space
space
space
<<
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
15 มิถุนายน 2559
space
space
space

เผยฟีเจอร์ลับของ iOS 10 ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ และ Apple ไม่ได้พูดถึง!


เผยฟีเจอร์ลับของ iOS 10 ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ และ Apple ไม่ได้พูดถึง!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เปิดตัวและเปิดให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกันไปแล้วสำหรับ iOS 10 ที่เปิดตัวมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ โดยในเวอร์ชั่นนี้ Apple ได้ทำการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไป และนอกจากจะมีฟีเจอร์เด่นๆ ที่เปิดเผยออกมาให้สาวกได้ทราบกันแล้ว ยังมีบางฟีเจอร์ลับๆ ที่ Apple ไม่ได้พูดถึง และหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ เราไปชมกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

– สามารถลบแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับตัวเครื่องได้แล้ว  โดยการแตะค้างไปที่ไอคอนแล้วแตะปุ่ม X ก็สามารถลบได้ทันทีค่ะ และยังสามารถดาวน์โหลดแอพฯ ที่ลบไปแล้วผ่าน App Store แต่ก็ยังมีบางแอพฯ ที่ไม่เราไม่สามารถลบได้ อาทิ Activity, Find my iPhone, Health, News และ Wallet

– ปุ่ม Clear ใน Notification Center  สำหรับ iOS เวอร์ชั่นก่อนๆ จะไม่สามารถลบข้อความแจ้งเตือนทั้งหมดออกจากหน้า Notification Center  ได้ในครั้งเดียว แต่สำหรับ iOS 10 นั้นมีปุ่ม Clear ที่สามารถลบข้อความแจ้งเตือนทั้งหมดได้ในพริบตา

– แอพพลิเคชั่้นที่โดดเด่นขึ้น  หน้าตาของแอพฯ Music หรือ News จะเห็นได้ว่าบนหัวแอพฯ มีตัวอักษรสีดำตัวหนาดูเรียบและดูดีมากขึ้น

– ปิดแท็บทั้งหมดใน Safari  นอกจากจะลบข้อความแจ้งเตือนทั้งหมดออกจากหน้า Notification Center ได้ในครั้งเดียวแล้ว ยังมีวิธีการปิดแท็บทั้งหมดในแอพฯ Safari ได้อีกด้วย เพียงแค่กดค้างที่มุมขวาล่างในหน้าที่ควบคุมเปลี่ยนแท็บของ Safari ก็จะปรากฏข้อความให้ปิดแท็บทั้งหมดที่เปิดทิ้งไว้ได้ในครั้งเดียวแล้วค่ะ

– Control Center ที่ดูสวยงามกว่าเดิม  นอกจากจะมีหน้าตาดูดีขึ้นแล้วยังสามารถรองรับได้หลายแพเนล และยังสามารถ Swipe สลับหน้าแพเนลได้ ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

– Search เปลี่ยนไปอยู่ใน Notification Center  สามารถค้นหาการตั้งค่าอื่นๆ ได้แบบรวดเร็ว

– Quick Action มีวิดเจ็ตแล้ว  เมื่อใช้งาน 3D Touch กับบางแอพพลิเคชั่น อาทิ Weather จะปรากฎวิดเจ็ตขึ้นมา และอาจมีอีกหลายแอพฯ ที่รองรับลูกเล่นนี้

– มีปุ่มกลับแบบใหม่  จะเป็นรูปลูกศรชี้พร้อมกับแจ้งชื่อแอพฯ ที่จะกลับไปด้วย

– สามารถซ่อนรูปภาพใน iMessage ได้แล้ว  โดยเราสามารถตั้งค่าให้ซ่อนรูปภาพที่ส่งมาได้ และจะไม่แสดงภาพจนกว่าจะ Swipe หรือแตะบนภาพนั้น

– มีการแสดง Ad แบบใหม่ใน App Store  ซึ่ง Apple ได้ให้นักพัฒนาสามารถโฆษณาแอพฯ ของตนเองได้แล้วใน iOS 10 แต่ App Store จะมีการแยก Ad ออกมาให้เห็นกันแบบชัดๆ ด้วยการขี้นด้วยพื้นหลังสีฟ้าถัดไปจากชื่อแอพฯ

– สามารถหลีกเลี่ยงโทลเวย์หรือไฮเวย์ได้  ในที่สุด Apple Maps อนุญาตให้ผู้ใช้เลือกรูปแบบเส้นทางที่หลีกเลี่ยงการเก็บค่าผ่านทางบนโทลเวย์หรือไฮเวย์ได้แล้ว

– วิดเจ็ตเข้ามาแทนที่หน้าจอ Proactive  เมื่อลากเปิดแถบแจ้งเตือนจะมีเพียงวิดเจ็ตเท่านั้น และไม่มีหน้าจอ Proactive ให้ได้เห็นอีก

– สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ   ภายในบ้านผ่าน Control Center ได้แล้ว

– เลือกฟิลเตอร์สำหรับ Email ได้แบบรวดเร็ว โดยกดที่เครื่องหมายฟิลเตอร์ที่มุมล่างซ้ายของหน้า Inbox จะปรากฏฟิลเตอร์ให้เลือกเพียบในแอพฯ Mail

– ควบคุมความเข้ม  ของแสงไฟฉาย LED ได้ด้วย 3D Touch

– การกลับมาของแท็บ Categories  โดยจะอยู่ใน App Store ให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้ว

– เลือกแบบอักษรที่เขียนด้วยมือในโหมด Landscape  สำหรับในแอพฯ iMessage ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ข้อความในลักษณะของตัวอักษรที่เขียนด้วยมือได้ โดยการเปลี่ยนหน้ากล่องข้อความให้อยู่ในโหมด Landscape จะปรากฏอักษรเขียนมือให้เลือกมากมาย

– เมื่อกดล็อกหน้าจอบนแถบ Status Bar  จะปรากฎไอคอน Lock

– Optimize Storage สำหรับแอพฯ Music  โดยจะจำกัดพื้นที่ไม่ให้แอพฯ Music ใช้พื้นที่มากเกินไป

– iMessages  สามารถแสดงสถานะการอ่านข้อความแบบรายบุคคลได้แล้ว

ทั้งนี้ สำหรับ iOS 10 เวอร์ชั่นล่าสุดยังมีลูกเล่นใหม่ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นการแนะนำสถานที่ในปฏิทิน, การ Facetime ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วขึ้น, ระบบแก้คำภาษาไทยที่เจ๋งกว่าเดิม, การเข้าถึงกล้องถ่ายภาพที่รวดเร็วขึ้น หรือการเปิดแท็บใน Safari ที่ไม่จำกัดจำนวนหน้า เป็นต้น

Credit : 9thaiphone
Create Date : 15 มิถุนายน 2559
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 16:03:27 น. 0 comments
Counter : 510 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 888439
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 888439's blog to your web]
space
space
space
space
space