มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
11 มกราคม 2558
10-01-15 HBD
ผ่านไปอีกปีแล้ว กับอายุที่เพิ่มขึ้น เห้ออออออ รู้สึกเชื่องช้าแก่ๆไงก็ไม่รู้ ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่อิชั้นจะอยู่ที่เลขสองอยู่ อีกแค่ปีเดว ก็จะไปเลขสามแล้ว ชีวิตก็ยังไม่มีอะไรเหมือนเดิม แต่เพื่อนฝูงครอบครัว ก็น่ารักเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แค่นี้แหละสิ่งที่มนุษย์ต้องการละเนอะ แต่ว่า คำว่าแก่เนี่ย มันเจ็บปวดจริงๆๆ ให้ตายสิ ทำไมชั้นไม่อายุ 20 ตลอดไปนะ ช่วงนั้นนี่เริ่ดสุดแระ อย่างว่าแหละนะ อายุเพิ่มขึ้น ความรับผิดชอบ ความต้องการอะไรก็มากขึ้นตามอายุ อยากมีอะไรที่มันมั่นคงในชีวิตอ่ะนะ แต่ก็อย่างว่าแหละ คนเราไม่เหมือนกัน วาสนา ชะตา ก็ไม่ได้เหมือนกันหมดทั้งโลก มีขึ้น มีลง ตามประสา อยู่ที่ว่าเราจะใช้สติให้ครบถ้วน และไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนหรือเปล่า ก็แค่นั้น ถ้าเรายังมีสติกับทุกสิ่งทุกอย่าง มีสติในการใช้ชีวิต ก็ดีนะ มันไม่ทำให้เราเดือดร้อน และไม่ทำให้ชาวบ้านเค้าเดือดรอ้นด้วย นี่แหละ สำคัญ

อ่ะ ลิสต์ที่จะต้องทำให้ได้ ในปี 2015 ในช่วงอายุ 29 ปีเต็มดีกว่า

1.เลิกใช้บัตรเครดิต ลดกิเลสในตัวเอง 
ข้อนี้สิสำคัญ กิเลสมีอยู่ทุกคนแหละ อยู่ที่ว่า เราจะยับยั้งชั่งใจอิตัวกิเลสได้มากน้อยแค่ไหน เอานะ ปีนี้ ตั้งใจไว้ ว่าจะไม่ใช้มัน และจะปิดบัตรเครดิตให้หมด  มีก็กิน ไม่มีก็ไม่มีก็ไม่กิน คำนี้ยังใช้ได้อยู่ 

2. อ่านหนังสือ สอบชิงทุนให้ได้
ข้อนี้คืออนาคต ต้องอ่านๆๆ ด่านแรก ก็ต้องสอบไอเอลให้ผ่านก่อนถึงจะไปยื่นขอทุนต่างๆที่มีมาได้ เอาน่า ซื้อหนังสือมาแล้ว ก็ต้องตะลุยมันสักหน่อย ไม่มีใครเก่งแล้วตายหรอกว่าป่ะ?

3. เก็บเงิน เลิกซื้อของฟุ่มเฟือย
ต่อไปนี้ต้องทำรายรับรายจ่ายซะแล้ว เฮ้อ เงินที่ใช้ไปหน้ามืดตามัวเนี่ย ต้องพอซะแล้ว บางทีเสื้อผ้าเนี่ย ซื้อมาแล้วเก็บไม่ได้ซื้อมาแล้วใส่นะ คือซื้อมาลืมว่างั้นเถอะ เฮ้ออ 

4. หัดพูดให้น้อยลง แต่ฟังคนอื่นให้มากขึ้น 
อันนี้เจอมากับตัวหลายอย่าง เพราะฉะนั้น เรื่องจิกกัดชาวบ้าน ควรจะหยุด

5. โทรหาพ่อแม่ อย่างน้อย อาทิตละครั้ง
อันนี้คือรู้สึกผิดจิงๆๆ ไม่ค่อยโทรหาท่านเลย เอาเป็นว่า เราต้องปรับเปลี่ยนตัวเองซะใหม่ ไม่มีใครรักเราเท่ากับพ่อแม่ของเราหรอก จำเอาไว้


เอาละ 5 ข้อที่ต้องทำในปีนี้ เออ ขออีกสักข้อ จงบันทึกทุกอย่างที่ผ่านมาในชีวิตเราในแต่ละวัน ต้องทำนะ เพราะว่า เผื่อวันข้างหน้า แก่แล้วอยู่คนเดียวจะได้เอาบล็อกนี่แหละไปอ่านที่บ้านพักครชรา ยามเหงา เออ ข้อท้ายสุดนี่ ดีงาม นะ ฮ่าๆๆๆๆ


สุดท้ายนี้สุขสันต์วันเกิดของชั้น แล้วก็ขอให้ตัวเองเจอแต่สิ่งที่ดีๆแล้วกัน เพี้ยงงงงงงงงCreate Date : 11 มกราคม 2558
Last Update : 11 มกราคม 2558 14:07:21 น.
Counter : 800 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpiggy&catty
Location :
Varese  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]***When I look back on my life, I see pain, mistaken and heart ache. When I look in the mirror, I see strength, learned lessons and pride in myself.***

INSTAGRAM : NA_WANMA
FACEBOOK : NA WANMA
YOUTUBE : Nam Diary