space
space
space
 
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
21 มกราคม 2559
space
space
space

ระวัง!! พฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนสุดเสี่ยง ที่ควรหลีกเลี่ยง

ระวัง!! พฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนสุดเสี่ยง ที่ควรหลีกเลี่ยง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้อ่านและติดตาม 9thaiphone ทุกท่าน หากกล่าวถึงอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่สำคัญอย่างมากในปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้นมือถือสมาร์ทโฟนอย่างแน่นอน เพราะมันเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร อัพเดทข้อมูลต่างๆ หรือค้นหาความรู้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เราสามาถพกพาไปด้วยได้ทุกที่

แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งหากเราใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ถูกต้อง อาจะนำมาซึ่งความเสียหายแก่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเองหรือแม้กระทั่งกับตัวผู้ใช้ วันนี้เราจึงมีพฤติกรรมเสี่ยงที่เพื่อนๆ ควรจะหลีกเลี่ยงมาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ชาร์จไปเล่นไป

ไม่ต้องบอกเลยก็รู้ค่ะว่าพฤติกรรมเช่นนี้มีความเสียงสูงแค่ไหน อาจสังเกตได้จากความร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อมือเราไปสัมผัส สมาร์ทโฟนบางเครื่องที่มีสเปคแรงๆ อาจเกิดความร้อนได้อย่างง่ายดาย ในการที่เราชาร์จไปเล่นไปนอกจากจะทำให้ตัวเครื่องและแบตเตอรี่มีปัญหา ยังเสี่ยงกับอันตรายที่เกิดขึ้นต่อตัวผู้ใช้เองด้วย เครื่องอาจจะไหม้หรือระเบิดเหมือนข่าวที่เราได้ยินกันบ่อยๆ

อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ไร้มาตรฐาน

ในส่วนนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เราอาจเห็นและได้ยินมาบ้างจากข่าวไฟฟ้าลัดวงจร ไฟรั่ว หรือไฟดูดผู้ใช้งาน ซึ่งมักจะเกิดจากการใช้อุปกรณ์การชาร์จไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากมันต้องแปลงกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับสมาร์ทโฟนของเราต้องทนกับกำลังไฟและความร้อน ดังนั้นหากเป็นไปได้เพื่อนๆ ควรเลือกซื้ออุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ของแท้และมาตรฐานเพื่อสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดและเพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วยค่ะ

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเถื่อนอยู่บ่อยครั้ง

แอพฯ เถื่อนที่ไม่ระบุที่มาอาจเป็นไวรัสหรือเป็นกลลวงของมิจฉาชีพก็เป็นได้ เราควรเลือกดาวน์โหลดแอพฯ จากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้จะดีที่สุดค่ะ

Wi-Fi ฟรี อันตรายกว่าที่คิด!!

เพื่อนๆ บางคนติดโซเชียลหนักมาก กล่าวได้ว่าทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตหรือ Wi-Fi คือสรรค์ขนาดย่อมกันเลยก็ว่าได้ แต่กระนั้นก็ไม่ควรชะล่าใจ ในพื้นที่สาธารณะและมี Wi-Fi ฟรี นั่้นอาจจะเป็นกับดักเอาข้อมูลของเพื่อนๆ ก็ได้ ทั้งข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน หรือบัญชีล็อคอินเข้าโซเชียลมีเดีย  เป็นต้น

ติดโซเชียลหนัก! ระวังทุกข์

จากคำกล่าวที่ว่า สังคมในสมัยนี้คือสังคมก้มหน้าก็คงจะไม่ผิด เราอาจเห็นได้ตามสถานีรถไฟฟ้า บนรถโดยสาร หรือที่สาธารณะต่างๆ ผู้คนต่างพากันหยิบสมาร์ทโฟนคู่ใจขึ้นมาใช้งาน บางคนไม่มองหน้ามองหลังหยิบขึ้นมาเล่นโดยไม่คำนึงถึงมิจฉาชีพโดนฉกมือถือคู่ใจลอยหายไปกับตาเลยก็มี หรือบางคนเช็คอินตลอดงาน เปิดเผยแบบสาธารณะว่าตนอยู่ที่ไหน ทำอะไร กับใคร เวลาเท่าไหร่ พฤติกรรมเช่นนี้อาจทำให้เพื่อนๆ เดือดร้อนในภายหลัง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับพฤติกรรมสุดเสี่ยงที่เราควรหลีกเลี่ยงในการใช้มือถือสมาร์ทโฟนที่เรานำมาฝากกัน หากเพื่อนๆ ท่านใดไม่อยากให้เหตุการณ์เสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องสมาร์ทโฟนหรือตัวเองก็ควรที่จะหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ได้แล้วค่ะ

Credit : 9thaiphone

Create Date : 21 มกราคม 2559
Last Update : 21 มกราคม 2559 17:15:58 น. 0 comments
Counter : 173 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 888439
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 888439's blog to your web]
space
space
space
space
space