The other sides of me
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
18 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

กุ้ยช่ายผจญภัย

จริงๆเพิ่งจะอัพบล้อกไปไม่นาน แต่เพราะอยากคุยถึงหนังสือเล่มใหม่ที่เพิ่งจะซื้อมา เพราะสะดุดตากับภาพปกลายเส้นสนุกๆรูปหมาชิสุตาเม็ดลำไยกับผมทรงข้าวต้มมัด พร้อมกับชื่อหนังสือว่า “กุ้ยช่ายผจญภัย The Comic” อืม น่าสนใจดีแฮะ เสียแต่ว่าหนังสือมีการห่อพลาสติกไว้ ผมจึงไม่รอช้าขอพนักงานเปิดดูข้างในซะหน่อย เพราะอยากรู้ว่าเจ้ากุ้ยช่ายนี่มันยังไงกันหว่า


เมื่อลองเปิดดูการ์ตูนข้างในเล่มแล้ว ก็ยังรู้สึกเฉยๆนะ เลยลองไปอ่านๆคำนำเล่นๆ เห็นเค้าว่าไว้ว่า หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคนรักหมา รักหนังสือ และรักภาพประกอบสวยๆ เอ่ะ มันก็ตรงกับเราหมดเลยนี่หว่า และอีกใจก็อยากจะรู้ว่าเจ้ากุ้ยช่ายกับเจ้าสุกี้ (วายร้ายที่บ้านผมเอง) มันจะร้ายพอกันรึป่าว ดังนั้น กะตังสองร้อยกว่าบาทจึงกลายเป็นการสมทบทุนสแนกแท่งให้เจ้ากุ้ยช่ายกับเจ้าเฉาก๊วยได้กร้วมๆสบายเฉิบ


การ์ตูนเรื่องนี้ เนื้อหาหลักๆก็จะเป็นการนินทาถึงเรื่องราวของเจ้าของหมาชิสุสองตัว คือ ดญ.กุ้ยช่าย กับ ดช.เฉาก๊วยนี่ล่ะครับ แต่ไปๆมาๆกลายเป็นว่าเหล่ามวลมนุษย์ที่เป็นเหมือนบริวารโคจรรอบๆเจ้ากุ้ยกับก๊วยนี่เองกลับคอยแย่งซีนตลอด พูดง่ายๆว่าทั้งหมาทั้งคนแข่งกันฮาได้ใจจริงๆครับ นี่ยังไม่รวมถึงสมาชิกแก๊งสามสี (รุ่นน้องเจ้าสองตัวนี่ล่ะ) ที่โผล่มาช่วงหลังๆด้วยท่าทางเฮี้ยวเอาเรื่อง


เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดถึงเรื่องราวในการ์ตูนเรื่องนี้ดีกว่า เพราะอยากให้ไปอ่านกันเองครับ ซึ่งจริงๆแล้วใครที่เลี้ยงหมา ก็จะพบเห็นพฤติกรรมน่ารักๆแสบๆคล้ายๆเจ้าสองตัวนี้ล่ะครับ แต่เมื่อมันมาในมาดการ์ตูนลายเส้นง่ายๆที่ไม่รกไม่น้อยเกินไป (แต่คนเขียนเค้าแซมด้วยภาพเหมือนนายแบบและนางแบบชิสุสองตัวนี่แล้ว สวยเอาเรื่องครับ) รวมกันกับมุขการเล่าเรื่องของผู้แต่งที่รู้สึกได้ถึงอารมณ์ดีผสมความกวนๆหน่อยๆ (นี่คงเป็นส่วนดีของคนรักหมา) ทำให้อ่านแล้วทั้งยิ้มทั้งขำไปกับพฤติกรรมของสมาชิกครอบครัวทั้งหมาทั้งคนที่ป่วนพอกันเลยครับ เพราะงั้นนอกจากจะยกเครดิตให้กับความน่าฟัดของเจ้ากุ้ยเจ้าก๊วยแล้ว ต้องยกนิ้วให้กับเจ้าของเรื่องและภาพ(และหมาทั้งสอง)คือ คุณอรพิม วรโสพรรณด้วยครับ ทำให้คิดว่า ถ้าฟังแกเล่าเอง คงฮากว่านี้สองเท่าเลยนะเนี่ย 555 อ่อ แต่ตินิดนึงตรงลายมือของแกนี่ บางครั้งอ่านยากหน่อย แต่พอมาเห็นลายมือของคุณบอย โกสิยพงษ์แล้ว ต้องให้อภัยคุณอรพิมไปเลย เพราะลายมือเฮียแกสุดยอดแล้ว เฮ้อ


สำหรับคนอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ แน่นอนว่ามันจะสนุกสนานไปกับวีรกรรมจี้ๆของเจ้าหมาทั้งสอง แต่ในความเป็นจริงนั้น การเลี้ยงหมาโดยเฉพาะพันธ์ชิสุนี่ ค่อนข้างหินทีเดียว ซึ่งจุดอ่อนที่สุดของพวกมันก็คือ ดวงตากลมโต นี่ล่ะครับ เจ้าสุกี้บ้านผมที่ต้องควักดวงตาทั้งสองออก และเย็บปิดไป (ซึ่งน่ารักไปอีกแบบ) ก็เพราะความใจอ่อน ไม่ยอมให้หมอควักตาข้างนึงไป จนต้อมันลามไปอีกข้าง เนื่องมาจาก สิ่งรอบๆตัวของมันที่พร้อมจะทำร้ายดวงตาสวยๆคู่นี้ของพวกมันล่ะครับ (แม้แต่ขนรอบๆตาของมันเองด้วย หมาชิสุเลยนิยมมัดจุกทรงข้าวต้มมัด หรือน้ำพุทั้งหลาย เหมือนบ้านผมนี่ล่ะ แถมยังมีกระเป๋าแต่งตัวที่บรรจุ กิ๊บ โบว์หลากหลายไว้เพียบ เฮ้อ) คลีนิครักษาดวงตาเฉพาะของหมาที่ผมพาเจ้าสุกี้ไปบ่อยๆ 70 % จะเจอมาพันธุ์ชิสุทั้งนั้นเลย น่าสงสารพวกมันครับ


ลืมบอกไปว่า หนังสือเล่มนี้เค้าแถม(หรือขายพ่วงหว่า) สมุดโน้ตที่มีลายการ์ตูนของเจ้ากุ้ยเจ้าก๊วยด้วยนะครับ แต่ไสตล์จะต่างกัน เพราะสร้างสรรค์จากคอม(ไม่ใช่ลายเส้นวาดแบบในหนังสือ) ซึ่งผมว่าถ้านำไปเป็นการ์ตูนคาแรกเตอร์ออกขายเป็นสินค้าของใช้แบบเหล่าซานริโอ น่าจะสู้ได้อยู่นาครับ 555


นักวิจัยเคยรายงานผลว่า ผู้ที่เลี้ยงหมา จะทำให้สุขภาพจิตของคนเราเบิกบาน และผ่อนคลายขึ้น (แม้พวกมันจะป่วนขนาดไหนก็เถอะ) แถมยังช่วยหลีกเลี่ยงการเป็นโรคหัวใจด้วย เพราะช่วยลดความเครียดไปได้หลาย แต่ถ้าคุณไม่มีโอกาสเลี้ยงเจ้าพวกนี้ล่ะก็ ลองเอาเจ้ากุ้ยช่ายไปอ่านพลางๆก่อนจะเครียดไปมากกว่านี้นะครับ

ขออนุญาตนำรูปหนังสือเล่มนี้จากคุณแพม ในเวป //sci79.exteen.com/20061028/entry?page=1#comment-6 มาใช้ครับผม เพราะกล้องผมมันเจ๊งไปแล้ว ขอขอบคุณคุณแพมครับ
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2549
30 comments
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2549 11:05:36 น.
Counter : 705 Pageviews.

 

อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ (สองเล่มใช่ป่ะ?)
อยากเลี้ยงมาก ๆ ๆ ๆ แต่อยู่คอนโด เศร้าใจ

ชอบความรู้สึกเวลากลับบ้าน
น้องหมาจะดีใจแบบไร้สติมาก
.. อยากเลี้ยงจัง ..

 

โดย: สาวแกร่งแรงเหลือน้อย 18 พฤศจิกายน 2549 11:20:53 น.  

 

เคยได้ยินชื่อหนังสือเล่มนี้หลายครั้งแล้วค่ะ รู้สึกจะเป็นหนังสือชื่อดังในหมู่คนรักการอ่านด้วย ขนาดหนูไม่ได้รักการอ่าน ยังรู้จักเลย แสดงว่าของเค้าดีจริงๆ อิอิ


ปล. วันนี้มาแปลกนะคะ อัพเร็วกว่าปกติ ยังดองของเก่าไม่ได้ที่เลยนิ อิอิ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 18 พฤศจิกายน 2549 11:54:59 น.  

 

มาทักทายครับ สบายดีนะครับ

 

โดย: เครา IP: 58.8.59.68 18 พฤศจิกายน 2549 12:01:35 น.  

 


หนังสือน่าสนใจดีค่ะคุณคูต้าว

บ้านเราเลี้ยงหมาชิสุห์ขี้เหร่มากๆ หนึ่งตัว

มันเป็นหมาขี้เหร่ที่น่ารักที่สุดในโลก

 

โดย: มัชฌิมา 18 พฤศจิกายน 2549 12:29:14 น.  

 

เจ้าสุกี้บ้านคุณข้าวตูควักตาออกสองข้างแล้วเย็บปิดเลยเหรอคะ น่าสงสารจัง

หมามันน่ารักนะคะ แต่ไม่รู้ทำไม เห็นกันแล้วมักมีความรู้สึกว่าหมามันไม่ชอบหน้าเราสักเท่าไหร่ รึมันเห็นเราข้ามถิ่น

ออกจะชอบแมวมากกว่าหมาอยู่นิดนึง แต่เลี้ยงอะไรไม่ได้สักอย่าง เพราะบ้านไม่มีที่ให้มันอยู่ ตอนเด็ก ๆ เคยเลี้ยงแมว (แบบวัด ๆ) อยู่พักนึง แต่เพราะมันไปทำบ้านคนอื่นเค้าสกปรก เค้ามาว่า แม่ต้องให้คนเอาไปปล่อยวัด ได้แต่ดึงขนมันมาเก็บใส่กล่องไว้ดูต่างหน้า (จำได้ว่าตอนดึงมันเนื้อมันกระตุกดุ๊บ ๆ ด้วย) ร้องไห้ตามมันอยู่พักนึง ไม่อยากสร้างความผูกพันเลยไม่อยากคิดจะเอาอะไรมาเลี้ยงอีกเลย

ปล. ตอนนี้กล่องเก็บขนแมวมันไปไหนแล้วไม่รู้

 

โดย: ZAZaSassY 18 พฤศจิกายน 2549 15:25:42 น.  

 


ทำไมไม่เห็นรู้จักเล่มนี้เยยอ่า

สงสัยจะห่างหายจากวงการหนังสือไปนาน

แอบแว้บบมาเที่ยวบล็อกพี่คูต้าว แล้วก็แว้บบไปดีกว่า


 

โดย: izak kiataz 18 พฤศจิกายน 2549 16:21:41 น.  

 

วันก่อนเพิ่งไปเจอ Blog นี้มา

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=aurapim&group=4

เห็นเจ้าของBlogบอกว่า รออยู่นาน ไม่พิมพ์สักทีตั้งแต่วันที่ 30 กค. ดองBlogอยู่นาน เลยไม่รู้เลยว่าก้ยช่ายออกมาโลดแล่นแล้ว อิอิ

ว่าแต่ของสนพ.อารายอ่าคะ อยากได้มั่ง น่าร๊ากๆ หาได้ที่ร้านหนังสือทั่วไปป่าว เน้นนายอินทร์หรือซีเอ็ด หรือB2s รายแบบนี้มั้ยคะ ไม่ทรายว่าเจ้าของBlogซื้อจากที่ไหนอ่าคะ

 

โดย: nunja555 IP: 58.9.173.191 18 พฤศจิกายน 2549 19:53:40 น.  

 

*คุณสาวแกร่ง ผมเพิ่งรู้ว่าเล่มสองออกด้วยนี่ล่ะครับ เพราะตอนซื้อเห็นแต่เล่ม 1 ผมว่าถึงไม่มีโอกาสเลี้ยงหมา ก็ดีอย่าง ตรงที่ไม่ต้องมีห่วงเวลาจะไปไหนนานๆน่ะครับ

*น้องอิ๋ม เอ เค้าดังขนาดนั้นเลยเหรอ ผมไม่เคยได้ยินเลยแฮะ แหะๆ

*คุณเครา สวัสดีครับ สาบยดีเช่นกันนาครับ

*คุณมัช อ่ะโหย หายหน้าไปนานเลยนาครับ ซุ่มเก็บตัวเก็บข้อมูลเล่มสองอยู่เหรอ 555 ชิสุที่บ้านขอเดาว่าน่าจะตัวผู้มั้งน่ะ เพราะตัวผู้หน้ามันจะออกโหดๆหน่อยไม่แบ๊วเหมือนตัวเมียนะ

*คุณซาสี่ ถึงบ้านจะไม่มีบริเวณ แต่หมาบางพันธุ์มันก็ไม่วิ่งเล่นมากนะครับ หนักไปทางนอนกับตามๆเจ้าของน่ะ อาจจะเลี้ยงได้บ้างนะ ยิ่งแมวเลี้ยงได้สบาย เพราะมันไม่ค่อยอยู่บ้านนิ เอ แต่แปลกแฮะที่เลือกขนแมวเป็นที่ระลึก แทนที่จะเก็บตามันไว้ วันดีคืนดี จะได้มีเพชรตาแมวมาทำแหวนไง อุอุ

*น้องเต้ย ผมก็ไม่เคยได้ยินเหมือนกันล่ะ เพิ่งเห็นตามร้านเนี่ยล่ะ ว่าแต่แว้บไปแว้บมานี่คนเรอะ วู้

*คุณnunja555 บริษัทเวร์คพอยท์เป็นคนทำครับ หาไม่อยากดอกครับ เล่มแรกผมซื้อที่ซีเอ็ดที่แผงหนังสือใหม่ด้านหน้าเลย เส่มสองผมเพิ่งได้ตามร้านเล็กๆนี่เองครับ อ่อ ไปดูที่บล้อกที่คุณแนะนำแล้ว เพิ่งรู้ว่าคนเขียนเล่มนี้อยู่ในบล้อกแกงค์เหมือนกัน 555

 

โดย: จขบ IP: 203.113.0.193 19 พฤศจิกายน 2549 11:40:04 น.  

 

น่าอ่านดีจังคุณข้าวตู เสียดายที่บ้านเราไม่สามารถเลี้ยงน้องหมาได้ เนื่องจากท่านผู้ปกครองที่บ้านไม่นิยมเลี้ยงสัตว์ ฮือๆ เราเป็นผู้น้อยในบ้านอ่ะ

วันนี้พาน้องหมาของเพื่อนชื่อลัคกี้(พันธุ์โกลเด้นอ่ะ) ไปหาหมอ ฉีดวัคซีน แต่กว่าจะปลุกปล้ำจับคล้องสายจูงได้ บวกกับเพิ่งอาบน้ำเสร็จต้องเช็ดตัว แปรงขน โอ้ยยยเหนื่อยแทบแย่ งับแขน งับขาไปทั่ว - -* เหนื่อยแต่มันก็น่ารักๆอ่ะ

 

โดย: i_am_redangel 19 พฤศจิกายน 2549 22:55:32 น.  

 

จิงเหรอพี่?? สงสัยหนูไปอ่าน blog ของคนที่รักการอ่านเยอะมั๊ง แล้วเรื่องนี้ หนูก็รู้จักมาจากแถวๆ bloggang นี่แหละ คิดว่าจำไม่ผิดนะ!! แต่ blog ไหนไม่รู้อ่ะ คิดว่าไม่ใช่แค่ blog เดียวด้วย


ปล. วิธีที่อาหมอแนะนำอ่ะ เคยลองทำเองแล้วใช่มะ??
มันไม่ได้ผลสิท่า ถึงมาแนะนำคนอื่นเค้าอ่ะ!!

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 20 พฤศจิกายน 2549 0:31:48 น.  

 

หง่ะ ไม่ค่อยรักหมาเท่าไหร่ แถมแถวบ้านมีหมาจรจัดอยู่เยอะมากกกกกก เห่ากันทั้งวันทั้งคืน ดีอยู่อย่างที่เสียงเห่ามันเป็นสัญญาณเตือนเวลามีคนแปลกหน้าผ่านมา กันขโมยได้ดีนักแล

 

โดย: strawberry machine gun 20 พฤศจิกายน 2549 9:29:34 น.  

 

อะโหย เจ้าสุกี้นี่มิใช่มันโดน จขบ. จิ้มตาเอาเรอะ น่าสงสารจินๆ ว่าแต่หนังสือน่าอ่านดีนิ แต่ไม่มีตังค์ซื้อหงะ ซื้อซีดีหมดแล้ว ยืมอ่านมั่งดิ

 

โดย: Together In 80s Dream 20 พฤศจิกายน 2549 11:42:53 น.  

 

เล่มนี้นั่งมุงเล่มของเพื่อนตอนอยู่ในงานหนังสือค่ะ เสียดายช่วงงานยุ่งมาก (ช่วยชาวบ้านขายหนังสือ) ก็เลยกะว่าเอาไว้จบงานค่อยว่ากัน แม้จะต้องไปเจอกันตามร้านก็โอเค

ป.ล.น้องชิสุเลี้ยงยากอย่างนี้เชียวหรือ งื้อ...

 

โดย: ฯคีตกาล (ฯคีตกาล ) 21 พฤศจิกายน 2549 10:28:06 น.  

 

เราอ่านเรื่องของกุ้ยช่าย
ตั้งแต่คนเขียนมาโพสในกระทู้ห้องหมาที่จตุจักรน่ะ
น่ารักสุดๆ
โดยเฉพาะตอนแกล้งหมา นี่เคยได้เป็นกระทู้แนะนำที่ห้องจตุจักรด้วยนา

คุณกุ้ยช่าย เขาเข้ามาโพสเรื่องหมาบ่อยๆ
เราชอบตามอ่าน

ว่าจะอุดหนุนหนังสือของเธอเหมือนกัน

 

โดย: grappa 21 พฤศจิกายน 2549 14:39:18 น.  

 

เฮ้ย ควักออกสองข้างเลยเหรอคุณข้าวตู

น่ากลัว

ตอนนี้ยังอยู่ดีรึเปล่า เลี้ยงมันดีๆนะ
หมาก้อน่ารักดี
แต่พอดีเราเกิดมาเป็นทาสแมว

 

โดย: PADAPA--DOO 21 พฤศจิกายน 2549 20:32:03 น.  

 

นอกจากเลี้ยงหมาเเล้วทำให้สุขภาพจิตใจเบิกบานก็ยังทำให้ผู้ชายที่เลี้ยงกลายเป็นคนอบอุ่นด้วยใช่มะครับ ล้อเล่นนะคร้าบ 55

เคยตามอ่านอยู่ในกระทู้นะครับ น่ารักมาก เเล้วยิ่งตอนนี้ เพื่อนผมก็ซื้อหมาพันธุ์ชิซุมาเหมือนกัน น่ารักมากเลยครับ เห็นเเล้วอยากเลี้ยงบ้างจัง

อืม อ่านถึงตรงน้องสุกี้เเล้วน่าเห็นใจครับ ยังดีที่มีเจ้าของเป็นหนุ่มโรเเมนติคคอยดูเเลตลอด

 

โดย: Dark Secret 22 พฤศจิกายน 2549 6:37:19 น.  

 

*คุณ redangel หมาโกลเดนผมก็อยากเลี้ยงนะ ติดแต่ตัวมันใหญ่ไปหน่อย แล้วแกท่าทางขี้โรคด้วยน่ะ

*น้องอิ๋ม รู้จักเค้าแล้ว ก็ยังไม่สนับสนุนซ์อหนังสือเค้ามาอ่านอีก วู้

*คุณstrawberryฯ เห็นมะ นับข้อดีของหมาได้หนึ่งข้อแล้ว ก็เลี้ยงเลย 555

*เจ๊ 80 ก็ตอนนี้มันโมโหไปหน่อยน่ะ แหะๆ เย้ย ใช่ที่ไหน วู้ มันเป็นเองตะหาก

*คุณฯคีตกาล ผมว่าชิสุไม่ได้เลี้ยงยาก แต่แค่ต้องเอาใจใส่หน่อยเท่านั้นล่ะครับ เอาแค่แปรงขนแต่งผมก็เสียเวลาเหร่แล้ว 555

*คุณกรัป ในการ์ตูนเล่มนี้ก็มีน่ะการแกล้งหมาเนี่ย ตลกดี เอ่อ ว่าจะๆนี่เมื่อไหร่ล่ะ วู้

*คุณประดู่ ไม่ต้องเป็นห่วงครับ สุกี้อ้วนท้วนเฉียดสิบโลแล้วครับ เฮ้อ อ่อ แมวผมก็เลี้ยงนะ ไอ้นี่วายร้ายสุดๆ หมาๆแพ้เลยอ่ะ เฮ้อ

*คุณดาร์ค เอ่อ จริงๆกระผมไม่ค่อยได้ดูแลมันดอกครับ มีหน้าที่ฟัดระบายความหมั่นเขี้ยวอย่างเดียว แหะๆ

 

โดย: ข้าวตู 22 พฤศจิกายน 2549 20:10:57 น.  

 

อยากเลี้ยงชิสุ คู่กับ แมวเปอร์เซียจัง คงฟัดกันมันส์นัว

 

โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY 23 พฤศจิกายน 2549 3:09:17 น.  

 

มาอ่านตามประสาคนไม่มีหมาเป็นของตัวเอง แถมยังกลัวด้วย (ก็เคยโดนกัดตอนเด็กๆอ่ะค่ะ เลยฝังใจ)

ถ้าเลี้ยงหมาแล้วช่วยลดความเครียดได้จริงก็น่าสนนะคะ
เลี้ยงเด็กๆหนุ่มๆแทนก็อาจจะได้ผลเหมือนกันไหม

 

โดย: DropAtearInMyWineGlass 23 พฤศจิกายน 2549 4:24:17 น.  

 

มาเม้นทีนึงแล้ว
เกิดอาถรรพ์
ส่งมะได้

หนังสือ หมาๆ แบบนี้ไอ้คนไม่รักสัตว์แบบเรา
อ่านได้ไหม

หรือ อ่านแล้ว

อาจจะรักขึ้นมาเนอะ
ว่ามะ

ฮี่ๆๆ
เชิญบล๊อกนี้ของเรานะคะ
จะได้เจอเหวินๆ

โฮะๆๆๆๆเชียงใหม่ ทริป ตอน สอง

 

โดย: vodca 23 พฤศจิกายน 2549 20:57:37 น.  

 

*คุณ sTrawbwrryฯ ผมว่ามันจะไม่ฟัดกันนัว บ้านจะเงียบเพราะแข่งกันนอนทั้งวันอ่ะดิครับ 555

*คุณ Dropฯ อ่ะโหย ตกลงจะเลี้ยงเด็กๆหรือหนุ่มๆกันแน่ครับ 555 จะได้เครียดถูก

*น้องพิงค์ อ่านแล้วอาจจะไม่รักเหมือนเดิม แต่อาจจะเข้าใจพวกมันมากขึ้นก็ได้นาครับ ไปเยี่ยมหลานเหวินฟะมาแล้วครับ ขอบคุณคร้าบ

 

โดย: ข้าวตู 25 พฤศจิกายน 2549 11:47:35 น.  

 

กลับมารายงานตัวล่ะค้าบบบคุณข้าวตู แล้วจะอัพทริปนี้ในเร็ววัน หุหุ

 

โดย: i_am_redangel 27 พฤศจิกายน 2549 22:40:32 น.  

 

นี่ๆๆๆๆ เห็นเล่มสองออกแล้วอ่ะ

 

โดย: strawberry machine gun 29 พฤศจิกายน 2549 17:10:43 น.  

 

มาแอบส่อง

 

โดย: PADAPA--DOO 29 พฤศจิกายน 2549 23:00:54 น.  

 

ถูกกกกกกกกกใจจจจจจจ
..
..
จะไปหาโดยด่วย ขอบคุณที่แนะนำครับ
โดนๆๆๆๆๆ..
ว่าแต่พอจะเอาไปใช้กะ เจ้า สไนเป้อจิม กะ น้อง เมี๊ยวๆเหมียว ที่บ้านได้ไหมหว่า 5555

 

โดย: แร้ไฟ 1 ธันวาคม 2549 2:13:26 น.  

 

โอ้ ถึงกับควักตาเลย

สงสารหมาที่บ้านครับ

แต่เล่มนี้ผมชอบมากไปรอซื้อที่งานหนังสือเลยได้ลายเซนคนเขียนด้วย หุๆ

 

โดย: นายเบียร์ 1 ธันวาคม 2549 8:08:41 น.  

 


น๊านนนาน เนอะบล็อกนี้

อิอิอิ

 

โดย: izak kiataz 4 ธันวาคม 2549 11:21:13 น.  

 

เดี๋ยวนี้หันมาเอาดีกับการอ่านหนังสือน้ะ
ตั้งแต่ฮาร์ดดิสด์เจ๊งไปเนี่ย 5555555 อ่ะ อ่านไปอ่านมากล้อง จขบ ก็เจ๊ง
จขบ ต้องไปทำบุญสะเดาะเคราะห์บ้างแล้วล่ะ :P
ไม่เคยเลี้ยงหมาอ่ะ กลัว
ไม่ได้กลัวว่ามันจะกัดน้ะจ้ะ แต่กลัวว่ามันป่วยเป็นอะไรไป มีแนวโน้มว่าน่า
จะมาจากความบกพร่องของกระผมเอง ทำให้มันตาย
รับรองว่าร้องไห้เป็นเผาเต่า ชาตินี้เลยคิดว่าคงไม่ได้เลี้ยงหมาแน่ๆ

 

โดย: มะละกอ (melkor ) 4 ธันวาคม 2549 11:50:20 น.  

 

โหเพ่ ลูกหลานเจ้ากุ้ยช่ายเต็มบ๊อกแล้ว มาดูแลมันหน่อยดี๊

 

โดย: Together In 80s Dream 6 ธันวาคม 2549 17:39:19 น.  

 

เข้ามาหวัดดี อิ อิ
ปล.เปิดดูครั้งแรกแล้วเฉยๆงั้นรึ..หนอยๆ

 

โดย: กุ้ยช่ายผจญภัย IP: 210.213.9.89 12 ธันวาคม 2549 13:01:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ข้าวตู
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
The other sides of me
Friends' blogs
[Add ข้าวตู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.