เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
10 - เพลงหัวใจในมนต์จันทร์ : Clair de Lune
เพลงหัวใจในมนต์จันทร์ ThemoonlightConcerto
#ClairdeLune
สำนักพิมพ์ ทัช
พิมพ์ปี 2556
จำนวน 543 หน้า 
ราคา 350  บาท
-----

โปรยปกหน้า

ใครจะคิดว่าผู้ชายที่เห็นเธอเป็นเพียงอากาศธาตุมานับสิบปี 
จะเป็นคนที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจอย่างไม่มีวันลบเลือน 
แต่แล้ววันหนึ่งสวรรค์ก็เล่นตลกเปลี่ยนคนใจร้ายให้กลายเป็นเทพบุตรนักรักให้กับผู้ชายที่แข็งกระด้างกับทุกคน 
กลับอ่อนโยนและเอ็นดูเธอสุดหัวใจ

-----

เม้ามอยหลังอ่าน

เราไปอยู่แห่งหนใดมาาา ทำไมพึ่งมาอ่านเอาตอนนี้ ..ร้องเพลงปลอบใจตัวเอง ว่าเกือบพลาดไปแล้ว ไม่แปลกใจว่าทำไม เพื่อนๆพี่ๆนักรีวิวถึงได้ชอบนามปากกานี้ แต่ปัญหาคือ เล่มนี้ที่เป็นเล่มแรกหายากก ในงานหนังสือไม่มี เลยต้องขอยืมเพื่อนมาก่อน เลยต้องขอยืมเพื่อนมาก่อน(สัญญาว่าจะตามหาเก็บเล่มนี้ให้จงได้..)  พออ่านจบก็ได้ต้องร้องกรี๊ดเบาๆในใจพระเอกเล่มนี้ทำคนอ่านเบาหวานจะขึ้นตาาาไม่รู้กี่รอบ โอ้ยยยย เขิลลลลลล นิยายเล่มนี้เปิดมากลิ่นดราม่า ความแค้นโชยมาแต่ไกล กับความบาดหมางภายในครอบครัวพระเอก ที่มีแม่ของนางเอกและตัวเธอเข้ามาเป็นตัวแปร พระเอกซึ่งเป็นลูกชายของบ้านในวัย16ปีจึงไม่อาจรับได้ หลีกหนีบินไปเรียนต่อไกลถึงอังกฤษ แต่ก่อนจากมาเขาได้สร้างความฝังใจให้แก่เด็กหญิงที่กำลังจะเข้ามาเป็นน้องสาวคนใหม่ของบ้านว่าเขาเกลียดเธอ จนผ่านไป 11 ปีวันที่เขาเดินทางกลับมาบ้านเกิด ตามคำขอของคุณย่าที่เขาเคารพรักที่สุดในบ้าน การเวลาอาจทำให้ความเกลียดชังบรรเทาลง แต่ในใจเขาไม่เคยลืม และโชคชะตาคงเล่นตลก เมื่อสาวสวยใต้แสงจันทร์วันลอยกระทงที่ได้พบเจอในเชียงใหม่ก่อนลงมากรุงเทพ  กลับพบว่าเธอคนนั้นเป็นน้องสาวคนใหม่ เป็นลูกสาวของคนที่ทำให้แม่เขาเจ็บช้ำ  ส่วนตัวน้องสาวเองก็รับรู้ได้ถึงความเย็นชาที่พี่ชายสร้างกำแพงขึ้นกับเธอ ซึ่งเธอพยายามหลีกหนี แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งเจอ ความรู้สึกในเบื้องลึกของจิตใจกลับมาสั่นไหวอีกครา ความรู้สึกดีๆที่กำลังก่อตัวของคทั้งคู่ จะเอาชนะความชิงชังในหัวใจของเขาเพื่อลบล้างความมืดมัวในใจออกไปหาแสงสว่างได้ไหม นั่นคือสิ่งที่เราต้องหาคำตอบกันในเล่มนี้ค่ะ


เล่มนี้นี่มันแนวมิ้นท์ชัดๆ รักโรแมนติกฟีลกู๊ดสุดๆ หวานแบบลอยละล่องตามบทเพลงในเล่มเล ถามว่าหวานมากเลยหรอ...ไม่ค่ะ ในความหวานของเล่มนี้มีเรื่องราวมากมายซ่อนอยู่เต็มเลย ต้องชมคนเขียนว่าสามารถผูกร้อยเรียง และเล่าเรื่องออกมาได้ดีดี ทำให้เรื่องที่ดูเหมือนพล๊อตพิมพ์นิยมแบบนี้อ่านสนุกแบบวางไม่ลงไม่แคร์ความหนาเลย โดยเฉพาะการแทรกเรื่องราวของบทเพลงต่างๆเข้ามา ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินมากๆ ถึงขั้นไปเซิจฟังเลยทีเดียวคลอๆไปกับนิยาย ฟินนน ><  ช่วงแรกของเล่มเนี่ยกลิ่นดราม่ามาคุเบาๆจากฝั่ง 'พี่ดนตร์' ที่กลับมาบ้านปุ๊บ สวมมาดความเย็นชาใส่นางเอกปั๊บ ทำเป็นเฉยชา มาดเข้ม ใช้วาจาดุๆ แต่เขาก็ทำได้แค่นี้แหล่ะค่ะ เนื้อแท้พี่ดนตร์แกไม่ใช่คนแบบนี้หรอกนะ เลยไม่ได้เข้าข่ายพระเอกเวอชั่นแค้นๆทั่วไป  เหมือนจะร้ายแต่จริงๆไม่ได้ร้ายเลย แต่เพราะปมในใจที่มีมันทำให้เขาไม่กล้าเปิดใจ มันเลยขัดแย้งกันเอง แล้วน้องสาวคนสวยก็ไม่ใช่พวกต่อปากต่อคำเป็นสาวน้อยน่ารักแสนดี คนพี่ที่จะเอาความชิงชังเข้าใส่ก็เลยทำไม่ได้ ช่วงดราม่าเนี่ยไม่นานเลยค่ะ แป๊บเดียวเองมั้ง จนอยู่ดีๆฝ่ายขาวในใจชนะจนรับรู้ใจตนเองขึ้นมา พี่ดนตร์ก็แทบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ(ประหนึ่งโดยก้อนหินฟาดหัว แล้วตื่นขึ้นมาเป็นอีกคน55) กลับมาทำตัวดีๆกับน้องสาวที่เขามีความรู้สึกดีๆด้วยแบบหวานเหมือนกระดาษเคลือบคาราเมล คนอ่านเนี่ยแทบจะอมยิ้มได้เกือบทุกฉาก หาทางนัวเนียน้องตลอด แต่เขายังมีความสุภาพบุรุษมากพอที่จะไม่รังแกเกินกว่าเหตุ แต่แค่นี้ก็สำลักความหวานแล้วล่ะสำหรับ 'น้องด้า' นางเอกคนสวยแสนดี น่ารัก ติสๆของเราเนี่ยช่างเกิดมาเหมาะสมกับพี่ดนตร์ซะจริง เธออาจจะดูนุ่มนิ่มดูเป็นคุณหนู แต่เธอไม่อ่อนแอนะคะ ถูกเลี้ยงดูมาได้เป็นเด็กเข้มแข็ง และกิริยามารยาทดีงามตามแบบคุณย่าเลย แถมด้วยความที่เรียนจบสถาปนิกมาเลยมีมุมสาวศิลป์ให้ได้เห็นความลุยๆมีเสน่ห์อีกแบบนึง น้องด้านั้นไม่ได้มีดีแค่น่ารักและนิสัยดีอย่างเดียวนะ ความสามารถที่เธอมีบวกกับนิสัยไม่ท้อ และมีความพยายามในการทำงานถือว่าสามารถยืนเคียงข้างพระเอกได้อย่างดีทีเดียวเลย ช่างเป็นนางเอกพิมพ์นิยมแต่ไม่น่าขัดใจอะไรเลยค่ะ(จะขัดใจก็ตรงได้พี่ดนตร์ไปครองเนี่ยแหล่ะ อิจฉาาา)

สำหรับปมของเล่มนี้นอกจากความรักของพระนางแล้ว ยังมีเรื่องราวครอบครัวของพระเอกที่มีความลับซ่อนอยู่ในเบื้องหลังแบบซับซ้อนทีเดียวซึ่งเราก็พอจะเดาได้จากท่าทางแม่พระเอกในตอนต้นบ้างแล้วล่ะ ว่ามันน่าจะมาในรูปแบบนี้ เพียงแต่ไม่รู้ว่าที่มาที่ไปอย่างไร พอเฉลยออกมาได้แต่สงสารพี่ดนตร์มากเลย ชีวิตพี่ดนตร์นี่อะไรจะอีรุงตุงนังมากมาย โชคดีว่ามีน้องดา พี่น้องและครอบครัวช่วยประคับประคองทำให้ผ่านอุปสรรคเหล่านี้มาได้ ปมครอบครัวนี้เล่นยาวไปจนเกือบท้ายเล่มเลยแหล่ะ แล้วสิ่งหนึ่งที่ชอบ คือ การสื่อถึงคำว่าครอบครัวที่ความรักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่เสมอ รวมถึงความรักระหว่างพี่น้องมันดีงามจริงๆ อยากมีครอบครัวใหญ่แบบนี้บ้างเลย รู้สึกถึงความอบอุ่นรายล้อมตัว อ้อ! เกือบลืมพูดถึง ลูกพี่ลูกน้องคู่แข่งคนสำคัญอีกคนของพี่ดนตร์ ก็คือ 'พี่บอมบ์' ที่แรกๆดูเขม่นกับพระเอกมากกก และเหมือนจะเกิดศึกแย่งชิงน้องด้าคนสวย แต่ไปๆมาๆ คู่ปรับกลายเป็นคู่พี่น้องที่สนิทสนมกันซะอย่างงั้น เพราะจริงๆเขาสองคนก็ไม่ได้เกลียดกันหรอก แค่อาจจะไม่ชอบหน้าแล้วก็ห่างเหินกันไป พอได้มาทำงานร่วมกันมันก็เลยเหมือนพี่ชายน้องชายกันไป แต่แอบงงพี่บอมบ์นิดนึง ที่ในเรื่องจะได้คู่กับเพื่อนสนิทพี่ดนตร์ สาวพั้งอย่าง 'พี่ซันนี่' ที่อยู่ดีๆพี่บอมบ์ก็เปลี่ยนจากน้องด้ามาชอบเพื่อนพระเอกไปซะงั้น เราก็เดาว่าน่าจะความน่าสนใจ มีเสน่ห์ น่าค้นหา บวกกับความใกล้ชิดของการทำงานด้วยแหล่ะมั้งเลยทำให้พี่บอมบ์มารุกสาวพั้งห้าวๆลุยๆแทน กับน้องด้ามันคงเป็นความผูกพันที่ไม่ใช่ความรักน่ะเราว่า(?) แต่คู่รองคู่นี้ น่ารักดีนะคะ ทำให้เรื่องมีสีสันทีเดียว จากคู่กัด กลายเป็นคู่รัก กุ๊กกิ๊กดีไม่เบาแหล่ะคู่นี้ ซึ่งไม่แย่งซีนคู่หลักด้วยนะคะ แทรกกันมากลมกลืนพอดี

สำหรับจุดที่ติดขัดอย่างที่เข้าใจว่าเล่มนี้คือผลงานเล่มแรก ดังนั้นมันก็จะมีบางจุดที่ยังไม่ค่อยลงตัว หรืออาจจะไม่สมบูรณ์อยู่บ้างกับบางปมที่เกิดขึ้น เช่นความรู้สึกของตัวละครที่เปลี่ยนแปลง  ปมครอบครัว จุดเฉลยที่อาจจะไม่ได้กล่าวถึงมาก หรือลงดีเทลอีกนิดให้ปมสมบูรณ์มากเท่าไร และมีพบคำผิดเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้นเล่มนี้ภาพรวมเราทำให้เราชอบได้อยู่มากเลยค่ะ ในการดำเนินเรื่องที่ทำได้ดี สำนวนการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม และตัวละครที่มีความน่าสนใจ น่ารักและถูกใจมากๆ ทำให้การอ่านนิยายเล่มนี้ช่างดีต่อใจแนวหวานอย่างเราจริงๆ เพราะคะแนนความหวานให้เต็มร้อยเลย อ่านแล้วอิ่มมาก คนเขียนทำให้เราเชื่อว่าความรักของคนคู่นี้มันช่างเข้ากันได้ดีจริงๆ ><  และการสอดแทรกเรื่องราวของบทเพลงต่างๆเข้ามาก็ประยุกต์เข้ากับแต่ละช่วงนั้นของตัวละครได้ดีค่ะ อ่านสบายไม่ได้รู้สึกงงอะไรมากนัก ได้ความรู้ใหม่เลย แนะนำสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองนามปากกานี้ หยิบมาลองได้เลยนะคะ รับประกันความสนุกจริงๆ นิยายหวานๆยิ้มๆพระเอกรักนางเอกสุดๆไปเลย อย่าช้าเหมือนมิ้นท์ที่คนอื่นเขาอ่านและรีวิวไปถึงไหนต่อไหนแล้ววว เราพึ่งมาอ่านตอนนี้จนคนเขียนใกล้จะออกเรื่องที่ห้าแล้ว ฮ่าาา แล้วก็ตอนพิเศษท้ายเล่มนับว่าเป็นจุดเสริมที่ทำให้เรื่องราวสมบูรณ์มากขึ้นด้วยค่ะ ชอบบมาก ชอบช่วงเวลาครอบครัวสุขสันต์ พ่อแม่ลูก น่ารักจริงๆ แถมได้เห็นผลผลิตของคู่อื่นด้วย และส่วนหนึ่งก็เป็นคู่ที่จะเป็นพระนางในเล่มที่ 3 อย่าง 'พี่พุก กับน้องเบลล์' ซึ่งเราจะรีวิวเป็นเล่มถัดไปเลยค่ะ 

เมษายน 2560 Create Date : 18 เมษายน 2560
Last Update : 18 เมษายน 2560 7:45:32 น.
Counter : 628 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณlovereason, คุณnewyorknurse

  
ในซีรีส์นี้ ก็มีเล่มนี้ล่ะที่พี่ยังไม่ได้อ่าน
เพราะหายากจริงนั่นล่ะ

เลยคิดว่าคงต้อง E-Book แล้วละเน้อออออ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 20 เมษายน 2560 เวลา:13:40:39 น.
  

อ่านรีวิวแล้ว
เรื่องนี้น่าอ่านค่ะ

โหวดค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 22 เมษายน 2560 เวลา:4:56:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat