Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
เปิดสอนคอร์สออกแบบกระเป๋ารุ่นที่ 5 Autumn - winter 2008 + รีวิวคอร์สสอนออกแบบกระเป๋ารุ่นที่ 4สวัสดีครับวันนี้จะมารีวิวการเรียนการสอนคอร์สที่ผ่านมาด้วยนั้นคือคอร์สที่4 ซึ่งแต่ไหนแต่ไรผมเองก็ไม่เคยได้เก็บภาพบรรยากาศ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเลย นี่เป็นครั้งแรกเลยครับ ช่วงนี้ใกล้เข้าฤดูหนาวแล้ว ไหนๆเราก็จะหมดปีเก่าเริ่มปีใหม่นั้น ผมขอแนะนำคอร์สสอนออกแบบกระเป๋าครั้งที่5 ซึ่งช่วงเวลาที่ผมหายไปไม่ได้อัฟเดทเวปเลยนั้นมี คนที่สนใจทยอยขอข้อมูลสอบถามเรื่องรายละเอียดการสอนของคอร์สถัดไป ทำให้รุ้สึกว่ามีหลายๆท่านครับ ที่ให้ความสำคัญกับอาชีพการออกแบบเครื่องหนังกันมากพอสมคสร น่าเสียดายมากๆครับ บุคลากรที่สอนด้านนี้ปัจจุบันก็มีแนวดน้มที่จะไม่ได้รับความสนใจ อีกทั้งผู้ที่ประกอบอาชีพด้านเครื่องหนังเองก็เริ่มถอดใจไปประกอบอาชีพด้านอื่น หรือเด็กรุ่นใหม่ก็หันหลังให้กับอาชีพเหล่านี้ทีละเล็กทีละน้อย ซึ่งผู้สอนเองก็รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ครับ ดังนั้นผมเองอยากจะเผยแพร่มุมมองที่แตกต่างกันออกไปของอาชีพเครื่องหนังเพื่อให้เกิดทัศนะคติที่แตกต่างจากที่หลายๆท่านมองเป็นแค่ อาชีพล้าสมัยโบราณๆ และดึงดูดเจตนาให้คนรุ่นใหม่ๆได้เกิดความกล้าที่จะหันมาเอาดีทางด้านการออกแบบเครื่องหนังกันบ้างไม่มากก็น้อยครับ ทุกครั้งที่มีคนมาเรียนกับผม มันคือการแฝงการจ้างงานทางอ้อมให้กับคนในวงการเครื่องหนังดังนั้นการทำแพทเทิร์นกระเป๋า หรือ การซื้อวัตถุดิบมาทำกระเป๋าไม่ว่าจะถูกจะแพง ก้ยังเป็นการส่งเสริมอาชีพนี้ทางอ้อมครับ ยังไงตั้งแต่ ผมเปิดคอร์สที่ผ่านมาถึงสี่ครั้งแล้วนั้น ต้องขอบคุณทุกท่านนะครับที่ช่วยสนับสนุนวงการเครื่องหนังให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งนึงครับ สำหรับคอร์สสอนออกแบบครั้งที่5 ที่จะเริ่มกันในช่วงที่ทุกคนกำลังมีความสุขกับเทศกาลต่างๆ ดังนั้นบางทีเป็นความรุ้สึกที่ดีมากเลยใช่ไม๊ครับที่เราจะมอบความสุขให้กับคนที่เรารักหรือคนพิเศษของเราด้วยกระเป่าที่เราดีไซน์เองสักใบ แต่นั่นเป็นแค่ช่วงเวลาที่บังเอิญมาบรรจบกันปลายปีครับ ที่ผมรุ้สึกยินดีนั้นคือผมใช้คอนเซปต์ว่า GREY D'AMOUR กิ๊ปเก๋มะครับ ง่ายๆคือความรักสีเทาไงครับ เอ๊ะทำไมเราต้องเป็นสีเทา คำตอบคือสีเทาคือคีย์สีที่สำคัญของฤดูการนี้ยังไงละครับ เพื่อนจะสังเกตุว่าสีเทามีบทบาทที่ชัดเจนมากขึ้นในปัจจุบัน นึกถึงหน้าหนาวทีไรทำให้นึกถึงหนังรักเกาหลีท่ามกลางหิมะโปรยปราย กับเครื่องแต่งกายอบอุ่นสีเทาตุ่นๆ ผ้าพันคอขนสัตว์ กับความโรแมนติกแบบนี้ เราจะเอามาถ่ายทอดลงไปในคอร์สสอนออกแบบกระเป๋าครั้งที่5นี่เองครับ

วัตถุประสงค์ของการสอนออกแบบกระเป๋าคืออะไร ?

ปัจจุบันมีผู้สนใจต้องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในอุตสาหกรรมแฟชั่นดีไซน์อย่างกว้างขวางแต่โดยส่วนมากค่าใช้จ่ายในการเรียนมีราคาสูง อีกทั้งไม่สามารถครอบคลุมความต้องการของผู้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ความเข้าใจด้านการออกแบบเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ แต่ทว่าเรื่องของเกมส์การตลาดนั้นมีผลไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน จึงได้เริ่มทำการสอนขั้นพื้นฐานและขั้นตอนของการตลาดเพื่อให้ผู้เรียนเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคที่แต่ละท่านต้องการได้เป็นอย่างดี การติดตามข่าวสารแฟชั่นอยู่สม่ำเสมอตลอดระยะเวลาการสอน 8 สัปดาห์จะช่วยเพิ่มความรู้สึกมั้นใจมากยิ่งขึ้น จากประสบการณ์ยาวนานกว่า 8 ปี ของผู้สอนในด้านการออกแบบและการผลิต ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ทำงานที่ฝรั่งเศสหรือในประเทศไทยนั้น ผู้สอนได้นำกลยุทธ์ต่างๆ มาปรับแต่งให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมของปัจจัยขั้นพื้นฐานกับผู้เรียนแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัว

หลักสูตรการสอนทั้ง 8 สัปดาห์มีดังต่อไปนี้

** รับจำนวน 10 ท่าน ราคาท่านละ 5800** สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-9872481 / 084-1464689 / Dragonnexion@hotmail.com

- อาทิตย์ที่ 02 NOV 2008 : ปรับพื้นฐานเพื่อรองรับขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญสำหรับการออกแบบและการ Drawing
- อาทิตย์ที่ 09 NOV 2008 : เข้าสู่การออกแบบเบื้องต้นพร้อมกับศึกษาจุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆ
- อาทิตย์ที่ 16 NOV 2008 : TRENDS SPRING/SUMMER 2008 การตอบสนองความต้องการของสินค้าแฟชั้นตามกระแสนิยม
- อาทิตย์ที่ 23 NOV 2008 : ออกแบบกระเป๋าตามกระแสแฟชั่น+เทคนิคการลงสีด้วยดินสอสี
- อาทิตย์ที่ 30 NOV 2008 : ออกแบบกระเป๋าตามกระแสแฟชั่น+เทคนิคการลงสีด้วย สีปากกาเมจิกแบบพิเศษ PENTEL
- อาทิตย์ที่ 07 DEC 2008 : MACINTOSH + PHOTOSHOP
- อาทิตย์ที่ 14 DEC 2008 : MACINTOSH + ILLUSTRATOR
- อาทิตย์ที่ 21 DEC 2008 : พบกับวิทยากรรับเชิญมากด้วยประสบการณ์ จะช่วยแนะนำวิธีการแก้ปัญหาแนะแนวทางประกอบอาชีพ อุปสรรค์ต่าางๆ ของอาชีพนักออกแบบ พร้อมการถ่ายทอดประสบการณ์อื่นๆ อีกมากมาย

ประวัติผู้สอน

คุณ ณฐฤทธิ์ แก้วกัญญาติ อายุ 32ปี
การศึกษา : จบการศึกษาจากสถาบันแฟชั่นชั่นสูง ATELIER FLEURI DELAPORTE ประเทศฝรั่งเศส
ความชำนาญ : เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ ACCESSORIES DESIGN ในช่วงเวลา 1994-2000
ผลงาน : คอลเลคชั่นกับแบรนด์ชั่นนำต่างๆในฝรั่งเศส อาทิเช่น GIVENCHY / YSL /CHANEL / FENDI / KENZO / JEAN CHARLE CASTALBALJAC
ปัจจุบัน : ดูแลและรับผิดชอบคอลเลคชั่นในเครือบริษัท JASPAL : LYN SHOES & ACCESSORIES CPS

Review คอร์สสอนออกแบบกระเป๋าครั้งที่ 4

คอร์สนี้มีผู้กล้าที่เข้าร่วมอบรมทั้งหมดสิบคนพอดีเป๊ะไม่ขาดและเกินครับ จุดเด่นของคอร์สนี้ที่ผมสัมผัสได้คือแต่ละท่ายเคยมีความฝันอยากจะทำอาชีพนี้มาบ้างแต่ติดเรื่องของจะเริ่มต้นยังไง และไปในส่วนไหนต่อ ทุกคนมีจุดหมายชัดเจนครับ มีความหลากหลายของอาชีพและมีทุกคอร์สเลยคือผู้ประกอบการที่ต้องการต่อยอดกิจการของตัวเอง


บรรยากาศก็ไม่ซีเรียสครับเราสามารถแชร์ความคิดความอ่านในมุมมองที่เรามองถึงจะแตกต่างกันมันก็สามารถอยุ่รวมกันได้ถูกไม๊ครับ ผมจะมีกระเป้าให้นั่งศึกษากันถึงวิธีการเย็บเพราะว่าบางทีนั้นถ้าเราไม่มีของจริงๆในมือเราอาจจะไม่สามารถเข้าใจได้เต็มที่ดังนั้นผมจะมีกระเป๋าหลายๆใบให้นั่งศึกษากัน อีกทั้งนิยตสารต่างๆครับ อาธิหนังสือแฟชั่นญี่ปุ่นผมจะเก็บไว้สมัย 7-8 ปีที่แล้วยังมีให้ดูกันก็มีนะครับ และจะมีหนังสือเช่น 1000 Models ที่ออกปีละสองเล่มให้ดูแนวทางหลากหลายรูปแบบ


ที่สนุกไปกว่านั้นคือหลักการเรียนไม่ได้จำกัดอยุ่ในมุมมองน่าเบื่อมีเพื่อนๆบางท่านนำความได้เปรียบเหล่านั้นไปดัดแปลงตามความเหมาะสมของแต่ละคน เหมือนเพื่อนท่านนี้ครับ เอาไอเดียไปทำอะไรเก๋ๆให้กับเจ้าหนู BLYTHE ทำกระเป๋าน้องเค้าก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยครับพอเราได้ไอเดียมากพอแล้วนั้นเราก็สามารถลงมือสร้างคอลเลคชั่นของตัวเองโดยเริ่มจากการเสก็ตแบบหยาบๆเพื่อหามุม หาเหลี่ยมของกระเป๋ารวมถึงคิดไปถึงวัตถุดิบที่จะนำมาทำกระเป๋าได้เลยเหมือนกันครับอย่างเช่นน้องคนนี้ครับ เขามีกิจการที่เกี่ยวกับผ้าม่านอยู่แล้วต้องการสร้างแบรนด์โดยการใช้ผ้าที่ตัวเองมีอยู่แล้วเป็นวัตถุดิบซึ่งตรงนี้เขาสามารถตีโจทย์ได้ดีทีเดียวสังเกตุจากการเลือกทรงที่เหมาะสมกับวัตถุดิบที่เขามีอยู่
ที่สำคัญนะครับอย่ากลัวที่จะวาดออกมาบางท่านไม่มีความมั่นใจในด้านนี้ แต่เรื่องแบบนร้อยุ่ที่เวลาครับเราจำเป็นต้องหมั่นฝึกฝนและสังเกตุจากรูปแบบมากๆเข้าไว้ครับเรื่องลูกเล่นหรือเทคนิคต่างๆที่นอกเหนือการการสอนส่วนมากเราจะพบเจอได้โดยบางทีก้ตามถนนหนทางที่ผู้คนเดินไปเดินมาบนพื้นที่แบบนี้ละครับ เราจะเห็นกระเป๋าหลากหลายรูปทรงเลยครับการทำความเข้าใจเรื่องของขนาดกระเป๋าก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เวลาช่างขึ้นต้นแบบมีความแม่นยำมากขึ้นเนื่องจากว่าเราจะต้องกำหนดเรื่องต่างๆด้วยตัวเราเองนะครับถ้าเราทำได้ดีกระเป่าจะออกมาผิดผลาดน้อยที่สุดครับ ดังนั้นบางทีเราจำเป้นที่จะต้องวาดขนาดกระเป๋าให้เท่ากับไซส์ของจริงเพื่อเหตุผลนี้เองครับ
หมดกระดาษและยางลบกันไปเยอะไม่เป็นไรครับเรายิ่งวาดเรายิ่งเข้าใจครับเดี๋ยวจะให้ดูนะครับว่าต้นแบบที่เพื่อนๆที่มาเรียนเขาออกแบบกันไว้ ลองเปรียบเทียบดุนะครับว่ากระเป๋าต้อนแบบจะออกมาเป็นยังไงลงคอมเม้นติชมให้กำลังใจเพื่อนๆที่เรียนกันได้นะครับไม่ต้องเกรงใจผมหยับเขามาให้ดูกันก่อน 3 ท่านนะครับแต่จะขอลงก่อน 2 ท่านแรกครับเพราะว่าท่านสุดท้ายพอดีไฟล์ภาพผมอยู่อีกที่นึงเลยขออัฟเดทดูกันทีหลังนะครับ

ตัวอย่างแรกของคุณเงาะครับคุณเงาะเป็นท่านนึงที่ทำงานค่อนข้างไวครับจะสังเกตุในหลายๆอาทิตย์จะทำงานได้รูปแบบกระเป๋าหลากหลายทรงมาก เป็นคนที่มีเอกลักษณ์ตัวเองชัดเจนสังเกตุจากรูปที่วาดนะครับ มีรายละเอียดที่ครบสมบูรณ์ค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว เท่าที่ได้คุยกันคุณเงาะจะประสบปัญหาจากการเลือกอะไหล่ที่มาจากร้านที่แตกต่างกันบางทีทำให้เราไม่ได้ของที่เหมือนกันเสมอไปแต่ก็แก้ปัญหาได้ดีครับ ลองดูตัวอย่างจริงกันดีกว่าครับ

หลังจากขึ้นตัวอย่างในส่วนนี้ขอให้สังเกตุนะครับว่าจีบด้านหน้าจะไม่เหมือนในรูป เพราะว่านี่คือข้อเท็จจริงในการวาดครับ บางทีสิ่งที่เราวาดไม่สามารถจะทำให้ออกมาเหมือนจริงได้เป๊ะๆ การจีบลักษณะตามในรูปวาดจะไม่สามารถทำได้จริงในการขึ้นตัวอย่างจริง แต่โดยรวมแล้วถือว่าออกมาตามภาพวาดใกล้เคียงเลยครับแต่อย่างไรก็ได้ลงมือออกแบบด้วยตัวเองแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วละครับ ยินดีด้วยครับบบบบบคนที่สองนะครับ น้องแทมมี่น้องแทมมี่เป็นน้องที่ทำงานด้านกราฟฟิคดีไซเนอร์มาก่อน ดังนั้นน้องเขาจะเป็นคนที่ชอบสี และรูปโลโก้เอามาประยุกต์ได้เยอะแยะเลยครับ น่าสนใจที่แต่ละคนมีบุคลิกที่แตกต่างกันมากเลย สังเกตุจากรูปวาดนะครับจะดูสนุกกับลายเส้นตัวเองมากๆดูแล้วผ่อนคลายเหมาะสมกับบุคลิกของตัวน้องเขาเองมากครับ น้องเขาชอบแฟชั่นญี่ปุ่นมาก ไอเดียจึงได้แรงบรรดาลใจจากความน่ารักสดใสเหมือนออกมาจากนิตยสารญี่ปุ่นเลยครับผมค่อนข้างชื่นชมตรงไอเดียที่นำหมุดรูปหัวใจมาใช้กับงานนี้ทำให้เพิ่มความหวานขึ้นเยอะครับ และรูปแบบกระเป๋าเหมือนกระเป๋าสองใบซ้อนกัน ที่ต้องปรับปรุงคือเวลาวาดครับ สังเกตุดุให้ดีๆนะครับว่าการวาดให้อารมณืว่ากระเป๋าน่าจะเป็นทรงสามารถตั้งได้ แต่พอทำจริงออกมานั้นกลับไม่เป็นทรงเท่าไรเนื่องจากปัญหาเหล่านี้ครับ อย่างที่บอกครับการวดถ้าคนที่มีประสบการณ์แล้วเขาสามารถวาดลายเส้นให้เหมือนผ้าจริงๆได้ โดยช่างขึ้นตัวอย่างจะได้เข้าใจตรงกัน แต่ภาพวาดน้องแทมมี่ดุแล้วทุกคนจะมองว่าไม่น่าจะเป็นผ้ามาทำกระเป๋าน่าจะเป็นตัวอื่นมากกว่าเพราะภาพวาดออกจะดูเป็นกระเป๋ามีทรงเล็กน้อยครับ แต่ว่านั้นไม่สำคัญครับถ้าเราเสริมให้ผ้าที่น้องแทมมี่เอามามีความหนามากกว่าเดิมก็จะทำให้กระเป๋าดูสวยงามมากกว่าเดิมครับ จบแล้วครับเหนื่อยโคตรผมเพิ่งรุ้ว่าอัฟเดทบล็อคมันโหดร้ายทารุณขนาดนี้เลยเหรอ หุหุ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

สถาณที่เกิดเหตุครับ อิอิ
Create Date : 15 กันยายน 2551
Last Update : 16 กันยายน 2551 13:23:10 น. 72 comments
Counter : 11751 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ

สนใจอยากเรียนบ้างจังเลยค่ะ ครั้งต่อไปเปิดอีกเมื่อไหร่คะ รบกวนขอรายละเอียดได้ไหมคะ

ta_quilt@yahoo.co.th

ขอบคุณค่ะ


โดย: beatquilt วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:21:28:34 น.  

 
รายละเอียดอยู่ช่วงต้นๆครับผมมีอะไรสอบถามได้ครับ


โดย: jida_ting วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:22:11:41 น.  

 
เห็นแบบสเก็ตช์ในกระดาษกับกระเป๋าใบจริงแล้ว รู้สึกตื่นเต้นเลยนะเนี่ย


โดย: เหมือนพ่อ วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:13:33:39 น.  

 
มีลูกศิษย์เยอะๆ นะคะ เรียนมาแล้วสนุกดีค่ะ


โดย: เงาะในน้ำเชื่อม วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:11:06:56 น.  

 
เธชเธงเธฑเธชเธ”เธตเธ™เธฐเธ„เธฐ เธชเธ™เนƒเธˆเธกเธฒเธเน€เธฅเธขเธ™เธฐเธ„เธฐ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธงเนˆเธฒเน€เธฃเธฒเธเน‡เธกเธตเธญเธฒเธŠเธตเธžเนƒเธ™เธเธฒเธฃเธœเธฅเธดเธ•

เธซเธ™เธฑเธ‡เธงเธฑเธง (เธ—เธณเธเธฃเธฐเน€เธ›เน‹เธฒ เธฃเธญเธ‡เน€เธ—เน‰เธฒ) เธซเธ™เธฑเธ‡เธ™เธฑเธ›เธ›เน‰เธฒเธญเนˆเธฐเธ„เนˆเธฐ เธชเธ™เนƒเธˆเธˆเธฃเธดเธ‡เน†เธ™เธฐเธ„เธฐ เธขเธดเน‰เธก


โดย: เธžเธฅเธญเธข IP: 124.120.246.234 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:39:20 น.  

 
เธชเธงเธฑเธชเธ”เธตเธ™เธฐเธ„เธฐ เธชเธ™เนƒเธˆเธกเธฒเธเน€เธฅเธขเธ™เธฐเธ„เธฐ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธงเนˆเธฒเน€เธฃเธฒเธเน‡เธกเธตเธญเธฒเธŠเธตเธžเนƒเธ™เธเธฒเธฃเธœเธฅเธดเธ•

เธซเธ™เธฑเธ‡เธงเธฑเธง (เธ—เธณเธเธฃเธฐเน€เธ›เน‹เธฒ เธฃเธญเธ‡เน€เธ—เน‰เธฒ) เธซเธ™เธฑเธ‡เธ™เธฑเธ›เธ›เน‰เธฒเธญเนˆเธฐเธ„เนˆเธฐ เธชเธ™เนƒเธˆเธˆเธฃเธดเธ‡เน†เธ™เธฐเธ„เธฐ เธขเธดเน‰เธก


โดย: เธžเธฅเธญเธข IP: 124.120.246.234 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:43:38 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หุหุ มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: เงาะในน้ำเชื่อม วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:23:08:36 น.  

 
อยากเรียนจังเลยครับ

ไม่ทราบเปิดสอน อยู่เรื่อยๆใช่ใหมครับ

ถ้าผมพร้อม จะไปสมัครเรียนแน่เลยครับ

สนใจมากๆๆนะครับ


โดย: หมอก IP: 125.25.83.169 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:23:09:41 น.  

 
เปิดคอร์สเร็วๆน้า อยากเรียนค่า


โดย: schmidty IP: 58.9.165.39 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:13:14:47 น.  

 
อยากเรียนมากเลยค่ะเมื่อไหร่จะเปิดอีกค่ะ
taddaw_d@ham.co.th


โดย: ทัศดาว IP: 192.168.0.42, 58.9.155.141 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:38:04 น.  

 
เมื่อไหร่จะเปิดอีกครับ สนใจมากๆ ช่วยแจ้งด้วยครับ

wongcas70@hotmail.com
081-553-7422


โดย: โอ๋ IP: 58.8.175.110 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:30:54 น.  

 
อยากเรียนออกแบบครับติดต่อกลับหน่อยครับอยากรู้รายละเอียด0849271059-0802649291ขอบคุณครับ


โดย: ต้อม IP: 110.168.107.3 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:21:12:52 น.  

 
อยากเรียนคะ เปิดคอร์ส์ใหม่เมือไหร่แจ้งด้วยคะ

usatpp@gmail.com
083-236-2229


โดย: sa IP: 203.188.44.225 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:15:14:44 น.  

 
อยากเรียนค่ะ
เมื่อไหร่เปิดอีกทีค่ะ รบกวนเเจ้งด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

087-4944104


โดย: ly IP: 58.8.37.202 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:21:56:53 น.  

 
สนใจอยากเรียนค่ะ ได้สถานที่เรียนแล้ว รบกวนติดต่อกลับด้วยนะคะ 081 8341989 ค่ะ


โดย: yingg IP: 125.24.131.235 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:13:41:05 น.  

 
หาที่เรียนราคาไม่แพง อาจารย์ก็มีความสามารถ อยากเรียนมาก ไม่ทราบว่าเปิดอีกมะไหร่ครับ รบกวนแจ้งด้วยครับ

teddy_3333@hotmail.com
0877116186


โดย: กี้ IP: 124.120.96.204 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:10:43:27 น.  

 
อยากเรียนค่ะ ไม่ทราบเปิดเมื่อไหร่คะ

ally.1010@hotmail.com
085 1222511


โดย: Ally IP: 183.89.233.162 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:23:20:53 น.  

 
ขอฝากชื่อไว้ด้วยค่ะ เปิดคอร์สอีกเมื่อไหร่รบกวนช่วยแจ้งให้ทราบด้วยนะคะ

peak.nc@gmail.com


โดย: นภสร IP: 125.27.226.244 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:46:04 น.  

 
พึ่งรู้ว่เมืองไทยมีคอร์สเรียนดีดี แบบนี้ด้วย
สนใจอยากลงเรียนค่ะ
จะเปิดอีกเมื่อไหร่คะ สนใจมั้กๆๆๆๆๆ
แจ้งกลับด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
teyako@gmail.com


โดย: teyako IP: 118.175.32.165 วันที่: 14 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:16:35 น.  

 
สนใจเหมือนกันคับ
เปิดคอร์สเมื่อไหร่ ค่าเรียนเท่าไหร่คับ
nutthaseth_p@hotmail.com 089-4818256
ขอบคุณคับ


โดย: samart IP: 182.53.30.149 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:7:37:54 น.  

 
เคยผ่านงานมาครับคนญี่ปุ่นสอนทำกระเป๋าหนังมาก่อนกับนักออแบบชาวฝรั่งเศษอยากเรียนรู้เพิ่มเติมครับ0849271059-0802649291


โดย: ต้อม IP: 110.168.124.124 วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:17:36:42 น.  

 
เปิดสอนเมื่อไหร่และราคาเท่าไหร่บอกด้วยครับ
somkiatpster@gmail.com


โดย: สมเกียรติ IP: 49.48.42.29 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:15:29:49 น.  

 
สนใจค่ะ ติดต่อยังไงคะ ฝากเบอร์ไว้แระกันค่ะ 0879302607 ค่ะ จะรอการติดต่อกลับนะคะ


โดย: เขม IP: 202.176.86.26 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:11:32:11 น.  

 
รบกวนขอรายละเอียดครับ
0863984616


โดย: ชรัตน์ วิวรกิจ IP: 110.169.243.127 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:34:03 น.  

 
ขอรายละเอียดด้วยค่ะ to_putter@hotmail.com


โดย: Pat IP: 124.122.173.56 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:16:25:50 น.  

 
เปิดสอนแล้วติดต่อกลับหน่อยนะคะmae_am_i@hotmail.com


โดย: May IP: 58.9.117.18 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:14:08:57 น.  

 
สนใจอยากเรียนครับ kawinjar@gmail.com


โดย: Kawin IP: 58.8.246.153 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:11:12:08 น.  

 
อยากเรียนคะเปิดสอนเมื่อไหร่บอกล่วงหน้าด้วยเพราะต้องลางาน


โดย: mamgazine @hotmail.com IP: 103.1.164.9 วันที่: 24 มกราคม 2555 เวลา:15:35:20 น.  

 
สนใจเรียค่ะ rodjana.c@hotmail.com


โดย: โรส วิว IP: 125.24.76.227 วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:23:52:55 น.  

 
สนใจเรียนมากๆเลยค่ะ เปิดสอนเมื่อไรแจ้งให้ทราบด้วยค่ะ rodjana.c@hotmail.com


โดย: โรส วิว IP: 125.24.76.227 วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:23:57:58 น.  

 
สนใจเรียนมากๆเลยค่ะ เปิดสอนเมื่อไรแจ้งให้ทราบด้วยค่ะ rodjana.c@hotmail.com


โดย: โรส วิว IP: 125.24.76.227 วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:23:58:12 น.  

 
สนใจเรียนค่ะ aomaceae@hotmail.com


โดย: อ้อม IP: unknown, 58.137.64.162 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:29:34 น.  

 
ผมสนใจเรียนมากครับเพราะชอบออกแบบทรงแต่ติดตรง วาดและตัดเย็บไม่เป็น ถ้าพี่เปิดสอนอีกรบกวนประกาศหรือว่าติดต่อผมทาง Tauruswee@gmail.com หรือ 0899958114 รบกวนด้วยนะครับ


โดย: เดวิลคิส IP: 58.8.147.105 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:40:58 น.  

 
.สนใจอยากเรียนด้วยคนค่ะ เปิดสอนอีกเมื่อไหร่รบกวนแจ้งด้วยนะคะ ratiya.ruangthai@gmail.com ค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ


โดย: Oki IP: 202.91.18.201 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:34:46 น.  

 
ถ้าเปิดคอร์ดถัดไปเมื่อไหร่ช่วยแจ้งมาด้วยนะครับ บังเอิญเห็นแล้วค่อนข้างหน้าสนใจมาก

nattapong_tps@yahoo.co.th ขอบคุณมากครับ


โดย: คุณณัฐ IP: 101.51.194.254 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:15:38 น.  

 
สนใจเรียนครับ hyks_os@hotmail.com


โดย: GAP IP: 171.97.23.25 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:19:21:00 น.  

 
สนใจเรียนค่ะ เปิดสอนเมื่อไหร่ แจ้งด้วยนะค่ะ sabillza@gmail.com


โดย: bew IP: 124.120.223.24 วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:22:00:59 น.  

 
เปิดเมื่อไรรบกวนแจ้งด้วยค่า number9_forever@hotmail.com


โดย: nine IP: 14.207.219.28 วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:21:18:16 น.  

 
สนใจอยากเรียนมากคะ ถ้าเปิดแจ้งด้วยนะคะ
zhung_zb@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าคะ


โดย: จึง IP: 125.24.2.126 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:13:23:05 น.  

 
อยากเรียนด้วยคนค่า เปิดคอร์สเมื่อไหร่ รบกวนแจ้งด้วยนะคะ suevoy@hotmail.com ค่ะ


โดย: Pseu IP: 124.121.243.227 วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:11:58:59 น.  

 
เปิดคอร์สเมื่อไหร่รบกวนแจ้งด้วยนะคะ honggnoh@hotmail.com ขอบคุณค่ะ


โดย: บิ IP: 125.24.58.16 วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:5:40:22 น.  

 
เปิดคอร์สเมื่อไหร่รบกวนแจ้งด้วยครับ td5ter@yahoo.com


โดย: Tien IP: 110.168.191.236 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:51:43 น.  

 
แจ้งวันเปิดสอนด้วยน่ะครับ jobmee_d@hotmail.com


โดย: ขวาน IP: 180.183.193.57 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:0:01:28 น.  

 
สนใจเรียนค่ะ เปิดเมื่อไหร่แจ้งด้วยนะคะ youwapink@hotmail.com -ขอบคุณค่า


โดย: pink IP: 110.49.243.209 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:37:47 น.  

 
เปิดคอร์สเมื่อไหร่รบกวนแจ้งด้วยครับ kullakone1@yahoo.com


โดย: Tharm IP: 202.122.130.31 วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:00:57 น.  

 
สนใจที่นี่มากครับ จากที่หาข้อมูลที่เรียนทำเครื่องหนัง ถ้าอย่างไรเปิดรอบใหม่ของปีนี้ ช่วยติดต่อกลับด้วยนะครับ p_saiyajin@yahoo.com


โดย: sai IP: 223.207.76.87 วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:38:58 น.  

 
เปิดคอร์สเมื่อไหร่รบกวนแจ้งด้วยค่ะ oom2511@hotmail.comโดย: wilai IP: 124.122.81.164 วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:27:50 น.  

 
อยากเรียนค่ะขอรายละเอียดค่ะ paya_0um@hotmail.com


โดย: อุ้ม IP: 110.49.235.136 วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:19:22 น.  

 
ขอทราบรายละเอียดด้วยค่ะ widwiew.n@gmail.com


โดย: widwiew IP: 202.176.88.129 วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:01:06 น.  

 
สนใจมากคะ nook-105@hotmail.com ขอทราบรายละเอียดด้วยนะคะ


โดย: เสาวลักษณ์ IP: 27.130.10.179 วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:44:55 น.  

 
สนใจอยากเรียนการออกแบบกระเป๋าด้วยคนค่ะ จะได้นำความรู้มาทำกิจกรรมกับลูกชาย และลูกสาว เด็ก ๆ จะได้ไม่มีเวลาไปสนใจเกมส์ และยาเสพติดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
หน่อย T.083-0699245
noi_nuay@hotmail.com


โดย: คุณราตรี ใจยืน IP: 27.130.209.111 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:13:07:55 น.  

 
สนใจอยากเรียนการออกแบบกระเป๋าด้วยคนค่ะ จะได้นำความรู้มาทำกิจกรรมกับลูกชาย และลูกสาว เด็ก ๆ จะได้ไม่มีเวลาไปสนใจเกมส์ และยาเสพติดค่ะ

ขอบคุณค่ะ
หน่อย T.083-0699245
noi_nuay@hotmail.com


โดย: คุณราตรี ใจยืน IP: 27.130.209.111 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:13:08:19 น.  

 
ยังเปิดคอร์สสอนอยู่รึเปล่าครับ
ถ้ายังเปิดคอร์ส รบกวนขอรายละเอียดด้วยครับ

ขอบคุณครับ
T
E-mail : polarz121@gmail.com


โดย: tPolar IP: 203.146.51.129 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:24:00 น.  

 
ยังเปิดสอนอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าเปิดรบกวนขอรายละเอียดด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
E-mail : kankan.shampoo@gmail.com


โดย: กาน IP: 171.4.222.213 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:35:27 น.  

 
สนใจที่จะเรียนค่ะ ยังเปิดสอนอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าเปิดรบกวนขอรายละเอียดด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
E-mail :ulowpat@yahoo.com


โดย: usa IP: 1.20.0.164 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:01:33 น.  

 
สนใจเหมือนกันค่ะ ถ้าเปิดคอร์สอีกขอรายละเอียดด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

toy_jang@yahoo.com


โดย: toy_jang IP: 58.137.13.253 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:11:46:25 น.  

 
สนใจมากค่ะ มีคอร์สวันอื่นไหมคะที่ไม่ใช่วันอาทิตย์ T3T


โดย: Un IP: 58.10.6.221 วันที่: 6 กันยายน 2555 เวลา:16:35:26 น.  

 
สนใจอยากเรียนครับเปิดคอร์สใหม่ช่วยกรุณาแจ้งด้วยครับ
Naipopaing@gmeil.com ขอบคุณครับ


โดย: ก่อศักดิ์ IP: 78.43.176.39 วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:5:52:35 น.  

 
สนใจคะ 0864074228


โดย: tikky IP: 27.55.10.208 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:13:34:08 น.  

 
สนใจคะ 0864074228


โดย: tikky IP: 27.55.10.208 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:13:50:31 น.  

 
สนใจอยากเรียนมากค่ะ
เปิดสอนอีกเมื่อไหร่ฝากแจ้งที่081-620-5938 หรือ dynamic_duo_gift@hotmail.com.
ขอบคุณค่ะ


โดย: Gift_Shisa IP: 171.97.25.30 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:22:35:05 น.  

 
สนใจอยากเรียนเปิดเมื่ิอไรช่วยแจ้งด้วยค่ะhemni@hotmail.com


โดย: Hem IP: 110.49.241.197 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:20:10:12 น.  

 
ส่งใจอยากเรียนค่ะเปิดเมื่อไรแจ้งด้วยนะค่ะ ตาม e-mail แจ้งด้านล่างค่ะ aeey18@gmail.com


โดย: aeey18@gmail.com IP: 171.6.191.121 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:7:57:00 น.  

 
เปิดอีกเมื่อไหร่ครับรบกวนแจ้งผมด้วยครับ ouysadinlove@gmail.com


โดย: อุ๋ย IP: 58.8.141.86 วันที่: 23 มกราคม 2557 เวลา:13:38:59 น.  

 
เปิดอีกเมื่อไร่ รบกวนแจ้งด้วยะคะ
kunadilok@gmail.com


โดย: หนิง IP: 58.11.36.99 วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:15:54:16 น.  

 
ว้าววววววววว


โดย: อ้วนน้อยของโอก้า วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:8:06:19 น.  

 
สนใจด้วยค่ะ รบกวนติดต่อกลับ 0811757151 duangpet.khetplakhaw@hotmail.com


โดย: ปุ๊ก IP: 27.55.164.192 วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:7:02:45 น.  

 
พักอยู่แถวๆ รัชโยธิน (พหลโยธิน)ค่ะ ไม่เคยเรียนทำกระเป๋ามาก่อน อยากเรียนทำกระเป๋าหนังค่ะ เปิดคอร์สเมื่อไหร่คะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เรียนได้ที่ไหนคะ มีสอนวันเสาร์-อาทิตย์ มั๊ยคะ รบกวนแจ้งกลับที่ ที่ k_1463@yahoo.co.th ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: k_1463@yahoo.co.th IP: 110.171.168.205 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:10:37:59 น.  

 
รบกวนข้อข้อมูลคอสเรียนค่ะ
ขอบคุณค่ะ
i_am_nangfar@hotmail.com


โดย: Nang IP: 202.29.18.102 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:10:49:52 น.  

 
อยากเรียนมากๆๆคะ เพิ่งรู้ว่าเมืองไทยมีคอร์สน่าเรียน อาจารย์ที่มีความสามารถ เมื่อไหร่จะเปิดการเรียนการสอนอีก คะkook2227@hotmail.com


โดย: Nichakan IP: 192.99.14.36 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:2:10:48 น.  

 
สนใจคะ จะเปิดสอนอีกทีเมื่อไหร่คะ
ขอรายละเอียดด้วยนะคะ
kobkuns2009@hotmail.com


โดย: ป้อม IP: 58.137.214.98 วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:17:48:10 น.  

 
โครงการทรรศนะศึกษาเยี่ยมชมโรงงานฟอกหนัง คงศิริแทนเนอรี่
( ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย )
ทางโรงงานเปิดคอร์ส สอนเทคนิค วิธีการเลือกหนัง และขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่หนังเค็มที่นำเข้าจากยุโรป ผ่านกระบวนการผลิตจนจบขั้นตอนการส่งออก มาดูกันว่ากว่าจะได้หนังสวยๆสักผืน ขั้นตอนความเป็นมา เป็นอย่างไร หนังแท้ ไม่แท้ต่างกันอย่างไร เวลาเลือกซื้อหนัง และการจัดเก็บ ดูแลรักษาหนังที่ดี ควรทำอย่างไร
มีโอกาสลองเข้ามาดูนะคะ เผื่อได้หนังสวยๆในราคาโรงงานไปใช้ค่ะ ในงาน เราให้ดูทีละตัวๆ อธิบายข้อมูลของหนังแต่ละแบบ ชอบตัวไหนค่อยเลือกซื้อไป และยังได้มีโอกาสพบกับผู้ประกอบการรายอื่นด้วยค่ะ
หนังของคงศิริ สามารถนำไปผลิตได้ทั้งโซฟา กระเป๋าและรองเท้า
สนใจเยี่ยมชมกระบวนการผลิต เทคนิคการเลือกหนัง หนังสวย คุณภาพดี หนังแท้ วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป ราคาโรงงาน
Tel : 063-449-9799 ( ฐานิดา )
Line ID : tanida_subpiamlarp


โดย: ฐานิดา IP: 171.96.38.11 วันที่: 8 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:29:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jida_ting
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jida_ting's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.