Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
CU-TEP กับเครื่องแต่งกาย

วันนี้เพิ่งไปสอบ CU-TEP มาตอนเช้านี้
ผมเจอปัญหาใหญ่เลยล่ะ สอบมากี่ครั้งกี่คราว ไม่เคยมีประกาศเรื่องกฏข้อห้ามเกี่ยวกับเครื่องแต่งการของผู้เข้าห้องสอบ โดยเฉพาะ กางเกงยีนส์ ถ้าเป็นพวกเสื้อยืด รองเท้าแตะนี้รู้กันอยู่แล้วว่าไม่เหมาะสม แต่กางเกงยีนส์ แบบว่าไม่ได้ขาดอะไร กลับมีปัญหาวุ่นวายเกิดขึ้น
ปัญหาดังกล่าว เราเองก็เห็นตั้งแต่บอร์ดที่ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าสอบแล้ว ว่ามีกระดาษติดไว้บนบอร์ดว่า ห้ามมิให้แต่งกายอะไรเข้าห้องสอบ
แต่ในใจคิดว่า วันนี้วันดวงไม่ดีแน่นอน เพราะ ร้อยวันพันปีไปก็ไม่เจอประกาศดังกล่าว วันนี้เจอประกาศอันนี้เดี๋ยวมีเรื่อง
สุดท้ายก็มีเรื่องจริง ตอนที่เปิดห้องสอบ เวลา 08.25 น. เจ้าหน้าที่ห้องสอบไม่ให้ บุคคลที่สวมกางเกงยีนส์เข้าห้องสอบ จำนวนคนที่เข้าสอบทั้งเด็กมธัยม นักศึกษา และประชาชนทั่วไป มีหลายสิบชีวิตที่สวมกางเกงยีนส์มา แต่เข้าห้องสอบไม่ได้เลย
ดังนั้นต้องแก้ไขปัญหาโดยการตั้งคำถามว่า กฏระเบียบของผู้เข้าห้องเรื่องการแต่งกาย เขียนว่าแต่งกายให้เหมาะสมเท่านั้น ไม่ได้เขียนว่า การแต่งกายประเภทไหนบ้างที่ห้ามเข้าห้องสอบ ไม่ได้ระบุแบบชัดเจน แล้วคุณตั้งกฏแบบนี้ มันถูกต้องหรือเปล่า แล้วมันผิดต่อธรรมเนียมปฏิบัติการแต่งกายหรือเปล่า และสุดท้ายมันขัดต่อกฏหมายรัฐธรรมนูญ หรือไม่

ทุกคนที่ไม่สามารถเข้าห้องสอบได้ เดินขึ้นไปหาบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นกรรมการควบคุมสอบของตึกที่เราเข้าสอบ ถามว่า ให้พวกเราเข้าสอบได้หรือไม่ พวกเราผิดอะไร แล้วคุณตั้งกฏแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไร พวกเราไม่ได้เรียกร้องอะไรมากกว่าที่เราเข้าห้องสอบ พวกเราเตรียมตัวอ่านหนังสือ เสียเวลาอันมีค่าในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันครอบครัวมาทำการสอบ เพื่ออนาคตของสวยงามของพวกเรา แต่สุดท้ายต้องมาพังด้วย ประกาศอันไม่เป็นธรรมอันนี้หรือ

จนเวลาผ่านไปวินาทีแล้ววินาทีเล่า เหตุการณ์หน้าห้องกรรมควบคุมการสอบ เรื่องตรึงเครียดมากขึ้น เพราะ คนที่ไม่สามารถเข้าห้องสอบได้มีจำนวนมากขึ้น แล้วก็มีเสียงบ่นต่างๆนานา ผู้ควบคุมสอบหลายต่อหลายท่าน ก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อกับกรรมการควบคุมสอบ ในใจฉันเกิดคำถามว่า เอ๋กรรมการผู้ควบคุมสอบทำไมไม่อยู่ที่ห้องควบคุมการสอบล่ะ นอนยังไม่ตื่นหรือเปล่า หรือ ไม่มีกรรมการผู้ควบคุมสอบจริงๆ

สุดท้ายแล้ว เวลาผ่านไปร่วม 10 นาที เกือบเลยเวลาเข้าห้องสอบคือ 08.40 ที่ติดไว้ด้านหลังบัตร ว่าประตูห้องสอบปิด พวกเราที่ตั้งหน้าตั้งตาคอยคำตอบว่า พวกเราทุกคนที่ยืนอยู่เนี่ย สามารถเข้าห้องสอบได้หรือไม่
ผลคือ สามารถทำการสอบได้

กระผมเขียนมาให้อ่านกันเพื่อเป็นเรื่องเตือนว่าใครที่ไปสอบ CU-TEP ครั้งถัดอาจจะเจออะไรที่ไม่คาดฝันก็ได้ ในเรื่องเครื่องแต่งกาย
:)


Create Date : 18 ตุลาคม 2552
Last Update : 18 ตุลาคม 2552 21:41:59 น. 0 comments
Counter : 2838 Pageviews.

Myth&Miracle
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Myth&Miracle's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.