Group Blog
กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
The case of Hana & Alice.......ปริศนาคดีใสๆวัยว้าวุ่น

The case of Hana & Alice.......ปริศนาคดีใสๆวัยว้าวุ่น

Director: Shunji Iwai

Writers: Shunji Iwai (original story), Shunji Iwai(screenplay)

แอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังฉายอยู่ตามลิโด้,house,Emquartierนะ และเคยมีการทำเป็นหนังที่ใช้คนจริงๆแสดงมาแล้วแต่เวอชั่นนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหนัง โดยเป็นเรื่องราวของอลิซสาวน้อยโก๊ะๆใสๆคาวาอี้คนนึงที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเลยต้องย้ายบ้านและโรงเรียน และที่บ้านและโรงเรียนใหม่นี่แหละที่ทำให้อลิซได้เจอกับเรื่องราวประหลาดๆจนทำให้เธออยากเผือกและกลายเป็นสื่อให้เธอได้เจอมิตรภาพใหม่ๆ

ชื่อเรื่องมีคำว่า The case แน่นอนว่ามีเรื่องราวของการสืบอะไรเข้ามาแต่อย่าคาดหวังความทริลเล่อร์ โดยรวมเรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นใสๆไม่ซับซ้อนไม่มีเรื่องราวทริลเลอร์หนักๆเนื้อเริ่องช่วงแรกจะดำเนินไปแบบเรื่อยๆแบบเจแปนิสสไตล์ยังไม่ได้มีเรื่องราวอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้ขบคิด ดูไปเพลินๆพอถึงกลางเรื่องจะเริ่มมีปมให้สงสัยแต่ก็เดาได้ไม่ยากอะไร

พูดมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วมันสนุกรึปล่าวฟังดูแล้วน่าเบื่อเชียะคืออย่างที่บอกว่าเรื่องนี้ใสๆเน้นความอบอุ่น ความสดใส คาวาอี้สไตล์เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นจึงไม่ได้ตื่นเต้นจิกเบาะหรือมีจุดclimax ให้หัวใจสูบฉีดแต่จุดแข็งของเค้าคือหนังทำหน้าที่ที่ผู้สร้างต้องการได้อย่างครบถ้วนทั้งให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจผ่อนคลายไปกับการดูด้วยองค์ประกอบต่างๆและมุขตลกๆน่ารักๆพอให้หัวเราะเบาๆ #แบบสวยๆ

ภาพหรือฉากในเรื่องนี้เป็นสไตล์สีน้ำที่ถูกระบายออกมาอย่างละมุนแต่ไม่ได้ละเอียดมากนักเมื่อเทียบอับแอนิเมชั่นทั่วไปอารมณ์เหมือนดูภาพวาดที่เอามาต่อกันหรือกำลังนั่งอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่ในหลายๆฉากของประกอบในภาพจะอยู่นิ่งๆไม่ได้เคลื่อนไหวใดๆ เช่น แม่น้ำ ต้นไม้อาจจะดูไม่มีมิติเหมือนแอนิเมชั่นทั่วไปคงเพราะผู้สร้างคงตั้งใจให้ดูเรียบง่ายไม่หวือหวาแต่อบอุ่นละมุนไปกันสเหน่ห์ของสีน้ำ

แต่มีสิ่งที่เราไม่ชอบคือมุมของภาพในบางฉากที่พยายามจะแทนภาพมุมมองของตัวละครบางภาพมันทำให้เรารู้สึกแปลกๆไม่ต่อเนื่องกับอารมณ์ก่อนหน้า

แต่สิ่งที่เราชอบมากๆคือเพลง เพลงเพราะมากกกกถ้าไม่รีบไปไหนดูจบแล้วแนะนำให้นั่งฟังเพลงไปก่อน ได้อารมณ์ดีนะ555 #เค้าไล่ค่อยไป

และเสียงพากษ์ก็คือเสียงของนักแสดงที่เล่นในเวอชั่นคนจริงนี่แหละพากษ์ได้น่ารักดี

แล้วถึงหนังจะดูโลกสวยไม่มีจุดพีคไปเรื่องใดเรื่องหนึ่งและบางอย่างก็ดูไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริงแต่ตัวหนังเองก็ได้แทรกมุมมองปัญหาของวัยรุ่นเอาไว้อย่างเนียนๆทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องการต้องการการยอมรับ

สรุป หนังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีแต่เราว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะรักแอนิเมชั่นเรื่องนี้เพราะมันมีลายเซ็นต์ในแบบของตัวเองส่วนตัวเรื่องนี้ยังไม่ถึงกับสามารถเบียดขึ้นมาเป็นแอนิเมชั่นในใจได้

- คนที่ชอบดูหนังหรือแอนิแมะญี่ปุ่นแนวอบอุ่นเรื่อยๆอยู่แล้วรวมถึงคนที่อยากดูอะไรที่มันสบายตาสบายใจ ไม่เครียด ยิ้มได้ แนะนำค่ะ

- ส่วนคนที่อยากดูอะไรที่มันตื่นเต้นซับซ้อนเศร้าเครียดฟินแนะนำให้ผ่านไปก่อน

- คนที่เฉยๆให้ลองนึกดูว่าโอเครกับพวกนิยายแจ่มใส หรือรักนะเป็ดโง่อะไรแนวนั้นไหมถ้าชอบก็จัดโลด

แต่มันก็แค่ความคิดส่วนตัวของเราจริงๆแล้วมันไม่มีเหตุผลตายตัวหรอกว่าใครดูแล้วจะประทับใจหรือไม่ใครสนใจก็ลองดูค่ะ

คะแนน 6.5/10

ภาพ 1/1 คะแนน

เพลง 1/1คะแนน

การแสดง 2/2คะแนน(คาร์แรคเตอร์ของตัวการ์ตูน)

บท 0.5/2คะแนน

ความสนุก 1/2คะแนน

คะแนนความชอบส่วนตัว 1/2 คะแนน

Create Date : 29 กันยายน 2558
Last Update : 29 กันยายน 2558 20:24:05 น.
Counter : 84 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl