เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
11 - ทะเลใจในแสงจันทร์ : Clair de Luneทะเลใจในแสงจันทร์ SeaofSilverMoon 
#ClairdeLune
สำนักพิมพ์ ทัช
พิมพ์ 2558
จำนวน 616 หน้า 
ราคา 375 บาท
-----

โปรย

เธออาจจะไม่ใช่รักแรกพบ...
แต่เธอเป็นรักซึมลึก รั้น พยศ แต่เซ็กซี่อย่างร้ายกาจ
พระจันทร์แสนซนที่ซ่อนความสวย เผ็ด ดุ และร้อนแรงไว้ครบ
ไม่ว่าเขาจะเป็นชาวเรือกวนประสาท ลูกค้าแสนห่าม 
หรือเจ้าของเรือยอช์ตแสนดุ จะฐานะไหนก็ไม่รู้ 
รู้แต่เธอทำให้เขาละลายกลายเป็นคาราเมลอุ่นๆ ได้ง่ายๆ

"พี่ไม่ยากอย่างที่น้องเบลคิดหรอก หาทางชนะพี่เร็วๆ ล่ะ พี่รออยู่"

-----

เม้ามอยหลังอ่าน

     อ่านต่อเนื่องกันไปเลยค่ะ จากเล่มแรก สู่เล่มที่สาม(ข้ามเล่มใต้มนตร์ตะวันเรื่องสองไปนิดนึง ตอนนี้ยังไม่มี แล้วก็คิดว่าตัวละครเกี่ยวโยงน้อยกว่าเล่มแรกกับเล่มสามที่สองเล่มนี้ตัวละครเป็นพี่น้องกัน เลยของผ่านไปก่อนเนาะ ><)

     'ทะเลใจในแสงจันทร์' เล่มนี้ได้รางวัลจากนักเขียนในภารกิจบิงโกเมื่อปีก่อน แต่ดองมายาวนานมาก แต่ก็ถือว่าโชคดีค่ะ เพราะการอ่านเล่มแรกก่อนมาอ่านเล่มนี้ทำให้เรื่องราวสมบูรณ์ขึ้นและรู้สึกถึงความสัมพันธ์ของตัวละครได้ดีมาก สำหรับโทนของเรื่องถ้าพูดว่าเล่มแรกเหมือนลอยละล่องตามเสียงเพลงบรรเลงหวานๆ ในเล่มนี้ก็เหมือนลอยอยู่บนลูกคลื่นที่มีทั้งสูงและต่ำ ไม่หวานจัดแต่ซ่อนความดุเดือดไว้พอตัว เขิลล >//< เรื่องนี้ก็ยังตามคอนเซปต์โรแมนติกหวานๆอยู่เช่นเดิมนะคะแต่อาจจะไม่หวานจัดเท่าเล่มแรก เพราะคู่พระนางเขาไม่มีใครยอมใคร เป็นรักแบบคู่กัดที่อยู่ดีๆกลายเป็นรักไม่รู้ตัว ถ้าใครได้อ่านเล่มแรกจะมีฉากพบกันของคู่นี้โผล่อยู่บ้างแล้วนะคะ จนอยากรู้ว่าในเล่มของตัวเองคู่นี้จะลงเอยอย่างไร ซึ่งในเล่มนี้เปิดมาก็เหมือนฉายซ้ำอีกรอบ ในจุดเริ่มต้นของความไม่ชอบหน้าแต่ดั๊นจำกันได้ไม่ลืมของทั้งคู่ ซึ่งไปๆมาๆก็โชคชะตาก็นำพาให้มาพบกันอีกในสถานการณ์ไม่ปกติที่'น้องเบลล์'คิดว่าเขา 'พี่พุก' เป็นคนร้ายจับตัวเธอมาขังไว้บนเกาะ ซึ่งงานนี้เกือบจะได้ฉะกันแล้ว ถือเป็นการพบกันครั้งที่สองที่ลืมไม่ลงอีกครั้งหนึ่งแต่ยังไม่ทำให้ทั้งคู่รู้ว่าต่างฝ่ายเป็นใครอยู่ดี และเมื่อนางเอกเป็นหนึ่งในสองผู้ดูแลโปรเจคให้กับรีสอร์ทศัตรูพระเอก การพบกันครั้งที่สามเลยยังคงดุเดือดกันอีก (คู่นี้เจอกันที เป็นได้เรื่องกันทุกที555) แต่สุดท้ายก็ได้ทำความรู้จักกันแบบรู้ว่าต่างฝ่ายต่างไม่ใช่คนไกลกันสักที แต่แล้วโปรเจคที่เธอกำลังดูแลให้ศัตรูพระเอกก็ถูกเปลี่ยน ให้มาดูแลการสร้างรีสอร์ทใหม่อีกเกาะตั้งแต่เริ่มสร้าง และได้รู้ว่าเจ้าของเกาะคือเขาก็ยิ่งสร้างความไม่พอใจ แต่เมื่อรู้เหตุผลลึกๆในท้ายสุดก็ยอมไปทำงานกับเขาจนได้ การลงไปทำงานที่ภูเก็ตกับพี่พุกครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นความรักที่เปลี่ยนความคิดและสอนประสบการณ์ใหม่ๆให้น้องเบลล์ได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว อ่านจบแล้วอยากจะบอกว่าสนุกมากกกก เพลินสุดๆ ความหนาไม่เป็นผลทำให้เราเบื่อเลย ชอบๆไม่แพ้กับเล่มแรกเลยค่ะ


      เนื้อเรื่องของเล่มนี้อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากนัก เพราะเปิดเผยตัวร้ายกันมาตั้งแต่ต้น เลยเปลี่ยนมาลุ้นแทนว่าฝ่ายพระเอกจะรับมือและเอาชนะตัวร้ายอย่างไร และใครกันที่เป็นหนอนบ่อนไส้ในฝ่ายพระเอก ถามว่าปมเข้มข้นเลยไหม จัดว่ากำลังดีค่ะ ไม่ดราม่าเท่าไร เพียงแต่จะเน้นเรื่องศัตรูคู่แข่งทางธุรกิจและมีเรื่องบาดหมางกันมามากขึ้น มีฉากบู๊ เปรี้ยงปร้าง แอ็คชั่นให้ตื่นเต้นบ้างเป็นระยะ ซึ่งผู้เขียนก็ทำได้ดีค่ะ ในซีนแอ็คชั่นใหญ่ตอนท้ายเนี่ยเสียดายมากเลย เข้าโหมดอีกอารมณ์เลยทีเดียว ตัวอิจฉาในเล่มนี้ถือว่าไม่มีนะ แค่ปมของเรื่องใหญ่ๆก็ดุเดือดแล้ววว รวมถึงปมฝั่งนางเอกที่เข้ามาเสริมนิดนึงของสาวๆในบริษัทสถาปนิก แต่ก็หาได้ทำไรนางเอกได้ไม่ สุดท้ายให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นก็ถึงตัวไปเอง จริงๆความหนาขนาดนี้ปมของเรื่องก็ส่วนนึงนะคะ แต่ส่วนหลักก็คือการเน้นไปที่ตัวพระนางด้วย อาจมีบางช่วงที่อืดๆไปบ้าง แต่ชื่นชมคนเขียนเช่นเคยว่าสำนวนการเล่าเรื่องยังทำให้น่าติดตาม จนเหมือนเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เราวางไม่ลงเช่นเคยค่ะ ซึ่งในเล่มนี้แอบสอดแทรกจังหวะเพลงเข้ามาด้วย ไม่น่าเชื่อว่าลุคอย่างพี่พุกจะชอบเพลงอะไรแบบนี้(สมละที่ไปเรียนไกลถึงอาร์เจนติน่า) มิ้นท์ถึงขั้นไปเปิดยูทูปเลยทีเดียวว่าจังหวะพวกนี้มันเต้นกันอย่างไร ดีเทลหลายอย่างในเล่มนี้ก็จัดว่าทำได้ดีขึ้นนะคะ หลายๆอย่างลงตัว กลมกลืน อาจจะมีจุดเอ๊ะบ้างแต่เทียบกับเล่มแรกแล้วเล่มนี้น้อยมากค่ะ คำผิดก็ไม่ค่อยเจอแล้ว ส่วนเรื่องที่ต้องชมอีกอย่าง คือ ข้อมูลด้านสถาปนิกที่ใส่เข้ามาเติมเต็มให้เรื่องเข้าใจมากขึ้นค่อนข้างดีนะคะ แม้เราจะไม่ค่อยเข้าใจ หรือรู้ศัพท์อะไรมาก แต่แทรกเข้ามาได้น่าสนใจเลยค่ะ ^^ 

       ส่วนเรื่องความรักของคนคู่นี้จัดว่าสีสันมากทีเดียว เมื่อเริ่มจากคู่กัดแบบไม่ค่อยชอบหน้ากันก่อน แถมฝ่าย'พี่พุก'ก็เป็นพวกปากคอร้ายกาจ ห่าม โหด(หื่นเฉพาะกับนางเอก) ถึงจะหื่นแต่ช่วงแรกพี่แกก็อดทนอดกลั้นเพื่อเกียรติน้องอยู่นะ แอบขำเลยทีเดียวเวลาจะทำไรน้องแล้วหน้าพ่อน้อง ญาติน้องลอบมาอ่ะ ขำแรงงง แอบปากหนักนิดหน่อย เป็นผู้ชายแบบแมนๆที่ไม่กล้าพูดคำว่ารัก(แต่สารภาพรักวิธีอื่นได้น่ารักเหลือเกิน) วันๆอยู่ทะเล การต่อเรือ คนลุยๆเข้มๆ เห็นลุคตี๋เข้มๆโหดๆแบบนี้แต่มีใจรักในการอนุรักษ์ธรรมชาติสุดๆ รักลูกน้อง ชอบช่วยเหลือ เป็นนายหัวที่มีทั้งพระเดชพระคุณ แต่กับความรักชอบคิดไปองว่าไม่คู่ควรกับสาวสวย เลยไม่กล้าเปิดเผยใจ ทั้งที่ๆในใจอ่ะรักเขามาก ขี้หึง ขึ้หวงเขาอย่างร้ายกาจอีกโชคดีนะว่า 'น้องเบลล์' เป็นสาวประเภทกล้าแสดงออกให้ได้รู้ว่าเธอก็มีใจให้เนี่ย ไม่งั้นพี่พุกก็คงซดใบบัวบกคิดเองต่อไป55(แต่จริงๆถึงแกจะมีน้อยใจ แต่ก็ไม่ใช่จะห่างเหินนะคะ สุดท้ายก็กลับมาเข้าหาสาวเหมือนเดิมทุกที) ซึ่งนางเอกเล่มนี้จัดว่าชอบอยู่นะ เธออาจจะดูเป็นสาวไฮโซ เปรี้ยว เป๊ะ ไฮแฟนชั่นมากๆ แต่อาชีพกลับเป็นสถาปนิกขาลุย แถมพ่อยังเป็นถึงพลตำรวจเอก ทำให้เธอมีปมว่าคนชอบมองภาพลักษณ์และปมหลังครอบครัวว่าเธอเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ไม่สู้งาน ซึ่งเธอต้องลบคำดูถูกต่างๆนี่ให้ได้ ช่วงแรกเธออาจจะมองคนจากเปลืองนอกมากไปหน่อย ซึ่งเราก็พอเข้าใจในเหตุผลได้ โชคดีว่าน้องเบลล์มีเหตุผลและไม่ใช่คนที่ไม่ฟังใคร เลยทำให้เรื่องมันง่ายขึ้น อาจจะดูใสซื่อแต่เธอฉลาดพอตัว แถมยังเป็นนางเอกที่กล้าลุยกับทุกสถานการณ์ มีความพยายาม ไม่ย่อท้อ ซึ่งอีกจุดที่เราชอบเธอนะ คือ เธอไม่ใช่คนทิฐิบ้าบอ รู้ว่าผิดก็ยอมรับผิด หรือช่วงที่พี่พุกทำตัวไม่น่ารัก มโนไปเอง ต่อว่าเธอ จนเหมือนเรื่องจะดราม่ากลับกลายเป็นเข้าใจกันมากขึ้น แล้วน่ารักกันมากซะงั้น ทั้งหมดทั้งมวลที่น้องเบลล์เป็นตั้งแต่ได้เข้ามาอยู่ข้างกายพี่พุก ก็บอกได้เลยว่า สองคนนี้เกิดมาเพื่อเป็นคู่ที่เสริมกันและกันมาก นิสัย ไลฟ์สไตล์ ความคิดเข้าขากันไปหมด และการที่น้องเบลล์เสียสละและสามารถยืนหยัดในสถานการณ์แย่ๆได้ ทำให้เหมาะสมที่ยืนเคียงข้างนายหัวพุกได้ดีจริงๆ


      จะว่าไปพระเอกอย่างพี่พุกเนี่ยถึงพี่แกจะดูห่ามไปหน่อย(หรอ) แต่เรื่องความรักพี่แกจัดเต็มจริงๆนะ ช่วงแรกแกอาจจะไม่กล้าเพราะคิดเยอะบวกกับสถานการณ์มันทำให้เข้าใจแบบนั้น แล้วก็ไม่กล้าพูดเลยดูอึกอักกัน แต่แกรักนางเอกมากถึงมากที่สุดนะรวมถึงความหื่นก็ไม่แพ้กัน เล่มนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างโรม๊านซ์เยอะกว่าเล่มแรกด้วย แต่เข้าใจได้ว่าด้วยบุคลิกของพระนางเล่มนี้เอง และโดยเฉพาะพี่พุกที่เป็นผู้ชายนิสัยแบบนี้(เพราะถ้าไม่ใช่พี่พุก คงทำแบบนี้ไม่ได้หรอก555) แถมเป็นหนุ่มอาร์เจนไตน์มีผสมความร้อนแรงเล็กๆ เลยเข้าใจในมุมมองความรักที่อาจจะจัดเต็มมากขึ้นค่ะ(คู่นี้เขาเข้าขากันทุกเรื่องจริงๆ รวมถึงเรื่องนี้ด้วยนะเอ้อออ!??) แต่อ่านจบแล้วต้องบอกว่าความรักของพี่พุกและน้องเบลล์เนี่ยซาบซึ่งไม่น้อยเลยนะคะ ทั้งคู่มีรักมั่นคง และผูกพันกันมากจริงๆ เขาสองคนเข้าใจกันจนบางทีไม่ต้องพูดเยอะ ซึ่งการที่นิยายหนาๆทำให้คนอ่านอินไปกับความรักเขานะ มันไม่ใช่ความรักที่เกิดปุบปับ ผู้เขียนค่อยๆปูทางความสัมพันธ์มาเรื่อยๆจนสุดท้ายกลายเป็นรักแท้ที่แน่นแฟ้นว่าเขาเกิดมาเพื่อกันและกันแล้วจบลงได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ ด้วยความที่เล่มสองไม่ได้อ่านเนาะ เลยบอกว่าที่หวานน้อยกว่าเล่มแรกไม่ใช่เล่มนี้ไม่หวานนะคะ ในความหวานมันมีอะไรเยอะอ่ะ ด้วยบุคลิกพระนางที่อีกรสชาติ(ผสมหวิวนิดๆ555)กับเส้นเรื่องที่บู๊มากกว่าอะไรแบบนี้ แต่จัดอยู่ในนิยายรักโรแมนติกมากกกกๆอยู่ดีแหล่ะ โดยภาพรวมเล่มนี้อ่านแล้วน่ารักเหมือนเดิม อิ่มอกอิ่มใจในความรู้สึก สำนวนดี การบรรยายไหลรื่น ใครชอบหวานก็อ่านได้ ใครชอบแบบมีเรื่องราวก็อ่านได้ ดราม่าอาจจะน้อยมาก แต่ความรักไมได้ราบรื่นตลอดทาง มีให้ลุ้นกันตลอด จัดว่าลงตัวและแนะนำให้หามาอ่านกันนะคะ แต่อยากแนะนำว่าถึงแต่ละเล่มของคนอื่นจะแยกเป็นเรื่องราวของแต่ละคู่ แต่ตัวละครเชื่อมโยงกัน อ่านเล่มแรกมาก่อนจะดีกว่าค่ะ ^^


         เอาตรงๆนะพออ่านเล่มนี้จบค้างคากับอีกสองคู่มากกที่คนเขียนกล่างถึไงไว้ ซึ่งคู่นึงออกหนังสือมาเป็นเล่มที่ 4 ไปแล้วของคู่หมอวินด์กับหนูอัณณ์ เล่มนี้มิ้นท์จะไปตามสอยมาแน่นอนค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีในมือ ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจมากกกก คือ เซบาสเตียน กับ นีรนาราน้องสาวอีกคนของพี่พุก ที่เคมีมันเกิดขึ้นแล้ว และเราก็พึ่งทราบว่าเรื่องล่าสุดที่ผู้เขียนแต่ง คือ คู่นี้ เลยได้เข้าไปอ่านในเด็กดีมานิดหน่อย แล้วเกิดอาการแบบค้างคา สนุกมาก น่าตื่นเต้นขึ้นอีกระดับ รอแต่งจบนะคะ ^^ (แต่พูดจริงๆว่าอ่านจบตัวละครล็อตนี้ทำให้เราผูกพันมากๆจนอยากอ่านเรื่องของเขาต่อเรื่อยๆทุกคนเลยนะ ชอบบบอ่ะ)

    ปล.หลงรัก เจ้าบุญเติม มากกกค่ะเล่มนี้ ชอบพันธุ์นี้อยู่แล้ว กับฉายาฮัสกี้ติ๊งต๋องง พอมีบุญเติมมาสร้างสีสันเลยชอบมากก >< 

เมษายน 2560Create Date : 19 เมษายน 2560
Last Update : 19 เมษายน 2560 16:56:48 น.
Counter : 1286 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll, คุณnewyorknurse

  

ชื่อเรื่องก็น่าอ่านแล้วค่ะ
มาอ่านรีวิวด้วย

โหวดค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 24 เมษายน 2560 เวลา:5:24:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat