พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
รีวิว Mitsubishi Attrage อีโคคาร์ ซีดาน สวยงามพร้อมความประหยัดเป็นเลิศ1

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

         สวัสดีครับ เพื่อนๆ ทุกวันนี้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน ถ้าไม่มีรถ ก็ต้องใช้บริการรถสาธารณะ ทั้ง รถเมล์ รถทัวร์ รถไฟ ซึ่งรถสาธารณะเหล่านี้บางทีก็มาไม่ตรงเวลา หรือในชั่วโมงเร่งด่วน คนใช้บริการกันหนาแน่น เพื่อนๆ ก็ต้องขึ้นไปเบียดเสียดแออัด กันบนรถสาธารณะใช่ไหมครับ แต่ครั้นจะซื้อรถยนต์เป็นของตัวเองสักคัน รถยนต์สมัยนี้ก็มีราคาแพงจน มนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ แทบจะซื้อรถในฝันสักคันก็เลือดตาแทบกระเด็นกันเลยใช่ไหมครับ แต่วันนี้ผมมีรถยนต์ที่ราคาเบาๆสามารถเอื้อมถึงได้สบายๆ และตอบโจทย์ชีวิตมนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ มาแนะนำเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งจะเป็นรถยนต์ยี่ห้อไหน ตามผมมาได้เลยครับ

Mitsubishi Attrage ถือเป็นรถยนต์นั่งอีโคคาร์ซีดาน ในระดับ B-Segment Sedan ที่มีเครื่องยนต์ขนาดเบนซิน 1,200 cc ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ามนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ ทั้งชาย และหญิง ซึ่งมีรายที่ไม่ได้สูงมากนัก ที่ต้องการรถยนต์นั่งระดับ ECO Car ตัวถัง Sedan ที่มีภายในกว้างขวาง เน้นความประหยัดในการขับขี่ โดยชื่อรุ่น “ แอททราจ  (ATTRAGE)” นั้นมาจากคำในภาษาอังกฤษว่า “Attractive” ซึ่งหมายถึง ความมีเสน่ห์ ดึงดูดใจ น่าหลงใหล

Mitsubishi Attrage นั้นจะใช้ชิ้นส่วนและโครงสร้างร่วมกันกับ Mirage ที่มาพัฒนาต่อยอดมาจาก Hatchback ให้กลายเป็น Sedan แต่ว่าดีไซน์ด้านหน้าของ Attrage นั้นจะมีความหรูหราสวยงามมากกว่า Mirage โดยเฉพาะกระจังหน้าขนาดใหญ่แบบโครเมียมที่สวยงามหรูหรา และในปีนี้ (2559) Mitsubishi Attrage ยังมีการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่อีกด้วยนะครับ

2

สมรรถนะเต็มเปี่ยมทุกขุมกำลังกับ Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ รหัส 3A92 DOHC MIVEC 1.2 ลิตร 3 สูบ 12 วาล์ว กระบอกสูบ x ช่วงชัก คือ 75.0 X 90.0 อัตราส่วนกำลังอัด คือ 10.5 : 1 ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที และที่สำคัญท่อไอดีออกแบบใหม่หมดเพื่อให้อากาศไหลเข้าเครื่องยนต์เร็วขึ้น ระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC (Mitsubishi Innovation Value timing Electronic Control system) ช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองการขับขี่ได้ทุกรอบความเร็วของเครื่องยนต์

Mitsubishi Attrage นั้นถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานโครงสร้างวิศวกรรมกับ Mirage ดังนั้น รายละเอียดเครื่องยนต์กลไก จึงเหมือนกันกับ Mirage แทบทุกประการ ชนิดที่ว่า สามารถยกเข้าถอดสับสลับใส่ได้แทบทุกชิ้นเลยครับ

3

ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ 

โดยในเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ จะมีเฉพาะรุ่น GLX 5MT แบบเดียวเท่านั้น มีอัตราทดเกียร์ มีดังนี้

เกียร์ 1……………………..3.545

เกียร์ 2……………………..1.913

เกียร์ 3……………………..1.310

เกียร์ 4……………………..0.973

เกียร์ 5……………………..0.804

เกียร์ถอยหลัง………………3.214

อัตราทดเฟืองท้าย………….4.055

ส่วนรุ่นอื่นที่เหลือ ทั้ง GLX CVT , GLS และ GLS Ltd. จะใช้เกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผัน CVT (Continous Variable Transmission) ซึ่งควบคุม การทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้การปรับเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลแม่นยำ เพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อน ช่วยรักษารอบเครื่องไว้อย่างต่อเนื่อง ตอบสนองทุกอัตราเร่งและประหยัดน้ำมัน และยังมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS III (Intelligent & Innovative Vehicle Electronic System III) นุ่มนวล แม่นยำ วิเคราะห์ลักษณะนิสัยการขับขี่ของผู้ขับแต่ละคน เพื่อนำไปประมวลผลในการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างอัจฉริยะ

4

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

Smart Saving ประหยัดน้ำมัน รักษ์สิ่งแวดล้อม

Mitsubishi Attrage ตอบโจทย์อีกขึ้นของความประหยัด ด้วยอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กิโลเมตร / ลิตร(จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการตาม Combine Mode ที่ระบุไว้ในข้อกำหนดทางเทคนิค UNECE Reg.101 Rev.2)เพราะ Mitsubishi Attrage ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd.) ต่ำเพียง 0.29 เพิ่มความคล่องตัว ปราดเปรียวในการขับขี่และการทรงตัว จึงทำให้ประหยัดน้ำมันสูงสุด นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 99 กรัม/กิโลเมตร (จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่วัดตามหลักเกณฑ์ที่ระบุในข้อกำหนดทางเทคนิค UNECE Reg.101 Rev.2 ในรุ่น GLX CVT) และ Mitsubishi Attrage ได้ผ่านการรองรับมาตรฐานมลพิษอยู่ในระดับ EURO 5(ตามข้อกำหนดทางเทคนิค UNECE Reg.83 (06) Rev.4)

5

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

Mitsubishi Attrage ขับขี่มั่นใจกับความปลอดภัยขั้นสูงสุด

เมื่อเพื่อนๆขับ Mitsubishi Attrage จะมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ เช่น

 • RMS-FORWARD ระบบ ตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เฉพาะด้านหน้า เป็นระบบเสริมความปลอดภัย โดยระบบจะตรวจจับวัตถุด้านหน้า หากมีการเหยียบคันเร่งผิดพลาดอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ระบบจะทำการเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ขับขี่เบรกรถได้ทัน ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชน  (เฉพาะรุ่น GLS-LTD, GLS)
 • FCM-LS ระบบ เตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) เป็นระบบเสริมความปลอดภัย โดยระบบจะประเมินระยะห่างจากรถยนต์คันหน้า หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถยนต์คันหน้า ในช่องทางเดียวกัน ระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว  (เฉพาะรุ่น GLS-LTD, GLS)
 • กล้องมองภาพหลัง ขณะถอยจอด (เฉพาะรุ่น GLS-LTD)
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

6

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ภายนอก โฉบเฉี่ยว สวยงาม สมเป็น Mitsubishi Attrage

ทีมวิศวกรของ Mitsubishi Motors ได้ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อเนรมิตรถยนต์ในฝัน Mitsubishi Attrage ภายใต้แนวคิดในการออกแบบที่เรียกว่า “The Proud Compact” เพื่อให้เป็นรถยนต์นั่ง Sedan ขนาดเล็ก ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั่วไปทั้งชาย และหญิง ซึ่งมีรายได้ไม่ได้สูงมากนัก ซึ่งต้องการรถยนต์นั่งระดับ ECO Car ตัวถัง Sedan โดย Mitsubishi Attrage นั้นโดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตรอบคัน เฉียบคมทุกสัมผัส ตอบรับทุกความต้องการที่แตกต่าง ทุกเส้นสายตั้งแต่หน้าจรดท้ายได้รับการออกแบบตามหลักพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม

7

ดีไซน์กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบโครเมียมดุจรถหรูราคาแพง ถึงจะเป็นรถ eco car แต่ก็ขอแอบหรูหรากับเขาบ้างนะครับ

8

กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ชัดเจนกว่าทุกทัศนวิสัย ปรับพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า (เฉพาะรุ่น GLS Ltd., GLS)

9

ไฟตัดหมอกหน้าพร้อมตกแต่ง แบบโครเมียม และไฟส่องสว่าง กลางวัน-กลางคืนแบบ LED (เฉพาะรุ่น GLS Ltd., GLS)

10

บั้นท้าย Mitsubishi Attrage สวยงามด้วยแถบโครเมียมเงางาม ดูหรูหราทีเดียวครับ

11

ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ดีไซน์ โฉบเฉี่ยว ลงตัว ในทุกมิติ (เฉพาะรุ่น GLS Ltd., GLS)

12

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ภายใน Mitsubishi Attrage อีกขั้นของความมีระดับ Smart Interior

ภายในของ Mitsubishi Attrage ตกแต่งด้วย concept smart interior หรูหราทุกมิติ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกครบครัน เทียบเท่ารถยุโรประดับหรูเลยทีเดียวครับ

ภายในห้องโดยสารใหญ่กว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เพราะเฮดรูมที่สูง ทำให้รู้สึกโปร่งไม่อึดอัด โดยพื้นที่เบาะหน้าแถมพื้นที่เบาะหน้า นั่งได้สบายๆ ประตูเข้าออกห้องโดยสารก็กว้าง คนที่ตัวใหญ่เข้า-ออกไม่น่ามีปัญหาครับ ตำแหน่งติดตั้งเบาะคู่หน้าของ Attrage จะค่อนข้างสูงทำให้เพิ่มทัศนวิสัยขณะขับขี่ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้า เป็นแบบ ELR 3 จุด หากเป็นรุ่น GLS ขึ้นไป จะมีระบบลดแรงปะทะ และดึงกลับอัตโนมัติ มาให้ทั้ง 2 ฝั่ง แต่ถ้าเป็นรุ่น GLX จะมีมาให้เฉพาะฝั่งคนขับเท่านั้นครับ

มาดูกันที่เบาะหลังต่อครับ เบาะหลังมีขนาดใหญ่ พร้อมกับพนักวางแขนแบบพับเก็บ ซึ่งเป็นช่องวางแก้วน้ำได้อีก 2 ช่อง แล้วก็มีเข็มขัดนิรภัย ELR 3 จุด ให้ 2 จุดซ้ายขวา แล้วก็ตรงกลางจะเป็นเข็มขัดนิรภัยแบบคาดเอว ด้านหลังของ Attrage นี้เพดานรถจะสูงกว่ารถ อีโคคาร์ด้วยกันพอสมควรครับ

15

ช่องเก็บของท้ายรถกว้างขวาง จุของได้เยอะมากครับ

16

พวงมาลัยของ Attrage ทุกรุ่นเป็นแบบ ยูรีเทน 3 ก้าน ออกแบบขึ้นใหม่ มีขนาดเส้นรอบวงกำลังดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และในรุ่น 1.2 GLS Limited ตัวท็อป พวงมาลัยจะถูกหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ และมี Trim ประดับเป็นสีเงินพร้อมกับสวิชต์ควบคุมชุดเครื่องเสียง บนพวงมาลัย เพิ่มความสวยงามหรูหราอีกระดับครับ

17

มาตรวัดแบบ Combination meter พร้อมตกแต่งแบบ silver decoration โดดเด่นเหนือใคร โดยมีมาตรวัด 3 วางกลม ซ้อนกัน ตรงกลางเป็นมาตรวัดความเร็ว ฝั่งซ้ายเป็นมาตรวัดรอบและแสดงสัญญาณไฟเตือนในระบบ ส่วนฝั่งขวาแสดงสัญญาณไฟเตือนในระบบที่สำคัญ

18

ช่องปรับแอร์ ในรุ่น GLX นั้น เครื่องปรับอากาศ จะเป็นแบบ manual ครับ ใช้งานง่ายดี และในรุ่น GLS และ GLS Limited จะเป็น 2 รุ่นย่อย ที่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติครับ

19

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ชุดเครื่องเสียง จะเป็นหน้าจอ Touch Screen ขนาด 6.5 นิ้ว เล่นได้ทั้งวิทยุ, DVD, MP3, Bluetooth พร้อมระบบนำทางผ่านดาวเทียม GPS Navigation System และมีสายเชื่อมต่อ USB เตรียมไว้ให้ อยู่ในลิ้นชักเก็บของครับ

20

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ที่วางแก้วน้ำคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และที่พักแขนห้องโดยสารด้านหลัง  พร้อมทั้งช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้าและช่องใส่ขวดน้ำ เพิ่มความสะดวกสบายครับ

โดยผมได้สรุปสเปกต่าง ๆ ของ Mitsubishi Attrage มาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน ดังนี้ครับ

มิติ น้ำหนัก เครื่องยนต์ ระบบเชื้อเพลิง:

21

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

 ขนาดและมิติ :

22

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ภายนอก ภายใน ความปลอดภัย :

23

(เครดิต รูปจาก https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/car/attrage)

ผมได้นำรายการอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ของ Mitsubishi Attrage มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ ดังนี้

Mitsubishi Attrage รุ่น GLX M/T ราคา 443,000 บาท

 • กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า
 • กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ
 • กระจกไฟฟ้าระบบ Safety (ด้านคนขับ)
 • กุญแจรีโมท
 • ที่พักแขนเบาะนั่งด้านหลังพร้อมที่วางแก้ว
 • วิทยุ-เครื่องเล่น CD/MP3
 • ช่อง AUX-in และ USB
 • มาตรวัดแบบ Combination meter
 • ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด
 • จอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์
 • พรมปูพื้น
 • ถุงลมนิรภัยด้านคนขับ
 • ABS/EBD และเหล็กกันโครงหน้า

Mitsubishi Attrage รุ่น GLX CVT ราคา 477,000 บาท

 • กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า
 • กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบปรับขึ้นลงอัตโนมัติ
 • กระจกไฟฟ้าระบบ Safety (ด้านคนขับ)
 • กุญแจรีโมท
 • ที่พักแขนเบาะนั่งด้านหลังพร้อมที่วางแก้ว
 • วิทยุ-เครื่องเล่น CD/MP3
 • ช่อง AUX-in และ USB
 • มาตรวัดแบบ Combination meter
 • ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด
 • จอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์
 • พรมปูพื้น
 • ถุงลมนิรภัยด้านคนขับ
 • ABS/EBD และเหล็กกันโครงหน้า

Mitsubishi Attrage รุ่น GLS CVT ราคา 530,000 บาท

 • ไฟตัดหมอกหน้า พร้อมตกแต่งแบบโครเมียม
 • ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว 185/55R15
 • กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED
 • มือจับประตูด้านในแบบโครเมียม
 • แผงบังแดดหน้า แบบมีกระจกแต่งหน้าพร้อมฝาปิด

(ด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า)

 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
 • ระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS
 • ระบบกุญแจป้องกันการโจรกรรม
 • ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

Mitsubishi Attrage รุ่น GLS Ltd. CVT ราคา 582,000 บาท

 • เบาะหนังสีเบจ
 • พวงมาลัยหุ้มหนัง
 • ตกแต่งด้วยสีเงิน สไตล์ซิลเวอร์เดคอเรชั่น
 • กล้องมองหลัง
 • ระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
 • Navigation System
 • Bluetooth
 • วิทยุ-เครื่องเล่น DVD/MP3
 • จอทัชสกรีน 6.5 นิ้ว
 • USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง

24

(เครดิต รูปจาก //attragethailandclub.com)

นอกจากนี้ผมได้เอาราคา ตารางการผ่อน การดาวน์ ยอดจัดของ Mitsubishi Attrage มาให้ไว้เป็นข้อมูลด้วยครับ

25

สรุป  Mitsubishi Attrage เป็นรถ Eco Car Sedan ในระดับ B-Segment Sedan ที่มีเครื่องยนต์ขนาดเบนซิน 1,200 cc ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ามนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ ทั้งชาย และหญิง ซึ่งมีรายที่ไม่ได้สูงมากนัก ที่ต้องการรถยนต์นั่งระดับ ECO Car ตัวถัง Sedan ที่มีภายในกว้างขวาง เน้นความประหยัดในการขับขี่ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียง 443,000 บาท จ่ายเงินในราคาที่ไม่แพง แต่ได้รถยนต์ในฝัน ที่ตอบโจทย์ชีวิตสักคัน ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

(Mr. Top of Living)
Create Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 11:19:10 น. 0 comments
Counter : 1357 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.