จบแล้ว...มาคุยกัน (ช่วยกันติ ช่วยกันเมนท์เพื่อการปรับปรุงขนานใหญ่)
ส่วนที่ขีดเส้นใต้เป็นคอมเมนท์จากสนพนะคะ


จากใจณนาถ

หลังจากได้รับอีเมล์ ยอมรับว่าท้อมากๆ เพราะหวังไว้พอสมควร แต่เมื่อหันกลับมาพิจารณา ก็ต้องโทษตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง ทั้งๆที่รู้ว่าสามารถรีไรท์ได้อีก แต่ไอ้เจ้าอีโก้ที่มีก็บอกตัวเองว่าโอแล้วล่ะนะ อีเมล์นี้จึงเหมือนสิ่งเตือนสติให้เราจงอย่ามั่นใจในตัวเองให้มากเกินงาม

สำหรับคอมเมนท์ หลังจากที่อ่านเเล้วคิดว่าจริงในเรื่องของอารมณ์ตัวละคร เราคนเขียนนี่เน๊อะ ยังไง๊ยังไงก็อินอยู่เเล้ว อันนี้ต้องขอความช่วยเหลือจากคนอ่าน ไม่อินเหตุการณ์ไหน ไม่อินกับใครช่วยเเนะกันบ้าง

เรื่องการดำเนินเรื่องค่อนข้างช้า และมีบนพูดระหว่างหวานกับเพื่อนๆมากเกินไป ตอนที่เขียนน่ะ นาถอยากสื่อให้เห็นถึงความรักเพื่อนของนางเอก เลยอาจจะใส่มากไปจริงๆ(ละมั้ง) อาจเป็นส่วนหนึ่งให้เรื่องน่าเบื่อจริงๆ อันนี้จะพยายามตัด (แต่ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะตัดตรงไหน

เรื่องคำหยาบ อืม นาถคงต้องรีไรท์แยะเลยล่ะ เพราะตอนเขียนอารมณ์มันพาไป เอาว่ะ สู้โว้ย

เรื่องมหาวิทยาลัย คุณเคสิยาห์เคยเมนท์ไว้ในเด็กดี นาถเลยปรับให้เป็นวันที่ทักษ์ไปรับน้อง (ซึ่งน่าจะใส่ได้) แต่คิดว่าน่าจะไม่ละเอียดพอ เอาเป็นว่าสงสัยต้องตัดเรื่องชุดออก (คราวนี้เลยเกิดปัญหาใหญ่ จะทำให้ผักหวานรู้ว่าทักษ์เป็นเด็กไทโดได้ไงล่ะนี่ เขามีกระเป๋าหรืออะไรที่เป็นสัญลักษณ์ไหมจ๊ะ)

เรื่องไล่ทาคามะเสะออก ความจริงแค่ย้ายกลับญี่ปุ่นแต่ย้ายให้ไปอยู่ตำเเหน่งที่ไม่มีอำนาจเท่าไร อืม อันนี้จากการทำงานอยู่โรงงานญี่ปุ่น มันทำได้จริงๆและตัวอย่างที่เห็นจริงๆก็นายเก่าดิฉันเองล่ะคะ (แต่ไม่ใช่เรื่องเหยียบตาปลาประธานหรอกนะแค่จีเอ็มเท่านั้น) อันนี้ก็ต้องปรับใหม่ซินะ

จุดประสงค์ของการนำมาลง คือต้องการเมนท์อย่างละเอียดเพื่อนำไปปรับปรุงใหม่จริงๆ นาถไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามาตรฐานของแต่ละสนพเป็นยังไง แต่ก็น่าจะคล้ายๆกันล่ะเน๊อะ (อันนี้จากแจ่มใสจ๊ะ) ฉะนั้นก็ต้องปรับปรุง ปรับปรุงสถานเดียว

จุดบอดของตัวเองก็พอจะรู้ แต่ถ้าได้หลายๆเสียงจากคนอ่านคงทำให้สายตาของณาถกว้างขึ้น มองได้ดีกว่าการมองแง่มุมเดียวอย่างที่เป็นอยู่ ต้องขอรบกวนเพื่อๆด้วยนะ ยินดีน้อมรับทุกความคิดจริงๆ เพื่อที่สักวันพี่ทักษ์และผักหวานของเราจะได้ไปโลดแล่นอยู่บนแผงหนังสือบ้าง

จะเข้ามาอ่านเมนท์ทุกๆวันเลยนะจ๊ะ
*.:。✿*゚‘゚・✿.。.:*.:。✿*゚‘゚・✿.。.:*

หายไปนาน แต่ตามมาอ่านทุกวันนะคะ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนท์ นาถได้แนวทางอะไรหลายอย่างมากเลย ตอนนี้กำลังเริ่มรีไรท์คะ คิดคร่าวๆได้แล้วว่าจะทำอย่างไรบ้าง อันดับแรกก็

เรื่องเครื่องแบบ เราจะตัดมันทิ้งไป

อันดับที่สอง การเจอกัน จะพิจารณาคำพูดให้ดูซอฟท์และลื่นกว่านี้

อันดับ 3 เราต้องเพิ่มบทจินฮุนให้มีมิติกว่านี้

อันดับ 4 เรื่องเพื่อน คือไม่อยากตัดแต่จะใช้เป็นบทเล่าเรื่องเเทนเเล้วกันเน๊อะ เพราะมันเกี่ยวเนื่องมาถึงแผนรักด้วยอ่ะ

อันดับ 5 ยูมิโกะ เธอจะต้องเจ้ามารยากว่านี้ ฉะนั้นขยายเเน่สำหรับตอนที่ญี่ปุ่น

คร่าวๆคงเป็นประมาณนี้ ถ้าเสร็จเเล้วจะมารายงานความคืบหน้าต่อนะจ๊ะ

ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณจริงๆ

ณนาถ


 

Create Date : 01 ตุลาคม 2551
4 comments
Last Update : 17 ตุลาคม 2551 20:12:40 น.
Counter : 371 Pageviews.

 

เอาเท่าที่จำได้ก่อนนะคะ เดี๋ยวพอว่างจะช่วยกลับไปอ่านใหม่อีกรอบให้ เอาความรู้สึกที่อ่านครั้งแรกก่อนหละกัน เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วน ๆ นะคะ คือ ตอนที่อ่านตอนผักหวานไปบ้านทักษ์ครั้งแรก รายละเอียดที่คุยกับทศตอนเล่าประสบการณ์เก่า รู้สึกว่ารายละเอียดเยอะไป เพราะอ่านแบบแทบจะอยากข้ามตรวนั้นไป ถึงแม้ว่าจะเป็นเหตุผลให้ทศปลื้มผักหวานก็ตาม แต่รู้สึกว่ามันไม่เกี่ยวกับหวานและทักษ์ตรงไหน
ส่วนรายละเอียดตรงอื่นจะตามมาเมนท์ให้ทีหลังนะคะ

 

โดย: รริน IP: 125.24.98.81 1 ตุลาคม 2551 14:14:46 น.  

 

เรื่องของคุณณนาถ รัชต์อ่านแล้วสนุก มีความสุขมากกว่าบางเรื่องที่ออกกับแจ่มใสฯบางเล่มที่ซื้อมาอีกนะคะ เผอิญหรือเปล่าที่ไปเจอคนสกรีนที่เข้มไปหน่อย แต่ดีนะคะเพราะว่าจะทำให้คุณณนาถออกนิยายที่ดีขึ้นกว่าที่รัชต์คิดว่าดีอยู่แล้ว รัชต์เชียร์ให้ได้ออกกับแจ่มใสค่ะ นิยายเขามีคุณภาพและอ่านได้ทุกเพศทุกวัย สนุกได้โดยไม่ต้องใช้บทอัศจรรย์เข้ามาดึงเรทติ้ง รัชต์เคยบอกแล้วว่าคุณแต่งนิยายได้ดีมากไม่น่าเชื่อว่าไม่เคยออกเล่ม เอาใจช่วยให้สดชื่นปลอดโปร่งสมองแล่น แก้ไขได้เร็ววันแล้วส่งไปให้เขาอ่านใหม่นะคะจะได้ออกเป็นรูปเล่มกับสนพ.คุณภาพดีเร็วๆค่ะ..

 

โดย: รัชต์ IP: 58.9.118.86 4 ตุลาคม 2551 17:12:59 น.  

 

comment ส่วนตัวตามความเห็นเราก็บอกไปแล้ว พอมาอ่านที่ สนพ comment มาก็เห็นด้วยเป็นส่วนใหญ่ค่ะ คิดว่าถ้าแก้ตามที่ สนพ comment น่าจะออกมาได้ดีแล้วนะคะ สู้ๆค่ะ เอาใจช่วยค่ะ

การเขียนนิยายเรื่องนึงมันยากจิงๆน้า ตัวเองก็ไม่เคยเขียนกับเค้าหรอก แค่คิดก็รู้สึกว่ายากแล้ว เพราะฉะนั้นถ้ามีใครทำได้ เราก็มองว่าเค้าเก่งแล้วสำหรับเราค่ะ สู้ๆ

 

โดย: whatever it is IP: 58.64.116.236 4 ตุลาคม 2551 18:57:19 น.  

 

I can't type in Thai so it's quite difficult to explain .

Anyway,do not give up naka.I'll cheer you up naka.

from

Your reader

Tyra

 

โดย: Tyra IP: 86.15.29.72 6 ตุลาคม 2551 8:17:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Na_Nath
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


✎ งานเขียนทั้งหมดในblog นี้ ✎

สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายพระราช

บัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามนำไปพิมพ์

เผยแพร่ หรือ คัดลอกไปกระทำการ

ใดๆก็ตาม..หากผู้ใดกระทำการฝ่าฝืน

เจ้าของ blog สามารถดำเนินการตาม

กฏหมายได้ทุกกรณี (◡‿◡✿)
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Na_Nath's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.