Group Blog
กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[เม้าส์หลังดู]เพชฌฆาต the last executioner....ผ่านมาครึ่งปีในที่สุดก็เจอหนังดีซะที
 เพชฌฆาต the last executioner(Spoil แต้ไม่spoilสาระสำคัญ)......Directed By Tom Waller
Starring: Vithaya Pansringarm, Penpak Sirikul, David Asavanond
Genre Thriller/Drama/Biopic
Cr. //www.thelastexecutioner.com/


ขอพูดถึงหนังเรื่องนี้หลังดูหน่อยเพราะชอบมากกกกแต่พูดถึงแบบคนบ้านๆที่ชอบดูหนังนะคะ อาจจะรีวิวช้าไปหน่อยเพราะหนังดีๆมักถูกลดโรงลงอย่างรวดเร็ว ห่ะๆ
ตอนที่เห็นตัวอย่างเรื่องนี้พูดกงๆเลยว่าไม่เคยได้ยินหรือรู้จักชื่อ เชาวเรศน์ จารุบุณย์ มาก่อนเลยอยากไปดูเพราะคุณวิทยา ปานศรีงาม และไปดูแบบไม่เคยอ่านหนังสือหรืออ่านเรื่องราวใดๆเลยแต่ก็พอทราบว่าเป็นประวิตของคุณเชาวเรศน์ ผู้ซึ่งเป็นมือประหารนักโทษด้วยวิธียิงเป้าคนสุดท้าย เข้าไปแบบคิดว่าต้องเป็นหนังดีแน่ๆแต่คงไม่ได้สนุกอะไร น่าจะเครียดๆหน่อย

ซึ่งพอเข้าไปดูหนังก็เล่าเรื่องราวของคุณเชาวเรศน์ที่แสดงโดยคุณวิทยาไปเรื่อยๆตามประสาหนังชีวประวัติแต่!!!! โดยส่วนตัวแล้วไม่น่าเบื่อเลยค่ะ เรารู้สึกว่าหนังมีความขลังในทุกฉาก โดยเฉพาะฉากที่ห้องประหารในช่วงต้นเรื่องที่เปิดมาพร้อมกับเพลง ให้อารมณ์ที่ไทยและน่าเกรงขามจนขนลุกมากๆ และหนังเหมือนจะไม่มีจุดพีคแต่เรารู้สึกว่าจุดพีคนั้นได้กระจายอยู่ในแต่ละฉากอยู่แล้ว แต่ละฉากในหนังเรื่องนี้รู้สึกได้ว่าผ่านการคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาประกอบเป็นหนังเรื่องนี้ค่ะ เว่อร์ไปรึปล่าวนะ 55555 มาพูดกันที่ละส่วนของหนังดีกว่าเพราะถึงเราจะชอบหนังเรื่องนี้มากแต่แน่นอนมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียค่ะ

สิ่งที่ชอบ

- มุมกล้อง สิ่งหนึ่งที่เราชอบในหนังเรื่องนี้คือ มุมกล้องค่ะ เรารู้สึกว่าเค้าเลือกมุมกล้องได้สวยและเก๋ดีส่งผลให้ภาพหนังที่ดูเหมือนจะต้องโบราณๆเก่าๆแต่แฝงไปด้วยความเท่ห์ เก๋ และขลังอย่างบอกไม่ถูก รวมถึงแสงด้วย เราชอบองค์ประกอบภาพในเรื่องนี้ค่ะ

- เพลงประกอบ "คนฆ่าคนคือเพชณฆาตหรือฆาตกร" พอเพลงขึ้นทีไรเรารู้สึกขนลุกเบาๆทุกที แล้วยิ่งใช้แนวการขับเสภาด้วยแล้วยิ่งทำเข้ากับหนังมากๆ  เลือกใช้เพลงได้ดีมากๆแค่ประโยคเดียวสื่อถึงหนังได้เกือบทั้งเรื่อง 

- อารมณ์นักแสดง แน่นอนว่าคุณปู วิทยาทำได้ดีสมกับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมในงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติเซียงไฮ้ บุคลิกดูเหมือนข้าราชการมากๆ และดูนิ่งๆแต่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่สับสนในตัวเองว่าสิ้งที่ตัวเองทำอยู่นั้นผิดหรือถูก ทั้งเรื่องจะมีคำว่าหน้าที่อยู่เยอะมากซึ่งส่วนตัวคิดว่าคำว่าหน้าที่กลายเป็นเกราะกำบังความรู้สึกผิดให้กับคุณเชาวเรศน์ไปด้วยกลายๆ เกราะที่เหมือนนจะดูดีว่าทำไปตามหน้าที่ทั้งได้รับการยกย่องทั้งคำชมแต่สุดท้ายเกราะนี้ก็บังได้แค่ระหว่างเขาและคนภายนอกแต่ความรู้สึกภายในของตัวเองยังคงตีกันอยู่ว่าสิ่งที่ทำไปเป็นบุญหรือเป็นบาป และเมื่อคิดไม่ตกดนตรีก็เป็นเสมือนยาช่วยลืมให้เขาลืมคิดถึงสิ่งที่อยู่ในใจไปทุกครั้ง 

- สัญลักษณ์ หนังเรื่องนี้มีสัญลักษณ์แทรกทั้งเรื่องทั้งคางคก ทั้งยมทูตที่รับบทโดยคุณเดวิด ชามใส่กระดูก แสง ชุดยมทูต  บลาๆๆๆ ทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มีอะไรแฝงอยู่เยอะจนทำให้เวลาดูต้องดูอย่างตั้งใจ

- บท ประโยคหลายๆประโยคในเรื่องนี้เป็นเสมือนคำพูดแก้ตัวและเกราะกำบังความรู้สึกแต่ก็เป็นคำพูดที่จริงอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่ในขณะที่ปากพูดแววตาและสีหน้ามักมีความรู้สึกกังวลแอบแฝงอยู่หรือไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นจริงๆเช่นตอนที่พิธีกรถามว่า เคยลังเลไม่อยากฆ่าใครไหม แล้วคุณเชาวเรศน์ตอบว่า ไม่ แต่ความจริงก็มีที่ลังเล ถึงจะไม่แน่ใจในสิ่งที่ทำไปแต่สุดท้ายทุกอย่างโดนตัดด้วยคำว่า"หน้าที่" ซึ่งคำว่าหน้าที่ก็โดนบังคับด้วยคำว่า"เงิน" มาอีกทีหนึ่ง สุดท้ายในเรื่องตามบทคุณวิทยาต้องเขียนว่าเป็นอะไรลงในกระดาษแล้วเค้าเลือกที่จะเขียนคำว่า พ่อ สามี นักดนตรี แต่ไม่มีคำว่าเพชณฆาต นั่นแสดงว่าเค้าไม่เคยชอบและยอมรับตัวเองในบทบาทนั้นเลยและเมื่อเค้ามีสิทธ์เค้าก็ขอเลือกที่จะเป็นอย่างที่ใจต้องการซักทีเพราะที่ผ่านมาเค้าทำเพื่อคนอื่นมาตลอด 

- อารมณ์หนัง หลายๆคนไม่ชอบเพราะมันออกแนวกดดันๆทึมๆนิ่งๆแค่อารมณ์เดียวไปหน่อย ทำให้ยังไม่ถึงขั้นครบรส แต่สำหรับเรา เราไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อนะคะรู้สึกขรึมๆขลังๆน่าเกรงขามและไทยๆ เราชอบค่ะ


สิ่งที่ไม่ชอบ

- นักแสดงสมัยคุณเชาวเรศน์ยังหนุ่ม ไม่ใช่ว่าเค้าแสดงไม่ดีนะคะแต่เรารู้สึกว่าเวลาเค้าพูดมันดูสำเนียงเป็นวัยรุ่นสมัยนี้ไปหน่อยและหน้ายังดูนิ่งไม่พอ คือเข้าใจว่าสมัยหนุ่มยังไม่ค่อยผ่านอะไรมามากแต่คิดว่าควรจะดูมีพลังกว่านี้ค่ะ
- การที่เปิดเรื่องมาแล้วมีทั้งเกมโชว์และการสัมภาษณ์มันดูรกๆไปหน่อย ทำให้อารมณ์และโทนหนังมันดูหลุดๆไปบ้าง
- คางคก - -"อันนี้ส่วนตัวละ5555 ฉากที่มีคางคกนี่อี๊ หยะแหยง ไม่ชอบเลย

สรุปรวมๆ
เอาเป็นว่าเราว่าาหนังเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะกับคนดูทุกคนค่ะ บางคนอาจจะชอบมากกกแบบเราแต่สำหรับหลายๆคนคงจะน่าเบื่อแล้วแต่ว่าจะถูกจริตใคร อย่าหวังความเป็นหนังตลาดจากเรื่องนี้ค่ะ หนังชีวประวัติก็จะเล่าเรื่องไปเรื่อยๆอยู่แล้วไม่มีจุดพีคไม่ตลกไม่มีบทแอ็คชั่นมันส์ๆหรือบทรักหวานจ๋อย ทุกอย่างล้วนเป็นเรื่องจริงที่มีเสน่ห์ในแบบของมัน อารมณ์ ความคิด ความรู้สึกที่เป็นของจริง เกิดขึ้นจริง อย่าเอาเรื่องจริงไปเทียบกับหนังจินตนาการเพราะความขลังและคุณค่ามันผิดกัน หนังจะออกแนวขรึมๆ ขลังๆ นิ่งๆ เนิบๆ แต่งดงามในแบบของมัน

ใครที่อยากดู หนังแบบนี้อย่าหาโหลดฟรีหรือซื้อแผ่นเถื่อนดูเลยค่ะ หนังเรื่องนี้มีคุณค่าเกินกว่าจะทำลายเค้าด้วยของเถื่อน หนังดีๆเราก็ควรจะอุดหนุนให้คนทำมีกำลังใจนะคะ ใครดูในโรงไม่ทันก็รอแผ่นแท้เถอะค่ะ

Create Date : 11 กรกฎาคม 2557
Last Update : 11 กรกฎาคม 2557 20:39:29 น.
Counter : 1397 Pageviews.

5 comments
  
Excellent goods from you, man. I have understand your stuff previous to and you're just too wonderful. I actually like what you have acquired here, really like what you're saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still take care of to keep it smart. I can't wait to read much more from you. This is really a terrific site.
Cheap Oakley prescription glasses //www.gsfi.net/MarketUpdate.htm
โดย: Cheap Oakley prescription glasses IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:23:11:24 น.
  
tou runabout mount this specific driver becausr this particular regarding oprating process xp not necessarily 6 am i allowed to receive vga operater to get lg electronics xnote to get screen xp Remember to provided us vga driver fof our lg xnot rd400 win xp during my deliver id my dvd range of motion is actually displayed because ejectable disc just what unwell do? pls assist me to Hola by Carolina! I am uninterested in order to dying in the office therefore i made a decision to have a look at your blog on my iphone throughout lunch break break up. I really like the data a person offer right here in addition to can't delay for taking a glance after i go back home. Now i am surprised at exactly how quickly your website crammed in the cellular.. Now i'm not really making use of WIFI, just 3G.. Nonetheless, exceptional website!
gucci handbag outlet online //coverglue.com
โดย: gucci handbag outlet online IP: 157.7.205.214 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:12:39:48 น.
  
Great to determine 'someone' is usually lastly dealing with the particular RIAA Cricca. We've viewed this particular nasty circumstance obtain force years again, imagining: "surely someone available realizes the large injustice along with inequality the market is usually perpetrating"; One mothers; grandparents who have have a tendency actually possess a computer system being uneasy. Finally I see lighting whole typically the tunnel, due to every one of "you"!! Sustain the great perform those of you. You will have numerous friends.
gucci handbag outlet online //coverglue.com
โดย: gucci handbag outlet online IP: 218.251.113.57 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:12:15:41 น.
  
We have attempted to utilize, but it really won't performs at all.
cheap authentic gucci outlet sale //coverglue.com
โดย: cheap authentic gucci outlet sale IP: 157.7.205.214 วันที่: 11 ตุลาคม 2557 เวลา:11:09:39 น.
  
For each this over opinion thank you at any rate, We figured it (for others from the exact same area only wide open iphoto and dropbox as well in addition to drag & drop involving programs really simple).
gucci handbag outlet online //coverglue.com
โดย: gucci handbag outlet online IP: 157.7.205.214 วันที่: 12 ตุลาคม 2557 เวลา:8:15:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl