Love is all around....We believe in destiny...
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

ขอบคุณฟ้า และแล้ว คนดีก็เผยตัว โชเฟอร์แท็กซี่คนดีคืนเงินผู้โดยสาร

วันนี้ฟ้าสะดุดหัวข้อข่าวหนึ่ง ใน msn ก็เลยเข้าไปอ่านดู ก็ดีใจมาก ที่ประเทศไทย ยังมีคนดี อีกคนหนึ่ง ให้เราให้ชื่นใจกัน

ฟ้าก็เลยพยายาม search หารูปคนดี คนนี้ เอามาลงให้เราได้เห็นหน้า เห็นตากัน ก็เลยไปพบใน ไทยรัฐ ออนไลน์

ไปอ่านกันเลยค่ะ
***************************


แท็กซี่มือพิการ เก็บเงินคืน แม้ไร้ค่าเทอมลูก
แท็กซี่มือพิการ น้ำใจงาม เก็บเงินสดกว่า 2 แสนบาท คืนเจ้าของนักธุรกิจชาวพม่า ที่ลืมทิ้งไว้บนรถ แม้ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมให้ลูก ซึ่งกำลังจะถูกไล่ออกจากโรงเรียน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ก.ย. พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.91 ร่วมเป็นสักขีพยาน กรณีนายด่วน โสสาร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่1 ต.ดวงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โชเฟอร์แท็กซี่มือพิการ ส่งมอบคืนเงินสด จำนวน 6,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยกว่า 2 แสนบาท และเงินบาทไทย อีกจำนวน 26,000 บาท ให้กับนายเมลทูธ นักธุรกิจชาวพม่า ที่ห้องรับรอง ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายด่วน กล่าวว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่รับส่งผู้โดยสารย่านถนนสุขุมวิท ได้หันไปพบกระเป๋าถือสีดำ ตกอยู่บริเวณที่วางเท้าภายในรถ จึงจะหยิบมาตรวจสอบ แต่ช่วงเดียวกันมีผู้โดยสารให้ตนขับรถไปส่งที่ซอยสุขุมวิท 93 จึงต้องนำกระเป๋าเก็บไว้ในลิ้นชักหน้ารถ จนกระทั่งเช้าวันที่ 26 ก.ย. ขณะที่ตนและลูกชายวัย 9 ขวบ กำลังจะออกไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า นึกขึ้นได้ว่ามีกระเป๋าที่ผู้โดยสารลืมไว้อยู่ในลิ้นชัก จึงตรวจพบว่ามีเงินสดจำนวน 6,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ และเงินไทย จำนวน 26,000 บาท จึงได้นำไปมอบให้สถานวิทยุ สวพ. 91 เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป

ด้านน.ส.ไจตนย์ กล่าวว่า นายด่วน เป็นสุดยอดแท็กซี่คนดีมีน้ำใจ ทั้งที่มือพิการและยังต้องทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ เลี้ยงดูลูกชายวัย 9 ขวบ เพียงลำพัง ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถรับจ้าง ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทั้งตนเองมีฐานะลำบาก ลูกชายกำลังจะถูกให้ออกจากโรงเรียนเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม แต่เมื่อเก็บเงินสดกว่า 2 แสนบาท ก็ไม่คิดจะเอามาเป็นของตน พยายามหาทางส่งคืนเงินดังกล่าวให้เจ้าของ หลังการส่งมอบคืนเงินจำนวนดังกล่าว นายเมลทูธ ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้นายด่วนเพื่อเป็นสินน้ำใจในการทำความดีในครั้งนี้
 

Create Date : 28 กันยายน 2553
7 comments
Last Update : 28 กันยายน 2553 11:55:25 น.
Counter : 628 Pageviews.

 

วันนี้ เป็นอีกวันหนึ่ง ที่ฟ้ามีเรื่องให้ดีใจมาก เรื่องหนึ่ง ก็คือเกี่ยวกับข่าวด้านบนค่ะ ถ้าหากเพื่อนๆ ได้อ่านข้อความที่ฟ้าได้เขียนระบายไว้ใน หัวข้อ **ฝันร้าย ของเราสองคน** จะเข้าใจดีว่า ทำไม ฟ้าถึงดีใจมาก

ประเทศไทย ยังไม่สิ้นคนดีค่ะ ยังมีมาให้เราได้เห็นกัน ถึงแม้ว่า จะไม่ได้เห็น ได้ยินบ่อยนัก แต่ก็พอจะทำให้เราเชื่อ และมีกำลังใจว่า ในขณะที่มีพวกลิ้น ไร ตลอดจนสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ แฝงตัวอยู่ในสังคม คอยจ้อง ที่จะหาโอกาส ทำร้าย ผู้คนทำมาหากิน อย่างเรา ๆ เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะต้องไม่ลืม และคอยเตือนตัวเอง อยู่ตลอดเวลา (ขอย้ำตลอดเวลา) ว่า อย่าได้ประมาท แม้แต่วันเดียว นาทีเดียว หรือเสี้ยววินาทีเดียว ต้องรู้ ต้องตื่น ตลอดเวลา

กลับมา ยังหัวข้อของเรา ที่ว่ายังมีคนดี แฝงตัวอยู่ด้วย

ฟ้าขอชื่นชมผู้ชายคนนี้ จากก้นบึ้งของหัวใจ คุณด่วน โสสาร ซึ่งถึงแม้จะมีมือเพียงข้างเดียว ก็ตั้งหน้าตั้งตา ทำมาหากิน เลี้ยงลูกชายวัย 9 ขวบ ด้วยตัวคนเดียว

ถึงไม่เค้าจะได้เงินค่าสินน้ำใจ จากการทำความดี ครั้งนี้ ไม่มากนัก แต่ฟ้าเชื่อว่า สิ่งนี้ ข่าวนี้จะตราตรึง อยู่ในหัวใจของเค้า ลูกชายของเค้า ครอบครัว และคนไทย ว่าเค้าเป็นคนดีของสังคม

ขอให้พวกเรา ปรบมือให้ hero of the hour ของเรา ดังงงงงงๆๆๆๆ นะคะ

 

โดย: นางฟ้าของผม 28 กันยายน 2553 12:07:47 น.  

 

หวัดดีจ้าคุณฟ้า

ก่อนอื่นขอถามหน่อยว่า รู้ได้งัยจ๊ะว่าพีชสวย 555

อ่านข่าวดีๆแบบนี้ก็พลอยดีใจและปลื้มใจไปด้วยนะคะ และพีชก็เข้าใจอย่างดีทีเดียวว่าทำไมคุณฟ้าถึงได้ดีใจมาก เพราะรู้ถึงความรู้สึกของคนที่สูญเสียมาก่อนใช่มั้ยคะ

สมัยพีชทำงานโรงแรมที่ภูเก็ต จะขึ้นกรุงเทพเกือบทุกสามเดือน (บ้าช็อปค่ะ) เพื่อไปช็อปค่ะ มีอยู่ครั้งหนึ่งกระเป๋าเงินหล่นในรถแท็กซี่ มั่นใจว่าหล่นในรถเพราะพอลงจากรถ จะล้วงเอาเงิน กระเป๋าก็ไม่มีแล้ว มีเงินอยู่หลายหมื่นเหมือนกัน คิดว่าต้องไม่ได้คืนแน่ๆ หลังจากนั้นประมาณสองอาทิตย์ ก็มีพัสดุขนาดย่อยส่งไปที่ทำงาน ข้างในมีกระเป๋าเงินเรา พร้อมบัตรต่างๆ ขาดไปก็แต่เงิน ยังดีที่มันยังส่งไปให้ตาม บัตรประชาชน เฮ้อ นึกแล้วก็ อย่าพูดดีกว่า

ว่าแต่คุณฟ้าเหอะเป็นงัยคะช่วงนี้ ซำบายดีบ่คะ อากาศเป็นงัยบ้าง

 

โดย: somjaidean100 29 กันยายน 2553 7:19:06 น.  

 

อืม น่าชื่นใจจริงๆที่เขาพิการทางร่างกาย แต่จิตใจช่างงดงามเหลือเกิน
พี่ว่าจริงๆแล้วคนดีในสังคมไทยยังมีอยู่เยอะนะ เพียงแต่ไม่ค่อยปรากฏให้
ใครๆเห็นบ่อยนัก แต่พวกทำดีเอาหน้าหรือพวกสร้างภาพจะมีเยอะแยะเนาะ

ขอบคุณฟ้ามากๆจ้ะที่แวะไปบล็อกพี่บ่อยๆ เมื่อคืนพี่ก็ตั้งใจจะมาเคาะประตุนะ แต่กว่าจะพี่อัพบล็อกเสร็จมันดึกมากเลยอ่ะจ้ะ หมดแรงข้าวต้มซะก่อน เลยไม่ได้ตามไปเคาะประตูบ้านใครเลยซักกะหลัง

 

โดย: พี่ตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 1 ตุลาคม 2553 3:02:26 น.  

 

ไม่มีโปรแกรมภาษาไทย พิมพ์ปะกิตก็ได้ค่ะ พีชพออ่านออกนิดโหน่ย อิอิ

คุณฟ้าจะได้ไม่ต้องลำบากโหลดโปรแกรม อีกอย่างจะได้ใช้ของที่ทำงานสามีสะดวกด้วย

 

โดย: somjaidean100 1 ตุลาคม 2553 22:41:41 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sjt 3 ตุลาคม 2553 22:53:56 น.  

 

คิดฮอดสาวบ้านนี้จังเล้ย หายเงียบเลย

 

โดย: somjaidean100 9 ตุลาคม 2553 22:54:30 น.  

 

เอ..เจ้าฟ้าติดนิสัยดองบล็อกมาจากใครน้อ?? จากเจ้าพี่ตาอ๊ะเปล่าน้อนี่ อิๆ

พี่อัพบล็อกแล้วนา ว่างเมื่อไหร่แวะไปเยี่ยมให้ไวเชียว รออยู่นะ

 

โดย: พี่ตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 10 ตุลาคม 2553 17:02:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


นางฟ้าของผม
Location :
Perth Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงใจดี อีกคนหนึ่ง
ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ได้สะได้สวย ไม่ได้รวยความสามารถ เหมือนใครๆ ซึ่งวันนี้ได้เป็นนางฟ้าประจำใจ ของผู้ชายคนหนึ่ง ที่มีความรักให้อย่างฟุ่มเฟือย เต็มหัวใจ ***แต่ก็ยังมีมิตรภาพ เหลือเฟือ ที่จะแบ่งปัน ให้กับใคร ๆ ที่ผ่านมา และมีมิตรภาพที่ว่านี้ มาแลกกัน
Friends' blogs
[Add นางฟ้าของผม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.