ซ่อมบ้าน ไม่ง่ายอย่างที่คิด ภาค 3
ความเดิมตอนที่แล้ว 
กับความผิดพลาดในการสื่อสาร กับช่าง ทั้งสองตอน 


ตอนนี้ ไม่ได้มีความผิดพลาดในการสื่อสารกับช่างแล้ว แต่เรื่องราวการซ่อมบ้าน ก็ยังไม่จบดี

หลังจากที่ มีความผิดพลาดเรื่องทาสีไปแล้ว การกลับบ้านในแต่ละวัน ก็มีการสอบถามความคืบหน้าว่า เป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ทาสีห้องนั้นห้องนี้เสร็จรึยัง

คำตอบที่ได้จากแม่บ้านคือ "ใกล้จะเสร็จแล้วพี่ ห้องสีม่วงใช่มะ"..... ได้ยินดังนั้น ถึงกับตื่นตกใจ ทั้งบ้านไม่ได้สั่งสีม่วงสักนิด ทำไมมีห้องสีม่วงฟระ Smileyดังรูป

เหย ...ผนังสั่งสีเขียว ด้านหลังถูกแล้ว เอาสีม่วงมาทาทับ หรือจะผิดซ้ำรอยเก่าอีก ใจก็คิดไปต่าง ๆ นาๆ แต่ก็รีบถามช่างทาสี ว่า พี่คะนู๋ไม่ได้สั่งสีม่วงเลยนะคะ พี่ นี่มันอะไรหรอ

ปรากฎว่า จากการที่บ้านน้ำซึมอย่างต่อเนื่องมาหลายปี ทำให้มีคราบดำ ๆ ด่าง ๆ ที่ทาสีพื้นรอบแรก เอาไม่อยู่ แบบนี้


เขาเลยทาสีม่วงกลบ แล้วทาสีขาวทับ ก่อนจะลงสีที่เลือก ก็โล่งไป Smileyโอเค เข้าใจแล้ว 


หากจะจำกันได้ มีผนังอยู่ด้านนึงที่น้ำซึม แล้ว ต้องปูกระเบื้องแทนการทาสี ซึ่งทำไปแล้ว 1 ชั้น แต่พอทาสีไป ๆๆ ทำให้รู้ว่า มันไม่ได้เป็นอย่างนี้แค่ชั้นเดียว ผนังด้านนั้น ยังมีอีกชั้นนึงที่เป็นอาการนี้


ภาพขยาย ชัด ๆ


ทาสียังไง ก็ทาไม่ติด น้ำซึมตลอดเวลา พี่ช่างทาสี ถึงกับถอดใจ บอกว่า ผมไม่ทามันแล้ว  งานเข้าล่ะทีนี้ บอกเฮียรับเหมาว่า เฮียชั้นนี้ปูกระเบื้องด้วยดีมั้ย เฮียก็ทำหน้าเบื่อ ๆ บอกไม่ปู 

Smileyอ่าวเฮีย แล้วมันซึมแบบนี้ จะให้ทำยังไง ตอนนี้ก็ฝนตกหนักติดกันๆๆ ทุกคืน สีละลายทุกวัน ทาไม่เสร็จซักที พี่ช่างไม่ยอมจะทาต่อแล้ว ในที่สุด เดือดร้อนพี่ข้างบ้านต้องไปขอบ้านที่อยู่ผนังติดกันด้านนี้ ไปฉาบ ปูนใหม่ในบ้านเค้า ..... ลามเป็นขี้กลาก ไปทั่วเลยทีเดียวการซ่อมบ้านครั้งนี้ ก็ต้องดูผลกันต่อไปว่าหลังจาก ฉาบ และยิงซิลีโคนอุดรูรั่วแล้ว ชั้นนี้ จะหายละลาย สักทีเถิด เพี่ยง

 หลังจากที่ พี่ช่างทาสีถอดใจ งานก็เลยเข้า ห้องนอนชั้นที่บอกว่าจะไม่ยุ่งจนกว่างานทั้งหมดจะเสร็จ ด้านนอกทาไม่ได้ ฝนตกทุกวัน ด้านใน มันยังละลายทำไม่ได้เหมือนกัน ในที่สุดมีคำสั่งย้ายฟ้าผ่า ย้ายห้องนอนด่วน

ซึ่งการย้ายห้องครั้งนี้ทำให้เห็นว่าปัญหาที่เราคิดว่า มันน้อย ๆ เพราะทุกครั้งมีตู้ เตียง โต๊ะ ปิดทับปัญหาของห้องนี้ตลอดเวลาก็เริ่ม เผยโฉมให้เห็นอย่างจริงจังพื้นถูกปลวกรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยเป็นเวลานาน หากขยัน เอามือรื้อ ๆ น่าจะรื้อเป็นชิ้นได้ทั้งห้อง ปรากฎแก่สายตา ....เรียกว่า จากเดิม จะไปซื้อ ก้อนไม้แบบนี้มาแทนบางส่วน ต้องเปลี่ยนแผน เป็นรื้อหมดห้องแทน .... ซึ่งหากใครสงสัยว่าบ้านขนาดนี้ คิดว่าอยู่ได้ ไม่คิดซ่อมได้ยังไง (ฟระ) อย่าได้สงสัยไป ที่ผ่านมา ที่บ้านมีคนป่วยที่รักบ้านขนาดไม่ยอมย้ายไปไหน ทำให้เราซ่อมบ้านไม่ได้หรอก เดี๋ยวเขาจะยิ่งแย่กันไปใหญ่ เราเลยต้องอดทนอยู่มันไปอย่างนั้นแหละ

แต่บ้านนี้มันน่ากลัวจริง ๆ เหอะ 555

ทำให้เราต้องย้ายไปอยู่ ศูนย์ลี้ภัยชั่วคราว มีการย้ายข้าวของกันอย่างบ้าคลั่ง ไอ้ที่ว่าไม่มีที่จะยืนอยู่แล้ว ตอนนี้ เรียกว่า .... อะไรดีอพยพย้ายถิ่นฐาน มาอยู่ ณ จุดนี้ เอาผ้านวมมานอน ๆ ไปตามมีตามเกิด Smiley ซึ่งเป็นลักษณะปกติ คือบอกตอนนี้ ช่วยจัดการให้เสร็จเดี๋ยวนี้ด้วย เพลียมาก การแจ้งล่วงหน้าคืออะไร ไม่รู้จัก -*- Smiley
ห้องเก่าก่อนรื้อ


หลังรื้อ

ความคืบหน้า ณ ปัจจุบัน
คิดว่าตอนหน้าจะเป็นตอนจบ แบบจบสวย ๆ สักที เอาภาพก่อนหลังมาให้ดู..... หวังไว้มากเลยว่า จะไม่มีเรื่องอะไรอีกแล้ว และอีกไม่เกินอาทิตย์ น่าจะต้องมาเล่าเรื่องการเก็บบ้านหลังซ่อมกันอีกสักที Smiley

โชคดีมีชัยน้ำไม่ท่วม เย้ๆๆๆ 

Create Date : 28 กันยายน 2555
Last Update : 28 กันยายน 2555 16:54:01 น.
Counter : 1987 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

nancifer
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
21
23
24
25
26
27
29
30