พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
18 - ดาราร้อยเล่ห์ : อินเอวา

ดาราร้อยเล่ห์ #อินเอวา
สำนักพิมพ์ sugar beat
พิมพ์กันยายน2559
จำนวน 467 หน้า 
ราคา 330  บาท
-----

โปรย

งานนี้ถ้าเผด็จศึกคุณสา (มี)... ไม่ได้ 

เธอขอแห้งเหี่ยวตายคาบัลลังก์แคตวอล์ก
.
.
เพราะสถานะไฮโซกำลังจะหลุดลอยไป เมื่อความล้มละลายมาเยือน
เกล็ดดาว นางแบบสาวสุดแซ่บจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้แต่งงานกับธัช 
หมอหน้าจืดที่ไม่มีอะไรน่าดึงดูดเลยสักนิด แต่รวยเว่อร์จนปล่อยให้หลุดมือไม่ได้
โดยหารู้ไม่ว่า ว่าที่สา (มี)...นั้นเย็นชาเลเวลล้าน หิมะเมืองฮาร์บินยังเรียกพี่
ฝ่ายธัชนั้น หากจะต้องแต่งงานกับใครสักคนเพื่อให้คุณย่าสบายใจ... 
ก็คงไม่ยากอะไร เพราะไม่ว่ายังไง...เขาก็ไม่เหลือหัวใจ...ไว้รักใครอีกแล้ว

ทว่าพ่อเจ้าประคุณคิดผิดถนัด...ภรรยาตามกฎหมายวุ่นวายอะไรเบอร์น้านนน
ที่เขาว่าเมื่อแม่เหล็กต่างขั้วมาเจอกัน มักจะดึงดูดเข้าหากันนั้นจริง...ซะเมื่อไหร่ถ้าเกล็ดดาวรอให้ธัชเข้าหา เธออาจต้องรอไปอีกสามชาติกว่าเป็นแน่
หญิงสาวผู้มีเพื่อนแก๊งชะนีคุณภาพเป็นแบ็กอัป จึงออกโรงรุกอีตาหน้าจืดเสียเอง
งานนี้ถ้าเผด็จศึกคุณสา (มี)...ไม่ได้ เธอขอแห้งเหี่ยวตายคาบัลลังก์แคตวอล์กแต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด คุณหมอหน้านิ่งใช้ความสงบสยบทุกความเคลื่อนไหวแล้วเธอต้องใช้เล่ห์ไหนมาหว่านเสน่ห์ใส่เขาดี 
เมื่อในวันนี้สิ่งที่เธออยากได้จากเขา คือหัวใจ...ไม่ใช่เงิน!

-----

เม้ามอยหลังอ่าน

เล็งๆไว้นานแล้วนะคะเล่มนี้ พออ่านจบก็เอ้อนี่่มันนิยายโรแมนติกคอมเมดี้จริงๆด้วย ฮาหนักมาก หลุดขำกันเป็นระยะเลยทีเดียว เป็นนิยายที่พล๊อตก็ไม่ได้แหวกแนวอะไรนะคะ แต่ด้วยสำนวนการเล่าเรื่องของคนแต่งที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์มันเลยดูน่าสนใจและแปลกใหม่ เริ่มเรื่องมาด้วยเรื่องราวของบ้านนางเอก'เกล็ดดาว'ที่บ้านมีปัญหาเรื่องธุรกิจขาลงอย่างมาก และเพื่อให้ธุรกิจสามารถยืนหยัดอยู่ได้ไม่ให้ล้มละลายจนพากันอับอาย เธอจึงถูกพ่อแม่บังคับให้หาทางแต่งงานกับเศรษฐีรวยๆเพื่อเข้ามาช่วงพยุงธุรกิจครอบครัว และตัวเลือกในครั้งนี้คือทายาทตระกูลดังที่มีหลานชายแฝดสามคน ในที่สุดคุณหนูดาราดังอย่างเธอเมื่อจำเป็นต้องเลือกก้ขอเลือกสิ่งที่ดีสุดนั่นคือ หมอหนุ่มหน้าตี๋ ถึงแม้หน้าตาจะจืดและหลุดสเปคเธอแค่ไหน งานนี้เพื่อพ่อแม่เธอจึงต้องยอมลงทุนเข้าสู่ภารกิจจับผู้ชายสมทบทีมด้วยแก๊งเพื่อนๆเพื่อช่วยให้แผนการนี้สำเร็จ แต่สวรรค์คงโปรดมีผู้คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอีกคนที่จะทำให้แผนการนี้สำเร็จอย่างสวยงามนั้นคือน้องพระเอกที่้ต้องการให้นางเอกแต่งงานกับพี่ชายตัวเองแล้วรีบมีหลานให้คุณย่าจะได้ไม่กดดันมาที่เขารวมถึงให้เธอช่วยกันอดีตแฟนเก่าพระเอกออกไปด้วยงานนี้เมื่อทุกอย่างเป็นใจมีหรือคนอย่างเกล็ดดาวจะทำไม่สำเร็จ! แต่ไอ้ที่คิดว่าคงไม่มีทางรักตี๋หน้าจืดสามีตัวเอง แต่ไหงไปๆมาๆความรู้สึกกับวิ่งเข้าชนหัวใจ งานนี้แม้หมอตี๋จะเย็นชา ไม่สนใจเธออย่างไร เมื่อแต่งงานกันแล้วเธอก็จะทำให้เขาหลงรักเธอให้ได้  กับสโลแกนที่ว่า... "ผู้หญิงเราน่ะ ถ้าอยากจะแรด ก็ให้แรดกับผัวตัวเอง เพราะว่าถ้าไปแรดกับผัวคนอื่น ไม่ใช่ไม่แพงนะ แต่เรียกว่า ไร้ราคาที่สุด" ฮาหนักมากก

จุดเด่นเรื่องนี้อยู่ที่นางเอก'เกล็ดดาว'อย่างที่เล่าลือกันจริงๆ เพราะเธอแสบมากกกก นานๆที่จะได้อ่านนิยายแนวนางเอกประหนึ่งตัวร้ายแบบนี้นะคะ ชอบบอยู่นะ นี่มันนางเอกยุคใหม่ที่ฉีกทุกกฏจริงๆ มีที่ไหนลงทุนกับภารกิจจับผู้ชายมาแต่งงานเพื่อมาช่วยพยุงหนี้สินครอบครัว เป็นนางเอกที่ไม่มีคำนิยามใดๆจะให้นอกจาก เธอสวย เซ็กซี่ แซ่บ เริ่ด เชิ่ด มั่นใจในตัวเองสูงมาก และเธอมันร้าย ฮาาา เอาจริงๆนางเอกนี่โคตรรั่วเลย บทจะฮาก็ตลก เล่นใหญ่รัชดาลัยเรียกพี่ หาสารพัดวิธีมาวางแผนจับพระเอกมาแต่งงาน มันอลวนมาก ขำจริงๆ ไม่รู้จะบรรยายนางเอกเล่มนี้อย่างไร คือร้ายจนนางร้ายต้องหลบ เพราะสู้ไม่ได้ ไม่สามารถทำลายความมั่นใจของนางเอกได้เลย ถ้าจะบอกว่านางเอกเล่มนี้ 'แซ่บ' มากก็ว่าได้นะ แก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า อ่อยสามีได้แบบน่าหยิกน่าหมั่นไส้(ฮา)  ช่วงแรกเอาจริงต้องบอกว่านางเอกก็ไม่ได้ทำให้เราชอบเธอมากนะ แต่พัฒนาการของตัวนางเอกที่ผู้เขียนสื่อออกมาทำให้เราค่อยๆชอบเธอมากขึ้นต่างหาก อาจจะเพราะความดีของพระเอกที่ทำให้เธอซึบซับมาโดยไม่รู้ตัวด้วยมั้ง แต่ลึกๆเราว่านางเอกถึงจะดูเป็นผู้หญิงร้ายๆ คุณหนูขี้วีนเหวี่ยงอะไรมากนักหรอก พื้นฐานก็เป็นคนดีเพียงแต่นิสัยที่เป็นแบบเนี้ยมันกลบอะไรดีๆไปหมด มุมน่ารักของเธอก็มีให้เห็นไม่น้อยนะคะ แล้วอีกอย่างคือ เหมือนนิสัยนางเอกจะไม่ใช่สาวอ่อนหวานผู้เสียสละอะไรมากนักแต่เธอกลับเข้าใจชีวิตการทำงานคุณหมอมาก ช่างเป็นภรรยาหมอที่เข้าใจสามีจริงๆ ช่างเป็นนางเอกที่มีครบรสจริงๆ ยกเว้นดราม่าที่เธอไม่ค่อยมี อ้อ! อาจจะมีนิดหน่อยตอนช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง อันนั้นก็นับว่าเข้าใจได้

"ถ้ารัก ให้บอก...ถ้าชอบ ให้อ่อย...แต่ถ้าผู้ชายมันซื่อบื้อแบบป๊าแกเนี่ย ก็จับเลยลูก"(บอกแล้วว่าเกล็ดดาวอ่ะนิยามนางเอกที่ไร้ขีดจำกัดมากก 555555555)


ส่วนพระเอกอย่าง'หมอธัช' ศัลยแพทย์หนุ่มหน้าตี๋ดีกรีทายาทหมื่นล้านเป้าหมายนางเอก เป็นชายหนุ่มที่มีรักฝังใจกับอดีตคนรักที่ทิ้งเขาไปและเหมือนเยื่อใยยังตัดไม่ขาดด้วย เป็นหมอที่จริงจังกับงาน ให้เวลากับงานมาเป็นอันดับหนึ่ง บุคลิกเป็นคนนิ่งๆทื่อๆ เย็นชา แต่ขอบอกเหอะบทจะกลายเป็นสามีแห่งชาตินี่น่ารักมากกกก ดูแลภรรยา เอาใจสุดฤทธิ์ แอบขี้หึงขี้หวงอีกด้วย ยกตัวอย่างคำพูดนี้เลย..."คุณไม่ใช่เมียอดัม แต่คุณเป็น..เมียผม!" นึกหนุ่มหน้าตี๋นิ่งๆแล้วพูดประโยคนี้ ก็น่ารักอยู่นะ อิอิ เอาตรงๆตอนแรกพระเอกไม่น่าสนใจเท่าไรเลยนะ ออกจะซื่อๆ แต่พอผ่านไปเราได้เห็นการกระทำพระเอกมากขึ้น กลับหลงรักไม่รู้ตัว เป็นผู้ชายอบอุ่นไปเฉย แล้วดีอย่างหนึ่งคือ เป็นผู้ชายที่ทำผิดแล้วก็รู้ตัว ชอบมาขอโทษนางเอกแบบหน้าตาน่าสงสาร(ขำจริง) หมอธัชเป็นนิยามของพระเอกมาดนิ่ง นิ่มๆซื่อๆตรงๆไม่มีความคิดอะไรสลักซับซ้อนนัก แต่ในเรื่องงานของจรรยาบรรณและหน้าที่แพทย์กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยการอุทิศตนเพื่อคนไข้จริงๆนะ บทจะหวานก็หวานกับเมียซะแบบเขิลลล  เกือบลืมว่าหมอตี๋นี่ขี้อายเหมือนกันนะ อย่างว่านางเอกแซ่บเซ็กซี่และขี้แกล้งอ่อยแบบนั้น หมอตี๋เลยไปไม่ถูกเหมือนกันกลายเป็นฝ่ายเขิล ทำตัวไม่ถูกซะแทน(หรืออีกใจกลัวอดทนไม่อยู่ไม่รู้555) ชอบตรงฉายาพระเอกที่เป็นฉลามวาฬแล้วคู่กับนางเงือกแสนสวยแบบนางเอก แล้วมีมุขพาไปท่องทะเลนี่ฮาหนักมากกก ซีนตอนพี่หมอรู้ใจตัวเองแล้วน่ารักเยอะมากกเหมือนกัน 


    สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือความรักของพระนางเล่มนี้เขาไม่ได้รักกันปุบปับแบบแต่งงานแล้วรักเลย ต้องเข้าใจว่าทั้งคู่เริ่มต้นจากศูนย์ ไม่ได้รักกันมาก่อน รู้จักกันก็น้อยมากกก แต่ความรักมันเกิดจากความผูกพันและความใกล้ชิดที่ได้เห็นเนื้อแท้ ต่างฝ่ายต่างได้เรียนรู้ตัวตนของของกันและกันมากกว่า การแต่งงานจึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นความรักที่ค่อยๆพัฒนาเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา คนสองคนที่ต่างกันชนิดที่เรียกว่าคนละขั้วแบบต่างไลฟ์สไตล์ แต่สุดท้ายการปรับตัวของคนสองคนก็ทำให้เจอจุดลงตัวที่ทำให้ชีวิตคู่เข้าใจกันมากขึ้น มันอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงนิสัยของตนเองเพียงแต่เพิ่มลดอะไรบางอย่างที่ให้เหมือนฝ่ายเติมเต็มซึ่งกันและกัน จะว่าไปหมอธัชก็ควรจะได้ผู้หญิงแบบเกล็ดดาวเหมือนกัน พอดูรวมๆก็ช่างเป็นคู่ที่ลงตัวกันดีทีเดียว แล้วอีกอย่างที่ชอบคือมิตรภาพระหว่างเพื่อนของแก๊งค์นางเอกที่ดีงามมาก คำว่าเพื่อนนี่มีความหมายจริงๆนางเอกโชคดีที่ได้เพื่อนดีและมีความจริงใจ รักกันมาก  รวมถึงมุมของหัวใจการเป็นหมอชอบที่ผู้เขียนสื่อว่า หมอ คือ ห=ให้; ม=มอบ, อ=อุทิศ มันใช่จริงๆค่ะ  มาพูดถึงเรื่องสำนวนเล่มนี้มันแปลกใหม่จริงๆ ศัพท์แสลงมีให้เห็นเยอะมาก รูปประโยคคำทันสมัย จะว่าผู้เขียนทำให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองก็ว่าได้ ถามว่าอ่านง่ายไหมเพราะแบบนี้มันเลยอ่านง่าย แต่ถ้าคนไม่ค่อยแนวสำนวนแบบนี้ก็อาจจะไม่ถูกใจได้แต่มิ้นท์ไม่มีประเด็นค่ะ อ่านได้สบายๆ ผู้เขียนมีวิธีการเล่าเรื่องที่แฝงไปด้วยความตลกและน่าติดตามอยู่ไม่น้อยนะ 


ภาพรวมสำหรับเล่มนี้เราก็ให้ผ่าน อ่านแล้วก็เพลินอยู่ อ่านสบายๆง่ายๆ ไม่ค่อยมีดราม่า มีแต่ความแซ่บนางเอก และเอาใจช่วยความรักของพระนางให้ลงตัว นางเอกฉลาดไม่กินหญ้าสู้คนเริ่ดๆ พระเอกก็น่ารักน่าหยิก บางช่วงก็แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ จัดว่าสนุกอยู่ค่ะเล่มนี้ ซึ่งโอเคเนื้อเรื่องถูกใจ ตัวละครน่ารักและมีสีสันก็จริงอยู่ แต่เอาจริงๆสำหรับมิ้นท์ถึงจะรีวิวว่าไปในแนวที่ชอบแต่ก็ยังไม่ถึงกับเรียกว่ากรี๊ดหรือโดนมากนะคะ แปลกเหมือนกัน>/< แต่ถ้าใครอยากลองแนวแบบนี้ก็หยิบมาอ่านดูค่ะ ^^
เก็บตกเมษายน 2560Create Date : 07 พฤษภาคม 2560
Last Update : 7 พฤษภาคม 2560 14:02:11 น.
Counter : 1107 Pageviews.

1 comments
  
มีคนชมอีกคนแล้ว จดลงลิสต์อีกเล่มค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 10 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:30:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat