♥ε แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ "หัวใจ" з♥ ♥ε อาหาร การกิน คือ "ความสุข" з♥
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

* ,, * หลานตาชู สเต็กเฮ้าส์ * ,, *

ฮือๆๆๆๆๆ ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงค่ะ วันที่แป้งต้องทิ้งบล็อคนี้ไป แม้ว่าจะไม่ได้ทิ้งถาวร แต่นานน๊านนาน หลายวัน หลานเดือนล่ะค่ะกว่าจะได้อัพแต่ละครั้ง เศร้าค่ะเศร้า
คืองี้ค่ะ พรุ่งนี้แป้งต้องไปทำเรื่องย้ายคณะ คือแป้งเรียนอยู่ มอ.ปัตตานีค่ะ แล้วเรียนไปเรียนมา เอ๊ะ !! ทำท่าจะเรียนไม่ไหว ย้ายคณะหนีดีกว่าตู 5555 ซะงั้นเลย ก็เลยย้ายคณะไปเรียนที่ มอ.สุราษรฏ์ธานีแทนค่ะ ไกลบ้าน ไกลความเจริญซะด้วยสิ ก็มหาลัยนู๋อยู่บนเขานี่คะทุกคน
ไปพรุ่งนี้เช้าแล้วค่ะ ไม่ได้เอาโน้ตบุคไปด้วย เพราะว่าไม่มีเป็นของตัวเอง มีแต่ของพ่อ ซึ่งพ่อไม่ให้เอาไป แงๆๆๆๆๆ คงไม่ได้เข้าเน็ตนานเลยค่ะ แม้ว่าใน มอ. จะมีศูนย์คอม แต่คงไม่มีเวลาเล่นเท่าไหร่ ไหนจะต้องเรียน กิจกรรม นั่นนี่โน่นอีก แค่คิดก็จะจุกอกตายแล้วค่า
เอ้าๆๆๆๆ มาบ่นอะไรเป็นหมีกินผึ้งอยู่ตรงนี้ วันนี้จะมารีวิวอาหารการกินเป็นครั้งสุดท้าย (ของช่วงนี้) นะคะ ถ้าไปอยู่ใน มอ. แล้วอะไรๆ ลงตัว จะพยายามหาคอมมาอัพเดทเรื่องราวกันอีกค่ะ สัญญาได้มั๊ยว่าจะไม่ลืมเค้า
แต่ก่อนอื่น !! ขอบอกก่อนว่า เมื่อวานวันที่ 14 พ.ค. วันเกิดแป้งเองค่า !!!!! ฮิ้ววววววววววววววว เขินจัง ประกาศเอง 5555 วันที่ 13 พ.ค. ไปดูสถานที่ค่ะ ไปดู มอ.สุราษรฏ์มา ระหว่างทางพ่อก็เลยแวะทานมือเที่ยงที่ร้านหลานตาชู สเต็กเฮ้าส์ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดพัทลุงค่ะ ริมถนนทางหลวงเลย สายพัทลุง - นครศรีธรรมราช เจอง่ายค่ะ เพราะมีป้ายโฆษณามาตลอดทาง

ป้ายหน้าร้านค่ะ ใหญ่เบอเริ่ม มองเห็นแต่ไกลค่ะ ร้านใหญ่ด้วย เพราะงั้นไม่หลงแน่นอนค่ะ ปกติเวลาแป้งขับรถขึ้นกรุงเทพฯ ก็จะเจอร้านนี้ประจำค่ะ แต่ไม่เคยเที่ยงที่พัทลุงซะที เลยไม่เคยได้แวะค่ะ


ป้ายโปรโมชั่นวางอยู่หน้าร้านค่ะ จะมีพนักงานต้อนรับยืนรอสวัสดีอยู่ เค้าต้องยืนรอให้แป้งถ่ายรูปเสร็จค่ะถึงจะยกมือไหว้ แถมมีการหัวเราะด้วย 555 อายจัง

มาดูเมนูกันค่ะ ร้านนี้มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง สเต็ก แล้วก็นั่นนี้เยอะมากค่ะ แป้งไม่ได้ถ่ายเมนูข้างใน เพราะพนักงานยืนรอค่ะ แอบเขิน 555

อาวุธพร้อม !!!!!!!!!!!! ทหารพร้อม !!!!!!!!!!!!!!! แต่สั่งลุยไม่ได้ค่ะ ข้าศึกยังไม่มา

มาดูบรรยากาศรอบๆ ร้านก่อน ร้านใหญ่ กว้างขวางค่ะ คนเยอะด้วย อาจจะเป็นเพราะช่วงเที่ยงพอดี แต่คนเยอะจริงๆ ค่ะ ตอนถ่ายรูปนี้ โต๊ะในภาพยังไม่มีคนมานั่ง แต่พอเอากล้องลงเท่านั้น ทัวร์ที่ไหนก็ไม่ทราบมาลงเลยค่ะ ดีนะที่ถ่ายโต๊ะว่างไว้ทัน

ปกปิดใบหน้าไว้หน่อยค่ะ อืดเหลือเกิน เดี๋ยวใครหลายๆ คนจะกินข้าวกันไม่ลง ระหว่างรออาหารค่ะ นาฬิกาข้างหลังจริงๆ เรือนใหญ่มาก แล้วก็ไม่เดินแล้วด้วย

อีกโต๊ะนึงค่ะ ว่างเปล่า ไม่มีใคร

เจ้ามือค่ะ 555 ถ้าขาดบุคคลสำคัญท่านนี้ไป รับรองว่าอาหารในมือนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นได้ค่ะ

สั่งอาหารไม่นานค่ะ น้ำมาปุ๊บ อีก 5 นาทีสเต็กก็มา รวดเร็วทันใจคนหิวข้าวเลยค่ะ อันนี้ของแป้งค่ะ แป้งสั่งสเต็กเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ ว้าวๆ ชื่อหรูค่ะ อยากลองชิมเนื้อแกะดูบ้าง เกิดมาเพิ่งจะลองครั้งแรก อร่อยดีค่ะ เพิ่มความอ้วนได้อีกเพราะเนื้อติดมันเยอะ

อันนี้ของคุณพ่อค่ะ สเต็กเนื้อวัวโคขุน รสชาติดี แต่เนื้อเหนียวไปนิดค่ะ ไม่นุ่มลิ้น ละลายในปากเท่าไหร่ แต่คุณพ่อชอบค่ะ คุณพ่อบอกอร่อยกว่าเนื้อแกะ ส่วนเครื่องเคียงของคุณพ่อเป็นมันบดค่ะ เพราะรายนั้นไม่กินเฟรนฟราย (กินไม่เป็นนั่นเอง )

คุณพ่ออดใจไม่ไหว ไม่รอตากล้องแล้วค่ะ จัดการข้าศึกก่อนเลย น้ำซอสที่นี่ใส่เห็ดแชปิยอง (เขียนแบบนี้ป่าวหว่า) มาให้ด้วยค่ะ เป็นชิ้นเลย รสชาติดีค่ะ เมื่อทานกับเนื้อลงตัวได้อย่างโอเค

เนื้อแกะ และเนื้อวัวโคขุน มาประชันกันค่ะ พ่อแบ่งสเต็กของพ่อให้แป้งด้วยครึ่งชิ้น แต่แป้งไม่แบ่งให้พ่อค่ะ เป็นลูกที่ดีจริงๆ

เนื้อแกะชัดๆ แบล็คกราวเป็นเนื้อโคขุนค่ะ จะเห็นได้ว่าภูเขามันบดบังอยู่ เนื้อลงกระเพาะคุณพ่อไปแล้วววววววว

หลังจากเวลาการรบผ่านไปไม่นาน ซากศพที่พบก็แบบที่เห็นนี่แหละค่า


ค่าเสียหายทั้งหมด 305 บาทค่ะ น้ำโค้ก 2 ขวด น้ำแข็ง 1 ถัง สเต็ก 2 ที่ค่ะ ราคาถูกมากและอร่อยด้วย คุณพ่อประทับใจค่ะ วันเสาร์นี้แวะอีก คราวนี้พาคุณแม่และน้องสาวมาด้วย

ทางร้านแถมขนมให้ด้วยค่ะ พ่อบอกว่าชื่อขนมหัวมัน อร่อยดีค่ะ เหนียวๆ หนึบๆ หวานกำลังดี


น้ำโค้กเหลือค่ะ เลยขอเค้าใส่แก้วไปกินต่อในรถ จับมาถ่ายคู่กับขนมซะเลย

ตอนเดินเข้ามาในร้านตอนแรกมองไม่เห็นค่ะ พอจะกลับเพิ่งเห็น เลยขอซักรูปเถอะ (มาต้อนรับอะไรเอาตอนจบ )

ซูมน่าฬิกาอีกซักภาพ พ่อบอกว่าภาพข้างล่างนาฬิกานั้น เป็นของคนในเว็บตากล้องอ่ะค่ะ มือโปรที่เค้าเอาภาพมาโพสให้ดูกัน พ่อแป้งเค้าเป็นสาวกเว็บตากล้องค่ะ

ลากันด้วยภาพนี้นะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมบล็อคค่ะ ทั้งคนที่มาประจำ และคนที่มาครั้งแรก จะพยายามหาเวลาเข้าเน็ต แม้จะไม่ได้ทักทายใคร แต่จะพยายามเข้ามาอัพเดทความเคลื่อนไหวค่ะ
แล้วเจอกันใหม่ เมื่อได้เกรด A ค่ะ 555 สวัสดีทุกท่านค่ะ 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552
1 comments
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 17:09:27 น.
Counter : 1051 Pageviews.

 

ดูๆไปคล้ายๆ ขอแกะโคราชเลยนะครับเนี๊ย

อิอิ ล้อเล่นนะจ๊ะ

 

โดย: arena_area 15 พฤษภาคม 2552 20:23:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


PaenG_RiO
Location :
ปัตตานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นแค่ผู้หญิงตัว(ไม่)เล็กบนโลกกลมบ้าง เบี้ยวบ้างใบนี้ ชอบแมว ชอบกิน ชอบนอน ชอบเที่ยวเรื่อยเปื่อยไร้สาระ ชอบฟังเพลง ชอบดูหนัง ชอบงอน ชอบพูดเสียงดัง ชอบโกรธ ชอบไร้สาระไปวันๆ บางวันอ่อน บางวันแข็ง บางวันสุข บางวันทุกข์ บางวันเศร้า บางวันเหงา บางวันบ้า แล้วแต่อารมณ์และสภาพดินฟ้าอากาศ .....

[,,]

เกิดวันอาทิตย์ ราศีพฤษภ อายุไม่ใช่ปัญหา เป็นแค่ตัวเลขน่ะนะ ที่บ้านมีแมวเป็นน้องสาว 1 ตัวและมีแมวเป็นน้องชายอีก 2 ตัว มีความสนใจเรื่องฟุตบอลและการทำอาหารเป็นพิเศษ อยากเป็นเชพและผู้อยู่เบื้องหลังงานบันเทิงทุกอย่าง อยากทำสองอย่างที่ฝันให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ตั้งเป้าว่าต้องทำให้ได้คือการได้ไปเหยียบสนามโอลแทรฟฟอร์ดซักครั้งในชีวิต !!
Friends' blogs
[Add PaenG_RiO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.