มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
12 มีนาคม 2556
นานาอายุ 9 เดือน

สาวน้อยแสนซนคนนี้ อายุ 9 เดือนแล้วเหรอเนี่ย เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก อยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันทุกวันทุกคืน แต่ไม่มีวันไหนที่ไม่คิดถึงเวลาที่ไม่อยู่บ้าน หรือไปทำงานเลย ลูกเป็นเหมือนตัวแทนของความรักที่เป็นรูปธรรม เป็นความรักที่มองเห็นได้ สัมผัส ดมกลิ่นได้ 555 เวิ่นเว้อมาเยอะ มาอัพเดทเรื่องของนานากันดีกว่า

        ตอนนี้นานาน้ำหนักตัวขึ้นช้ามาก วนเวียนแถวๆ 8 กก.ต้นๆเอง ไม่ว่าคุณแม่ พี่เลี้ยงจะขุนเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยขึ้น อาจเป็นเพราะเธอซุกซน ไม่อยู่นิ่งๆ ตื่นเป็นเล่นตลอดๆ อาหารโปรดของนานาคือ ปลาแซลมอน (ไฮโซนะเออ แต่แม่กระเป๋าแฟบ) ข้าวต้มหมู ข้าวต้มไก่ก็ชอบค่ะ ขนมนมเนยก็กินได้หมดแล้วค่ะ เพราะตอนนี้นานาชนะนมวัวแล้วค่า 555 (นานาไม่แพ้นมวัวแล้วจร้า) ขนมที่คุณแม่ทำ ก็มีลูกสาวนี่แหล่ะช่วยกิน ช่วยชิม คิคิ

 

        นานาพูดได้หลายคำแล้วนะ เช่น แม่ (เรียก มามา แมแม) จาจา ปาปา นานา เวลาหิวก็จะพูดว่าหม่ำๆ ปวดอึก็พูดว่าอึ๊ๆ เวลาคุณแม่จะออกจากบ้าน ไปทำงาน ถ้าถือกระเป๋า เธอจะรู้ว่าแม่จะออกไป ก็จะร้องเรียกบ้าง ร้องไห้ตามบ้าง ^^” บางทีต้องแอบเอากระเป๋าออกทางหลังบ้าน แล้วค่อยเข้ามาจุ๊บๆลูกก่อนออกไป

 

        ด้านสังคม นานาก็ยังคงกลัวคนแปลกหน้าอยู่ ไม่ยอมให้คนแปลกหน้ามาอุ้มหรอก แต่คุณแม่ก็พาไปเดินเล่นบ่อยๆ ให้ได้เจอคนโน้นคนนี้บ้าง จะได้กลัวคนแปลกหน้าน้อยลง

 

        พัฒนาการด้านร่างกาย ตอนนี้ก็เกาะเดินได้แล้ว ตั้งไข่ได้แล้ว แต่ยังมายอมก้าวเดิน เวลาพาออกมาเล่นนอกคอกกั้น ก็จะดี๊ด๊า คลานไปทั่ว ต้องคอยเก็บข้าวของ ปลั๊กไฟให้เรียบร้อย ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าเดินได้จะซุกซนขนาดไหน มุมโปรดของนานาก็คือชั้นหนังสือ จะไปค้นไปรื้อลงมาให้คุณแม่เก็บตลอดๆ

        ตอนนี้นานามีฟันล่างขึ้นแล้ว 2 ซี่ และฟันบนที่จ่อๆจะขึ้นอีก 4 ซี่ เลยชอบเอาอะไรมาแทะ มากัดทั้งวัน พอคุณแม่แปรงฟัน นานาเห็นแล้วก็ชอบอกชอบใจ อยากแปรงบ้าง เลยไปซื้อแปรงเด็กที่ตรงแปรงเป็นซิลิโคนมาให้แปรง ให้กัดเล่น ตลกดี นานาก็ชอบนะ แปรงเล่นทั้งวัน

 

        กิจกรรมใหม่ของนานาคือว่าย(เล่น)น้ำ คุณพ่อพาไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำ ครั้งแรกก็มีกลัวบ้าง ร้องไห้บ้าง เพราะน้ำเย็น แต่พอเล่นไปสักพัก นานาก็ชอบมาก พาไปทีไร เล่นน้ำกันสนุกสนานทุกที ^^
Create Date : 12 มีนาคม 2556
Last Update : 12 มีนาคม 2556 11:21:37 น.
Counter : 929 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthFour of us
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]