Group Blog
ธันวาคม 2556

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
MARY IS HAPPY,MARRY IS HAPPY.....ดูแล้วจะรู้สึก HAPPY จัง LUCKY จัง
MARY IS HAPPY ,MARY IS HAPPYประเภทหนัง : Comedyแบบอึนๆ
ผู้กำกับ : นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ช่วงนี้เวลาดูหนังแล้วไม่ค่อยได้เขียนรีวิวเพราะเป็นช่วงที่ได้หนังมาดูเยอะมากและไม่มีเวลา เรื่องแมรี่ตอนดูจบก็ลังเลว่าจะเขียนดีปล่าวแต่สุดท้ายก็เขียนถึงซะหน่อยละกันเพราะส่วนตัวโคตรชอบผู้กำกับ เอ้ย ชอบหนัง5555

หนังเป็นการเอาเรื่องราวจากทวิตเตอร์ของผู้หญิงคนนึงที่ชื่อ แมรี่มาโลนี่ มาใส่เรื่องราวตามจินตนาการเหมือนจะมั่วแต่ไม่มั่วของผู้กำกับ เต๋อ นวพลทำให้หนังออกมาเต๋อมากกกก หนังก็จะเหมือนมาดูคนบ่นชีวิตแต่บ่นแบบตลกๆเอ๋อๆแบบคนที่ไม่ได้ตั้งใจจะกวนทรีนแต่โคตรกวนทรีนเลย แบบเราจะคิดในใจว่า เออ ก็คิดได้นะ คนคิดมันปกติมั้ยเนี่ย และคุณอาจจะคิดว่าผู้หญิงอย่างแมรี่แปลกแต่ลองสังเกตดูชีวิตแต่ละคนสิ แม่ง ก็แปลกในแบบของตัวเองกันทั้งแหละ ในหลายๆช่วงชีวิตของทุกคนมันต้องมีช่วงที่ชีวิตยุ่งเหยิงไม่มีระเบียบทุกอย่างดูขยุ้มๆพันกันเป็นก้อนๆไม่รู้จะแกะออกมายังไง แต่แค่แมรี่เอามาบอกเล่าไว้ในทวิตเตอร์แค่นั้นเองซึ่งถือเป็นการใช้งานทวิตเตอร์ได้อย่างคุ้มค่านะเพราะทวิตเตอร์มันมีไว้บ่นๆๆๆๆแบบไม่ต้องการให้ใครมากดไลค์หรือให้ใครมาสนใจ ก็แค่อยากจะบ่นและเป็นตัวเองสุดๆอะไรประมาณนั้น(ซึ่งเราก็ใช้งานทวิตเตอร์แบบนี้นะทำให้เราชอบทวิตเตอร์มากกว่าเฟสบุ๊ค อยากจะบ่นอะไรก็บ่น555) เราขอพูดถึงหนังมากกว่าเรื่องใครคือแมรี่ละกันเพราะเรามาดูหนังหากใครสงสัยว่าใครคือแมรี่ก็ไปหาคำตอบกันเอาเอง5555
หนังค่อนข้างมินิมอลทุกอย่างดูง่ายๆ ฉากทุกอย่างเซ็ทมาแบบไม่ได้สมจริงแต่หนังตั้งใจให้ป็นแบบนั้นเสมือนสร้างโลกในจินตนาการขึ้นมาใหม่อีกโลกนึง เหมือนกึ่งหนังกึ่งการ์ตูนญี่ปุ่นรักตาหวานแต่เรื่องจะดึงให้เราเข้าไปเออออและลืมความสงสัยเรื่องความไม่สมจริงต่างๆไป 

หนังเต็มไปด้วยความหายเอ้ย ความหมายที่ซ่อนอยู่ในทุกๆฉาก โดยเป็นความสงสัยต่อสิ่งต่างๆที่เป็นเหตุการณ์ปกติธรรมดารอบตัวเรานี่หล่ะทั้งเรื่องความรัก การสูญเสีย ความเหงา ความเส็งเคร็งของโรงเรียน การสงสัยต่อกฎเกณฑ์ต่างๆและเรื่องราวธรรมดาในชีวิตความเวิ่นเว้อ ขี้บ่น ติสต์แตก อันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ทุกคนโดยเฉพาะมนุษย์ผู้หญิง

แมรี่สงสัยว่าทำไมอยู่ดีๆชีวิตตัวเองดูแปลกๆจนถึงขั้นจดและพยายามหาสูตรมาคำนวณเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต.....แต่อย่างที่รู้กันชีวิตมันคำนวณไม่ได้และส่วนตัวเดาว่าที่ชีวิตแมรี่แปลกไป(จากที่แปลกอยู่แล้ว - -“) ก็แค่เพราะแมรี่ ”ตกหลุมรัก” แค่นั้นเองความรักมันทำให้โลกคนเราเปลี่ยนไปเสมอแหละ ความรักที่ดูมันเข้ามาแบบง่ายๆแต่ออกไปยากเหลือเกิน

และแมรี่ก็เป็นคนหนึ่งที่เอาแต่วิ่งตามความรักที่ตัวเองต้องการทำให้ลืมมองความรักที่มีอยู่แล้วอย่างซูริและหรือความรักที่อาจจะดีกว่าเดิมอย่างปกรณ์ไป เราชอบทวิตในช่วงนี้ของแมรี่มันดูเพ้อๆแต่จริงดี อีกประเด็นที่ชอบคือเรื่องกฎเกณฑ์ต่างๆในโรงเรียนที่ประชดประชันได้อย่างเจ็บแสบตลกร้ายมากกกก

และในแต่ละครั้งที่แมรี่มีปัญหาเธอมักหาคู่มือต่างๆมาอ่านแต่แน่นอคู่มือก็ไม่ได้มีวิธีสำเร็จรูปที่จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตให้แมรี่ได้ จนฉากสุดท้ายดูเหมือนว่าชีวิตของแมรี่ก็จะยังไม่ได้เป็นที่พอใจของตัวเองซักที และก็ยังคงบ่นต่อไปเรื่อยๆเพราะ ”ชีวิตมันไม่มีอะไรใหม่หรอกทุกอย่างแม่งก็เก่าหมด........”

เรื่องภาพ ภาพสวยแสงสวย อาร์ตๆเย็นๆดูสบายตาให้อารมณ์หนังญี่ปุ่นจริงๆแต่บางทีอ่านทวิตไม่ทันบ้าง บางอันควรจะตัวใหญ่ขึ้นและแช่นานกว่านี้อีกนิด

เรื่องนักแสดง แสดงเป็นธรรมชาติดี นักแสดงรับเชิญเยอะมากกกต้องคอยลุ้นว่าใครจะออกมา แต่ละคนล้วนแต่เป็นขวัญใจเด็กแนวทั้งนั้น

สรุป เราชอบเรื่องนี้มากนะ มันแตกต่างมาก ดูเหมือนเนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรแต่ความบ้าบอต่างๆมันทำให้ดูเพลินและสนุกมากกและแฝงอะไรไว้เยอะพอให้ได้เก็บตามรายทางเป็นแนวที่ไม่ซ้ำใครดีค่ะ ไม่ได้อินดี้ดูยาก(แต่ตอนออกมาจากโรงก็ได้ยินคนพูดนะว่าอินดี้ไปแต่ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่เลยห่ะๆ) เอาเป็นว่าใครที่ชอบดูหนังอินดี้ได้เรื่องนี้ต้องไม่พลาด ส่วนใครไม่ใช่แนวนี้ถ้าไม่รู้จะดูอะไรก็ลองดูเรื่องนี้ค่ะลองให้โอกาสหนังเรื่องนี้ซักครั้งมันอาจทำให้คุณ HAPPY HAPPY ก็เป็นได้"เกิดเรื่องราวร่วมกันตั้งแต่มีปุ่มฟอลโล่"
Create Date : 05 ธันวาคม 2556
Last Update : 5 ธันวาคม 2556 20:07:05 น.
Counter : 1404 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl