Group Blog
กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
All Blog
"ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน"......ไม่สปอยค์ค่ะ
[พูดถึงหนัง] "ซิงเกิ้ลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน"....SO SO

     หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองของค่าย Transformer Films เรื่องแรกคือ ตุ๊กแกรักแป้งมากและก็มาเรื่องนี้ ซึ่งบอกเลยว่าเราผิดหวัง หนังไม่ได้กากนะ ดูได้เพลินๆแค่เรารู้สึกว่ามันกลวง เราไม่ได้ต้องการสาระในหนังรักโรแมนติกนะ คำว่ากลวงของเราหมายถึง มันไม่ฟิน ไม่อิน หัวใจไม่พองโตไปกับหนัง แค่ดูไปเรื่อยๆจนจบ ซึ่งสิ่งที่จะเขียนเป็นแค่ความคิดส่วนตัวของเรานะคะ หลายๆคนอาจไม่เห็นด้วย เราไม่ได้เขียนเพื่อบอกว่าไม่ต้องไปดู เรายังเชียร์ว่าอุดหนุนหนังไทยเถอะ แต่เราแค่บอกในสิ่งที่เรารู้สึกและเชื่อว่ามีอีกหลายๆคนที่ชอบหนังเรื่องนี้............แต่ไม่ใช่เรา หึ!!!!

พูดถึงข้อดีก่อนจะสับ
1.ภาพสวยม๊ากกกก ทำให้หนังดูสบายตาสบายใจ ฟุ้งๆลอยๆ ความรักก็เช่นกัน ไม่ใช่ละ555 ภาพสวยจริงๆค่ะ ทำให้หนังดูดีขึ้นมาได้เลย
2.เพลงประกอบเพราะ เพราะทุกเพลงและใช้ในจังหวะที่เหมาะ เลือกเพลงได้ดี แต่ด้วยความที่เพลงเยอะทำให้ความเด่นของเพลงมันกระจายไปเหมือนกัน คือสำหรับคนที่ไม่ได้ฟังเพลงอาจจะไม่รู้สึกว่ามีเพลงไหนติดอยู่ในใจแค่รู้สึกเพราะดี แต่ถ้าคนฟังเพลงก็จะจำเพลงได้ละมีเพลงที่ติดอยู่ในหัวตอนออกมาจากโรงหนัง
3.อั้ม พัชราภา เธอคนนี้เป็นศูนย์กลางของหนังเลย ถ้าไม่ได้อั้มพูดเลยว่าหนังจบกัน55555 คือนักแสดงคนอื่นก็น่ารักดีค่ะ แสดงได้ดีในมาตรฐานของตัวเองแต่ สำหรับอั้มนี่คือสว่างวาบบบบ เอาหนังอยู่ได้ด้วยมือของเธอเลย

ทีนี้เข้าสู่สิ่งที่ไม่ชอบ
1.บทก่อนเลยคร่าาา ป่วยมาก เป็นสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูกลวง อ่อนยวบ โลกสวยแบบใยไหม ไม่มีเหตุผลและเกี่ยวเนื่องกันเลยในบางจุด การเจอปมของแฟนแต่ละคนยังพอโอเครแต่พอมาถึงช่วงกลับไปแก้ปัญหา ก็แก้ได้แบบเหมือนบทสั่งมาให้รีบจบ ปมทุกคนแก้ได้ง่ายๆ ของบางคน เช่น ของเอกกี้ ก็แก้แบบตลกๆ แล้วทุกปมจบด้วยคำพูดเท่ห์ๆสวยๆเหมือนเอาจากเพจคำคมต่างๆ555 ฟังแล้วแอบรู้สึกว่า ขนาดนั้นเลย จริงดิ ดูเอามาตั้งวางเกินไปหน่อย ไม่ธรรมชาติเท่าไหร่
แล้วด้วยความที่แฟนเก่าอั้มมีหลายคนเกินไปทำให้ทุกอย่างมันกระจาย ไร้ซึ่งมิติและความลึกของเรื่อง ขาดความเชื่อมโยง พอจะอินกับคนนี้ก็ต้องตัดไปหาที่อีกคนแล้ว หลายๆอย่างใส่มาพร่ำเพื่อ ทำให้หนังยาวตั้งสองชั่วโมงครึ่งไปเพื่ออะไร ถ้าตัดให้สั้นลง เดินเรื่องกระชับหรือลดจำนวนแฟนเก่าลงแล้วดำดิ่งไปเลย หนังจะดีและสนุกกว่านี้นะเราว่า(หนังค่อนข้างนานเพราะอั้ม กลับไปเอาแหวนจากแฟนเก่าแล้วเอาไปเผาทำลายที่มอดอ 5555 ไม่ใช่ละ)
2. ประเด็นหนัง คือหน้าหนังสื่อมาชัดเจนเลยว่า เกี่ยวกับเรื่องของผู้หญิงมั่นใจ สวยๆเชิ่ดๆ ทำไมถึงไม่มีแฟน ถึงรู้ว่าตอนจบยังไงก้อต้องแฮปปี้แอนดิ้ง แต่ก็คาดหวังที่จะเห็นคาแรคเตอร์นี้อย่างชัดเจน คืออั้มแสดงออกมาชัดเจนนะแต่หมายถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครจริงๆเลยที่ดูไม่ชัดเจนพอ ดูดาษๆเหมือนเรื่องอื่นๆ (ถ้านึกไม่ออกนึกถึงเรื่อง 30 กำลังแจ๋วคาแรคเตอร์ดูชัดเจนในจุดยืนกว่าอีก) และในเรื่องไม่ได้บอกไว้เลยว่าแล้วทำไมพอเลิกกะคนสุดท้ายแล้วถึงกลายเป็นคนที่หนีความรัก เป็นไอดอลสาวโสดซะงั้น ทั้งๆที่ในเรื่องตัวละครตัวนี้ก็ดูเป็นคนที่มีแฟนมาตลอด มีความรัก เพ้อฝัน เก็บของกระจุกกระจิกของแฟนเก่าทุกคนไว้ อยากแต่งงานเหมือนผู้หญิงทั่วไป ไม่ได้แอนตี้เรื่องนี้เลยแล้วอะไรคือจุดเปลี่ยน??? ถึงจะบอกเหตุผลที่เลิกกับแต่ละคนมาแต่หนังไม่เข้าไปเล่นกับจุดนั้นเลย แค่แตะนิดหน่อยแล้วก็ผ่านไป ดูเป็นการเลิกกันทั่วๆไป ทั้งๆที่เป็นจุดขายของหนังแท้ๆและถ้าเข้าไปเล่นให้ลึกถึงสาเหตุของแต่ละคน ลงลึกถึงความเจ็บปวดของอั้ม จะทำให้หนังไม่อ่อนยวบแบบนี้ หนังเน้นแค่เรื่องตามแก้ปมของแฟนเก่าแต่ละคนแค่นั้นเอง
     พอมาเรื่องเป้กับนางเอกพล็อตก็เหมือนจะซึ้งนะแต่เห็นพล๊อตแบบนี้บ่อยแล้วจนไม่ได้รู้สึก ว้าว ตอนดูคิดในใจว่า กูว่าละ แบบนี้อีกละ5555 ใครดูหนังบ่อยๆน่าจะเดาได้แหละค่ะ ตอนจบก็ตามสเต็ปแป๊ะ
     เสียดายค่ะ หน้าหนังดูมีอะไรแตกต่าง แต่ข้างในกลับหลวมโพรกและตื้นไปหน่อย เหมือนพยายามจะทำให้ตลาดมากเกินไป แอบรู้สึกว่าคนทำอาจจะถนัดหนังแนวๆหน่อย พอมาทำหนังตลาดเลยไม่รู้ว่าตรงไหนคือจุดพอดีเลยยัดๆไปกลัวจะไม่ถูกใจคนดู เราเลยรู้สึกครึ่งๆกลางอย่างบอกไม่ถูก
3.การตัดต่อ คือแอบรู้สึกว่าหนังไม่ลื่นไหล จะตัดเปลี่ยนฉากก้อตัด ไม่มีจุดเชื่อมเล้ยยยย ตัดมาคนนี้ละ งง ละเปลี่ยนไปมาบ่อยซะด้วยเพราะมีหลายเรื่องหลายคน อาจจะรู้สึกไปเอง แต่มันไม่smooth อ่ะคะในความคิดเรา

สรุป โห บ่นซะยาว ย้ำอีกครั้งว่าว่านี่เป็นแค่ความคืดเห็นของเราคนเดียวนะคะ คงไม่ตรงกะใครหลายๆคน คือหนังไม่ได้ถึงขั้นกาก ห่วย อย่าไปดู อะไรขนาดนั้น แค่เตือนว่าอย่าหวังมากแล้วคุณจะมีความสุขกับหนังเรื่องนี้ แค่ดูอั้มคนเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ เพราะนางเริ่ดจริงๆ 

ส่วนถ้าใครอยากให้แนะนำหนังรักช่วงนี้ เราว่า The Comet น่าดูนะ ยังไม่ได้ดูเหมือนกันแต่เราว่าน่าจะดี

คะแนน 5/10
ภาพ 1/1
เพลงประกอบ 1/1
บท 0.5/2
การแสดง 1/2
ความสนุก 1/2
ความชอบส่วนตัว 0.5/2Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 29 กันยายน 2558 21:16:05 น.
Counter : 333 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

น้ำเปล่าปล่าว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Create and choose my own scene of life by myself"........Movie Addict Girl