จันทบุรี ภาคเสี้ยวหนึ่งของภูเขาเมืองจันท์

บทความและภาพถ่ายทุกๆ ภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง โดยไม่รับอนุญาต หากผู้ใดมีความประสงค์ต้องการนำบทความและภาพถ่ายไปเผยแพร่ หรือเพื่อการอย่างอื่นอย่างใด ผมไม่หวงครับ แต่กรุณาขออนุญาตกันอย่างถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณครับ


เก็บเอาไว้ค่อนข้างนานพอสมควรครับ ไม่มีเวลามาโพสเลย การเดินทางครั้งนี้ไปตอน ตรุษจีน ที่ผ่านมา (หลายเดือนแล้ว) หลังจากไหว้บรรพบุรุษเสร็จ และจัดการกับของไหว้ลงท้องเรียบร้อย ก็ออกเดินทางจากกรุงเทพ เวลาประมาณ บ่าย 2 เดินทางโดยใช้ทางด่วนบูรพาวิถี พอลงจากทางด่วนก็เข้าถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ไปสายบ้านบึง แกลง จนถึงจันทบุรี รวมเวลาในการหลงทางหาที่พักด้วยแล้ว ไปถึงที่พักประมาณ 1 ทุ่ม ครั้งนี้พักที่ เกษมศานติ์ ครับ โรงแรมพึ่งปรับปรุงใหม่ สวยงาม สะอาด น่านอนมาก ในราคาที่ไม่แพง

ภาพภายในห้องพักครับ ไม่ค่อยมีภาพที่พักครับ เนื่องจากต้องรีบนอนเพราะตอนเช้าต้องรีบตื่นครับตี 1 ครึ่ง ได้เวลาตื่นนอนแล้วครับ รีบจัดการธุระส่วนตัวกัน แล้วออกจากโรงแรม จุดหมายอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ เพื่อขึ้นยอดเขาพระบาท ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายหลักในการเดินทางครั้งนี้ ระหว่างทางจากตัวเมืองจันท์ถึงเขาพระบาทนั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ ครึ่งชั่วโมง ระหว่างทางมืดมาก แต่ไม่น่ากลัวครับ พอไปถึงที่จอดรถเพื่อจะขึ้นไปบนยอดเขา รถจอดเยอะมาก เมื่อมาถึงแล้วไหว้พระด้านล่างกันก่อน หลังจากนั้นต้องไปรอคิวรถเพื่อขึ้นเขาพระบาท ที่นี่จะไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไปเองเพราะอันตรายมาก รถที่ใช้เกือบทุกคันคิดว่าเป็นรถ 4WD หมด รอคิวนานมากครับ เกือบ 2 ชั่วโมงได้ ตอนแรกตั้งใจว่าจะขึ้นไปให้ถึงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็ไม่ทันครับ นั่งรถขึ้นไปถึงแล้วก็จะเจอกับฝูงชนนับไม่ถ้วน กว่าจะขยับกันได้แต่ละก้าวนั้นลำบากมาก สงสารคนที่พาเด็กเล็กๆ ไปจัง เพราะถูกเบียดแน่นและนานมาก ผู้ใหญ่ยังแทบแย่เลย

รูปภาพช่วงที่เดินเกือบถึงรอยพระพุทธบาท ก่อนหน้านี้ไม่มีโอกาสได้ถ่ายเลยครับมาถึงรอยพระพุทธบาทแล้วครับ บรรยากาศข้างบนสวยงามและสดชื่นมากครับ หากคนน้อยกว่านี้ก็คงจะดี ครั้งหน้าผมจะไม่ไปช่วงเทศกาลอีกแล้วครับ ครั้งนี้ผมไม่สามารถไปจนถึงผ้าแดงได้ เพราะเบียดไปไม่ไหวแล้วครับ เลยหยุดอยู่แค่รอยพระพุทธบาท ตรงรอยพระพุทธบาทจะมีหินก้อนใหญ่มาก น่าจะชื่อว่า หินรูปบาตรคว่ำ นะครับ ตรงชื่อนี่ผมจำไม่ค่อยได้ครับ ถ้าผิดต้องขออภัยครับ หินก้อนนี้เล่ากันว่ามันลอยอยู่ครับ มีคนเคยเอาเชือกไปลอดใต้หินแล้วปรากฎว่าลอดผ่านได้ครับดูบรรยากาศรอบๆ กันนะครับ ลองสังเกตคนครับว่าเยอะขนาดไหนคนเยอะมากเวลาตอนนี้น่าจะประมาณ 7 โมงหลังจากนี้กำลังจะขึ้นไปที่ผ้าแดงครับ แต่ขึ้นไปได้นิดเดียวก็ต้องถอยครับ เพราะคนไม่ขยับไปไหนเลยครับ แฟนเริ่มเดินไม่ไหวแล้วด้วยครับ ก็เลยต้องไว้โอกาสหน้า

ภาพระหว่างเดินลง ตอนนี้หมอกเริ่มหายแล้วครับ แดดมาแทน แต่อากาศยังเย็นอยู่ครับที่เดิมอีกรูปครับ แต่เปลี่ยนมุมระหว่างทางจะมีคนนำดอกไม้มาโรยตามก้อนหินครับ ดูสวยงานแปลกตาดีครับ และจะมีคนนำก้านธูปมาโค้งเหมือนจะค้ำก้อนหินกันเยอะมากครับ ใครรู้ความหมายช่วยบอกด้วยครับ ว่าเค้าทำกันเพื่ออะไรเสียงจากระฆังที่ไม่ค่อยดังกังวาลสักเท่าไหร่ เพราะไม่มีไม้ให้ตีครับ ต้องใช้เหรียญแทนระฆังแบบชัดๆ อีกภาพครับต้นไม้ริมหน้าผาครับ เห็นว่ามันสวยดีเลยถ่ายมาด้วยน้องหมีครับ ซนมากเล่นตลอดเวลาไม่หยุดเลยครับ คนเสื้อเหลืองท่าทางจะเหนื่อยน่าดูถ่ายขาลงครับ ตอนขึ้นไม่มีโอกาสได้ถ่าย บรรยากาศการรอคิวรถ ตรงทางช่วงที่ 2 ครับ ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 ช่วงครับ พอขึ้นมาถึงจะมีจุดเปลี่ยนรถเพื่อขึ้นไปยังด้านบนครับจะเดินขึ้นก็ได้นะครับ เมื่อตอนเช้าผมเห็นคนเดินกันเยอะมาก บางคนเดินกันแบบไม่มีไฟฉายด้วยครับ ก็ค่อนข้างอันตรายครับ เพราะว่าต้องเดินบนถนนที่รถวิ่งทางลงครับหลังจากออกมาได้ ก็ไปต่อกันที่น้ำตกกระทิงครับ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มี 13 ชั้น แต่ว่าสามารถขึ้นได้ถึงแค่ชั้นที่ 8 เท่านั้นครับ

ทางเดินไปยังน้ำตกชั้นต่างๆ ครับน้ำตกครับ จำชั้นไม่ได้ครับ แต่น่าจะประมาณชั้นที่ 5ยังอยู่ชั้นเดิมครับ แต่ละชั้นหยุดพักนานมากครับ เพราะหมดแรงครับธารน้ำตก น้ำไม่ค่อยมีครับ ถ้าหน้าฝนคงน้ำเยอะกว่านี้เด็กเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ใครพาลูกพาหลานไปเที่ยวไหนก็ตาม ต้องช่วยกันให้ความรู้แก่เด็กๆ และไม่ทำตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้เด็กเห็นนะครับ อนาคตจะได้ช่วยกันรักษาธรรมชาติให้คงอยู่

ตอนที่ผมกำลังเดินขึ้นไปเห็นมีผู้ชายอยู่คนนึงเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ดึงต้นไม้ขึ้นมาทั้งต้นเลยครับ ผมได้ยินเสียงเลยหันไปดู เสียดายถ่ายไว้ไม่ทัน ไม่งั้นจะเอามาประจานเลย พอลงมาถึงข้างล่างตรงที่มีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ ก็เห็นเจ้าหน้าที่เข้าไปคุยอะไรก็ไม่รู้ แล้วก็ปล่อยผ่านไป และคนนั้นก็เอาต้นไม้ใส่ถุง ผมคิดว่าถึงจะมีเหตุผลที่ต้องดึงต้นไม้ไป แต่ก็ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นะครับ คิดดูถ้ามีคนไปและดึงกันคนละต้น แล้วมันจะเหลือต้นไม้ให้ดูกันหรือ ยังไงต้องช่วยกันรักษาไว้ครับ จะได้มีเที่ยวกันนานๆ ผมเป็นคนนึงที่พยายามระวังเวลาไปเที่ยวตามธรรมชาติ แต่ก็มีบ้างครับที่เผลอทำลายไปโดยไม่รู้ตัว หรือความที่ไม่รู้ แค่นี้ผมก็ว่าแย่พอแล้ว อย่าให้ถึงกับทำลายเพราะความจงใจเลยครับ

ระบายเยอะล่ะเดี่ยวจะเบื่อกันซะก่อน มาดูรูปกันต่อดีกว่า คนที่อยู่ในภาพทุกรูปไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ผมเล่านะครับ คนที่ทำเรื่องไม่ดีผมถ่ายไม่ทันครับน้ำตกชั้นที่ 6 มีน้องๆ น่ารักเล่นน้ำกันอยู่ชั้นนี้เยอะเลยครับ ผมอยู่ชั้นนี้นานที่สุดเลยครับ

แหะแหะ ไม่ใช่เพราะนั่งดูน้องๆ นะครับ พอดีชั้นนี้ผีเสื้อเยอะ เลยพยายามที่จะถ่ายให้ได้ครับ แต่ก็แป๋วววว ถ่ายยากมากครับ มันอยู่ไม่ค่อยนิ่งผีเสื้อครับใครแอบอยู่ข้างหลังหลักฐานว่าอยู่ชั้นที่ 6 ครับ นี่พ่อผมเอง ลุยกันขึ้นไป 2 คนครับ แฟนผมกับแม่ ถอนตัวจากการผจญภัยครั้งนี้ครับ นั่งรออยู่ชั้นที่ 2ชั้นที่ 7 แล้วครับ ตอนแรกว่าจะเดินขึ้นมาแค่ไม่กี่ชั้น แต่เดินแล้วเริ่มมันส์ครับ ก็เลยไม่สุดไม่เลิกครับ ถึงเหนื่อยแต่ก็สนุกครับยังอยู่ที่ชั้นที่ 7 ครับชั้น 7 อีกรูปจากชั้นที่ 7 จะมองเห็น ชั้นที่ 8 อยู่ด้านบนครับและแล้วก็มาถึงชั้นที่ 8 สุดทางแล้วครับ ชั้นที่สูงกว่านี้ ทางอุทยานฯ ไม่ให้ขึ้นแล้วครับชั้นที่ 8 แบบเต็มๆแอ่งน้ำที่ชั้น 8ลงมาถ่ายกับป้ายด้านล่างแล้วครับ กำลังจะกลับล่ะ วันนี้เดินทั้งวัน เหนื่อยมากป้ายอุทยานฯ บ้างสุดท้ายสำหรับ อุทยานฯ เขาคิชฌกูฎ แต่คำขวัญนี้ ใช้ได้กับทุกที่นะครับกลับมาถึงโรงแรมก็หมดแรงครับ ได้เวลานอนแล้ว

เช้าแล้วครับ มาดูภายในโรงแรมยามเช้ากันขนมปังอบ กับช๊อคโกแล็คเย็น อร่อยมากครับ ขนมปังอร่อยกว่าร้านชื่อดังคนเยอะๆ ที่ขายอยู่ที่กรุงเทพฯ ซะอีกออกจากโรงแรมไปเที่ยวต่อครับ วันนี้วันสุดท้ายแล้ว วันนี้จะไปที่โอเอซิสซีเวิลด์ กัน แฟนอยากดูปลาโลมาครับ ก่อนเข้าโอเอซิส โทรไปเช็ครอบการแสดงแล้วยังพอมีเวลาเลยไปเที่ยวกันที่แหลมสิงห์ก่อน

ไปดูคุกขี้ไก่กัน เหมือนหอเอนที่อิตาลีเลยแล้วก็ไปขับรถเลียบชายหาด ชายหาดไม่มีอะไรเลยครับ ผิดกับชะอำครับ เคยไปชะอำเมื่อตอนยังเด็ก ไม่มีแม้แต่บ้านคนครับ ที่อาบน้ำยังเป็นกลางแจ้งอยู่เลย น้ำทะเลและทรายสวยมาก เดี่ยวนี้ชะอำกลายเป็นอะไรไปซะแล้ว ไม่เหลือความสวยงามในอดีตไว้เลย

นอกเรื่องอีกแล้ว รูปชายหาดไม่มีให้ดูครับ ไม่ได้จอดรถลงไปถ่าย

มาถึง โอเอซิส ซีเวิลด์ แล้วครับ ยังพอมีเวลาไปเดินเล่นถ่ายรูปกันก่อน

ถ่ายคู่กับทุเรียนยักษ์ ครับน้ำเต้าหนักมากกกกกโลมา มาแล้วครับ ลอดห่วงโชว์สักหน่อยโชว์เต็มตัวหน่อย เจ้าตัวนี้ยังเด็กอยู่เลยครับใส่หมวกสักหน่อยเจ้าตัวนี้ใส่แว่นขอจบเสี้ยวหนึ่งของภูเขาเมืองจันท์ไว้เท่านี้ครับ จันทบุรี ยังมีภูเขาอีกหลายเสี้ยวไว้คอยต้อนรับอยู่ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมและทักทายกันครับ เดี่ยวถ้ามีเวลาจะพาไปเที่ยวเกาะช้างครับ นี่ก็ดองไว้นานแล้วเหมือนกันครับ

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้ ไม่ค่อยเยอะมากครับ
- ค่าที่พัก ถูกแต่ดี 2 คืน 2 ห้อง ประมาณ 3000
- ค่ากิน คำนวนไม่ถูกครับ
- ค่ารถขึ้นเขา ค่าเข้าอุทยานฯ ไม่ถึง 1000
- ค่าเข้าโอเอซิส จำไม่ได้ครับ แต่คิดว่า คนละ 90 ครับ
- ค่าน้ำมัน ไม่เสียสักบาทครับ เพราะใช้แก๊ส ประหยัดครับ ค่าแก๊ส ตลอดการเดินทาง ประมาณ 800 บาท
Create Date : 09 กันยายน 2550
Last Update : 9 กรกฎาคม 2555 12:50:45 น. 5 comments
Counter : 1678 Pageviews.

 
น่าสนใจมากค่ะ ไม่ยักรู้เลยว่าที่จังหวัดจันทบุรีมีที่เที่ยวที่น่าสนใจเยอะเหมือนกัน ชอบน้ำตกค่ะ น้ำใสน่าเล่นเชียว แล้วก็น้องหมี น่ารักที่ซู๊ดดดด


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:14:05:30 น.  

 
emoemo อยากไปด้วยคน ค่ะ เห็นบรรยากาศ..ครอบครัวอบอุ่น..จัง.. emoemo


โดย: iamorange วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:23:03:15 น.  

 
เห็นภาพแล้วอยากกลับบ้านจังค่ะ อยากไปที่นี่อีกครัง จำได้ว่าครั้งที่แล้วไปกับเพื่อนๆสนุกมาก ๆ เลย


โดย: kaengsom วันที่: 12 กันยายน 2550 เวลา:12:59:32 น.  

 
เธชเธ–เธฒเธ™เธ—เธตเนˆเธชเธงเธขเธ”เธตเนเธ•เนˆเธœเธนเน‰เธซเธเธดเธ‡เธ—เธตเนˆเธšเธญเธเธงเนˆเธฒเน€เธ›เน‰เธ™เนเธŸเธ™ เธงเธฑเธ™เธซเธฅเธฑเธ‡เน„เธกเนˆเธ•เน‰เธญเธ‡เธ–เนˆเธฒเธขเธ•เธดเธ”เธกเธฒเน€เธชเธตเธขเธชเธฒเธขเธ•เธฒเน€เธงเธฅเธฒเน€เธซเน‡เธ™เธ„เธ™เธญเธฐเน„เธฃ เธซเธขเธฑเนˆเธ‡เธเธฐเธซเธกเธตเธ„เธงเธฒเธขเธซเธ™เน‰เธฒเน€เธซเธกเธทเธญเธ™เน‚เธ”เธ™เธญเธฐเน„เธฃเธ•เธเนƒเธชเนˆเธขเธธเธšเน„เธ›เธ„เธฃเธถเนˆเธ‡เธซเธ™เน‰เธฒ555555...........


โดย: เธ˜เธดเธ”เธฒเน€เธ—เธž IP: 58.8.153.228 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:07:26 น.  

 
ข้าเจ้าสิคนจันทบุรี โดยกำเนิดเน้อ.... สิมาเที่ยวใหม่ ถามได้เน้อ...
ปล...........เพิ่งรู็และเห็นว่า โรงแรมเกษมศาสตร์เริ่ดมากๆก็ที่พี่ถ่ายภาพมาให้ดูนี่แหละ


โดย: kapaos วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:16:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Naaaa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
บทความและภาพถ่ายทุกๆ ภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาต

หากผู้ใดมีความประสงค์ต้องการนำบทความและภาพถ่ายไปเผยแพร่ หรือเพื่อการอย่างอื่นอย่างใด ผมไม่หวงครับ แต่กรุณาขออนุญาตกันอย่างถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณครับ


Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
9 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Naaaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.