พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
รีวิว Honda New Civic 2016 รถคอมแพคท์สมบูรณ์แบบที่สุดในใจคุณรีวิวรถใหม่สุดร้อนแรง

สวัสดีครับเพื่อนๆ แฟนพันธ์แท้ยานยนต์ ที่หลงใหลในความเร็ว อยากจะมีรถในฝันสักคัน ไว้ขับพาไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ และทั้งเป็นพาหนะคู่ใจ วันนี้ผมเลยอยากแนะนำยนตรกรรมในฝันของใครหลายๆ คน ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการมาให้เพื่อนๆ ได้รับทราบและยลโฉมกันครับ ยนตรกรรมที่อยากจะแนะนำนี้ก็คือ Honda New Civic 2016 ซึ่งเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดย Honda New Civic 2016 เจเนอเรชั่นที่ 10 ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งHonda New Civic 2016 ไม่ได้เป็นเพียงแค่ Civic ที่ดีที่สุดเท่าที่ Honda เคยผลิตมาเท่านั้น แต่ Honda New Civic 2016 ใหม่จะเป็นรถคอมแพคท์สมบูรณ์แบบที่สุดในโลกเทียบชั้นคอมแพคท์คาร์ระดับหรูเลยทีเดียว

จากข้อมูลอย่างเป็นทางการระบุว่า Honda New Civic 2016 ถูกกำหนดให้มีบุคลิกการบังคับควบคุม การขับขี่ คุณภาพของวัสดุและความเงียบสงบของห้องโดยสารเพื่อแข่งขันกับรถหรูจากฝั่งยุโรป และผสานกับนวัตกรรมยานยนต์อีกเต็มสมรรถนะ โดย Honda New Civic 2016 ในประเทศไทยได้ถูกเปิดตัวเป็นประเทศที่สองต่อจากอเมริกาเหนือ และยังเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตขึ้น ณ โรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้าแห่งใหม่ในจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งนำนวัตกรรมการผลิตอันล้ำสมัยของโรงงานผลิตรถยนต์ที่โยริอิ ประเทศญี่ปุ่น มาประยุกต์ใช้

Honda-Civic-Coupe-2016-3

Honda New Civic 2016 ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดหลักๆ ในการพัฒนา 3 แนวคิด คือ

  1. แนวคิด Charismatic คือ เรื่องการออกแบบ ยึดหลัก Man Maximum, Machine Minimum ซึ่งเป็นแบบที่ Honda ใช้มาตลอด แต่มีการพลิกโฉมการออกแบบภายนอกให้มีความโฉบเฉี่ยว ในขณะที่ภายในก็จะเน้นความทันสมัย และให้บรรยากาศพรีเมียม
  2. แนวคิด Soulful คือ แนวทางการปรับรถให้มีความสนุกสนานในการขับขี่ โดยมีเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรจับคู่กับเกียร์ CVT และมีเครื่องยนต์ใหม่ 1.5 เทอร์โบที่ให้พลังขับเคลื่อนสูง พร้อมโครงสร้างตัวถังใหม่
  3. แนวคิด Comfortable คือ ความสะดวกสบายในห้องโดยสาร และความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นระบบมัลติมีเดียและสวิตช์ควบคุมสั่งการต่างๆที่ออกแบบใหม่ ใช้งานได้ง่าย รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ทันสมัย และอุปกรณ์ทางด้านความปลอดภัยที่ครบครัน

2

สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่จัดมาให้เต็ม

Honda New Civic 2016 มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ได้แก่ 1.8 E, 1.8 EL, 1.5 TURBO, 1.5 TURBO RS โดยมีเครื่องยนต์อยู่ 2 ขนาด คือ

  • เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO มีเครื่องยนต์รหัส L15B7 บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1,496 ซีซี กระบอกสูบ x ช่วงชัก 0 x 89.4 มิลลิเมตร มีกำลังอัด 10.6 : 1 และส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี earthdream ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700–5,500 รอบต่อนาที ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังรองรับน้ำมัน E20 ได้ด้วย
  • เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC มีเครื่องยนต์รหัส R18A เบนซิน 4 สูบ SOHC 16 วาล์ว 1,798 ซีซี กระบอกสูบ x ช่วงชัก 0 x 87.3 มิลลิเมตร และมีอัตราส่วนกำลังอัด 10.6 : 1 พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี earthdream ให้การขับขี่ที่เร้าใจและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 อีกด้วย

2.1

ซึ่งเครื่องยนต์ Honda New Civic 2016 นั้นทาง Honda พัฒนาภายใต้เทคโนโลยี earthdream โดยประกอบด้วย 3 เทคโนโลยีหลัก ได้แก่

  • หัวฉีดแบบไดเร็คอินเจคชั่น และท่อไอดีตรง ซึ่งจะช่วยให้อากาศและเชื้อเพลิงผสมกับได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง
  • ระบบควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วแบบคู่ Dual VTC ซึ่งจะช่วยควบคุมจังหวะการเปิด-ปิดวาล์วของท่อไอดีและท่อไอเสียให้สอดคล้องกัน ช่วยเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์แม้ในช่วงรอบต่ำ
  • เทอร์โบชาร์จเจอร์ พร้อมระบบควบคุมช่องระบายไอเสียส่วนเกินด้วยไฟฟ้า ช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ต่างจากเครื่องยนต์เทอร์โบสมัยก่อนที่ต้องรอรอบ ตอบสนองช้า

3

ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ พัฒนาภายใต้คอนเซปต์ Earth Dreams Technology ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น พร้อมอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม ตอบสนองทันใจให้อารมณ์สปอร์ต

4

ประหยัดน้ำมัน เพื่อโลกสวยกับ Honda New Civic 2016

Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ช่วยแนะนำให้ผู้ขับขี่ใช้เชื้อเพลิงอย่างรู้คุณค่า โดยวัดจากการเหยียบเบรกและคันเร่ง ซึ่งจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง

ECON Mode ระบบช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลืองโดยปรับการทำงานของเครื่องยนต์และระบบเกียร์ให้สัมพันธ์กัน เพื่อลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ทั้งยังช่วยปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและการหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสารให้เหมาะสม ทำให้เครื่องยนต์ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ยังรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 และ E20 อีกด้วย

ความปลอดภัยขั้นสูงสุดของ ALL NEW HONDA CIVIC 2016

5

Honda Lane Watch ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ที่ช่วยลดจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้างด้านซ้าย โดยใช้กล้องจับภาพและแสดงผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว เพื่อการมองเห็นที่ไร้มุมอับ ให้ความมั่นใจและปลอดภัยในทุกการขับขี่ ทุกมุมมอง

6

Emergency Stop Signal (ESS) สัญญาณไฟฉุกเฉินขณะเบรกกะทันหัน

Electric Parking Brake ระบบเบรกมือไฟฟ้าใช้งานง่าย เพียงใช้นิ้วดึงสวิตซ์ที่ติดตั้งอยู่ที่คอนโซลกลาง เมื่อต้องการใช้เบรกมือ และระบบจะคลายเบรกโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบคันเร่ง (ระบบจะคลายเบรกในกรณีที่ผู้ขับขี่คาดเข็มขัดอยู่เท่านั้น)

7

Multi-angle Rearview Camera กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย โดยสามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ถึง 3 แบบด้วยกัน

ระบบล็อกอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ

Hill Start Assist (HSA) ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน

ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลัง ใช้แบบมัลติลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลง

ระบบห้ามล้อ เป็น ดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ คู่หน้า มีรูระบายความร้อน ขนาดเส้นผ่า ศูนย์กลาง 282 มิลลิเมตร จานเบรกหลังเป็นแบบธรรมดา เส้นผ่าศูนย์กลาง 262 มิลลิเมตร เสริมด้วย ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-Lock Braking System)

ระบบควบคุมเสถียรภาพ VSA (Vehicle Stability Assist)

ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ปลอดภัยรองรับทุกการชนกระแทก

8

รูปโฉมภายนอกหรูหราสไตล์ยุโรป HONDA NEW CIVIC 2016

ดีไซน์ใหม่ของ HONDA NEW CIVIC 2016 กับมิติของรถที่ใหญ่ขึ้น หรูหราดูมีระดับ ผสมความสปอร์ตซีดาน ด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สะท้อนเอกลักษณ์แห่งความสง่างาม สะกดทุดสายตา โดยมิติของ HONDA NEW CIVIC 2016 นี้จะมีขนาดรถที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ดู โปร่ง โล่งสบาย

ไฟหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน แบบ LED Daytime Running Light (DRL)

9

ไฟท้าย LED แบบ C-Identity อัตลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจในชื่อ “ซีวิค”

มาดูกันที่รูปโฉมภายนอกของรุ่น 1.8 E ซึ่งติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาโลเจน พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED มีระบบอัจฉริยะที่จะดับไฟให้อัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ มีไฟเลี้ยวบริเวณซุ้มล้อด้านหน้า  รุ่น 1.8 E ติดตั้งล้ออัลลอยสีเงินแบบ 10 ก้าน

10

มาต่อกันที่รุ่น 1.5 TURBO ไฟหน้าเป็นแบบ Full-LED ทั้งหมด ทั้งไฟต่ำ-ไฟสูง ไฟเลี้ยว รวมถึงไฟตัดหมอก ขณะที่กระจกมองข้างติดตั้งไฟเลี้ยวมาให้ในตัว จุดเด่นอีกอย่างของรุ่น TURBO RS ก็คือชุดแต่งกันชนหน้าและกระจังหน้าสไตล์สปอร์ต สปอยเลอร์หลังแบบ Wing พร้อมไฟเบรกแบบ LED รวมถึงให้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ที่ออกแบบสำหรับรุ่น RS โดยเฉพาะ

11

ภายใน HONDA NEW CIVIC 2016 โอ่งโถง สะดวกสบายครบทุกฟังก์ชั่น

ห้องโดยสารภายออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Man Maximum Machine Minimum’ ซึ่งทางฮอนด้าระบุว่า HONDA NEW CIVIC 2016 จะมีความกว้างของห้องโดยสารใกล้เคียงกับรถขนาด D-Segment เลยทีเดีย ขณะที่วางขาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังยังถูกขยายเพิ่มขึ้นอีก 70 มิลลิเมตร สามารถนั่งโดยสารได้ 3 คนแบบสบายๆ

12

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ควบคุมการแสดงผลบนหน้าจอแบบสัมผัส

13

เทคโนโลยี เชื่อมต่อออนไลน์ของ ALL NEW HONDA CIVIC 2016 ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch ควบคุมฟังก์ชั่นความบันเทิงพร้อมเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนอย่างสมบูรณ์แบบด้วย Bluetooth USB และ HDMI รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play (เฉพาะสมาร์ทโฟนบางรุ่น)

Hands Free Telephone หน้าจอแสดงผลการเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย

HDMI รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียง HDMI

เบาะนั่งคู่หน้าใน Honda Civic 1.5 Turbo RS ฝั่งคนขับเป็นเบาะปรับไฟฟ้า   8  ทิศทาง ฝั่งคนนั่งเป็นระบบไฟฟ้าเช่นกันปรับได้  4   ทิศทาง

14

พวงมาลัยแบบยูริเทน 3 ก้าน สามารถปรับระดับได้ 4 ทิศทาง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงไว้ด้านซ้าย วงพวงมาลัยออกแบบให้มีร่องกริปเพื่อความกระชับมือ

15

มองผ่านพวงมาลัยเข้าไปเป็นมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล 3 ช่อง ซึ่งในรุ่นล่างจะเป็นหน้าจอแบบขาว-ดำ อ่านง่าย ชัดเจน

โดยผมได้สรุปสเปกต่าง ๆ ของ HONDA NEW CIVIC 2016 มาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน ดังนี้ครับ

ระบบเบรก ระบบกันสะเทือน ขนาดและมิติ16

เครื่องยนต์ ระบบขับเคลื่อน ระบบพวงมาลัย

17

สเปกภายนอก

18

สเปกภายใน

19

ระบบเครื่องเสียง ความปลอดภัย

20

ผมได้นำรายการอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ของ ALL NEW HONDA CIVIC 2016 มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ

ALL NEW HONDA CIVIC 1.8 E ราคา 869,000.

ภายนอก

– ไฟหน้า : แบบโปรเจคเตอร์

– ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED

– ไฟท้ายแบบ LED

– ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์

– มือจับประตูด้านนอก : สีเดียวกับตัวรถ

– กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า

– ระบบปัดน้ำฝนแบบปรับตั้งหน่วงเวลา

– ท่อไอเสีย : แบบเดี่ยว

– ล้ออัลลอย : 16 นิ้ว

ภายใน/ความสะดวกสบาย

– สีภายใน : สีเบจ / สีดำ (ขึ้นอยู่กับสีภายนอก)

– วัสดุหุ้มเบาะ : ผ้า

– ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (ONE Push lgnition System)

– ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start)

– ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System)

– มาตรวัด พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่

– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

– กระจกไฟฟ้าคู่หน้าปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ

– ปุ่ม ECON

– พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง

– ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า

– ไฟส่องสว่างห้องสัมภาระท้าย

ระบบเครื่องเสียง

– ระบบเครื่องเสียง : หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว

– พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์

– ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth)

– ช่องเชื่อมต่อ USB : 1 ตำแหน่ง

– จำนวนลำโพง : 4 ตัว

ระบบความปลอดภัย

– ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake)

– ระบบ Auto Brake Hold

– สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS)

– ถุงลมคู่หน้า

– เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง

– จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX & Child Anchor)

– ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)

– ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)

– ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA)

– ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Start Assist)

– ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมระบบสัญญาณกันขโมย

ALL NEW HONDA CIVIC 1.8 EL  ราคา 959,000.

ภายนอก

– ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ

– ไฟตัดหมอกคู่หน้า

– มือจับประตูด้านนอก : โครเมียม

– กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว

ภายใน/ความสะดวกสบาย

– วัสดุหุ้มเบาะ : หนังแท้และวัสดุหนังสังเคราะห์

– พวงมาลัยหุ้มหนัง

– วัสดุตกแต่งคอนโซลแบบ Piano Black

– มาตรวัด พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ : แบบ TFT

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control System)

– เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง

ระบบเครื่องเสียง

– ระบบเครื่องเสียง : หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay*

– พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ : พร้อมฟังก์ชั่น Swipe

– รองรับการเชื่อมต่อ Smart Phone**

– รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI***

– ช่องเชื่อมต่อ USB : 2 ตำแหน่ง

– ช่องเชื่อมต่อ HDMI

– จำนวนลำโพง : 8 ตัว

ระบบความปลอดภัย

– กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ

– ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock)****

ALL NEW HONDA CIVIC 1.5 TURBO ราคา 1,099,000.

ภายนอก

– ระบบปัดน้ำฝนแบบปรับตั้งหน่วงเวลา : พร้อมระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

– ท่อไอเสียแบบคู่

– ล้ออัลลอย : 17 นิ้ว

ภายใน/ความสะดวกสบาย

– สีภายใน : สีดำ

– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ : แบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา

– เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง

ALL NEW HONDA CIVIC 1.5 TURBO RS ราคา 1,199,000.

ภายนอก

– ไฟหน้า : แบบ LED

– ไฟตัดหมอกคู่หน้า : แบบ LED

– มือจับประตูด้านนอก : โครเมียมรมดำ

– กันชนหน้า และกระจังหน้าสไตล์สปอร์ตแบบ RS

– สปอยเลอร์หลังแบบ Wing พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED

ภายใน/ความสะดวกสบาย

– ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift)

– กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ

– แป้นเหยียบคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต

ระบบเครื่องเสียง

– ระบบนำทางเนวิเกเตอร์

ระบบความปลอดภัย

– ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch)

– ถุงลมด้านข้างคู่หน้า

– ม่านถุงลมด้านข้าง

– ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารด้านหน้า

21

นอกจากนี้ผมได้เอาราคา ตารางการผ่อน การดาวน์ ยอดจัดของ Honda New Civic 2016 มาให้ไว้เป็นข้อมูลด้วยครับ

22

สรุป  Honda New Civic 2016 เป็นรถ Sport Compact มีรุ่นให้เลือกถึง 4 รุ่น คือ 1.8 E, 1.8 EL, 1.5 TURBO, 1.5 TURBO RS ซึ่งแต่ละรุ่นตอบโจทย์ตามความต้องการของเพื่อนๆ ได้แตกต่างกันไป โดย Honda New Civic 2016 ทาง Honda ภูมิใจนำเสนอว่า เป็นรถคอมแพคท์สมบูรณ์แบบที่สุดในโลกเทียบชั้นคอมแพคท์คาร์ระดับหรู ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม รูปโฉมภายนอกดีไซน์ใหม่หมด โฉบเฉี่ยวเร้าใจ ภายในโล่งกว้างนั่งสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มแบบครบครัน ถือได้ว่าเป็นยนตรกรรมในฝันของใครหลายๆ คนเลยครับ

(Mr. Top of Living)
Create Date : 01 สิงหาคม 2559
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 15:05:10 น. 0 comments
Counter : 2858 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.