สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
18 สิงหาคม 2556
Why man marry bitches!!
 สวัสดี บ่าย วันอาทิตย์ Smiley เวลาผ่านไปไวเหมือนกันนะคะ เพราะพรุ่งนี้ต้องทำงานอีกแล้ว อ่ะSmiley น่าเบื่อเนอะ เป็นพนักงานบริษัท ที่เราสานฝันให้แต่เจ้าของบริษัท โดยที่ฝันของเรา ไม่รู้ไปหล่นอยู่ที่ไหน เมือไรจะรวยสักที ( ตะโกนดังก้อง พร้อมกลับแหงนมองไปบนฟ้า แต่แล้ว ฟ้าก็แล่บ แปรบปร๊าบ เหมือนจิผ่าลง ก็เลยรีบมุดกลับเข้าห้องทันได แล้วมาวอแวในบล็อกต่อ อิอิSmiley) อ่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าเนอะ 

ที่จั่วหัวไว้ อย่างอินเตอร์ ก็เพราะว่า วันนี้ น้ำมีหนังสือมาแนะนำ นั่นเอ๊ง สำหรับสาวๆ ที่โสด และ อยากรู้กลเม็ด ว่าทำยังไง ถึงจะลงจาก อีคานบ้าๆนี่สักที ตอนแรก ก็เป็นคานสแตนเลสนะ อยู่ไป ท้าฝน ท้าลม คานก็เริ่มขึ้นสนิม มันจะเริ่มเกาะแข้ง เกาะขา เรา ประหนึ่งมันจะหลอมรวมเราไปเป็นอันเดียวกะมัน อ่ะจึ่ยย Smiley ( เริ่มบร้า ฮ่าๆๆ)  อ่ะโชว์ของก่อนดีกว่า

ท้าาาาาดาาาาานี่ไง ของชิ้นแรก เป็นหนังสือแปล โดยคุณกาละแมร์ ที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดี ในนี้ คุณแมร์ เธอก็แปลได้ละเอียดดีนะคะ แต่ น้ำ ชอบอ่านทั้งแบบแปล และก็ แบบออริจินัล ก็เลยพยายามหา ซื้อแบบออริจินัลมา ตามหาจนส้นรองเท้า หลุด ขากางเกงรุ่ย Smiley ( สรุป ตรูไปหาหนัวสือ หรือไปทำอะไรฟร่ะ ฮ่าๆๆ) ก็ยังไม่เจอ ก็เลย ไม่เอาและ ขี้เกียจหา ฝากเพื่อนที่อยู่อังกฤษ ซื้อให้ดีกั่ว อิอิSmiley ฮีก็หาซื้อมาให้จนได้ ต้องขอบคุณ ฮีมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เปาะ แปะๆๆๆSmiley อ่ะ โชว์ของชิ้นที่สอง ซึ่งมาไกลเชียว 
มาแล้วๆๆ woman's guide อิอิ Smiley แล้ว ก็มาอ่าน เปิด ศัพท์ ( เอ่อ ไม่ได้ Expert) ขนาfนั้น นะคะ ก็ต้องเปิด ดิกชันนารีบ้างเป็นธรรมดา แต่ แต่ แต่ พออ่านแล้ว มันเริ่ด กว่าหนังสือแปลอีกอ่ะค่ะ Smiley มันได้ อรรถรสมากกว่านะ น้ำว่า แล้วมันก็ทำให้เรารู้ศัพท์ อีกเยอะ แยะ มากมาย อิอิ ชอบตรงนี้ แต่ไม่ใช่ว่างานแปล คุณแมร์ ไม่ดี นะคะ แต่มันคนละฟิวส์กัน เหอๆSmiley


มาสรุปให้ฟังคร่าวๆนะค่ะ หนังสือเล่มนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อจับผู้ชาย ( ในหนังสือเค้าบอกมา Smiley) แค่ให้รู้สัญชาตญาณของผู้ชาย และทำความเข้าใจกับเค้า ไม่ตาม ไม่วอแว ไม่งี่เง่าเป็นตัวของตัวเอง เท่านี้ ผู้ชายก็อยู่หมัดแล้วค่ะ ( เอ่อ แต่น้ำว่า ก็คล้ายๆจับนั่นแหละ เหอๆๆ)Smiley อ่าน แล้วบางทีก็คิดกับตัวเองนะคะ นี่ ตรูจะต้องอั้น กลั้น อารมณ์ขนาดนั้นเลยหรอว่ะ ทำไมอิพวกปู้ชายไม่พยายามทำความเข้าใจกะตรูมั่งล่ะ Smiley ฟายยยเอ้ยยยย ( อุ๋ย พูดจาไม่สุภาพ ถ้าคุณคือคนที่โลกสวย ก็อย่าถือสานะคะ Smiley
อ่ะมาเปรียบเทียบกันชัดๆ ที่น้ำอ่านมา ก็โอเคนะค ที่คุณแมร์เธอแปล แต่ถ้าอยากได้อรรถรส ก็มาอ่านออริจินัล กันนะคะ เริ่ดเวอร์ สั้นๆๆ ว่า ชอบค่ะ ภาษาที่ใช้ อู้วหู้ววว แซ่บอ่ะ อิอิ ยังไงก็ไปลองหาอ่านกันนะคะ ฉบับออริจินัล มีขายที่ไทย แล้วนะ แต่ตอนที่น้ำนี๊ดด เนี่ย หาไม่ได้จิงๆ ดูสิ รออีกหน่อย ก็มี และ Smiley หนังสือ เล่มนี้ ซื้อมานานมากๆๆ แล้วค่ะ แต่ที่มารีวิว เพราะชอบ ภาษาในการเขียนของเค้า ฮาดี ยังไงก็ไปลองซื้อมาอ่านกันนะคะ


แล้วเจอกันบล็อกหน้า เน้อ ม๊วฟๆๆSmiley
Create Date : 18 สิงหาคม 2556
Last Update : 18 สิงหาคม 2556 13:39:20 น.
Counter : 582 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

piggy&catty
Location :
Varese  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]***When I look back on my life, I see pain, mistaken and heart ache. When I look in the mirror, I see strength, learned lessons and pride in myself.***

INSTAGRAM : NA_WANMA
FACEBOOK : NA WANMA
YOUTUBE : Nam Diary