นานา สาระเกี่ยวกับการป้องกันตัว ด้วยมือเปล่า
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
คลิปนักเรียนมาใหม่เพียบ...

สำหรับคำๆนี้ หลายท่านคงพบเห็น บ่อยๆ ทั้งจาก Forwords mail และจากสื่อทั่วๆไป ซึ่งคลิปนั้นมีทั้งที่ดีมีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ และคลิปที่ส่งผลกระทบต่อ ชีวิตความปลอดภัย ของผู้คน หรือ เหยื่อ ในสังคม มากที่สุด ก็คือคลิปโป้.... และเป็นที่มาของคลิปอีกมากมาย เช่นคลิปสอนป้องกันตัว, คลิปสอนยิงปืน, คลิปสอนการใช้มีด ....เพราะอะไรนั้นไม่แน่ชัด แต่ที่ชัดๆ คือ ผู้ที่ก่ออาชญากรรมนั้น ไม่ว่าจะปล้นจี้ ชิงทรัพย์ หรืออื่นๆ โดยเฉพาะคดีข่มขืน หรือทำร้ายร่างกาย ไม่น้อยที่เกิดจาก การดูคลิปโป้.... ในเมื่อมีคลิป ที่ไม่ค่อยสร้างสรร ผมจึงใครแนะนำ คลิปที่สร้างสรร โดยผ่านศิลปะการต่อสู้ ซึ่งถ่ายทอดโดย นักเรียนของเราเอง .... แล้วสร้างสรรอย่างไร หละ ลองพิจารณดูนะครับ


(น้องเบนซ์ สาธิตการทุ่ม ตามหลักการยืมแรง หรือใช้แรงจากฝ่ายตรงข้าม)

ผู้ที่มาเรียนการป้องกันตัวกับเรา(ทีมงานสอนป้องกันตัวนักสู้ดอทคอม) มีตั้งแต่เด็ก ,นักเรียน-นักศึกษา,ผู้ใหญ่ทั้งชาย และหญิง,ผู้สูงวัย, เจ้าของธุรกิจทั้งน้อย ใหญ่, รวมถึงผู้ซึ่งแขนพิการก็เรียนได้ และเก่งด้วย.... ลองนึดูครับ

การฝึกศิลปะป้องกันตัวนั้น นอกจากจะทำให้ท่านรู้จักวิธีเอาตัวรอดในยามคับขันแล้ว ยังทำให้ท่านสุขภาพกาย และใจแข็งแรง โดยเฉพาะ จิตใจ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ว่าความเอื้ออารีย์ นั้นเป็นอย่างไร ซึ่งสิ่งเหล่านี้ หายากนักในสังคม .... ที่สำคัญ การสอนของเรานั้นมุ่งเน้นให้ผู้เรียน ต่อสู้อย่างฉลาด มากกว่าการเผชิญหน้าด้วยกำลัง....

บางท่านอาจมองว่า การป้องกันตัวอาจเป็นเรื่องของคนที่แข็งแรง แข็งแกร่ง แต่สำหรับเรา วิธีการต่อสู้ป้องกันตัวนั้น เป็นเรื่องของคนที่ฉลาด และพร้อมที่จะแข็งแกร่ง ...เพราะอะไร ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ...เพราะ เราตระหนักดีว่า การต่อสู้ที่ใช้กำลังเข้าแลก หรือแย่งชิง เพียงอย่างเดียวนั้น ย่อมไม่มีทางสู้ผู้ที่ แข็งแรร่งกว่าได้ แต่ถ้าเมื่อได้ รู้เขารู้เรา และสามารถเรียนรู้ที่จะใช้ความได้เปรียบจากผู้ที่แข็งแกร่งกว่า ให้เป็นประโยชน์ กับตัวเองได้แล้ว ... ท่านก็จะพบว่า การต่อสู้ด้วยสติปัญญา ที่มีกำลังเป็น ฟันเฟืองในการ ขับเคลื่อนนั้น มีพลัง และแข็งแกร่ง กว่าการต่อสู้โดยใช้เพียงกำลัง ของตนเอง มากนัก (หากนึกไม่ออก... ลองนึกถึงรถมอเตอร์ไซค์ วิ่งชน ประสานงา กับ รถ10 ล้อ....) จะพบว่า เละทั้งคู่ แต่คันที่เสียหายมากที่สุด คือรถ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งคันเล็กกว่ามาก ... การต่อสู้ป้องกันตัว กับผู้อื่น ก็เช่นกัน ครับ

ลองพิจารณาจากวีดีโอ การสอนนักเรียน ของเราครับ แต่ท่านจะมีสภาพทั้งร่างกาย และจิตใจที่แตกต่างกัน แต่เราสอนให้เค้าเหล่านั้น สามารถปกป้องตนเอง และผู้อื่นได้เหมือนๆ กัน และส่วนมากผู้เรียนยังอยู่ระหว่างฝึกหัด หรือมือใหม่นั่นเอง ...

-คุณเสกสรร (แขนพิการ 1 ข้าง) ปลดอาวุธปืนในท่านั่ง..


-วิธีเข้าจับกุม หรือควบคุมผู้ต้องสงสัย


หรือคลิกลิ้งค์ ที่สนใจดังนี้.....

-น้องต่วน เรียนป้องกันตัวที่บ้าน

-คุณต่าย เริ่มฝึกหมุนมือ ตามหลักการยืมแรง # สอนที่ จ.นครปฐม

-นักธุรกิจจิวเวลรี่ สนใจการป้องกันตัวด้วยมือเปล่า # สอน ณ สาทร

-มาเรียนทั้งครอบครัว จาก จ.นราธิวาส

-นักยูโดอาวุโสร่วมแลกเปลี่ยนทักษะการปลดอาวุธ

-น้องเบนซ์ อายุ 13 ปี แต่เข้าใจหลักการยืมแรง

วีดีโอการสอนป้องกันตัว ให้กับนักเรียนของเรายังมีอีกเพียบครับ ลองเลือกชม และอ่านบทวิจารย์ หรือคำแนะนำ ต่อผู้ฝึก ได้ในบล็อก หรือคลิกกที่หมวดหมู่ที่สนใจก็ได้
สอบถามเพิ่มเติม โทร.08-6573-0044
www.NAKZOOH.com


Create Date : 28 กรกฎาคม 2553
Last Update : 28 กรกฎาคม 2553 17:37:09 น. 0 comments
Counter : 959 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nakzoohteam
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
  หน้าแรก
  เรียนประจำแบบรายเดือน
  กิจกรรม กิน-นอน@โรงฝึก
  กิจกรรม กิน-นอน@โรงฝึก ออนทัวร์
   
เรียนหลักสูตรพิเศษ ระยะสั้นๆ
   
-
-
-
-
-
-
บล็อกนักสู้ ดอทคอม ..คุยเรื่องการป้องกันตัว
สอนป้องกันตัว ราคาถูก
หลักสูตรการสอนป้องกันตัว
คนเดียวกับ จักรยานทางไกล
 
Friends' blogs
[Add nakzoohteam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.