาเองก็ทำให้เธอก้าวผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาจนเป็นดาริกาได้อย่างทุกวันนี้แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้ภาพลักษณ์นางแบบสุดมั่นและแสนจะเข้มแข็งนั้นหัวใจของเธอกลับบอบบางและอ่อนแอ คงเป็นเพราะความเจ็บปวดในอดีตที่ถูกสั่งสมจึงทำให้ดาริกาไม่ยอมเปิดใจให้ใคร ทิชาภาพยายามแล้วพยายามที่จะช่วยคลายปมอันรัดแน่นในหัวใจของน้องสาวของเธอออกแต่ก็ยังไม่สามารถทำได้เสียทีและนี่คงเป็นสิ่งเดียวที่เธอเป็นห่วงน้องสาวคนนี้เหลือเกิน

ดาริกาก้าวเท้าไปตามพื้นปูนซีเมนต์หยาบสีขาวขุ่นแคบๆเพียงสองคนเดินสวนกันผ่านเจดีย์เก็บอัฐิน้อยใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมกำแพงวัดด้านหนึ่งจนไปหยุดยืนที่เจดีย์ทรงไทยลายหินอ่อนขนาดเล็กสององค์ หญิงสาวยกมือไหว้คนในรูปที่ติดไว้หน้าเจดีย์ ก่อนหยิบกระดาษทิชชู่เปียกที่เตรียมมาออกจากกระเป๋าสะพายแล้วลงนั่ง มือบางค่อยๆลูบเช็ดทำความสะอาดรูปถ่ายของเจ้าของอัฐิอันคุ้นเคยเจดีย์องค์แรกระบุชื่อ ‘มาโนชญ์ ภักดีพัฒน์’ และองค์ถัดมาระบุชื่อ ‘สินี ภักดีพัฒน์’ บรรทัดถัดมาเป็นวันชาตะและวันมรณะวัน…ที่เธอไม่เคยลืม

“สวัสดีค่ะ พ่อโนชญ์แม่สวยของดาด้า” หญิงสาวยิ้มให้กับคนในรูปแล้วทำการเปลี่ยนดอกไม้ในแจกันใหม่ “วันนี้ดาด้ามาคนเดียวค่ะ พ่อกับแม่ไม่ต้องมองหาพี่บิ๊กนะคะพี่บิ๊กติดงานซะแล้วทั้งๆที่ตอนแรกบอกจะมาด้วยกัน ดาด้ามีข่าวมาบอกพ่อกับแม่ด้วยนะคะ ปีนี้ดาด้าได้ตำแหน่งคาสโนวี่เดตเดียวอีกแล้วสามปีซ้อนเลย เก่งไหมล่ะคะ แต่พ่อกับแม่ไม่ต้องกังวลหรอกนะคะก็แค่ตำแหน่งที่ถูกโหวตในหน้านิตยสารเท่านั้นเอง ดาด้ารู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ดาด้ายังจำคำสอนของพ่อกับแม่ได้เสมอค่ะ” กำลังจะเล่าเรื่องให้พ่อและแม่บุญธรรมฟังต่อก็ถูกขัดด้วยเสียงเรียกเข้าจากสมาร์ทโฟนที่อยู่ในกระเป๋าสะพาย ไม่ต้องหยิบออกมาดูก็รู้ว่าใครเป็นคนโทรมาเพราะเสียงนี้เธอตั้งไว้เฉพาะเจ้าของเบอร์ที่โชว์อยู่บนหน้าจอตอนนี้เท่านั้น “แพรวน่ะค่ะวันนี้เรามีนัดกัน ไม่รู้เรื่องสำคัญอะไรคะยั้นคะยอให้ดาด้าไปหาให้ได้สงสัยจะมีโปรเจคใหม่ให้ทำแน่ๆเลย งั้นดาด้ากลับก่อนนะคะ แล้วจะมาหาพ่อกับแม่ใหม่วันหลังดาด้าคิดถึงพ่อกับแม่มากนะคะ รักพ่อโนชญ์ รักแม่สวยที่สุด” พูดจบดาริกาก็เก็บกระดาษทิชชู่ที่ใช้แล้วและดอกไม้ที่แห้งเหี่ยวใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมาก่อนลุกขึ้นยืน ยกมือไหว้คนในรูปอีกครั้งแล้วเดินออกไปยังทางเดิมที่ผ่านเข้ามา
 

Create Date : 13 เมษายน 2559
2 comments
Last Update : 13 เมษายน 2559 19:18:55 น.
Counter : 675 Pageviews.

 

สุขสันต์วันสงกรานต์นะค่ะ

มีความสุขมากๆด้วยล่ะ

ออ้

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 13 เมษายน 2559 21:28:28 น.  

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: peepoobakub 10 มีนาคม 2560 15:12:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


คิ้วเข้มเข้มตาคมคม
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สวย" เป็นงานประจำ
"ตัวดำ" แค่งานอดิเรก...
คนตัวเล็ก หัวฟู พูดมาก


Friends' blogs
[Add คิ้วเข้มเข้มตาคมคม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.