เกาะช้าง กับอากาศที่แปรปรวน

บทความและภาพถ่ายทุกๆ ภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง โดยไม่รับอนุญาต หากผู้ใดมีความประสงค์ต้องการนำบทความและภาพถ่ายไปเผยแพร่ หรือเพื่อการอย่างอื่นอย่างใด ผมไม่หวงครับ แต่กรุณาขออนุญาตกันอย่างถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณครับ


เก็บเอาไว้นานมากครับ กว่าจะมีเวลาเอามาให้ชมกัน ไปมาเมื่อวันจักรี ปี 2550 ครับ ก็เกือบจะครบปีแล้ว

ออกเดินทางกันตั้งแต่ ตี 4 ครึ่ง ไปถึงท่าเรือ 9 โมง ระหว่างทางที่ผ่านมาเห็นป้ายโฆษณาท่าเรือเต็มไปหมด ส่วนมากเป็นของ CenterPoint มีตั๋วเรือขายตามข้างทางอีกต่างหาก เราว่าราคาเหมือนจะขี้โกงเลย ดีที่หาข้อมูลจากบนเว็บไซต์ก่อน เลยตรงดิ่งไปที่ท่าอ่าวธรรมชาติ ซื้อตั๋วไป-กลับ นั่งเรือ 20 นาทีเอง ที่ CenterPoint นั่งเกือบชั่วโมง แถมแพงกว่าอีกต่างหาก

ไปดูท่าเรือตอนเช้า รถไม่ค่อยเยอะมากเรือลำอื่น
นั่งยังไม่ทันจะเบื่อเลยก็ถึงฝั่งล่ะ เดี่ยวไปเที่ยวต่อกันบนฝั่งกล้วยที่จุดชมวิวตรงที่ทำการอุทยานฯส่องดูอะไรเอ่ย ??? จุดชมวิวตรงนี้มองไปเห็นป่าเขียวขจีไปหมด มองไปไกลๆ จะเห็นทะเลด้วยส่องกันเข้าไปท่าทางวิวจะสวยมาก (จริงๆ แล้วไม่เห็นอะไรเลยมืดไปหมด หาที่หยอดเหรียญก็ไม่เจอ )ถ่ายคู่บ้าง เป็นคนถ่ายก็งี้แหละ ไม่ค่อยมีรูปตัวเองเท่าไหร่
หลังจากออกจากที่ทำการอุทยานฯ ขับรถฝ่าเส้นทางหฤโหดสุดมันส์มาได้สักพัก ก่อนจะถึงทางที่โหดที่สุด ฝนก็ดันตกลงมาอีก ตกหนักจนมองไม่เห็นอะไรเลย เลยต้องจอดพักให้ฝนเบาลงที่จุดชมวิว เหนือ ซีวิว รีสอร์ท ตรงนี้จะมองเห็นวิวทะเลสวยมาก แต่ตอนนี้ไม่เห็นอะไรเลย

พอฝนหยุดก็เดินทางต่อ มาถึงหมู่บ้านประมงบางเบ้า พอเดินเข้าไปเห็นแต่ร้านขายของที่ระลึกกับร้านอาหาร ไม่เห็นจะเหมือนหมู่บ้านประมงตรงไหนบ้านสีฟ้าสดใสมองไปในทะเลเห็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์หลายหลังเหนื่อยแล้วพักกินข้าวเที่ยงกันก่อนที่ ร้านชาวเล ซีฟู้ด อาหารพอใช้ได้แต่ค่อนข้างช้า

ต้มยำกุ้ง ทั้งทริปมีรูปอาหารอยู่รูปเดียวเนื่องจากกว่าจะนึกขึ้นได้ว่าต้องถ่ายก็หมดไปครึ่งจานแล้วแอบถ่ายร้านอาหารข้างๆวิวมองจากร้านอาหาร ซูมสุดๆ เพราะอยู่ไกลมากที่นั่งริมทะเลที่ไม่มีใครนั่งเลยเพราะแดดร้อนมาก แต่ก็เป็นที่นั่งที่วิวดีที่สุดและแล้วก็มาถึงที่พัก เกาะช้าง แกรนด์ ลากูน่า ซื้อในงานท่องเที่ยวมาดูรอบๆ รีสอร์ทกันบรรยากาศภายในรีสอร์ทค่อนข้างดี ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น โดยรวมถือว่าใช้ได้พาหนะที่ใช้เดินทางภายในรีสอร์ท ที่นี่พื้นที่กว้างมาก จักรยานมีให้ขี่ฟรีตลอดห้องพักที่นี่ส่วนใหญ่จะอยู่บนเรือบ้านพักเรือบึงกว้างมาก มีจักรยานน้ำให้ถีบด้วยเรือสภาพเก่ามากเรือที่เรานอนกันเรือลำนี้ดูท่าทางใหม่ที่สุด แต่ก็แพงที่สุดด้วยลำนี้คงไม่มีใครนอนมาแอบถ่ายหน้าบ้านคนอื่นบ้านริมธาร อยู่ริมน้ำเลย บรรยากาศดีมาก แต่เหมือนอยู่ในป่าเลย เดินไกลมากๆแถวๆ บ้านริมธารเดินเหนื่อยแล้ว นั่งพักดูดอกไม้ก่อน

รีสอร์ทนี้โดยรวมแล้ว บรรยากาศดีใช้ได้ แต่ห้องพักเก่ามากและไม่มีอะไรเลยเมื่อเทียบกับราคา ถ้าใครจะลองมาพักควรมาวันธรรมดาเพราะจะถูกมาก แต่ไม่ค่อยแนะนำให้มา ที่อื่นราคาพอๆ กันแต่ดูดีกว่านี้มีอีกหลายที่

พนักงานที่นี่บริการดีแต่คุยกันลำบากมาก (คุยกันภาษาไทยไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เพราะส่วนมากมาจากประเทศเพื่อนบ้าน)

กิจกรรมมีให้เล่นฟรีหมดทั้ง จักรยาน เรือแคนู

อาหารพอไหวแต่มีให้เลือกน้อยมาก ทั้งอาหารเช้าและเย็น มื้อเย็นส่วนมากมีแต่ปลาหมึกไปพายเรือเล่นกันต่อพายจนเหนื่อยเล่นจนเหนื่อย ได้เวลากินข้าวเย็นล่ะ ข้าวเย็นกินบนดาดฟ้าเรือใหญ่ที่นั่งบนดาดฟ้า กินไปชมวิวไปวิวมองจากบนดาดฟ้าได้เวลานอนล่ะ ห้องนอนแคบมากเช้าแล้ว เดี่ยวไปดำน้ำกัน จริงๆ มีออกไปตกปลาหมึกตอนกลางคืนด้วย แต่ฝนตกทุกคืนเลยอดทางเดินไปท่าเรือร้านอาหารริมทะเลถึงท่าเรือแล้ว วันนี้นึกว่าจะไม่ได้ไปดำน้ำซะแล้ว ฝนตกแต่เช้าเลย แต่สายๆ แดดออกแล้วเด็กตัวน้อยๆเรือที่นั่งไปดำน้ำกัน ถ่ายตอนวันที่จะกลับล่ะ ตอนไปลอยอยู่กลางทะเล ต้องนั่ง Speed Boat ไปขึ้นเรืออีกทีหมาแสนรู้ ตั้งท่าให้ถ่ายรูปเลย เจ้าตัวนี้เป็นไกด์พาเที่ยวทั่วรีสอร์ทมาแล้ว เดินไปทางไหนมันก็ตามไปด้วยเดินจนเหนื่อยเลยหนีลงไปนั่งในน้ำขึ้นเรือแล้ว น้ำยังไม่ค่อยสวยเลยหายหน้าไปนานเลย ขอโชว์ตัวบ้างมาถึงเกาะแรกแล้ว เกาะทองหลาง น้ำใสมาก เห็นแล้วค่อยชื่นใจหน่อยมีกั้นทุ่นไว้ให้ดำน้ำด้วย

ลอยตัวสบายจังน้ำเข้าตาไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาเพราะอยู่แต่ในน้ำ

กลับมาถึงเกาะช้างแล้ว เรือมาจอดให้ลงที่บางเบ้า แล้วให้ Speed Boat มารับกลับวันสุดท้ายล่ะ 3 วันทำไมมันเร็วจัง ขากลับแวะจุดชมวิวคราวนี้ฝนไม่ตกเลยเห็นทะเลสวยมากดอกไม้แถวจุดชมวิวซื้อปลาหมึกปิ้งกันก่อนขอจบทริปนี้ด้วยปลาหมึกปิ้งตัวใหญ่ๆ เหนียวๆ

ไว้เจอกันทริปหน้าที่ภูเก็ต (ดองเอาไว้เกือบครบปีแล้วเหมือนกัน)
Create Date : 15 มีนาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2555 12:49:54 น. 6 comments
Counter : 1117 Pageviews.

 
ปลาหมึกน่ากินจัง
บรรยากาศที่พัก สวย สวย
คิดถึงเกาะช้างจังเลย


โดย: iamorange วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:22:37:43 น.  

 
ได้รำลึกบรรยากาศเลย อยากไปอีกซักครั้งเหมือนกันค่ะ คิดถึงเกาะช้าง คิดถึง คิดถึง


โดย: Summer Flower วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:23:10:33 น.  

 

เห็นบอกว่าอากาศแปรปรวนเลยตามเข้ามาดูเพราะซื้อ voucher ไว้และต้องไปก่อนตค.น่ะค่ะ แต่ถึงจะแปรปรวนก็ยังสวยมากน่ะค่ะ น้ำใส ทรายยังขาวสะอาดอยู่เลยอ่ะ น่าไปมากค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:12:10:29 น.  

 
出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう


โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:18:45 น.  

 
出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう


โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:18:46 น.  

 
อบอุ่นจังบ้านนี้


โดย: kapaos วันที่: 17 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:13:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Naaaa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
บทความและภาพถ่ายทุกๆ ภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาต

หากผู้ใดมีความประสงค์ต้องการนำบทความและภาพถ่ายไปเผยแพร่ หรือเพื่อการอย่างอื่นอย่างใด ผมไม่หวงครับ แต่กรุณาขออนุญาตกันอย่างถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณครับ


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Naaaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.