Group Blog
กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
ฟรีแลนซ์ ห้ามนั่นห้ามนี่!!!!!

ตอนแรกกะว่าจะว่าจะไม่เขียนรีวิวหนังเรื่องนี้ละแต่พอเห็นความคิดเห็นคนดูแตกมากเลยอยากเขียนเลยรู้สึกสนุกดีที่ได้แสดงความเห็นและความเห็นต่อไปนี้ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆของคนดูหนังธรรมดาคนนึง ใครเห็นด้วยไม่เห็นด้วยก็แล้วแต่คร่ะ!!!!


เริ่มกันเถอะค่ะพี่สุชาติ

ส่วนตัวเรารู้สึกว่าหนังโทนความรู้สึกต่างๆของหนังมันกำลังพอดีมากๆทำออกมาได้ค่อนข้างเรียลแบบชีวิตจริง ไม่มีเศร้าถึงขั้นดราม่าน้ำตาเล็ดไม่มีโรแมนติกหวือหวาให้เก็บเก็บไปเพ้อว่าอยากมีโมเม้นแบบนี้จังเลยเหมือนหนังเรื่องอื่นไม่มีมุขตลกที่ประมาณว่าในชีวิตจริงคงไม่มีใครมาเซ็ทอัพทุกอย่างเพื่อให้ตลกขนาดนั้นป่ะวะ

แต่มันคือหนังที่ดูแล้วไม่เศร้าแต่จุกกับความจริงบางอย่างว่าเออ ชีวิตจริงกูก็เป็นเหมือนหว่ะยุ่นความโรแมนติกที่ไม่ชีวิตจริงไม่มีใครมาโปรยดอกไม้เปิดเพลงคลอหรือเห็นเป็นภาพสโลวโมชั่นให้ดูฟรุ้งฟริ้งแต่แค่อยู่เงียบๆกับคนที่เราชอบก็โรแมนติกและเขินจะแย่ละส่วนมุขตลกโรงที่เราดูนี่ขำกันลั่นเลยนะเราว่ามันตลกแบบเป็นมุขที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันอ่ะเหมือนอยู่กับเพื่อนคนนึงที่เป็นคนตลกแต่เค้าไม่รู้ตัวละชอบพูดจาอะไรตลกๆออกมาแบบไม่ตั้งใจแต่ตลกหว่ะ(ไม่ใช่แนวกินข้าวเต็มปากแล้วหัวเราะพ่นใส่หน้าเพื่อนอีกคนหรือเพื่อนกางเกงตูดขาดแล้วเราเลยขำกับความทุเรศของมันนะแนวนี้เราไม่เคยรู้สึกว่าตลกเลย)คือทุกอย่างล้วนเหมือนหลุดออกมาจากชีวิตจริงๆไม่ได้ปรุงแต่งจนเว่อร์แม้กระทั่งตอนจบที่[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีทุกคนจริงๆซันนี่ปล่อยพลังแบบนิ่งๆแต่ศัตรูตายเรียบแววตานี่เป็นแววตาของยุ่นมากไม่ใช่แนวแค่ทำหน้ากวนๆเก็กๆเหมือนเรื่องอื่นๆใหม่คือสวยเกินหมอจริงๆไปนิด5555แต่ก็ทำให้รู้สึกได้เลยว่าไม่ใช่หมอธรรมดาแต่เป็นหมอที่พึ่งหัดบินจริงๆถึงหมอทุกคนจะดูเก่งในสายตาคนไข้แต่หมอก็คือคนมีมุมเหนื่อยท้อและไม่เพอเฟ็คเหมือนทุกอาชีพคือคำพูดของหมออิมดูเหมือนจะมั่นใจแต่จริงๆแล้วหมออิมเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลยน้องวีเวลาเข้าฉากกับซันนี่น้องไม่ได้โดนซันนี่กลบเลยดูต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้พอดีมากไม่มีใครกลบใครต่างคนต่างเสริมให้ดูสมจริงส่วนอีกคนคือพี่บอล เฮ้ย คือ พี่บอลเล่นไม่เยอะแต่ดูแล้วโคตรเกลียดพี่เลยหว่ะหลายคนถามว่าอยากเห็นจุดจบพี่บอลคือถามจริงไอ้พวกตัวแสบที่อยู่ในบริษัทเราๆอ่ะเคยเห็นตอนจบที่สะใจของพวกมันเหรอส่วนใหญ่ก็เห็นยังลอยหน้าลอยตาได้ดีอยู่ในบริษัททั้งนั้น

ตื่น!!!! อย่ายึดติดกับละครมากเกินไปพอเค้าทำหนังที่เหมือนจริงมากๆ ดันมาอยากเห็นอะไรที่มันปรุงแต่งซะนี่

เพลงประกอบดีนวพลเป็นผู้กำกับที่เลือกเพลงได้ดีในหนังทุกเรื่องที่เค้าทำอยู่ละจุดนี้ผ่าน

ภาพ ธรรมดาค่อนไปทางไม่สวยคือไม่ใช่หนังภาพสวยเลยโลเคชั่นหลักๆมีแค่ห้องของยุ่นและห้องตรวจไม่ได้มีฉากแสงส่องกระทบฟุ้งๆหรือวิวสวยๆและเป็นภาพโคลสอัพซะส่วนใหญ่

และสำหรับเราหนังเปรียบเสมือนสีฟ้าไม่สดใสเท่าสีชมพูแต่ก้ไม่หม่นขนาดสีครามคือไม่ได้เอื่อยเฉื่อยพาใจเศร้าหมองชวนหลับจบออกมาละจิตตกไรแบบนั้นคือมีฉากปล่อยนิ่งบ้างแต่ไม่ถึงขั้นอึดอัดน่าเบื่อไม่ได้อินดี้เท่าแมรี่ แต่ถ้าใครขำกับมุขแนวแมรี่พัชาอีสเซ็กซี่เรื่องนี้น่าจะขำนะแนวประโยคฮาๆแต่หน้าเด๊ดจังหวะตัวเรื่องกะลังเครียดละก็มีพร็อพหรือตัวประกอบโผล่มานิ่งๆให้ขัดแย้งละขำคือเราว่าหนังมันก็น่ารักตลกแบบตัวอย่างหนังนะ ไม่รู้สิเราไม่มีได้รู้สึกว่าตัวอย่างหนังมันหลอก คงเพราะเราตามผลงานของผกกคนนี้อยู่แล้วเลยไม่ได้ตกใจอะไรและเราคงดูหนังเครียดกว่านี้มาเยอะเลยรู้สึกว่าตลกออก5555หนังแนวนี้ต่างชาติน่าจะชอบนะ

สรุป ส่วนตัวชอบมากรู้สึกดีที่หนังไทยมีแนวนี้ออกสู่ตลาดใหญ่ซะทีแต่เรื่องนี้พูดยากว่าใครดูแล้วจะชอบไม่ชอบเพราะเพื่อนเราที่ดูหนังแมสหลายๆคนก็ยังชอบเลยมันบอกไม่เห็นจะอินดี้น่าเบื่อแบบที่คิดไว้(มันบอกมันไม่ชอบเรื่องแมรี่เลยดูไม่เห็นจะรู้เรื่อง)แต่หลายกระแสก็ดูไม่ถูกใจเลยพูดยากแฮะแต่ถ้าใครขำกับมุขแนวเต๋อๆอยู่แล้วเรื่องนี้ขำชัวร์ ใครที่รักATM,I Fine เหลือเกินแล้วอยากดูค่อยไปดูวันพุธเอาส่วนใครไม่รู้ตัวเองเลยจริงๆแนะนำให้ไปลองดูค่ะ

สำหรับเราเราไม่ได้ไปดูเพราะชื่อ GTH ค่ะเราไปดูเพราะมันเป็นหนังไทยที่น่าสนใจเรื่องนึง และอยากให้ทุกคนตัดคำว่าหนังGTHทิ้งไปก่อนเช่นกันละคิดแค่ว่าไปดูหนังไทยดีๆเรื่องนึงแทน

คะแนน 9/10

ภาพ 0/1 คะแนน

เพลง 1/1คะแนน

การแสดง 2/2คะแนน

บท 2/2 คะแนน

ความสนุก 2/2คะแนน

คะแนนความชอบส่วนตัว 2/2 คะแนน
Create Date : 29 กันยายน 2558
Last Update : 29 กันยายน 2558 20:21:43 น.
Counter : 99 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl