เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
06 - แต้มรักเคียงใจ : กระดาษทรายแก้วแต้มรักเคียงใจ #กระดาษทรายแก้ว
สำนักพิมพ์ เขียนฝัน
พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2560
จำนวน 304 หน้า 
ราคา 279  บาท
-----

โปรย

"คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม"...มันเป็นคำถามที่แสนจะเชยแต่เพราะคนพูดน่ะเป็นนักบินหนุ่มหล่อเจ้าของหุ่นล่ำแสนจะเซ็กซี่ ถึงก่อนหน้านี้บัวบุษยาไม่เคยเชื่อ แต่วันนี้เธอก็คิดว่าคงจะต้องเปลี่ยนใจซะแล้ว

คนร่างสูงในเครื่องแบบสีกรมท่าที่ฟิตรัดไปกับเรือนร่างแกร่งเพรียวนั้นทำให้เขาดูดียิ่งกว่าตอนที่เธอพบเขาในผับคืนนั้นเสียอีก มันทำให้เขาดูสูงกว่า ดูหล่อกว่า 
และดูน่ากินมากกว่า...ความคิดสุดท้ายนั้นทำให้ดวงตากลมโตเบิกกว้างกว่าเดิม แก้มเนียนร้อนฉ่าเพราะความคิดน่าอายที่ผ่านเข้ามาในหัว
เธอเป็นบ้าอะไรของเธอเนี่ยบัวบุษยา!
“คุณ...ยืนอยู่นานแล้วเหรอคะ?” เสียงที่ถามนั้นแผ่วเบาราวเสียงกระซิบ
“ก็ทันได้ยินคุณอธิบายว่าผมเซ็กซี่ขนาดที่ทำให้คุณร้อนฉ่า”
ริมฝีปากบางเม้มแน่น แก้มเนียนร้อนผ่าวยิ่งกว่าเดิม
ขายขี้ไหนไหมยัยบัวเอ๊ย!!!
“ผมดีใจที่คุณคิดว่าผมเซ็กซี่ แต่ผมยังเซ็กซี่ได้มากกว่านี้อีกนะ โดยเฉพาะเวลาไม่มีอะไรมาปิดบัง” เขาไม่ได้แค่พูด เขาขยิบตาให้เธอด้วย!
บัวบุษยาอ้าปากค้าง ฉับพลันภาพที่ผู้ชายตรงหน้าในเสื้อผ้าน้อยชิ้นก็ผ่านเข้ามาในหัว ซึ่งมันทำให้เลือดร้อนผ่าวฉีดซ่านไปทั่วใบหน้า เสียงหัวเราะทุ้มต่ำของอีกฝ่ายทำให้เธอรู้สึกรีบหุบปากฉับแล้วเม้มแน่น 
โอ้ยยย หัวใจเธอเกือบจะวายอยู่แล้ว!
“บัว...” เสียงทุ้มต่ำห้าวลึกเอ่ยเรียกชื่อเธอ
มันเป็นเสียงที่ทำให้เจ้าของชื่อรู้สึกสั่นสะท้านไปทั้งร่าง
ดวงตาคมคู่นั้นเป็นประกายแวววาว เขาผละจากจุดที่ยืนอยู่ เดินเข้ามาหาเธออย่างช้าๆ และหยุดก่อนจะถึงตัวเธอเพียงแค่หนึ่งก้าวเท่านั้น 
ความสูงที่ต่างกันนั้นบังคับให้คนร่างเล็กกว่าต้องช้อนดวงตาขึ้นมอง
“ครั้งที่สามแล้วนะที่เราบังเอิญเจอกัน ตอนนี้คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตหรือยัง?”
เชื่อแล้ว!...อย่างไม่ต้องสงสัย!!

-----

เม้ามอยหลังอ่าน 
'แต้มรักเคียงใจ' นิยายเล่มล่าสุดของ กระดาษทรายแก้ว  ซึ่งยังคงมาในสไตล์รักโรแมนติก หวานๆฟินๆแอบฮอตเล็กน้อย เช่นเดียวกับเล่มก่อนหน้าซึ่งก็ต้องบอกเลยคุณแทบจะไม่พบกับความดราม่าน้ำตานองใดๆทั้งสิ้น ทางรักไร้อุปสรรค นอนอ่านกันใดแบบจบแล้วหลับฝันดีกันเลย ดังนั้นถ้าใครชอบสาย ดราม่า เรื่องเข้มข้นอาจจะไม่แนวเท่าไรค่ะ ในเล่มนี้มาในรูปแบบรักคนในเครื่องแบบ เพราะพระเอกสุดหล่อนั้นเป็น 'ทหารอากาศ'ที่มีตำแหน่งเป็นนักบิน กันลยทีเดียว แล้วขอบอกกันตรงนี้เลยว่าเป็น นักบินที่หวานมากกกกกก รักนางเอกมากก พ่อคุณแอบรักนางเอกมานานแอบรักทั้งๆที่พบเจอเหตุการณ์ประทับใจแค่ครั้งเดียวยาวนานมา 2 ปีถึงได้กลับมาเจอกันอีก และเป็น 2 ปีที่เฝ้ารอเธอเพียงคนเดียว ไม่เหลียวแลใครคือ รักมั่นคงม๊ากกมากก ครั้นพบเจออีกครั้ง มีรึ จะรอช้า งานหน้ามึน หน้าทน ตีเนียนก็มา อ่อยนางเอกสุดๆ รุกกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์มาก และก็ต้องถือว่าเป็นโชคดีของเขาด้วยนะ ว่านางเอกพึ่งเลิกกับแฟนเก่าแบบไม่ค่อยดีซะเท่าไร ทำให้เขาสามารถเข้ามาทำคะแนนได้แบบทางสะดวกเลยเท่านั้นไม่พอที่บ้านพระเอกยังต้อนรับขับสู้ สนันสนุนลูกชายมากๆ เรียกว่าได้แทบจะอุ้มสมให้นางเอกมาเป็นสะใภ้ไวๆ เหตุผลอย่างที่กล่าวไปเลยบอกว่ามันเป็นนิยายที่หวานๆเหมาะกับอ่านคลายร้อนดีแหล่ะค่ะ ไม่มีอะไรซับซ้อน อ่านสบายๆ เน้นความรักพระนาง มาดูว่าวิธีการเข้าหานางเอกเพื่อให้ได้เธอมาแนบหัวใจขอหนุ่มนักบินสุดเพอร์เฟคคนนี้จะทำอย่างไร อ่านๆไป ก็น่ารักดีค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายลุคแบบนี้จะมาทำอะไรแบบนี้อ่ะ(ถ้าไม่ติดว่าหล่อ นี่คงหนีห่างแล้ว ผ่างงง555555)  แต่ก็อย่างว่าแหล่ะ เป็นพระเอกเล่มนี้ทำอะไรก็น่ารักไง เจอแบบนี้เป็นสาวไหนก็อ่อนไหวทั้งนั้นแหล่ะ อิอิ

ถามว่าโดยรวมสนุกไหม เราว่าเล่มนี้ก็อ่านได้เพลินๆ อารมณ์คล้ายๆ อ่านใจเกี้ยวรัก เล่มก่อนเลยค่ะ แบบไม่ต้องคิดไรมากนะ เรื่องดำเนินไปจากตัวพระนางเป็นหลัก กุ๊กกิ๊ก หยอดกัน แต่ถามว่าชอบเลยไหมอาจจะยังไม่สุดสำหรับมิ้นท์นะคะ ด้วยความที่เราอ่านงานนักเขียนมาหลายเล่มมาก เล่มที่พีคๆก็อ่านมาหมด ซึ่งก็ยังบอกว่าเซตสามหนุ่มตัวก. สื่อรักกับดักหัวใจ บ่วงรักเล่ห์ลวง นั้นเป็น 5 เรื่องที่ชอบสุดค่ะ แต่ถึงจะเบาๆแต่อ่านได้นะคะ เผื่อใครชอบสายหวานๆหยิบมาอ่านคั่นเล่มหนักๆได้อยู่จ้าถามว่าจุดฟินๆก็ร่ายมาพอสมควร จุดติดใจก็มีเช่นกันค่ะ หลักๆเลยสำหรับใครที่เห็นว่าพระเอกอาชีพนักบิน แล้วคิดว่าจะเห็นดีเทลการทำงานหรือลงลึกอาชีพ อันนี้ต้องบอกก่อนว่าคนเขียนน่าจะตั้งใจไม่เน้นแบล็คกราวน์อาชีพทหารมากเท่าไรค่ะ เราจะได้รับรู้ผิวๆว่าทำที่ไหน กองบินไหน จังหวัดอะไร เพราะเล่มนี้ทราบมาว่า น่าจะเน้นไปที่อาชีพพยาบาลของนางเอกมากกว่า แต่ก็ไม่ลงรายละเอียดมากนะคะ แต่ถือว่าเด่นกว่าแหล่ะ ซึ่งเราว่าอาจจะเพราะเล่มมันบางด้วย การจะใส่ข้อมูลอะไรมาเยอะๆ อาจจะทำไม่ได้มากซึ่งเราว่ามันก็พอดีๆแล้วนะ ไม่มาก ไม่น้อยแต่ถ้าใครชอบให้ใส่ข้อมูลอาชีพให้ดูสมจริงเหมือนเรื่องทหารเล่มอื่นๆ ก็เลยบอกกันไว้ก่อนค่ะ และอีกประเด็นนึง คือ ตัวอิจฉาที่คิดว่าเนื้อเรื่องมันโอเคจนแบบไม่ต้องมี ตัวอิจฉาเลยก็ได้ เพราะนางมาแล้วก็จากไป ไม่ได้มีอิทธิพลอะไรกับพระนางมากอย่างที่คิดเลยค่ะ (ก็บอกแล้วว่า พระเอกเรารักมั่นคงการจัดการกับตัวอิจฉาเลยเด็ดขาดด ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นเลยย) ประเด็นสุดท้าย คือ การดำเนินเรื่องช่วงตัดขึ้นฉากใหม่ ในบางช่วงของนิยายที่เหมือนมีบางจุดที่ ..เอ๊ะ นิดนึงแต่เข้าใจว่าน่าจะมาจากความตั้งใจของคนเขียน ซึ่งถ้าเพิ่มเนื้อหาขึ้นมาได้อีก เราว่าเล่มนี้จะสมบูรณ์เลยค่ะ  ^^


...เอาจริงๆเล่มนี้ก็ถือว่า พระนางนี่ พรหมลิขิตกันมากๆเหมือนคำโปรยเลยนะ อะไรจะบังเอิญแบบนั้นไม่รู้ชีวิตจริงจะมีไหมเลย แต่เหตุการณ์ประทับใจแรกของพระเอกนั้น เรามาคนเขียนเอามาจากเรื่องจริง เพราะเคยเห็นตามข่าวอยู่ ^^

เมษายน 2560Create Date : 12 เมษายน 2560
Last Update : 12 เมษายน 2560 21:22:59 น.
Counter : 677 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ปกหวานมากเลยค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 18 เมษายน 2560 เวลา:13:55:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat