เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
08 - รักโดยสมัครใจ : Andra (นิยายชุด กรรมสิทธิ์เสน่หา)รักโดยสมัครใจ #Andra
สำนักพิมพ์ แจ่มใส
พิมพ์ มีนาคม 2560
จำนวน 498 หน้า 
ราคา 359  บาท
-----

โปรย

‘อินทุนิภา ศตรักษ์’ รู้ดีว่าผู้ชายที่เธอหลงรักนั้นเพอร์เฟ็กต์ขนาดไหน เขารูปหล่อ รวยมหาศาล เก่งกาจในเชิงธุรกิจ และแน่นอนที่ผู้ชายประเภทนี้จะเห็นผู้หญิงเป็นเพียงของเล่น นั่นทำให้เธอต้องพยายามฝืนตัวเองไม่ให้โอนอ่อน แม้เขาจะเคยเอาตัวมาพัวพันจนเธอแทบ
จะหักห้ามใจไม่อยู่ก็ตาม
แต่... จะทำอย่างไรได้เมื่อโชคชะตากำหนดมาแล้วว่าเธอต้องตกเป็น ‘เหยื่อ’ อินทุนิภาได้แต่ครางกับตัวเองอยู่ในใจ เมื่อพบว่าสถานการณ์ของธุรกิจประจำตระกูลตอนนี้หนักหนาเกินกว่าที่เธอจะพยุงเอาไว้ได้ เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมไปขอความช่วยเหลือจากเขา 

‘อคิน คาร์ลตัน’ ถึงแม้เงื่อนไข ‘Friends With Benefits’ ระหว่างทั้งสองจะทำให้เธอแทบช็อค แต่เพื่อปิดบังเรื่องธุรกิจจากพ่อที่กำลังป่วยหนัก การยอม ‘เปลืองตัว’ 
ก็นับว่าคุ้ม แต่งานนี้เธอจะไม่ยอม ‘เปลืองใจ’ ถึงแม้จะหวั่นไหวจนหัวใจแทบหยุดเต้นแค่ไหนกับเกมรักอันตรายครั้งนี้ที่เขาจะได้ไปก็แค่ร่างกาย เธอจะไม่ยอมปล่อยให้หัวใจถลำลึกลงไปในกับดักกุหลาบ แม้จะหอมหวานงดงาม แต่สุดท้ายหนามแหลมจะทิ่มแทงจนแหลกยับเยิน
เกมแห่งความเร่าร้อนนี้ใครจะแพ้ใครจะชนะ ต้องดูว่าใครจะหว่านเสน่ห์ ใครจะก่อกำแพงหินป้องกันไฟรักลามเลียได้ดีกว่ากัน!

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 

'รักโดยสมัครใจ' นิยายในชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา หลังจากที่ลองอ่าน รักโดยพฤตินัยและโดยความหวานของโคแก่ถล่มเข้าใส่แบบไม่ยั้งไปแล้ว มาอ่านเล่มนี้คนละขั้วอารมณ์เลย หน่วง เข้มข้น อึดอัดกว่ามากก(แต่ขอแซวทีว่า นิยายชุดนี้น่าจะหมายถึงให้นางเอกตกเป็นกรรมสิทธิ์พระเอกกันใช่ปะ? แต่นี่อ่านมาสองเล่ม เราว่า พระเอกตกเป็นกรรมสิทธิ์นางเอกกันมากกว่าล่ะมั้งงงง อะไรจะเปย์กันขนาดนี้ หือออออ5555555)  กลับมาๆ เรื่องนี้เป็นนิยายที่มารูปแบบรักภายใต้เงื่อนไขระหว่างกันแบบ  ‘Friends With Benefits’ ที่ไม่มีการผูดมัดใดๆทั้งสิ้นต่อกัน แต่ต่างตรงฝ่ายหนึ่งแอบรักมานานแล้ว และรู้ด้วยว่าความฝันคงไม่มีวันเป็นจริงแต่เขาคือคนที่เธอไว้ใจว่าเป็นแก้ไขปัญหาครั้งนี้ให้ได้จึงยอม กับอีกฝ่ายที่เห็นเป็นเพียงความท้าทายที่น่าตื่นเต้นกับสาวที่เขาหมายตาไว้ตั้งแต่เรียน แต่ไม่ได้คาดคิดถึงอนาคตว่าจะเกิดอะไรบ้าง เมื่อคนสองคนต้องมาอยู่ร่วมกันภายใต้เงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ และมีกฏว่าใครเผลอใจก่อนคนนั้นก็เจ็บเอง แต่งานนี้ไม่รู้อย่างไงฝ่ายที่คิดว่าตัวเองจะควบคุมได้และเห็นว่าเป็นเกมสนุกๆกลับกลายเป็นฝ่ายร้อนรน และอยู่เฉยไม่ได้ไปซะอย่างงั้น....โธ่ ไม่แน่จริงนี่ๆน่าคุณอคิ๊นนน ไหนๆใครบอกว่าอยู่แบบไม่มีการผูกมัด ไม่ใช่แฟน ไม่ได้รักแต่ไหงเป็นพ่อบุญทุ่มขนาดนี้ ตามติด ดูแลและหึงสาวขนาดนี้กันเล่าา !! 

นานๆทีจะได้อ่านนิยายที่หน่วงๆแบบนี้นะคะ แต่ถามว่าดราม่าจัดเลยไหมก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น เป็นอารมณ์แบบหน่วงที่สายหวานแบบมิ้นท์อ่านได้สบายเลย เพราะในรสชาติขมมันก็แซมด้วยความหวานเป็นระยะๆตลอด ปมของเล่มจัดว่าทำได้ดีเลยค่ะ รักแต่รักไม่ได้ รักแล้วรู้ว่าต้องเจ็บปวดแต่ก็ยังรัก คนเขียนสื่ออารมณ์ตัวละครในเล่มนี้บรรยายออกมาได้ดีมากก อันนี้ชื่นชมเลย เพราะหลายๆฉากมันทำให้เราอินไปกับสถานการณ์นั้นๆได้ โดยเฉพาะกับฝั่งนางเอกอย่าง 'แคลร์' ที่ชีวตโคตรน่าสงสาร ปมชีวิตจะหนักหน่วงไปไหนตั้งแต่เกิดเลยอ่ะ หน่วงจากปมชีวิตไม่พอ เอ้าาา มาเจ็บตอนอยู่กับพระเอกอีก โอ้ยย ชีวิตหนูแคลร์ T-T  ส่วนฝั่ง'คุณอคิน' น่ะหรอนู่นนนจะไปอินตอนท้ายๆ เพราะช่วงแรกวืดปากใส่รัวๆๆๆ แต่ต้องบอกว่าตัวละครในเล่มนี้ถือว่าพัฒนาการเติบโตขึ้น แบบดูมีมิติกว่าเล่มก่อนๆนะ แบบในแง่ของอารมณ์ ความรู้สึก เหตุผล การกระทำรวมๆกันแล้วมันแบบสอดคล้อง มีเหตุมีผลที่ลงตัว เราเข้าใจทั้งในมุมมองของพระเอก และนางเอกเลย แล้วอีกเรื่องที่ต้องพูดถึงคือ ปมเกี่ยวกับธุรกิจ ที่คนเขียนจัดเต็มเข้ามาเพื่อให้เรื่องดูสมจริงไปตามสถานการณ์ อันนี้ข้อมูลแน่นจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยเข้าใจสายวิชาและเรื่องตัวเลข การเงิน บัญชี หุ้นแบบนี้เท่าไรหรอกนะคะแต่อ่านแล้วก็เอ้ออ เสริมความรู้ไปในตัวเลย จนแบบอยากรู้ศาสตร์ด้านนี้ด้วยเลย น่าสนใจมากนะนั่น  ปมของเล่มนี้ก็มีอยู่สองประเด็นหลักๆ คือ โลกธุรกิจ กับ ความรักของพระนางนี่ล่ะค่ะ ถึงแม้ในแง่ปมธุรกิจจะไม่ได้อธิบายลงลึกไปมากจนเข้มข้นแต่ถือว่าเท่านี้ก็ทำออกมาได้ดีแล้วนะคะ ทำให้เส้นเรื่องที่เหมือนจะดูเรียบๆไม่นิ่งจนเกินไปนัก แล้วก็อย่างที่บอกว่าความหวานมาแซมเป็นระยะ นั่นก็จริงนะคะ พระเอกน่ะเป็นพวกปากพูดอีกอย่างแต่การกระทำสวนทางตล๊อดด แล้วก็ช่วงท้ายๆเนี่ยก็มาทำคะแนนจนเราอยากจะกรี๊ดเลย ว่าอะไรจะรักขนาดน้านนถ้าเราเป็นแคลร์ยอมยกธงขาวแพ้ตั้งแต่ตุ๊กตาหมีตัวสูงเท่าเพดานเพนเฮ้าส์แล้ว งื้ออออ(ไปๆมาๆเลยคิดว่าไอ้ที่บอกว่านิยายหน่วงจริงๆ เราก็แอบคิดว่ายังไงก็ยังคงสายหวานไว้ไม่น้อยอยู่ดีนะ ถ้าหมายถึงในสิ่งที่พระเอกทำให้นางเอกทุกอย่างอ่ะ นางเอกแทบไม่ต้องทำอะไรเลยย พ่อคุณจัดมาให้ตลอด  แถมทำเกินหน้าที่ด้วยขนาดเรื่องก่อกวนใจแบบผู้หญิงยังจัดการให้อ่ะคิดดู55555)

มากล่าวถึงพ่อพระเอกตัวร้าย 'คุณอคิน'  ชายผู้หล่อ รวย ฉลาด และร้ายกาจแถมมั่นหน้าที่สุดดดด ในโลกของธุรกิจเขาเก่งกาจสมฉายา ฉลาดเป็นกรดและสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับตัวเองไม่รู้เท่าไร แต่ในเรื่องความรักนี่ช่างน่าหมั่นไส้มากกก  อยากจะเอามือตะกุยยยหน้าช่วงที่ทำตัวแย่ๆกับนางเอกเหลือเกิน โดยเฉพาะสองฉากสำคัญที่ คุณอคินน่าตีมากกก ที่ใช้อารมณ์ตอนพูด แล้วมาคิดทีหลัง แม้จะไม่ได้คิดแบบคำพูด แต่สิ่งที่พูดออกมามันทำร้ายคนฟังไปเรียบร้อยแล้วโดยไม่ตั้งใจ (สมน้ำหน้าาา) แล้วเป็นไงล่ะ ทำเขาเจ็บ ตัวเองก็กระวนกระวายเองง ต้องโดนเอาคืนนนกันบ้าง แต่ช่วงหลังๆฮีก็น่าเห็นใจนะคะ กลับตัวกลับใจแต่สาวไม่แล แอบเอาใจช่วยให้ง้อนางเอกได้เร็วๆเหมือนกัน เพราะฮีทำตัวน่ารักเหมาะสมที่จะรับรักจริงๆอ่ะ(ไม่นับช่วงแรกที่แย่ๆนะ ฮาาา) ว่ากันตามตรงเราก็เข้าใจมุมของคุณอคินอยู่นะ เขาเป็นพวกความรู้สึกช้าและไม่รู้จักความรักอ่ะ คนที่เห็นอยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่เคยมีคำว่าแพ้ในพจนานุกรม ชอบทำสิ่งท้าทายและแปลกใหม่ สนุกกับงาน เห็นสาวๆเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งตามประสาผู้ชายแบคอัพดีอ่ะ พอบทได้รักใครสักคนก็เลยไม่รู้ใจตัวเอง ทั้งๆที่การกระทำหลายๆอย่างนั้นเปลี่ยนไปหมดเลยเมื่อเจอนางเอก และน่าจะอยู่ในข่ายที่เริ่มจะหลง ชอบ เป็นรักตามความใกล้ชิดที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน (แต่เราว่าพออ่านจนจบ เริ่มจับกระแสได้เล็กๆว่า คุณอคินน่าจะหลงรักแคลร์มาตั้งแต่เรียนแล้วนะ แต่ด้วยวัยแล้วก็อะไรหลายๆอย่างมันเลยดูเหมือนผู้ชายที่เจอผู้หญิงสวยๆแล้วถูกใจเฉยๆ แต่มองลึกๆลงไปแล้วที่คนเขียนสื่ออกมามันเป็นนัยว่าเขาก็ไม่เคยลืมแคลร์นับจากวันแรกที่ได้รู้จักสมัยเรียนเลยนะ นั่นนก็เลยคิดว่า เขาอ่ะน่าจะมีใจอยู่ลึกๆแต่พอห่างหายกันไปมันเลยเจือจาง แล้วพอกลับมาเจอกันใหม่ความรู้สึกต่างๆเลยปะทุขึ้นมาอีกแบบไม่รู้ตัว ยิ่งใกล้ยิ่งค่อยๆรักมากขึ้น แต่กว่าจะรู้ตัวก็ต้องมีอะไรมากระตุ้นเหมือนกัน)  ก็แอบแซะอีกอย่าง ไหนๆใครบอกว่า  ‘Friends With Benefits’ แล้วดูสิ่งที่เขาทำให้นางเอกสิ สายเปย์มากกกก มาทั้งคอนโดหรู รถพอร์ช บอดี้การ์ด และสารพัดการดูแลที่ดีมากกก ไหนบางครั้งก็พาขึ้นเครื่องบินส่วนตัวไปต่างประเทศอีก นี่มันพ่อบุญทุ่มชัดๆ โธ่วววว(มันเลยไม่หน่วงมาก กลายเป็นนิยายรักโรแมนติกเหมือนเดิมก็จุดนี้แหล่ะ คุณอคินสายเปย์ !)

สำหรับนางเอกที่ต้องกล่าวถึงมากๆ เพราะเป็นตัวละครที่เด่นสุดในเล่ม และเอาใจช่วยเธอมากก 'แคลร์' หญิงสาวที่เติบโตมากับปมชีวิตของพ่อแม่จนก่อเกิดเป็นปมฝังลึกในใจ  หวาดกลัวที่จะรักใครสักคน ไม่พอญาติพี่น้องยังรังแกสารพัด หมายถึงขั้นเอาชีวิต ไหนจะการงานที่ต้องดูแลบริษัทแทนพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งอีก สารพัดปัญหาที่ผู้หญิงคนเดียวต้องเผชิญ ชีวิตแบบกดดันมากกกก แล้วเมื่อมาเจอกับรักแรกที่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขกับเขา ถึงจะสุขแต่ก็มีความเจ็บปวดบาดลึกในใจซ่อนอยู่ จะรักก็รักไม่ได้ จะเปิดใจเลยก็ไม่กล้า ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางปัญหาอุปสรรคมากมาย นับถือจิตใจนางเอกเล่มนี้ เธอเข้มแข็งมากก แม้ข้างในจะอ่อนแอขนาดไหน แต่ไม่ค่อยแสดงออกมาให้ใครเห็น เก็บงำทุกความคิดความรู้สึก  แม้อายุเธอจะยังน้อยแต่มีความความเป็นผู้ใหญ่และนิ่งมาก สามารถสวมบทบาทในการบริหารงานได้อย่างดี เธออาจจะไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนหวานที่ต้องรอใครมาช่วยเหลืออย่างเดียว เพราะเธอมักจะลุกขึ้นสู้ด้วยตัวเอง และทำอะไรเองเสมอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด แถมยังชัดเจนในความรู้สึกและการกระทำของตัวเองมากๆ อาจจะเพราะเรียนเมืองนอกเลยมีความคิดกล้าแสดงออกและกล้าแสดงในความรู้สึกโดยเฉพาะเรื่องความรักด้วย จุดนึงที่ต้องชม คือ ในแง่ความรักที่มีต่ออคิน เธอก็รู้ว่าช่วงไหนควรรุก ช่วงไหนควรเงียบ ไม่ดึงดันโต้เถียงในสิ่งที่รู้แก่ใจว่าพูดไปก็ไม่ชนะ เธอรู้ว่าสถานการณ์ไหนควรจะทำตัวอย่างไร เรียกว่าถึงจะเงียบๆนิ่งๆแต่เก็บทุกเม็ดทุกหน่วยนะ และหญิงแกร่งอย่างเธอก็ไม่ใช่จะฉาบหน้าด้วยกำแพงสูงตลอดเวลา  มุมอ่อนแอก็มีแสดงออกมาให้พระเอกเป็นฝ่ายปกป้องอยู่เนืองๆ ต่อให้เข้มแข็งแค่ไหน แต่เจออะไรหนักๆหญิงสาวก็ลุกขึ้นไม่ไหวจริงๆแหล่ะ บอกตรงๆเลยว่าชอบนางเอกเล่มนี้มากนัก แคลร์เป็นนางเอกที่มีเสน่ห์ และโดดเด่นโดยไม่ต้องเก่งในทุกเรื่อง(เพราะเอาจริงๆในเล่มนี่พระเอกสู้แทนให้หมดเลยนะ ฮาาาาาาา) ไม่ต้องสู้พระเอกได้(แน่นอนว่าสู้ไม่ได้ ผู้ชายอะไรแบบนี้!) แต่หลายๆองค์ประกอบที่รวมเป็นแคลร์มันพอดี สมัครเป็นทีมแคลร์ตั้งแต่บทแรกเลย เอาใจช่วยเธอสุดๆอ่านไปก็หน่วงแทน(ช่วงพระเอกปากไว) อึดอัดแทน(ช่วงต่อสู้กับญาติๆ) หรือบางช่วงที่อยู่กับพ่อถึงเกือบน้ำตาซึมตามเลยอ่ะ 

จริงๆเล่มนี้ถึงจะบ่นพระเอกไปหน่อย แต่เราชอบตัวละครในเล่มนี้หลายตัวเลยนะทั้งพระนางด้วย แล้วก็เพื่อนนางอย่าง 'โซอี้' ที่สื่อให้เห็นถึงมิตรภาพคำว่า เพื่อนแท้ จริงๆอ่ะ โชคดีของนางเอกที่อย่างน้อยชีวิตที่ไม่มีใครก็ยังมีเพื่อนดีๆอีกหนึ่งคน ชอบมิตรภาพของคู่นี้จริงๆซึ่งจะเห็นได้หลายฉากเลย นอกจากนั้นก็แอบชอบแม่เลี้ยงที่เป็นป้าพระเอกด้วย เรื่องนี้ถือว่าเป็นนิยายเล่มนึงของคนเขียนที่เราคิดว่าครบรสและมีมิติตัวละครเล่มนึงเลยนะ ถามว่าชอบไหม คือ เห็นหน่วงๆแบบนี้แต่กลายเป็นชอบเลยอ่ะ สารภาพเลยว่าตอนอ่านในเด็กดีช่วงแรกๆบางตอน(อ่านไม่ครบทุกตอน) นี่ก็ลังเลว่าจะซื้อมาอ่านก่อนเลย หรือรอรีวิวคนอื่นก่อนดีเพราะเป็นคนไม่อ่านแนวสายนี้เท่าไร แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เกือบพลาดเล่มสนุกๆไปแล้ว เพราะในความเจ็บปวดนั้นมีความร้อนแรง เอ้ย ความหวานซ่อนอยู่เพียบบบบบเลย เอาจริงๆจุดดราม่าถ้าเทียบกับสิ่งที่พระเอกทำให้นางเอกก็หักลบกันได้อยู่ดีแหะ แถมดูจะมากกว่าด้วยอ่ะ(ต้องพูดว่าแรกๆอ่ะ อยากเทคุณอคินมากกก แต่ตอนหลังดริฟฟ์กลับมาชอบคุณอคินแทบไม่ทัน เพราะฮีน่ารักมากกกก ชวนคนอ่านเขิลเหลือเกินอยากโดนกอดข้างหลัง อยากโดนลูบหัวบ้าง อยากดูหนังข้างๆ อยากนอนดูดาวด้วยจังเลยย ฮาาาาาาาา) แต่จริงๆชอบเพราะปมของเรื่องบวกกับตัวละคร และการดำเนินเรื่องที่สื่อออกมาได้ดีด้วยแหล่ะค่ะ มันชวนอ่านเพลินจริงๆ เป็นนิยายเล่มนึงที่ซ่อนไว้ทุกรส ใครชอบหวานก็อ่านได้ ใครชอบหน่วงๆก็อ่านได้ แนะนำๆค่ะสำหรับเล่มนี้ ^^

ปล.ใครเคยอ่าน รักร้ายละลายใจ แล้วชอบคู่ จอมนาง กับ ก้องกิดากร เล่มนี้สองคนนี้ก็มาแจมด้วยนะคะ เพราะธุรกิจมันเชื่อมโยงกันและมีการติดต่อกันเลยได้เห็นคู่นี่ให้หายคิดถึงหน่อย เลยแอบแนะนำว่า เล่มของคู่นี้สนุกมากกนะคะ อ่านแล้วชอบมาก นางเอกเก่งมากกกก คู่ควรกับพระเอกที่เก่งพอกัน คือคู่นี้ทันกันไปหมดอ่ะ ใครไม่เคยอ่านลองหาอ่านกันดูได้นะ เชียร์ๆอีกเล่มเลย :)

เมษายน 2560Create Date : 15 เมษายน 2560
Last Update : 15 เมษายน 2560 0:18:43 น.
Counter : 1657 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ขอบคุณนะคะที่รีวิวให้อ่าน น่าตามไปอ่านบ้างจริง ๆ ค่ะ
โดย: SAO IP: 1.4.206.209 วันที่: 5 พฤษภาคม 2560 เวลา:12:45:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat