Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
ออสเตรีย เมืองแห่งดนตรี

ออสเตรีย (Austria)

ออสเตรีย อยู่กลางทวีปยุโรป ติดกับประเทศเชโกสโลวะเกีย ฮังการี ยูโกสลาเวีย อิตาลี เยอรมันตะวันตก มีเนื้อที่ 83,848 ตารางกิโลเมตร มีประชากรประมาณ 8 ล้านคน นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีเวียนนาเป็นเมืองหลวง มีการปรกครองแบบระบอบประชาธิปไตยแบบสหพันธรัฐ มี 8 รัฐ มีสภา 2 สภา มีประธานาธิบดี มีนายกรัฐมนตรี มีเวียนนาเป็นเมืองหลวง อาชีพหลักคือการทำกสิกรรม และพืชกสิกรรมที่สำคัญคือ ข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวบาเลย์ ข้างโอ๊ด ข้าวโพด มันฝรั่ง บีทหวาน แร่ที่สำคัญได้แก่ เหล็ก น้ำมัน อลูมิเนียม ถ่านหิน ถ่านลิกไนต์ ทองแดง ประเทศออสเตรียยังมีนักดนตรีที่มีชื่อเสียงเป็นตำนาน เช่น โมสาร์ต (Mozart) ชูเบิร์ต (Schubert) และ บีโธเฟ่น (Buthoven) เป็นต้น

เวียนนา (Vienna)

กรุงเวียนนา เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย การเดินทางไปสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินโดยสายการบิน Eva Air หรือ สายการบิน Austrian Airlines บินตรงไป กรุงเวียนนา (Vienna) ได้

กรุงเวียนนา ตั้งอยู่บริเวณก้นกระทะเล็กๆ แห่งหนึ่งทางเหนือของเทือกเขาแอลป์ (Alps) มีแม่น้ำดานูบ (Danube) ไหลผ่าน มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากกรุงเวียนนา เป็นเมืองแห่งดนตรีที่มีชื่อเสียงของโลก กล่าวกันว่า “ถ้าไม่มีดนตรีก็ไม่เหมือนมีเวียนนา” กรุงเวียนนา มีโรงละครชั้นหนึ่งของโลก 5 แห่ง มีโรงละครของเอกชนอีก 5 แห่ง มีโรงภาพยนตร์อีกร้อยกว่าแห่ง โรงละครที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดคือ โรงละครแห่งชาติ ในปีหนึ่งๆ จัดการแสดงละครเพลงชั้นเยี่ยมของโลกไม่ต่ำกว่า 300 รอบ โดยไม่ซ้ำกัน วงดนตรีที่เข้ามาบรรเลงในสถานที่แห่งนี้ ก็เป็นวงดนตรีชั้นเยี่ยมของโลก ราคาของบัตรเข้าชมนั้นก็แพงน่าใจหาย ราวๆ 4,000 – 5,000 บาท ราคาที่ถูกที่สุดยังราคาหลายร้อยบาท


โรงละครแห่งชาติในกรุงเวียนนา

กลางแม่น้ำดานูบ มีเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง มีพื้นที่ 2.5 ตารางกิโลเมตร ได้จัดสวนสนุกอยู่บนเกาะนี้โดยไม่เก็บค่าผ่านประตู มีเครื่องเล่นทุกชนิดที่คนสามารถเล่นได้ตามใจชอบ และมีกระเช้าที่สูงเท่ากับตึก 8 ชั้น ที่สามารถชมวิวกรุงเวียนนาได้


สวนสนุกเข้าฟรีในกรุงเวียนนา

พระราชวังเชินบรุนน์ สร้างขึ้นเมื่อตอนกลางของ ศตวรรษที่ 16 จากปราสาทโบราณเดิม “แคตเตอร์เบิร์ก” โดยพระเจ้าแมกซิมีเลียมที่ 2 ทรงโปรดให้สร้างเป็ยตำหนักชายป่า สำหรับล่าสัตว์ และพักร้อน ต่อจากนั้นอีกไม่นาน ตำหนักนั้นก็ถูกทำลายอย่างสิ้นเชิง โดยพวกเตอร์กที่รบรุกขึ้นมาจากทางใต้ จักรพรรดิลีโอโปลด์ จึงทรงให้สร้างพระราชวังขึ้นใหม่อย่างงดงามวิจิตร เพื่อให้เป็นพระราชวังฤดูร้อน โดยย่อแบบมาจากพระราชวังแวร์ซายสส์ ในฝรั่งเศส มีโจฮันน์ เบิร์นฮาร์ด ฟิสเซอร์ ฟอน เออร์ลาค เป็นสถาปนิกที่ออกแบบ
พระราชวังเชินบรุนน์ Schönbrunn Palace

นอกจากนั้น ส่วนรอบๆ พระราชวังโดยเฉพาะด้านหลังก็งดงามอย่างหาที่เปรียบได้ยาก มีการจัดแผนผังต้นไม้ดอกไม้อย่างสวยงาม แถมยังมีรูปปั้นกว่า 40 ชุด จากเทพนิยายกรีกและโรมัน แทรกอยู่ตามหมู่ไม้ ให้ผู้ชมได้ชื่นชมกับความงามตามธรรมชาติ และจากสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น


สวนต้นไม้และดอกไม้ในพระราชวังเชินบรุนน์


รูปปั้นจากเทพนิยายตามบริเวณหมู่ไม้

ขอจบเรื่องของออสเตรียแต่เพียงเท่านี้ก่อนครับ โอกาสหน้าจะพาไปรู้จักประเทศแห่งเบียร์ เยอรมนี (บอลโลกเค้าชนะออสเตรเลียตั้ง 4-0 แหนะ)


ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipedia
//en.wikipedia.org/wiki/Sch%C3%B6nbrunn_Palace

และเครดิสคุณ อำนาจ เจริญศิลป์


Create Date : 14 มิถุนายน 2553
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 13:42:42 น. 1 comments
Counter : 2804 Pageviews.

 
เคยไปเปรี้ยวเวียนนามาวันนึงค่ะ เหนื่อยมาก แต่ก็ชอบมากๆ เหมือนกัน


โดย: naririn วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:23:13:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kuhball
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

Free Cursors
Friends' blogs
[Add kuhball's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.