เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
14
16
20
21
23
24
27
28
 
 
All Blog
05 - หวานยิหวา : โรสหวานยิหวา #โรส
สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ
พิมพ์ครั้งสอง มีนาคม 2560
จำนวน 352 หน้า 
ราคา 250  บาท
-----

โปรย

ดวงใจรักที่เขาเฝ้าดูแลทะนุถนอม 
รอวันที่หล่อนพร้อมเป็นของเขา ทั้งตัว...และหัวใจ

คีรี หิรัญฤกษ์ พ่อเลี้ยงเมืองเหนือเจ้าของไร่กุหลาบภูคีรี
ต้องห้ามอกห้ามใจอย่างหนัก เมื่อตกหลุมรักสาวน้อยลูกสาวผู้จัดการไร่ 
เพราะอายุที่ต่างกันมาก จึงทำได้เพียงชื่นชมหล่อนอยู่ไกลๆ 
แต่เมื่อมีโอกาสมัดมือชก จับหล่อนจดทะเบียนสมรสเป็นของเขา ทำไมถึงจะไม่ทำเล่า จับไว้ก่อน รอหล่อนโตเป็นกุหลาบงาม แล้วเขาจะลองลิ้มชิมหล่อนให้สมใจคราวนี้พ่อเลี้ยงหนุ่มเลยเจอศึกหลายด้าน
ทั้งศึกนอกอย่างพ่อเลี้ยงจากเชียงรายที่จ้องพันธุ์กุหลาบของเขาตาเป็นมัน 
และศึกในอย่างปัญหาพันธุ์กุหลาบที่ยังแก้ไม่ตก
แต่ศึกไหนก็ไม่หนักเท่าศึกในอก ที่ต้องต่อสู้กับความต้องการของตน 
อยากจับภรรยาสาวน้อยกินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัว เสียให้รู้แล้วรู้รอด

ชายหนุ่มไม่รู้จริงๆ ว่าจะห้ามใจตนเองไปได้ถึงไหน 
ในเมื่อหล่อนช่างน่ารักชวนหลงใหล ล่อตาล่อใจเหลือเกิน

-----
เม้ามอยหลังอ่าน 
โอ้ยยยยย ฟินนนกับนิยายเล่มนี้ม๊ากกกหวานสมชื่อเรื่องสุดๆๆ อ่านแล้วเหมือนลอยละล่องอยู่ท่ามกลางไร่กุหลาบชมพู๊ชมพู ซึ่งจริงๆธีมเรื่องนี้ก็มีแต่กุหลาบจริงๆแหล่ะค่ะ เพราะคุณภูสามีของเรานั้น เป็นเจ้าของไร่กุหลาบ ที่กำลังพัฒนาสายพันธุ์เพื่อสกัดเป็นน้ำหอมด้วยพล๊อตเล่มนี้ก็อาจจะธรรมดาไม่มีอะไรมากนะคะ เมื่อเกิดเหตุการณ์สูญเสียจนเขาต้องรับผิดชอบเด็กสาวคนหนึ่ง 'ยิหวา' ที่เป็นลูกสาวผู้จัดการไร่ แต่การดูแลมีต้องหลายทางซึ่งคุณภูเราไม่เลือก ในเมื่อเขาแอบรักเด็ก ก็ขอยอมเห็นแก่ตัวผูกมัดเด็กไปเลยละกัน เลยเป็นที่มาก็การจดทะเบียนสมรสระหว่างกันขึ้นโดยที่ตอนนั้นนางเอกอยู่ม.6 อายุ  17 เองค่ะ ซึ่งคุณภูนี่เข้าข่ายโคแก่เล็มม เอ้ยกินหญ้าอ่อนอีกคนแล้วววว(อายุเล่นห่างกัน20ปีได้ พี่ภูกินเด็กม๊ากกกก)แต่ไม่ต้องกังวลปมอายุนะคะ เพราะตอนจดทะเบียนพ่อนางเอกเป็นผู้เซ็นต์ยินยอมให้แล้ว เล่มนี้เปิดเรื่องมาก็จะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกันของพระนางค่ะฝ่ายชายน่ะรักแน่นอน แต่ฝ่ายหญิงยังเด็กอยู่เลย เลยเป็นเนื้อหาของเล่มนี้แหล่ะว่าให้เรามาอ่านความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนาของคนสองคน อาจจะไม่เข้าใจกันบ้างแต่สุดท้ายความเอาใจใส่และความเข้าใจก็ทำให้ความรักงอกเงย หลายๆคนอาจจะมองว่าเรื่อยๆเรียบๆนะ แต่เรามองว่า ในความเรียบๆมันไม่ได้น่าเบื่อเลยนะ คิดซะว่าได้นิยายเล่มนึงมาผ่อนคลายอารมณ์ให้เบิกบานใจ และเล่มนี้ทำได้อย่างงั้นจริงๆ มันธีมอบอุ่น น่ารักมากกกกกกจริงๆ

ทำไมถึงบอกว่าอบอุ่น น่ารักก็พระเอกอย่าง 'คุณภู' น่ะสิคะ โอ้ โหววววววว พ่อคู๊ณณณมีความเป็นผู้ใหญ่ สายเปย์มากก โรแมนติกมากกกเอาใจใส่ภรรยาตัวน้อยดีมากกกก โอเคน้องยังเด็กเขาก็ให้เวลา พี่ภูเลยมีตบะกล้าแกร่งมากที่จะรอเวลาเหมาะสมให้หนูยิหวาเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ว่าแหล่ะแต่งงานกันแล้ว แถมรักมากขนาดนี้มันก็มีอาการหลุดๆแตะต้องน้องบ้างกรุบกริบบบ >//< (แต่สุดท้ายฮีทนได้เกือบ4ปีจริงๆนะคะ แต่ก็ไม่ทันจบปี4แหะ5555)อ่านเล่มนี้จบแล้วแบบเพ้ออไปเลย อะไรมันชีวิตดี๊ดีขนาดนี้ ผู้ชายแบบคุณภูหาได้ในนิยายเล่มนี้จริงๆ  อะไรที่ทำเพื่อนางเอกได้ทำให้ทุกอย่าง แม้จะน้อยใจที่ภรรยาไม่สอบเข้ามหาวิทยาลัยใกล้บ้าน แต่ดั๊นนสอบเข้ามหาลัยในกรุงเทพ สุดท้ายเขาก็ยอมม เพื่อความสุขของภรรยาเขา  หนูยิหวานี่แม้จะเจอเรื่องร้ายๆมา แต่บอกเลยว่าได้คุณภู นี่ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 อีกนะบอกเลย อิจฉาา  แล้วต้องบอกว่าพระนางคู่นี้เคมีกันมากกกๆๆค่ะ น่ารักมุ้งมิ้ง หยอกเย้ากันในครัวเรือนได้แบบ เออออ! ไม่เลี่ยนแต่มันลงตัว (จริงๆมันก็หวานจนมดขึ้นแหล่ะ ถ้าใครไม่ชอบแนวหวานจัด พักเล่มนี้ไว้ก่อนเลยค่ะเราเตือนคุณแล้ววนะ ฮาา)  ตลอดสามร้อยห้าสิบหน้าเนี่ย มันอาจจะไม่พีค เข้มข้น ดราม่าอะไรไม่มีเลย เน้นพระนางเป็นหลัก จนมดจะไต่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเส้นเรื่องจะนิ่งซะทีเดียว เพราะปมของเรื่องสำหรับศัตรูคู่แข่งพระเอกก็ทำให้ลุ้นๆเป็นสีสันของเล่มอยู่นิดนึงค่ะ อาจจะไม่บู๊เปรี้ยงปร้าง ลับซ่อนเงื่อนแต่ถือว่าทำให้เรื่องไม่เรียบเกินไป ที่สำคัญปมนี้ก่อเกิดคู่รองด้วยค่า(แต่เป็นคู่รองที่ไม่ลงเอยในเล่มนี้ แต่เข้าไปอ่านในเพจคนเขียนว่า จะเป็นเล่มต่อไปที่จะเขียนแน่นอน ซึ่งคู่นี้กลิ่นดราม่าลอยมานิดๆเลย เพราะผู้ชายเย็นชามีปม แถมตอนจากกันเล่มนี้ก็ไม่ได้แฮปปี้เท่าไร อยากอ่านแล้วววววค่ะเนี่ยยย ตั้งตารอ) 

ส่วนนางเอกนั้นช่วงแรกเธอยังเด็กจริงๆแหล่ะค่ะ ความคิดหลายๆอย่างเลยอาจจะใช้ความรู้สึกมากไปหน่อย แต่เราจะได้เห็นความคิดที่โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆตามวัยของนางเอกนะ ซึ่งจริงๆหนูยิหวาก็สมควรเป็นผู้หญิงที่คุณภูรักแหล่ะ น่ารักอ่อนหวาน แต่ไม่อ่อนแอ แถมมุ่งมั่นพยายามจะช่วยเหลือสามีทำงานอีกด้วย ช่างเป็นคู่ที่เกิดมาเพื่อกันและกันเหลือเกิ๊นนนน แต่อย่างนึงเลยที่ต้องชมคนเขียนเรื่องนี้ คือ ข้อมูลเรื่องสายพันธุ์กุหลาบ การพัฒนายีนส์ พันธุวิศวกรรมของกุหลาบ การวิเคราะห์ข้อมูลชีวสารสนเทศที่ข้อมูลแน่นมากก อ่านแล้วเพลินตรงจุดนี้มาก จนอยากไปหาข้อมูลและอยากได้กุหลาบแบบนี้ขึ้นมาจริงๆเลยอ่ะ ซึ่งต้องชมว่าไม่รู้สึกว่าถูกอัดข้อมูลมาเป็นส่วนเกินเลยค่ะ แทรกเข้ามาได้อย่างพอเหมาะ  อ่านจบก็อยากขึ้นเหนือไปชมไร่กุหลาบเลยค่ะ  

 โดยรวมเล่มนี้แน่นอนด้วยความลำเอียงชอบคุณภูมากๆๆ เลยให้ผ่านไปเลยค่ะอย่างว่าแหล่ะนี่มันนิยายแนวมิ้นท์ชัดๆ ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้ามิ้นท์จะชอบเล่มนี้นะคะ ถ้าใครอ่านรีวิวแล้วคิดว่าอยากลองอะไรหวานๆสบายๆเรียบๆบรรยากาศดีๆหยิบมาอ่านก็ไม่เสียหายค่ะ เรื่องนี้น่ารักจริง ^^

เมษายน 2560Create Date : 11 เมษายน 2560
Last Update : 11 เมษายน 2560 13:18:46 น.
Counter : 1193 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll

  
จริงๆไม่ค่อยถูกฉโลกกับนิยายสายโคกับหญ้าต้นน้อยซักเท่าไหร่นะ

แต่ไม่อยากจะบอก อ่านตามน้องมิ้่นท์มาหลายเรื่องละ ซึ่งเรื่องนี้ ... พี่ก็ว่าไม่น่าจะรอด เหอ เหอ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 11 เมษายน 2560 เวลา:17:13:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat