พัฒนาชีวิตด้วยปัญญา และความดี
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
อยากจะหารถดีๆ ซักคันรับหน้าฝน ...อยากจะหารถดีๆ ซักคันรับหน้าฝน ...

“ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตก พรำ พรำ กบมันก็ร้อง งึมงำ ระงมไปทั่ว ท้องนา ฝนตกทีไร คิดถึงขวัญใจ ของข้า แม่ดอกโสน บ้านนา น้องเคยเรียกข้า พ่อดอกสะเดา” พอแว่วได้ยินเสียงสำเนียงเพลงนี้ เพื่อน ๆ ก็รู้กันใช่ไหมครับว่าเริ่มเข้าสู่หน้าฝนกันแล้วนะครับ เวลาฝนตกทีไร น้ำท่วมรถติดทุกทีเลย เพื่อนๆที่ไม่มีรถส่วนตัวก็คงต้องทรมานอยู่บนรถสาธารณะร่วมเป็นชั่วโมงๆเลยนะครับ คงดีไม่ใช่น้อยถ้าเราจะมีรถในฝันสักคัน ใช้ขับรถไปทำงาน ท่องเที่ยว นั่งตากแอร์เย็นๆ ฟังเครื่องเสียงเพราะๆ ไม่ต้องมาทนทรมานอึดอัดอยู่บนรถสาธารณะกันอีกต่อไปใช่ไหมครับ ในวันนี้ผมเลยมีรถยนต์ที่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี นั้นคือ รถ New Mazda3 ครับ

New Mazda3 เป็นรถที่จัดอยู่ในกลุ่มรถยนต์ C-Segment  (คือ รถยนต์นั่งที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ความจุเครื่องยนต์ อยู่ที่ 1,500 cc. - 2,200 cc.)  โดย New Mazda3 นี้มากับตัวถังให้เลือก 2 รูปแบบ คือ Sedan 4 ประตู และ Hatchback 5 ประตู และเครื่องยนต์มีขนาดเดียว คือ 2,000 cc. จากประวัติศาสตร์นั้น Mazda3 ได้ถูกเปิดตัวทำตลาดเจนเนอเรชั่นแรก เมื่อราว 10 ปีก่อน ซึ่งปัจจุบันนี้  New Mazda3  SKYACTIV ใหม่ นี้ ถือเป็น Mazda3  เจนเนอเรชั่นที่ 3   และถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ 2  ที่ใช้เทคโนโลยี SKYACTIV ทั้งคัน ซึ่งจุดเด่นของ New Mazda3 สปอร์ตคอมแพ็ค คือการดีไซน์ ที่มี Signature Wing กระจังหน้าห้าเหลี่ยม เอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถมาสด้า ภายใต้การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์” ที่ถ่ายทอดความงดงามของพลังผ่านรูปลักษณ์ของรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผสานกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเต็มคัน การันตีด้วยรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • รางวัล 1 ใน 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกปี 2014 (Top Three in the World-World Car of the Year 2014) โดย WCA (World Car Awards)
  • รางวัล1 ใน 3 รถยนต์ดีไซน์ยอดเยี่ยมของโลกปี 2014 (Top Three in the World – World Car Design of the Year 2014) โดย WCA (World Car Awards)
  • รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2014 (2014 Car of the Year Award) โดย com, USA
  • รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมปี 2014 (Canadian Car of the Year 2014: Best New Small Car) โดย AJAC Automobile Journalists Association of Canada
  • รถยนต์ราคาขายต่อสูงสุดต่อปี 2014 (2014 ALG ‘RESIDUAL VALUE AWARD’: Compact Car Category) โดย Automotive Lease Guide, USA

2

สมรรถนะเต็มเปี่ยมทุกขุมกำลังกับ New Mazda3

เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เป็นเทคโนโลยียานยนต์เจเนอเรชันใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยทีมวิศวกรของมาสด้า ซึ่งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟจะแตกต่างจากเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันอื่นตรงที่นอกจากประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังคงให้สมรรถนะที่ยังแรงอีกด้วย เพราะทีมวิศวกรของมาสด้าย้อนกลับไปศึกษาโครงสร้างพื้นฐาน และองค์ประกอบของรถ แล้วพัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ ซึ่งทำให้ได้แรงบิดสูง และการเผาไหม้ที่สะอาด รอบจัด ตอบสนองดี ให้การขับขี่ที่สนุกขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ จึงดูแลรักษาง่ายไม่ซับซ้อน ประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์ที่เผาไหม้สมบูรณ์

SKYACTIV-BODY คือ โครงสร้างรถเจเนอเรชันใหม่ที่เบาขึ้นจนน้ำหนักรถได้สมดุลกับกำลังเครื่องยนต์ โดยใช้วัสดุที่น้ำหนักน้อย แต่แข็งแรงกว่า เช่น เหล็กกล้าคุณภาพสูง High Tensile Steel แทนเหล็กธรรมดา โครงสร้างรถจึงปลอดภัย ควบคุมได้มั่นคงขึ้น และประหยัดน้ำมันมากขึ้น

3

SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ เป็นระบบส่งกำลังเจเนอเรชันใหม่ ที่มาสด้าออกแบบให้รวมข้อดีของระบบเกียร์อัตโนมัติทุกแบบในปัจจุบัน ตอบสนองแม่นยำ เปลี่ยนเกียร์กระชับราบรื่น ส่งถ่ายกำลังจากเครื่องยนต์ได้เต็มประสิทธิภาพ จึงให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว มีชุดเมคคาทรอนิกส์ โมดูล ที่จะควบคุมกลไกการทำงานของเกียร์ด้วยอิเลกทรอนิกส์ จึงได้ประสิทธิภาพที่แม่นยำ เปลี่ยนเกียร์ราบรื่นและตอบสนองรวดเร็ว ให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟจึงเป็นเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ที่ขับสนุกไม่ต่าง จากเกียร์ธรรมดา

4

SKYACTIV-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน  เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 165 แรงม้า ให้แรงบิดสูงถึง 210 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าเครื่อง 1.6 ลิตร โดยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่พัฒนา โดยมาสด้า โดดเด่นด้วยอัตราส่วนการอัดสูงที่สุดในปัจจุบันคือ 14.0:1 ประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิมถึง 15%และลดค่าไอเสีย CO2 ลงได้ 15% เช่นกัน ขณะที่ได้แรงบิดเพิ่มขึ้น 15% เพื่อให้การเผาไหม้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์และได้พลังงานที่สะอาดที่สุด ระบบฉีดน้ำมันตรง DISI (Direct Injection Spark Ignitions) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผสมกันของน้ำมันเชื้อเพลิงกับอากาศ และพัฒนาระบบระบายไอเสียแบบใหม่ 4-2-1 ที่ระบายไอเสียออกได้เร็วขึ้น ช่วยลดความร้อนสะสมได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual S-VT ช่วยให้จังหวะการอัดไอดี และระบายไอเสียเป็นไปอย่างสมบูรณ์

SKYACTIV-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ เป็นระบบช่วงล่างใหม่ ที่ช่วยให้รถเกาะถนนมั่นคง ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ระบบบังคับเลี้ยวใหม่ สามารถควบคุมการเลี้ยวได้อย่างฉับไว แม่นยำ ให้ความปลอดภัย เพิ่มความสบายในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันกว่า

i-Stop (Idling Stop System) คือ ระบบที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อรถพร้อมออกตัว

New Mazda3 กับความปลอดภัยขั้นสูงสุด

New Mazda3 ถูกพัฒนาขึ้นให้มีความปลอดภัยในทุกจุดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ โดยทีมวิศวกรมาสด้าได้ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ขึ้นอีกขั้นเมื่อเทียบกับรถยนต์นั่งขนาดกลางอื่นทั่วไป ด้วยโครงสร้างตัวถัง สกายแอคทีฟ ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยทั้ง Active และ Passive Safety จนผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป Euro NCAP ในระดับสูงสุด 5 ดาว โดยมีระบบความปลอดภัย อาทิเช่น

5

  • ระบบ RVM: Rear Vehicle Monitoring ใช้เรดาร์ตรวจจับรถที่แล่นมาด้านหลัง พร้อมส่งสัญญาณไฟกระพริบบนกระจกมองข้าง ช่วยเตือนให้ผู้ัขับรู้ว่ามีรถตามมาข้างหลังและอยู่ในจุดนอกสายตาของผู้ขับ โดยเฉพาะบนไฮเวย์ หรือถนนที่มีหลายเลน ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการเปลี่ยนเลน
  • ระบบ SCBS: Smart City Brake Support active sense ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืน และขับขี่ในเมืองด้วยความปลอดภัยยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์จะสั่งหยุดรถอัตโนมัติ เมื่อพบสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถที่ผู้ขับมองไม่เห็น
  • ถุงลมนิรภัยคู่ Dual Airbag และม่านถุงลมนิรภัย Curtain Airbag รวมถึง 6 ตำแหน่ง

6

  • กล้องมองหลัง (Rear View Camera) พร้อมเส้นกะระยะขณะถอยหลัง เพิ่มความมั่นใจเมื่อยามถอยหลัง

7

รักษ์สิ่งแวดล้อม ไปกับ New Mazda3

New Mazda3 เป็นยนตรกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศ โดย New Mazda3 ผสมผสานประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ และการประหยัดน้ำมันที่เป็นเลิศถึง 27.87 กม./ลิตร (เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ทดสอบโดยสื่อมวลชนไทย 148.7 กม. (ลพบุรี-เพชรบูรณ์) ความเร็วเฉลี่ยมากกว่า 60 กม./ชม. โดยขับในการจราจรปกติ เปิดแอร์ และปิดกระจกหน้าต่าง) และด้วยคุณสมบัติด้านอากาศพลศาสตร์ Aerodynamic ที่โดดเด่น รวมทั้งการใช้ระบบ Electro-Hydraulic Power Assist Steering System (EHPAS) ของมาสด้าซึ่งส่งผลให้ได้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต่ำ และการลดน้ำหนักส่วนเกิน ที่ไม่จำเป็นในทุกๆจุดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบส่งกำลัง ทำให้รถยนต์นั่งสปอร์ต New Mazda3 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถผ่านข้อกำหนดและมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดในตลาดทั่วโลก

8

รูปลักษณ์ภายนอกดึงดูดทุกสายตา กับ New Mazda 3

New Mazda3 สปอร์ตคอมแพ็คใหม่ล่าสุดของมาสด้า เป็นรถรุ่นที่สองในรถเจเนอเรชันที่ 6 ที่มาสด้าแนะนําสู่ประเทศไทย และใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบ “โคโดะ ดีไซน์” จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่ถ่ายทอดความงดงามของพลังผ่านรูปลักษณ์ของรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเสือชีต้าห์ในขณะซุ่มรอจังหวะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อหรือนักต่อสู้เคนโด้ในจังหวะที่กำลังเงื้อมือเพื่อรวมพละกำลังไว้ที่ปลายดาบ พร้อมจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและเฉียบคม โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรง 5 เหลี่ยมดูเป็นเอกลักษณ์ ตามสไตล์ Mazda เสริมความเท่ด้วยไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ไบ-ซีนอน (ในรุ่นท๊อป)  พร้อมไฟ DRL  ในตัว โดยมีระบบเปิดไฟหน้าอัตโนมัติ  ไฟเลี้ยวถูกย้ายลงไปอยู่ภายในกรอบไฟตัดหมอกล่าง  ขณะที่ไฟหลังเป็นแบบ LED  ท่อไอเสียคู่ อยู่ใต้ไฟตัดหมอก

9

Mazda Alloy Wheels อีกหนึ่งด้านของความสปอร์ตที่ลงตัว ด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 16” และ 18” เป็นการออกแบบที่ลงตัวกับ KODO Design โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในรถระดับเดียวกัน และการออกแบบที่ลดเสียงรบกวนของถนนขณะขับขี่ การรวมกันที่โดดเด่นของดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงาน สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานกันอย่างลงตัว

10

รูปลักษณ์ภายใน New Mazda3 หรูหรา สปอร์ตพรีเมี่ยม มาตรฐานยุโรป

ภายใน New Mazda3 ประณีตหรูหราด้วยวัสดุคุณภาพสูง เทียบเท่ารถยุโรประดับพรีเมี่ยม ที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นหรู ห้องโดยสารโอ่โถง สะดวกสบายจากการโอบกระชับของเบาะนั่งสีดำกึ่งบักเก็ตซีทเติมอารมณ์หรูให้ห้องโดยสาร เสริมความเป็น Sports Compact ด้วยด้ายสีแดงเดินเส้นแต่งรอบเบาะ แผงอุปกรณ์ และประตูประดับด้วยวัสดุสีเงินซาตินสลับกับสีดำวาว Piano  Black อุปกรณ์ภายใน ถูกออกแบบตามหลัก HMI (Human-Machine Interface) โดยจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกแก่การใช้งาน และอยู่ในระยะสายตาของผู้ขับแนวเดียวกันกับขณะที่มองถนนเบื้องหน้า เพื่อมอบความปลอดภัยสูงสุดขณะขับขี่

11หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว  แสดงผลข้อมูลอัจฉริยะ   มาพร้อมระบบเชื่อมต่อ MZD  ที่ให้เพื่อนๆ เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ ได้ด้วยการหมุนปุ่ม Center Command  ซึ่งถ่ายทอดพลังเสียงผ่านลำโพง 6 ตัว  พร้อมเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลผ่านโซเชียลมีเดียแอพพลิเคชั่น  “อะฮ่า” Aha by HARMAN รับ-ส่งข้อความ SMS  จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth และมาพร้อม GPS Navigation ดูง่ายแบบ 3 มิติ

12

หน้าปัด มาตรวัดรอบเป็นแบบอนาล๊อก  โดยมาตรวัดความเร็วจะเป็นตัวเลขดิจิตัล  โดยเฉพาะในรุ่นท๊อป  หน้าจอจะเป็นแบบ HUD พับขึ้นทันทีที่สตาร์ทรถช่วยบอกความเร็วให้โดยไม่ต้องละสายตาลง ชัดเจนอ่านง่ายในระดับสายตา

13

เพิ่มความเป็นสปอร์ตด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมลายเคฟล่า ซึ่งสามารถใช้ควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ของเครื่องเสียงได้อย่างสะดวก สามารถเพิ่ม-ลดเสียงเพลงหรือโทรศัพท์ ดูข้อมูลการขับ ต่างๆ เช่นน้ำมันวิ่งได้อีกกี่กิโลเมตร, กินน้ำมันเฉลี่ย, กินน้ำมัน ณ ตอนนี้, ความเร็วเฉลี่ย สามารถสั่งการด้วยเสียงได้อีกด้วยนะครับ

14

นอกจากนี้ภายในของ New Mazda3 ยังเพิ่มพื้นที่ให้สัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงพับเบาะนั่งด้านหลังเป็นพื้นที่ราบ 180 องศา และแยกพับซ้าย-ขวาได้อิสระแบบ 60:40 ตามความต้องการใช้งาน และเพิ่มทีเด็ดด้วยกล่องเก็บของที่เปิดจากที่วางแขน โดยด้านล่างมีช่องเสียบUSBให้มาสองพอร์ท, ช่องใส่ SD Card ซึ่งใช้ได้ทั้งเล่นเพลงและใส่แผนที่สำหรับเนวิเกเตอร์, ช่องเสียบสาย AUX, และรูเสียบสายชาร์จในรถ

15

Center Commander ที่ใช้คุมเมนูการสั่งงานของ Center Display โดยผู้ขับไม่ต้องเอื้อมมือไปที่แผงอุปกรณ์ และสามารถจดจ่อกับการขับขี่ได้อย่างสะดวก

16

ระบบปรับอากาศเป็นแบบอนาล๊อก และมีระบบปรับแรงลมอัตโนมัติมาให้ด้วยครับ

โดยผมได้สรุปสเปกต่าง ๆ ของ New Mazda3 ในรุ่น Hatchback 5 ประตู และ Sedan 4 ประตู มาให้เพื่อนๆ ได้พิจารณากัน ดังนี้ครับ

New Mazda3 Hatchback

ขนาดและมิติ :

17

เครื่องยนต์ :

18

ระบบส่งกำลัง :

19

เทคโนโลยี :

20

New Mazda3 Sedan

ขนาดและมิติ :

21

เครื่องยนต์ :

22

ระบบส่งกำลัง :

23

เทคโนโลยี :

24

ผมได้นำรายการอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ของ New Mazda3 มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก

– ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ แบบ Halogen

– ไฟท้าย

– ที่ปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลา

– กระจังหน้า สีดำ พร้อมแถบโครเมียม

– กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า พร้อมเลี้ยว

– กระจกกรองแสงรอบคัน

– เสาอากาศ รุ่น 4 ประตู แบบฝังกระจกหลัง / รุ่น 5 ประตู แบบติดหลังคา

– ท่อไอเสียคู่สปอร์ต พร้อมปลายท่อโครเมียม สีดำ มีใน รุ่น 5 ประตู

– ล้ออัลลอย ขนาด 16 x 6.5J

– ยาง ขนาด 205/60 R16

– ยางอะไหล่ ขนาด 16 x 5J

อุปกรณ์มาตรฐานภายใน

– โทนสีภายในห้องโดยสารสีดำ

– มือจับประตูด้านใน สีเงิน

– มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ แบบดิจิตอล

– พวงมาลัยปรับและพับได้ 4 ทิศทาง

– ระบบปรับอากาศ

– ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง

– แผงควบคุมสวิตซ์เปิด – ปิด กระจกไฟฟ้า

– โทนสีแผงคอนโซลหน้า สีดำ แต่งขอบสีดำเปียโน

– โทนสีแผงควบคุม สีดำคาร์บอนและสีเงิน

– วัสดุหุ้มแผงข้างประตู ผ้าสีดำ

– วัสดุหุ้มเบาะนั่ง ผ้าสีดำ

– วัสดุหุ้มเกียร์และหัวเกียร์ PVC

– เบาะนั่งด้านคนขับปรับ 6 ทิศทาง

– เบาะนั่งหลังปรับพับ 60:40

– พนักวางแขนผู้โดยสารด้านหน้า พร้อมที่วางแก้ว

– กระจกไฟฟ้า และระบบ Jam Protection ที่ตำแหน่งด้านคนขับ

– ไฟอ่านหนังสือ คู่หน้าแยกตำแหน่ง

– แผงบังแดดสำหรับผู้โดยสารคู่หน้า พร้อมกระจกส่องหน้าและฝาปิด

– ช่องเก็บของที่คอนโซลกลาง พร้อมฝาปิดและถาดวางของด้านใน แบบ PVC

– ช่องเก็บของและที่วางขวดน้ำประตูคู่หน้าและที่วางขวดน้ำประตูคู่หลัง

– ช่องเก็บแว่นตาบริเวณเหนือศีรษะ

ระบบ Infotainment

– วิทยุ FM / AM พร้อมเครื่องเล่น CD / MP3

– สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย

– ช่องเชื่อมต่อ AUX

– ช่องเชื่อมต่อ USB

– ช่องจ่ายไฟสำรอง 12 V

– ลำโพง 4 ตัว

ความปลอดภัย

– กุญแจรีโมทและระบบเซ็นทรัลล็อค

– ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ

– สัญญาณกันขโมย

– กุญแจนิรภัย

– ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ

– ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล

– ระบบกันล้อล็อค 4W-ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD

– ระบบควบคุมเกียร์ AAS

– ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินเตือนอัตโนมัติเมื่อเบรกกระทันหัน ESS

– ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS

– พวงมาลัยยุบตัวแปรผันตามการทำงานของถุงลมนิรภัย

– แป้นเบรกยุบตัวได้

– เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ

– เข็มขัดนิรถัยเบาะคู่หน้า ELR 3 จุด 2 ตำแหน่งปรับระดับได้

– เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง

– คานเหล็กเสริมกันกระแทกด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง

– จุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX

– ไฟเบรกดวงที่ 3

25

นอกจากนี้ผมได้เอาราคา ตารางการผ่อน การดาวน์ ยอดจัดของ New Mazda3 มาให้ไว้เป็นข้อมูลด้วยครับ

26

สรุป  New Mazda3 เป็นรถ Sport Compact ในกลุ่มรถยนต์ C-Segment  เครื่องยนต์ 2,000 cc ด้วยราคาเริ่มต้นที่ดึงดูด 8.38 แสนบาท คุ้มราคา มีให้เลือกทั้งโฉม Sedan และ Hatchback  การันตีด้วยรางวัลมากมาย ในด้านการขับขี่ก็ ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม  ทั้งระบบการควบคุม  และระบบส่งกำลัง  มีอัตราสิ้นเปลืองที่ดี พร้อมรองรับน้ำมัน E85  ซึ่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะทีเดียวครับ

(Mr. Top of Living)

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

K หนุ่ย"คุณหนุ่ย" หรือ Mr. Top of Living ผู้เชี่ยวชาญด้านการมองหาทำเลสำหรับพักอาศัย โดยเฉพาะทำเลเด่นๆ ริมรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แถมด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจ... คุณหนุ่ยพร้อมจะนำข้อมูลมาเสริฟ ให้กับคุณผุ้อ่านที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก หรือรถยนต์ "คู่ใจ" ซักคัน... อย่างเจาะลึก รู้จริง และรอบด้าน ครบทุกมิติกันเลยทีเดียว! อยากรู้เรื่องบ้านติดต่อคุณหนุ่ยได้ที่นี่ครับ nuitopofliving@hotmail.com

ติดตามอ่านทุกเรื่องราวของ "คอนโดมิเนียม ทำเลเด่น" คลิ๊กอ่านต่อที่นี่เลยครับ

www.topofliving.com : สนใจติดต่อให้ทีมงานไปรีวิวโครงการเด่นน่าสนใจ

และผู้ที่สนใจต้องการลงอสังหาริมทรัพย์เพื่อประชาสัมพันธ์ หรือฝากขายติดต่อที่นี่ครับ naiwaentammada@gmail.com

Top Banner

[เกี่ยวกับผู้เขียน]

โปรดติดตาม “ลงทุนคอนโดไม่ยาก” กับนายแว่นธรรมดาได้ในบทความต่อไป และขอแนะนำหนังสือ “ลงทุนคอนโด ไม่ยาก” เขียนโดยนายแว่นธรรมดา และคุณเพชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมิน และลงทุนคอนโดมิเนียมตัวจริง วางขายตามแผงหนังสือทั่วประเทศนะครับ

ลงทุนคอนโดไม่ยาก
Create Date : 06 กรกฎาคม 2559
Last Update : 6 กรกฎาคม 2559 9:58:45 น. 0 comments
Counter : 1155 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ตี๋2555
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 165 คน [?]
สวัสดีครับผม "นายแว่นธรรมดา" ผู้เขียนหนังสือขายดี "รวยหุ้นแบบ VI ไม่เสี่ยง" หนังสือ "หุ้น 5 พารวย" และเป็นผู้ก่อตั้ง http://www.naiwaen.com เว็บไซค์การลงทุนในหุ้น กองทุนรวม และ Money Market อีกมากมาย
และ http://www.topofliving.com เว็บไซค์เกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยนิยามส่วนตัวก็คือ ทำให้ความมั่งคั่ง กลายเป็นเรื่อง "สนุก"
หากต้องการข้อมูลข่าวสารการลงทุนอย่างรวดเร็ว และเชื่อถือได้ แวะไปกด LIKE ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/NaiwaenTammada

ผมยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ นักลงทุนทุกท่าน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
Free counters!
New Comments
Friends' blogs
[Add ตี๋2555's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.