เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
16 - กับดักรักพันเล่ห์ : ณัฐณรา


กับดักรักพันเล่ห์ #ณัฐณรา
สำนักพิมพ์ อินเลิฟ
พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2559
จำนวน 331 หน้า 
ราคา 319  บาท
-----

โปรย

ในชีวิตนี้ ‘โนอาห์ เนสแมน’ ไม่เคยตัดสินใจอะไรผิดพลาด เขาเป็นมหาเศรษฐีหนุ่มที่รักอิสระ ไม่ชอบการควบคุม 
และเป็นผู้ชายสายอัลฟ่าตัวจริง 
แต่ว่าคำขอร้องของเพื่อนรุ่นพี่ให้เขาช่วยดูแลลูกสาว
ในระหว่างที่ไปฮันนีมูนรอบโลกกลับทำให้เขาทำในเรื่องที่น่าขบขันที่สุดเป็นครั้งแรกในชีวิต นั่นคือการหอบตุ๊กตาตัวใหญ่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาในดินแดนที่เหน็บหนาวเพื่อจะพบว่าคนที่เขาต้องมาดูแลนั้นไม่ใช่เด็กน้อยไร้เดียงสาอย่างที่เข้าใจ ซ้ำร้ายเจ้าหล่อนยังร้ายกาจ แสบเข้าไส้ และพร้อมจะยิงเขาให้ตายได้ทุกเมื่อ! ทว่าเขาก็ต้องยอมรับว่าเธอเป็นสาวร้ายที่ทำให้เลือดในตัวเขาร้อนได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิต 
มหาเศรษฐีหนุ่มจึงต้องงัดทุกกลเม็ดวิธีเพื่อจะกำราบแม่สาวร้ายให้กลายเป็นสาวร้อน และทำให้เธอยอมสยบอ้อนวอนเขาให้ได้

แค่ได้รู้ตัวว่าตนเองมีพ่อเป็นมหาเศรษฐี แถมยังเป็นเพลย์บอยตัวฉกาจมันก็ทำให้ ‘มัสลิน’ หงุดหงิดแทบแย่แล้ว แต่นี่คุณพ่อมหาเศรษฐีของเธอยังส่งผู้ปกครองชั่วคราวที่จะเปลี่ยนชีวิตเงียบสงบ
ในเมืองเล็กๆ ท่ามกลางหิมะอันสงบสุขและหนาวเย็นกลายเป็นชีวิตที่ตื่นเต้นและทำให้หัวใจเธอแทบวายวันละหลายรอบอีก และที่แน่ๆ เธอรู้ดีว่าเขาไม่ได้แค่มาพรากความสงบสุข 
แต่เขากำลังจะพรากหัวใจและร่างกายของเธอด้วย! 

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 
สำหรับเรื่องนี้ไปเจอในกองบุฟเฟ่ต์บูธอินเลิฟในงานหนังสือมาค่ะ เห็นนามปากกาที่คุ้นเคยเลยรีบสอยมาก่อน ไหนๆว่าเล่มไม่หนา เลยหยิบมาอ่านต่อไปเลย แล้วก็ โอ้ยย นิยายโรแมนติก คอมเมดี้หรือเปล่าเนี่ย ชอบบ อ่านเพลินมากกเพราะตัวละครอย่างพระนางในเล่มนี้ช่างเกิดมาเป็นคู่ที่เหมาะสมกันจริงๆ  ฝ่ายชายก็กวนโอ๊ยย ไม่ยอมใคร เข้มๆโหดๆฝ่ายหญิงก็สุดแสบ เชื่อมั่นในตนเอง ไม่ยอมคน กล้า และไม่เหมือนใคร เมื่อไฟกับไฟมาเจอกัน ไฟมันก็เลยปะทุขึ้นท่ามกลางบรรยากาศหนาวเหน็บในดินแดนหิมะเลยทีเดียว >< .. หลายๆคนคงทราบดีกันว่า สนพ.นี้แน่นอนว่า มันเป็นนิยายโรแมนติกโรแม้งง ซึ่งเล่มนี้ก็เช่นเดียวกัน ปรอททททแตกเลยทีเดียว แต่ก็ให้เห็นความซุกซนและฮอตช่าของคู่นี้ที่ไม่มีใครยอมใครจริงๆ อิอิ  สำหรับเล่มนี้จุดเริ่มต้นเรื่องมาจากเพื่อนสนิทพระเอกต้องการใช้เวลาส่วนตัวในการพาภรรยาที่จากกันไปนานเที่ยวรอบโลกและใช้เวลาอยู่ร่วมกันทดแทนช่วงที่หายไป แต่ก็ยังเป็นห่วงลูกสาว และลูกดันไม่ยอมรับคนเป็นพ่ออีก งานนี้เลยต้องมาพึ่งเพื่อนเพื่อให้ช่วยไปดูแลลูกสาวที่ฟินแลนด์ให้ แรกๆก็ไม่สำเร็จ แต่ไปๆมาๆก็ตกปากรับคำมาดูแลให้แต่ในความคิดเขา คือ มาดูแลเด็กไม่เกินสิบขวบมันจะไปยากอะไร... แต่แค่เจอกันครั้งแรกเท่านั้นล่ะ ถึงกับอึ้งเมื่อลูกสาวเพื่อนสนิทดันสูงยาว หน้าตาสวย ผมสีชมพู ท่าทางเอาเรื่อง เอาปืนชี้หน้าเขา  แม้จะเคืองเพื่อนตัวแสบขนาดไหนที่หลอกเขาแต่สัญญาที่ให้ไว้เขาก็ต้องทำให้ได้ นี่เป็นจุดเริ่มของความรักแสบๆคันๆท่ามกลางหิมะของคนสองคนที่แตกต่างกันในหลายๆอย่างแต่ต้องมาใกล้ชิด สนิทสนม ช่วยเหลือกัน แถมเสน่ห์ยังฟุ้งกระจายด้วยกันทั้งคู่ งานนี้ก็เลยไม่รู้ใครจะอยู่เหนือใครกันแน่

แต่บอกได้คำเดียวว่านางเอกเล่มนี้ไม่ธรรมดา เธอเป็นผู้หญิงที่แปลก และแนวสุดๆ ลักษณะนิสัยลุยๆห้าวๆไม่ยอมคนเผ็ดจี๊ด และก๋ากั่นม๊ากก แต่ชอบตรงปากตรงกับใจสุดๆ อาจจะไม่ได้มีความอ่อนหวานเป็นนางเอ๊กกนางเอก แต่เราชอบเธอมากเลยนะ แสบดีอ่ะ พอมาเจอพระเอกที่บุคลิกแบบนี้มันเลยเข้ากั๊นนเข้ากัน ซึ่งเรื่องนี้ยังมาแนวโคแก่กินหญ้าอ่อนด้วย ในเมื่อพระเอกเป็นรุ่นน้องพ่อนางเอกแน่นอนว่าอายุห่างกันเกินรอบกว่าแน่นอน แต่งานนี้ก็ไม่รู้โคแก่โดนหญ้าอ่อนหลอกหรือเปล่านะคะ เพราะดูทรงแล้วแพ้ทางนางเอกตลอดเลย ก็ดูสิแค่ตอนสารภาพรักก็แพ้แล้ว นางเอกเป็นฝ่ายรุกเอง เคลียร์เอง ชัดเจนนจนพระเอกเราอึ้งไปเลย ไม่เคยเจอผู้หญิงแบบนี้มาก่อน555 (ชอบใจฉากนี้มากก นางเอกนี่เจ๋งสุดๆ ฮาาา)เท่านั้นไม่พอ วีรกรรมนางเอกนี่เยอะม๊ากกก อ่ะๆ เช่น โปรยเสื้อยั่วพระเอกทีละชิ้นแล้วเดินเข้าห้องนอน ซึ่งเดี๋ยววนะนี่นางเอกใช่ไหม แสบบบสุดๆ ไม่พอเมื่อเธอรู้ว่าพระเอกไม่ชอบให้พูดเรื่องอายุที่แก่กว่า สาวน้อยหัวชมพูก็มักย้ำว่า แก่ แก่ แก่ ตลอด เพราะรู้ว่ายิ่งพูดคำนี้พระเอกจะของขึ้นแล้วจะจับนางเอกลงโทษ ขำคู่นี้จริงๆโทนเรื่องนี้นอกจะโรแมนติก ร้อนๆแล้วเลยออกมาแนวฮาๆปนมาด้วย ไม่เครียดเลยค่ะ ดราม่าก็แทบไม่มีเลยเล่มนี้ ถามว่าเรียบเลยไหมก็ไม่จัดว่าเรียบนะคะ ในเล่มนี้ยังมีปมของคนร้ายโรคจิตที่ก่อกวนพระนางให้ลุ้นๆกันด้วย ว่าเขาคือใคร และทำเพื่ออะไร ซึ่งเดาไม่ยากเลยค่ะตัวละครมีอยู่ไม่กี่ตัวที่โผล่เข้ามา แต่ไม่รู้สาเหตุลึกๆเท่านั้นแต่พออ่านๆไปก็พอจะเดาได้ว่าเหตุจูงใจมาจากอะไร แต่ไม่คิดว่าจะเป็นมากขนาดนี้น่ากลัวเหมือนกัน  แล้วก็เรื่องความรักของพ่อลูกที่แทรกเข้ามานิดหน่อย แต่มันก็ไม่แปลกหรอกที่นางเอกจะยังปรับใจยอมรับมาได้อ่ะ ก็อยู่ดีๆมา 21ปีก็มีพ่อโผล่มา แถมพ่อยังหล่อ รวย บุคลิกดีไม่เหมือนที่จินตนาการไว้เลย แล้วก็เด็กอ่ะเนาะ แถมได้นิสัยจากคุณตามาอีก เลยดื้อดึงไม่ฟังใครไม่แปลกที่ช่วงแรกจะออกมาบุคลิกแบบนั้นๆ ซึ่งอ่านๆไปก็จะรู้แหล่ะว่านางเอกไม่ได้เอาแต่ใจอย่างที่คิด ^^

เอาเป็นว่าโดยรวมเล่มนี้อ่านเพลินตามสไตล์คนเขียนค่ะ สำนวนภาษาก็ไม่มีอะไรติดขัด อ่านได้สบายๆง่ายๆ พล๊อตอาจจะไม่ได้เข้มข้นออกจะเน้นพระนางรักๆหวานๆฮาๆกันซะมากกว่า แต่ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ เพราะพระนางเล่มนี้มีสีสันจริงๆ ผู้ชายโหดๆเข้มๆตัวใหญ่ๆใครจะคิดว่าจะมีมุมอ่อนโยน อบอุ่น เป็นหมีที่น่ากอด แถมทำอาหารอร่อยด้วยนะ  ใครเบื่อๆแนวหนักๆ อยากพักสายตาลองหาเล่มนี้มาอ่านกันได้นะคะแต่ระวังความฮอตช่าาาขึ้นตานะคะ อ่านข้ามไปก็ได้555 ถือว่าชอบนะคะ แน่นอนว่ามันเป็นนิยายเหมาะกับสายแบบมิ้นท์อ่ะ ซึ่งก็ชอบอ่านแต่แนวสบายๆใจแบบนี้ อะไรหนักหน่วงช่วงนี้เลยข้ามไปก่อนเลย ใครไม่ถนัดแนวนี้แบบเขาก็ข้ามไปได้นะคะ แฮร่ ^^

ปล.แต่งานหนังสือล่าสุดคนเขียน มีผลงานออกใหม่ 'มาตาลดา' อันนี้ก็น่าลองงนะคะ  ตอนลงเน็ตเข้าไปดูอยู่บ้างน่าจะน่ารักไม่เบาลยทีเดียว ปั๊มมตังเพิ่มแล้วจะไปลองค่า :)

เก็บตกมีนาคม
Create Date : 30 เมษายน 2560
Last Update : 30 เมษายน 2560 21:27:19 น.
Counter : 1108 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat