space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
space
space
8 กุมภาพันธ์ 2558
space
space
space

สร้างธุรกิจแบบ google,facebook,alibaba,xiami ตอน Startup Weekly ครั้งที่ 2 ต่อครับ
วันนี้คุณออกกำลังกายแล้วหรือยัง ต่อไปน่าจะเป็นคำทักทายที่ฮิตกันนะครับ ใครไม่มี class ออกกำลังอาจเชยไปเลยก็ได้ และ trend ฮิตใหม่สำหรับหนุ่มสมัยนี้คือ Spornosexual 
มันก็เลยมีธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงามเกิดขึ้นตามมามากมาย แต่ดูเหมือนคนที่ LSH จะสนใจเรื่องออกกำลังกันมากกว่าความสวยงามนะครับ ธุรกิจที่ส่งเข้ามาประกวดสะท้อนได้เป็นอย่างดี มาดูกันเลยครับ ว่ามีอะไรบ้าง

1. FinessPal เคยเห็นไหมครับ โพสถามว่าจะไปเล่น fitness ตรงนี้มีใครว่างไปเป็นเพื่อนด้วยกันบ้าง ด้วยความต้องการแบบนี้ เราเลยสร้าง website , mobile app ขึ้นมาเพื่อให้ศูนย์กลางการประกาศเรื่องนี้ซะเลย

2. MuscleMeal เล่นกล้ามให้ตาย ถ้าอาหารไม่ถูกกล้ามก็ไม่ขึ้นครับ แต่ก็เตรียมการเองก็ยุ่งยากใช้เวลาความพยายามมากพอดู และสำหรับชายกล้ามที่ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมอาหารเอง ตอนนี้มีบริการจัดส่งอาหารเพื่อการสร้างกล้าม
ทั้ง 3 มื้อ จัดส่งทั้งที่พักและที่ทำงาน จะเลือกเมนูตามใจ หรือจะเลือกไปชุดก็ได้ตามสบายในราคาที่คุ้มค่าครับ

3. MyFitSlot มีหลายคนอยากออกกำลังกายใกล้บ้าน หรือใกล้ที่ทำงาน หรือตามช่วงเวลาและสถานที่ๆ สะดวก แต่ finess center เจ้าดังไม่ตอบโจทย์เฉพาะตัวนี้ เราเลยมีบริการจัดหา สถานที่ และช่วงเวลาให้คุณได้เลือก
ออกกำลังได้ตามย่านและเวลาที่คุณต้องการครับ

4. I'mReady และนี้ก็เป็นธุรกิจเดียวที่เกี่ยวกับ beauty ที่เสนอกันเข้ามา แต่ก็ค่อนข้างล้ำน่าดูครับ คือ mobile app ที่ให้คุณสาวๆ ถ่ายรูปหน้าสดของตัวเอง เข้าสู่แอพ แล้วเลือกอุปกรณ์แต่งหน้า เครื่องสำอางค์ เฉดสี จากนั้น
ระบบ AI จะแต่งหน้าให้คุณเสร็จสรรพ คุณจะสามารถเห็นผลลัพธ์จากการแต่งหน้า ก่อนที่คุณจะแต่งหน้าเสียอีก หรือจะเลือกจากสไตล์สำเร็จรูปจำนวนมากที่เตรียมไว้ให้ก็ได้ครับ ทีนี้คุณก็ไม่ต้องเดาแล้วว่าหน้าตัวเองจะออกมาอย่างไงหลังแต่งหน้า 

5. Dance@Work ที่บริษัทคุณมีชั่วโมงเต้นแอโรบิคหลังเลิกงานหรือยังครับ ยังไม่มีนี้เชยนะครับ และสำหรับบริษัทที่ต้องการส่งเสริมสุขภาพของพนักงาน ตอนนี้เรามีบริการรวบรวมข้อมูลครูสอนเต้นแอโรบิคจำนวนมาก ให้คุณได้เลือก เพศ จำนวน สถานที่
และเวลา ตามที่บริษั่ทสะดวก ทีนี่เรื่องหาครูสอนเต้นแอโรบิคให้พนักงาน ก็จะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไปครับ

ทั้งหมดนั้นคือ ธุรกิจที่ส่งเข้ามาประกวดครับ แต่ไม่มีเกี่ยวกับ gamification เลยนะครับ แต่ไม่เป็นไร มันอาจจะยังไม่เหมาะตอนนี้ก็ได้ อีกทั้งเท่าที่ดูบางธุรกิจก็เกิดขึ้นแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไรอีกนั่นแหละ เรามั่นใจว่าจะสร้าง competitive advantage ของธุรกิจเราขึ้นมาได้
สุดท้ายนี้ วันจันทร์ ถึงศุกร์หน้า เราจะมาดูกันครับว่า biz mod ของแต่ละธุรกิจมีหน้าตาอย่างไรบ้าง สวัสดีครับ   Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2558 21:25:41 น. 0 comments
Counter : 420 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

nakikaede
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
ผมชื่ออาท ติดต่อผมได้ที่กล่องข้อความครับ

space
space
[Add nakikaede's blog to your web]
space
space
space
space
space