ตัวของเรา สไตล์ของเรา ทำไมต้องเหมือนใคร
Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
5 เมษายน 2560
 
All Blogs
 

เลือกกางเกงไทย (กางเกงเล) ไว้ใส่ไปเที่ยว

ใกล้จะสงกรานต์แล้ว.....หน้าร้อนแบบนี้หลายคนก็คงอยากจะหาเสื้อผ้าแบบที่ใส่สบายๆ ในสภาพอากาศแบบนี้ ซึ่งเสื้อผ้าแบบไทยๆ นี่แหละครับที่จะเหมาะมากกับอากาศร้อนของไทย

ทุกวันนี้หลายคนก็ดูจะให้ความสำคัญกับการแต่งกายอย่างไทยกันมากขึ้นนะครับ แต่ว่าหลายคนก็มักจะไปนึกถึงการใส่สไบหรือโจงกระเบนกันซะเป็นส่วนใหญ่จนลืมไปเลยว่ามันยังมีพวกชุดไทยลำลองอยู่ด้วย

พอพูดถึงชุดไทยลำลองคนส่วนมากมักนึกไม่ออกครับว่ามันมีอะไรบ้าง เป็นเพราะเราไม่เคยไปสนใจมัน คนส่วนมากสนใจแต่สไบกับโจงกระเบนก็เลยทำให้หลายๆ คนไม่เคยหันไปมองว่าที่จริงแล้วชุดไทยลำลองมันใส่ได้ง่ายกว่านั้นก็เลยไม่ค่อยจะรู้ว่ามันมีอะไรบ้าง

กางเกงไทยหรือกางเกงเล (ที่เรียกกางเกงไทยหรือ Thai Pants ตามต่างชาติก็เพราะว่ามันเป็นกางเกงที่ในไทยมีใช้กันทุกภาคครับ ไม่ใช่เฉพาะภาคใต้หรือชาวเล) เป็นชุดไทยลำลองอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนมองข้ามไป แต่หลายคนที่รู้แบบนี้แล้วก็คงยังรู้สึกว่ามันดูไม่ดี มันดูเป็นกางเกงใส่อยู่บ้าน ใส่ไปเดินห้างไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วไอ้เจ้ากางเกงแบบนี้นี่แหละครับที่เราจะเอามันมาใส่ไปเที่ยวหรือเดินห้างได้เลย เพียงแค่เราเลือกมันสักหน่อย

กางเกงไทยถ้าเลือกดีๆ จะไม่มีปัญหาในการใส่ไปเที่ยวเลยครับ แถมมันยังเหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทยด้วย เพราะด้วยลักษณะที่ดูหลวมๆ หน่อย ใส่สบายๆ และยังมีแบบที่ทำด้วยผ้าฝ้ายเบาหรือฝ้าฝ้ายเนื้อโปร่งด้วยทำให้มันใส่สบายและเหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างมาก.....ใครบอกเสื้อผ้าแบบไทยๆ ร้อน อึดอัด ไม่เหมาะกับอากาศในไทยนี่เถียงได้เลยครับ

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ทีนี้เราจะเลือกกางเกงไทยมาใช้ได้ยังไงเพื่อให้เอาไปใช้เดินห้างได้ มาดูกันครับ


การจะเอากางเกงไทยไปใส่เที่ยวหรือเดินห้างนั้น ปัญหาที่หลายคนรู้สึกว่ามันเอาไปเดินห้างไม่ได้เพราะว่ามันสีสะแหลนเกินไป ลายพร้อยเกินไป แมทช์กับเสื้อได้ยาก รู้สึกว่ามันไม่เหมือนกับกางเกงทั่วไป ดูเป็นกางเกงอยู่บ้าน

เพราะงั้นถ้าจะใส่ไปเที่ยวหรือเดินห้างให้เริ่มต้นด้วยการเลือกพวกที่เป็นสีพื้นหรือลายเรียบๆ เน้นสีเข้มๆ ไว้ก่อนเพราะจะแมทช์หรือจับชนกับชิ้นอื่นได้ง่าย เช่นสีดำ น้ำเงินเข้มน้ำตาล เทา เป็นต้น และที่น่าสนใจคือสีดำกับสีเทาครับเพราะสีเทาเข้ากับสีอื่นได้ทุกสีทำให้สามารถจับไปชนกับเสื้อได้ทุกสี แมทช์ง่ายใส่ง่าย ใช้ได้กับทั้งเสื้อสีพื้นและเสื้อลาย....อาจเลือกใช้เป็นแบบหม้อห้อมก็ได้ถ้าใช้แบบมีลายก็เลือกลายเรียบๆ เช่นลายเส้นแนวตั้ง ลายเส้นขัดทอมาตรฐาน หรืออื่นๆ ที่ไม่ใช่ลายพิมพ์หรือเป็นดอกดวงอะไรมากมายครับสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใส่ก็อย่าเลือกพวกที่ลายเยอะๆ นอกจากจะชินแล้ว กล้าใส่แล้ว หรือเอาไว้ใส่อยู่บ้าน เพราะพวกที่ลายเยอะๆ มันมักจะแมทช์กับเสื้อได้ยากกว่า แต่ถ้าชินแล้ว คุ้นแล้วก็ลุยได้เต็มที่เลยครับ

มาถึงวิธีใส่กันบ้าง....หลายคนพอใส่กางเกงไทยแบบนี้ก็มักจะเอาชายเสื้อใส่ในกางเกงเพื่อจะโชว์เอวกางเกงที่พับลงมา ซึ่งนั่นจะทำให้คนเห็นทันทีว่ากางเกงที่เราใส่อยู่เป็นแบบผูกเอวแล้วพับลงมา คนที่มองจะรู้ได้ว่านี่คือกางเกงไทยนะ ซึ่งผมสังเกตุว่าหลายคนจะทำแบบนี้กันจนเป็นสูตรสำเร็จ แต่ผมอยากบอกว่าเราใส่แบบปล่อยชายเสื้อโดยไม่ต้องตั้งใจโชว์เอวกางเกงก็ได้ครับการโชว์เอวกางเกงนั้น บางคนชินอยู่แล้วกับการใส่กางเกงแบบนี้ก็ไม่รู้สึกอะไร แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชินก็อาจรู้สึกแปลกๆ ได้ บางคนเสียเซลฟ์เวลาที่เราไม่เหมือนคนอื่น ยิ่งพอมีคนมองมากๆ ยิ่งเป๋ และอาจเป็นเหตุให้ไม่อยากใส่อีก เพราะงั้นเลยอยากแนะนำให้ใส่แบบปล่อยชายตามปกติจะดีกว่า


เทียบกับกางเกงเกาโช่.....ในหุ่นอาจจะดูออกว่าต่างออกไปจากกางเกงปกตินิดหน่อยเพราะเราดึงให้เรียบร้อยแต่เมื่อใส่จริงพอเราเคลื่อนไหวแล้วมันจะไม่เรียบร้อยเท่าเดิมทำให้ดูไม่ต่างจากกางเกงปกติครับ

ความจริงแล้วถ้าเรากล้าใส่ เมื่อใส่ไปแล้วก็ไม่สนใจว่าเราใส่อะไรอยู่ ก็จะไม่มีใครว่าอะไร เพราะจริงๆ แล้วคนอื่นมักจะดูไม่ออกว่ามันเป็นกางเกงไทย ถ้าเราไม่พยายามที่จะโชว์ว่ามันคือกางเกงแบบนี้ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ทั้งกางเกงเกาโช่และไวด์แพนท์ชนิดต่างๆ กำลังเป็นที่นิยม กางเกงไทยจะไม่ดูน่าเกลียดหรือไม่มีปัญหาอะไรสำหรับการใส่ไปเที่ยวเลยครับ


ก็ได้ไอเดียสำหรับการใส่กางเกงไทยกันไปแล้ว ลองหามาใส่เที่ยวหรือเดินห้างกันดูครับ แล้วจะรู้ว่าชุดไทยลำลองพวกนี้ใส่สบายและเหมาะกับอากาศร้อนของประเทศไทยมากโดยเฉพาะนี่จะเข้าหน้าร้อนแล้วด้วย หามาเตรียมไว้ใส่รับสงกรานต์กันเลยดีกว่าครับ


โดย นาย nyo
 

Create Date : 05 เมษายน 2560
1 comments
Last Update : 5 เมษายน 2560 17:38:57 น.
Counter : 1018 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

 

โดย: Ar-Mhee 12 เมษายน 2560 12:50:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
nyo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ 2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก ส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค


ติดต่อผมได้ที่
naai.nyo@gmail.com

____________________

บล๊อกนี้ผมเขียนขึ้นมาจากสิ่งที่ผมไปรู้ไปเห็นมาก็เลยเอามาเล่าต่อเพื่อเป็นการแชร์ความรู้กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นบ้างไม่มากก็น้อยครับ


กรูณาใช้ภาษาให้เหมาะสมในการแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ
Friends' blogs
[Add nyo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.