ตัวของเรา สไตล์ของเรา ทำไมต้องเหมือนใคร
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 

ปากช่องช่วงตรุษจีน

สวัสดีครับ
ที่จริงมีอีกหลายทริปที่ยังไม่มีเวลามาเล่า เลยตัดสินใจเอาทริปล่าสุดก่อนละกัน.....ทริปหน้าหนาวปีนี้เพิ่งจะได้ไปเมื่อตรุษจีนนี่เอง เพราะช่วงปลายปีมันไม่หนาวเอาซะเลยผมเป็นพวกที่ไปทริปหน้าหนาวต้องหนาวครับ ไม่หนาวไม่ไป มันเพิ่งหนาวก็เลยเพิ่งได้ไป ไปครั้งนี้ปากช่องเปลี่ยนไปพอควรเลยเทียบกับเมื่อ 3 ปีก่อน

แล้วก็อย่างที่บอกว่าผมเป็นพวกไปแล้วอยู่แบบคนในพื้นที่ กินแบบคนในพื้นที่ กลางวันเที่ยว กลางคืนนอน เพราะงั้นผมไม่อยู่แพง และหาของกินแบบง่ายๆ ไม่เน้นไปร้านที่นักท่องเที่ยวไป


วันแรก...
เราออกเดินทางประมาณ 8 โมงเช้า อากาศที่กรุงเทพราวๆ 17 องศา เย็นสบายมากไปแวะกินข้าวเช้าที่ข้าวแกงบ้านสวน แล้วก็รีบดิ่งไปอ่างเก็บน้ำโรงไฟฟ้าลำตะคองบนเขายายเที่ยงกันเลย

ด้วยความที่หาข้อมูลทางขึ้นไม่ได้เลย ทำให้ต้องลองไปตาม google map เอาครับ ผลที่ได้คือ ทางวิบากมาก!!! ถนนเก่าไม่ดีเลย แคบด้วย แถมยังชันยาวเป็นทางขึ้นภูทับเบิกอีก โอ้ยยยย อ่ารายแฟร้~~~ ไมตอนดูรูปที่คนอื่นถ่ายมามันทางดีๆ นี่หว่า แต่สุดท้ายก็มาถึงจนได้.....มาทางดีเอาแบบเกือบถึงแล้ว เฮ้อ ฉงฉานรถ
นี่ครับทางที่ว่ามาดีเอาตอนท้าย ถ่ายย้อนลงไปจากบริเวณอ่างเก็บน้ำหลังจากขึ้นมาแล้วกว่าจะมาถึงเลยล่อซะเที่ยง สมชื่อเขายายเที่ยงเลยทีนี้.....ขึ้นมาได้ก็คุ้มครับ อากาศดี ลมแรง เย็นดี สดชื่น อ่างเก็บน้ำวิวดีเลย มีพัดลมเอ้ยย กังหันผลิตไฟฟ้าด้วย

เดินเล่น รับลมเก็บภาพสักพักก็กลับลงมาครับ....คราวนี้ลองวิ่งอีกทางนึงดูดีกว่า ปรากฎว่าไอ้ทางนี้ดีมากๆ...เออ ไอ้ทางที่เห็นมันคือทางนี้สินะ ไอ้ที่ลุยขึ้นมาตอนแรกนั่นผิดทางสินะ เวรกรรมจริงๆ โอเค!! คราวหน้ามาจะได้ขึ้นให้ถูกทางซะที

ถ้าใครจะไปแล้วยังไม่รู้ทางก็นี่เลยครับ....


ภาพจาก google map

ทางขึ้นที่ถูกจะเป็นแยกใหญ่ๆ หน่อยต้องวิ่งผ่านสวนท้าวสุรนารีไปก่อน วิ่งไปจนถึงทางที่จะเลี้ยวซ้ายเข้าไปเขื่อนลำตะคอง ด้านซ้ายจะเห็นป้ายแบบนี้แหละครับ


ภาพจาก google map

ตรงนั้นจะมีทางให้กลับรถหรือเลี้ยวขวาเข้าซอยได้ ซอยที่เห็นนั่นแหละครับ เข้าไปเลยเป็นทางขึ้นอ่างเก็บน้ำโรงไฟฟ้าลำตะคองบนเขายายเที่ยง อันนี้ทางดีตลอดขึ้นไปแป๊บเดียวก็ถึงสบายๆ


ภาพจาก google map

ส่วนอันนี้ที่เป็นทางขึ้นตรงก่อนถึงสวนนั่นคือที่ผมพลาดขึ้นไป ทางนี้วิบากมากภาพจาก google map

ทางเข้าเป็นทางเล็กๆ แต่ถ้าดูในแผนที่ก็ขึ้นไปได้เหมือนกัน แต่ทางผิดกับอีกเส้นนึงแบบลิบลับ


ภาพจาก google map

อย่าไปเลยครับขอเตือน แต่ถ้าอยากลองก็ไม่ว่ากัน
เรากลับลงมาก็วิ่งกลับมาที่เมืองปากช่อง แวะกินข้าวกลางวันระหว่างทาง ดูจากกูเกิ้ลแมพเห็นมีร้านเจ๊เค็งเลยเอาไอ้นี่แหละ เลยเอาท์เล็ทมาหน่อยก็ถึง ว่าแล้วก็เลี้ยวเข้าไปเลย ก็อย่างที่บอกแหละครับว่าเน้นกินง่ายๆ อยากได้รสชาดแบบที่คนในพื้นที่กิน ไม่ใช่อาหารที่เน้นรับนักท่องเที่ยว ร้านแบบนี้แหละตอบโจทย์ได้เลย

ร้านก็เป็นแนวๆ ฟู้ดคอร์ทง่ายๆ แหละครับ แต่ดูใหม่ คือ 3 ปีก่อนมันยังไม่มีนี่นา (ต้องขออภัยที่ลืมถ่ายรูปมา) พูดได้ว่าร้านข้าวแกงที่นี่ข้าวอร่อยครับ ความรู้สึกเหมือนข้าวหอมมะลิอะไรงั้นเลย ไม่เหมือนข้าวทั่วไปที่มักจะได้กินตามร้านข้าวแกงอ่ะครับ

กินเสร็จก็เข้าที่พักเช็คอินกัน....ผมพักโรงแรมในเมืองปากช่องครับ เพราะผมไม่ค่อยจะอยู่ในที่พักมากนัก อยู่รีสอร์ทก็ไม่คุ้ม เปิดแอร์ไม่ทันคุ้มก็เช็คเอาท์แล้ว


หลังจากที่เช็คอินได้สักพักใหญ่ๆ เราก็ออกไปหาอะไรกินกัน เริ่มด้วยการโฉบไปโชคชัยกันก่อนแป๊บนึง ซื้อของว่าง เดินเล่นเล็กน้อยแล้วก็ไปหาข้าวเย็นกินกันพ่อผมมีของที่อยากกินก็เลยไปดูที่โลตัสกัน เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาเดินดูโลตัสปากช่องการมาเดินห้างอะไรก็ตามในท้องถิ่นนั้นๆ ถือเป็นการเที่ยวในแบบของผมอย่างหนึ่งนะครับ มันทำให้ผมได้รู้ได้เห็นว่าความเป็นอยู่ของคนที่เมืองนั้นๆ เป็นยังไง ที่ๆ คนในพื้นที่ซื้อของกันเป็นยังไง มีอะไรขายบ้าง (หลายครั้งที่ผมพบว่าห้างแบบนี้ในต่างจังหวัดจะมีความแตกต่างกับในกรุงเทพครับ)

ถึงโลตัสเดินเข้าไป ปรากฏว่าที่นี่ไม่มีฟู้ดคอร์ทครับ หรือมีแต่ผมหาไม่เจอก็ไม่รู้ สุดท้ายคือเราต้องถอยออกมาแล้วกลับไปกินที่โรงแรมเอาล่ะกลับมากินที่โรงแรมก็ได้ ผัดเผ็ดปลาดุกที่พ่ออยากกิน ข้าวกะเพราหมู ข้าวต้มกุ้งและข้าวสวย 2 ถ้วย ทั้งหมดนี้ค่าเสียหายราว 250 บาท ก็ไม่เลวครับ.....กินเสร็จก็เดินไปมินิมาร์ทใกล้ๆ ที่พัก หาของหวานกันหน่อยว่าแล้วก็ได้ไอติมมาคนละอัน


วันที่ 2....
ผมตื่นมาตั้งแต่ 6 โมงกว่าๆ อุณหภูมิตอนนั้นราวๆ 13 องศา เย็นสะใจดี วันนี้ไม่ค่อยมีลมเท่าไหร่เลยเห็นหมอกลงด้วย มองไปไกลๆ ตามแนวต้นไม้จะเห็นว่ามีหมอกลง แหม่ แอบสวยนะนี่ (555)แต่เพราะอยู่แต่ในตึกเลยไม่ได้สัมผัสความเย็นสะใจกันมากนัก จากนั้นไม่นานดวงอาทิตย์ขึ้นครับไม่ทันได้เห็นตอนพระอาทิตย์ขึ้นแต่ได้เห็นตอนมันยังเป็นเม็ดกลมๆ อยู่ เหมือนไข่เค็มพอแดดมาเต็มเท่านั้นแหละ ร้อนเลย แดดแรงมากครับ นี่ขนาดอากาศเย็นๆ ยังร้อนได้ขนาดนี้ถ้าหน้าร้อนเต็มๆ จะขนาดไหน....ราวๆ 8 โมงก็ลงมากินอาหารเช้ากันไข่กระทะ(เอาเป็น ABF หรือข้าวต้มก็ได้) น้ำตะไคร้(เลือกเป็นกาแฟหรือโอวัลติลก็ได้) น้ำส้ม ขนมปัง เนย แยม ...อิ่มเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ

กินเสร็จก็เก็บของแล้วเช็คเอาท์มาราวๆ 10 โมง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพล่ะครับ แล้วก็แวะมาเรื่อยๆ ตามทาง เริ่มจาก พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท....แต่เข้าไปแล้วไม่ได้ของที่ต้องการ ไม่เป็นไรถือว่าลงไปเดินเล่นรับลมเย็นๆ เวลาลมมานี่อยากจะกางปีก (ฮ่าๆๆๆๆ)


ออกจากพรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เราก็วิ่งกลับมาเรื่อยๆ มาแวะไร่สุวรรณ ช็อปปิ้งก่อนกลับบ้านกันหน่อย ชอบซื้อกุนเชียงกับกล้วยน้ำว้ากวนจากที่นี่ครับ และแน่นอนนมข้าวโพดที่มาถึงแล้วมักจะไม่ค่อยทันซื้อ หมดก่อนทุกที แต่คราวนี้เราได้มาด้วย (เอ้าเฮ!!) นอกจากนั้นแล้วยังได้ขนมหม้อแกง เผือกกวนมาด้วย อร่อยดีทีเดียวล่ะครับ 555ช็อปปิ้งเสร็จก็ออกจากที่นี่ ไปที่จุดแวะต่อไปคือ FN เอาท์เล็ทครับ ไปซื้อผ้าเช็ดตัวแบบไมโครไฟเบอร์ คือเคยซื้อจากที่หัวหินมาผืนนึง ใช้เวิร์คดีแม่เลยอยากได้มั่งที่ FN นี่ก็ลมเย็นดีทีเดียวครับ แถวๆ โต๊ะที่นั่งด้านหน้ามีหุ่นไดโนเสาร์ด้วย ใส่ชุดคาวบอยซะด้วย ฮ่าๆๆๆ คนคิดเขาอารมณ์ไหนนะนี่....ตอนนี้พ่อเริ่มหิวแล้ว ทีแรกกะว่าจะกินที่ FN แต่ร้านอาหารที่นี่ดูจะเป็นอาหารแบบออกฝรั่งหน่อยซึ่งพ่อผมจะไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ เลยต้องผ่านที่นี่ไปก่อนครับ

ออกจาก FN ก็มุ่งหน้าไปจุดถัดไปคือแดรี่โฮม แต่พ่อหิวแล้ว ก็เลยกะว่าจะหาอะไรกินระหว่างทางก่อนจะถึงแดรี่โฮม สุดท้ายเจอจุดพักรถเลยหักหัวเข้าไปเลย ซึ่งก็เป็นอาหารง่ายๆ ได้รสชาดต่างออกไปดีครับ......กินเสร็จก็ตรงไปแดรี่โฮมเลย ลำดับก็ลงตัวพอดีเพราะเราจะไปกินไอติมกัน ก็ได้กินเป็นของหวานหลังอาหารพอดีถึงแดรี่โฮมก็กินไอติมแหละครับ ที่กินกันก็พวกไอติมรสดอกไม้ มีเกษรบัว กุหลาบ อีกอันรู้สึกจะอัญชัญมั้งครับ ที่เหลืออะไรไม่รู้จำไม่ได้ แบบบอกแม่ว่าเอามาเลย (ฮ่าๆๆๆ) อร่อยหมดแหละครับ (อย่าเอาผมเป็นมาตรฐานนะ ผมกินง่ายมาก) กุหลาบนี่ใส่ปากไปกลิ่นกุหลาบฟุ้งเต็มปากเลยทีเดียว

จบของหวานก็วิ่งยาวมาที่ข้าวแกงบ้านสวน แวะซื้อข้าวเย็นกลับไปด้วย แบบว่าขี้เกียจทำแล้วครับ เข้าบ้าน เท อุ่นเวฟ แล้วกินเลย แบบนั้น.....เสร็จตรงนี้ก็ยิงยาวเข้ากรุงเทพเลย

เป็นอันจบทริปครับ

.....ไปครั้งนี้กินตลอดทางกลับบ้านมานี่หน้ากลมขึ้นเห็นๆ เลย (ฮ่าๆๆๆๆ) กลับไปลดใหม่


โดย นาย nyo
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2559
2 comments
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2559 2:17:59 น.
Counter : 1148 Pageviews.

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 13 กุมภาพันธ์ 2559 5:07:01 น.  

 

ตามไปเที่ยวปากช่องด้วยคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 13 กุมภาพันธ์ 2559 19:44:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nyo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ 2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก ส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค


ติดต่อผมได้ที่
naai.nyo@gmail.com

____________________

บล๊อกนี้ผมเขียนขึ้นมาจากสิ่งที่ผมไปรู้ไปเห็นมาก็เลยเอามาเล่าต่อเพื่อเป็นการแชร์ความรู้กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นบ้างไม่มากก็น้อยครับ


กรูณาใช้ภาษาให้เหมาะสมในการแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ
Friends' blogs
[Add nyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.