Group Blog
กันยายน 2556

1
2
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
[เล่าถึงหนัง] ดูมาแล้วค่า..“The Bling Ring”........ความสนุกที่เกินเส้นของคำว่าสำนึก
  [เล่าถึงหนัง] “The Bling Ring”........ความสนุกที่เกินเส้นของคำว่าสำนึก  ผู้กำกับ โซเฟีย คอปโปลา

          เริ่มแรกสนใจหนังเรื่องนี้เพราะเอ็มม่าหรือเฮอไมโอนี่นี่หล่ะ คนอะไรก็ไม่รู้สวยชะมัด ยิ่งดูจากบทแล้วน่าจะได้เห็นเธอแซ่บอยู่ไม่ใช่น้อย แต่แอบลังเลเพราะหนังของโซเฟียจะเป็นแนวเอื่อยๆซึ่งเราชอบหนังแนวเอื่อยๆนะ แต่จะเหมาะกับหนังที่ต้องเริ่ดๆ แซ่บๆแบบนี้รึปล่าว

          พูดถึงเนื้อเรื่องก่อน เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงค่ะ เนื้อเรื่องหลักๆก็ แก๊งวัยรุ่นที่บ้าดารา อยากมี life style แบบดาราเลยเข้าไปเดินเล่นในบ้านเค้าและลามไปจนขโมยข้าวของในบ้านเค้าซะเลย เนื้อเรื่องหลักๆมีแค่นี้หล่ะ - -“ 
          เหตุการณ์เหล่านี้เป็นเรื่องจริงเพราะฉะนั้นสิ่งที่น่าคิดคือ อะไรก๊านนนนนิ๊ บ้านเมืองมีขื่อมีแปนะยะ จะเข้าไปเดินชอปปิ้งในบ้านคนอื่นกันง่ายๆเนี่ยนะ ถึงไม่มีกฏหมายก็ควรจะมีสำนึกและรู้ผิดชอบชั่วดีป่ะ จนจบเรื่องถูกจับได้ก็มิได้สำนึกกันเลยมีแค่มาร์คคนเดียวที่รู้สึกสำนึก อีกทั้งมีกลุ่มแฟนคลับตามปลื้มและเชิดชูแก๊ง Bling Ring ด้วยซ้ำ เกิดอะไรขึ้นกับสังคมทุกวันนี้ ขโมยกลายป็นไอดอลซะงั้น อทินนาทานา เวรมณี สิกฺขาปทํ สมาทิยามิ กราบบบบ เราว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผู้กำกับอยากให้คนดูฉุกคิดนะคะว่าสังคมมันป่วยรึปล่าว ค่านิยมต่างๆเปลี่ยนไป ทั้งเรื่อง ของแบรนด์แนม บ้าดารา ต้องการให้ตัวเองเป็นที่สนใจของสังคม และเรื่องศีลธรรม 

          ด้านบท เรื่องดำเนินไปเอื่อยๆค่ะ ไม่มีจุดพีค ไม่แซ่บ ไม่เริ่ด ไม่ได้ลากเราเข้าไปรู้สึกร่วมกับวังวนใดวังวนหนึ่งเลย แบบหนังจะแซ่บก็ไม่ใช่ จะอินดี้ก้อไม่สุด จะเป็นหนังแฟชั่นก็ไม่ใช่เพราะฉากที่ได้เห็นข้าวของเซเลบก้อแต่ได้เห็น แต่ไม่ได้พรีเซนออกมาแบบแนวแฟชั่น ไม่ได้ได้อารมณ์แบบ Devil Were Prada  แอบผิดหวังเล็กน้อยกับตัวบท บทตัดไปมาระหว่างฉากที่ทุกคนมักไปมั่วสุมกันที่แหล่งอโคจรกับฉากแอบเข้าบ้านเซเลบเพื่อขโมยของเป็นส่วนใหญ่ ซ้ำไปมาจนหมดความตื่นเต้นในรอบหลังๆ แถมสาวเอ็มม่าก็ไม่ได้มีบทเยอะมากเท่าอีกคนด้วยซ้ำ จริงๆเรื่องนี้นักแสดงนำจริงๆคือ Katie chang กับ Israel Broussard แต่ทุกฉากที่เอ็มม่าออกมาคุณภาพล้วนๆ เธอสวยมากกกกก เป็นผู้หญิงใจแตกที่วุฒิศักดิ์......แป๊ะ!!!!! 

          ด้านการแสดงทุกคนแสดงได้โอเคค่ะ Katie chang นี่แสดงได้น่าหมั่นไส้มาก นิ่งได้กวนตะรีนสุดๆ ทำให้เชื่อได้ว่าคนนี้นิสัยไม่ดีเลยอ่ะ หนูเอ็มม่าก็ไม่มีที่ติค่ะไม่เคยเห็นข้อบกพร่องของเอ็มม่าเลยจริงๆ 555 

          สรุป หนังเรื่องนี้ถ้าใครไม่ได้บ้าดาราฮอลลีวู๊ดไปดูอาจจะไม่ประทัปใจค่ะ คือหนังก็ไม่ได้แย่มากนะคะ ดูได้เรื่อยๆ แต่ถ้าหวังว่าจะได้เห็นหนังแรงๆแซ่บๆ เรื่องนี้ไม่ใช่ค่ะ อยากดูหนังแนวแฟชั่น เรื่องนี้ก็ไม่ได้ตอบโจทย์ 100% ค่ะ หนังเหมาะกับคนที่.......เอิ่ม......คนที่ได้ตั๋วดูฟรีแบบเรา555 

คะแนน 4.5/10 ค่ะ ให้คะแนนเพราะเอ็มม่าและข้อคิดสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อ นอกนั้นหักหมด5555Create Date : 10 กันยายน 2556
Last Update : 10 กันยายน 2556 22:38:58 น.
Counter : 698 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl