กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
01 - เพลิงไฟในใจรัก : คืนจันทร์ พันดาว


เพลิงไฟในใจรัก : คืนจันทร์พันดาว
สำนักพิมพ์ ของขวัญ
จำนวน 477 หน้า 
ราคา 318 บาท
-----

โปรย

'ความรัก' คือความหอมหวาน...งดงาม
แต่เมื่อรักนั้นปะทุขึ้นจาก 'เปลวไฟ'
จึงยิ่งเพิ่มดีกรีความ 'ร้อนแรง' จนหัวใจทั้งคู่หลอมละลาย

'ไฟ' ระหว่าง 'ธิววิช และ รสริน' ถูกจุดขึ้นทันทีตั้งแต่แรกพบ!
เธอเป็น 'นักข่าว' อาชีพที่เขาสุดจะเกลียด
ส่วนเขาก็ตั้งตัวเป็น 'ศัตรู' จ้องจะดูถูก เหยียดหยามสารพัด

เมื่อความสัมพันธ์แบบ 'คู่รักสายฟ้าแล่บ' จำต้องเริ่มขึ้น
ทั้งคู่จึงได้รู้ว่า 'เพลิงไฟ' ที่เข้าใจว่าคือไฟแห่งความเป็นอริ
แท้จริงคือ 'ไฟรัก' ที่นับวันก็ยิ่งโหมแรง
และไม่มีวันมอดดับลง

-----
เม้ามอยหลังอ่าน 

'เพลิงไฟในใจรัก' จริงๆต้องบอกว่าไม่ได้พึ่งมาอ่านตอนนี้ เล่มนี้เป็นนิยายที่ออกมานานมากกกก ได้อ่านตั้งแต่สมัยพิมพ์กับสนพ.มันดี เวลาผ่านไปผู้เขียนก็ได้เอามารีปริ้นใหม่กับอีกสนพ.ซึ่งเห็นว่ามีการรีไรท์ใหม่และเพิ่มตอนพิเศษ งานหนังสือเมื่อตุลาปีก่อนบังเอิญเจอเล่มนี้ลดราคาเลยได้สอยมา พอประจวบเหมาะก็เลยหยิบมาอ่านอีกครั้ง เล่มนี้เป็นเรื่องราวพล็อตในรูปแบบขิงก็ราข่าก็แรง จากไม่ชอบหน้ากลายมาเป็นรัก จากเคยคิดว่าเป็นผู้หญิงที่ทำอาชีพในสิ่งที่เขาไม่มีวันชอบ ก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเองหลงรักเขาเสียอย่างนั้น ด้วย

        เพราะพระเอกอย่าง 'ธิววิช' รองประธานหนุ่มจอมโหดของวงการ บุคลิกเด็ดขาด จริงจัง ทุ่มเทกับงาน ยอมหักไม่ยอมแง และมีความเป็นผู้นำมั่นใจในตนเองสูงมาก แถมหน้าตาดีและรวยมากก ถือว่าเป็นหนุ่มโสดที่ใครๆหมายปองมาตลอด แต่เพราะนิสัยเย็นชา จริงจัง และปากร้ายกลับทำให้สาวๆไม่กล้าเข้าใกล้ทุกราย ซึ่งการเปลี่ยนไปเป็นคนละคนของ 'คุณวิช' มันมาจากเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเขาที่ทำให้ตระกูลถึงกับซวนเซ และต้นเหตุก็คือ ผู้หญิงที่เขารักและเป็นที่ไว้ใจต่อบ้านเขาด้วย ผู้หญิงที่ทำเขาเจ็บแสบที่สุด และเธอเป็นนักข่าว แม้จะเป็นเพียงนักศึกษาที่เข้าไปฝึกงาน แต่เพียงเพราะความทะเยอทะยานอยากมีผลงาน อยากตีแผ่ในสิ่งที่ทุกคนไม่รู้ อยากดัง และมีชื่อเสียงทำให้เธอเหยียบย่ำทุกๆคนเพื่อขึ้นไปได้ และเหตุการณ์ครั้งนั้นส่งผลให้พี่วิชแบกความผิดไว้คนเดียว จากหนุ่มอ่อนโยนกลายมาเป็นหนุ่มที่มีจิตใจแข็งกระด้าง อารมณ์ร้อน และเจ็บฝังลึกกับผู้หญิงที่ทำอาชีพนักข่าวอย่างมาก!  และยิ่งเมื่อมาเจอนักข่าวสาว 'รสริน' ที่เธอเข้ามาสัมภาษณ์คุณลุงของเขา และดูจะเป็นที่ชื่นชอบของลุงและพี่ชายเขา ซึ่งเขาทนไม่ได้ เพราะคิดว่าเธอจะเข้ามาที่นี่เพื่อหวังผลเหมือนที่เขาเจอมาแล้วในอดีต การปฏิบัติตัวต่อนางเอกจึงเป็นไปในทางที่แย่ มองในแง่ลบ และใช้คำพูดแสบๆคันๆกระทบเธอกันให้เธอออกห่างจากบ้านเขาให้มากที่สุด แต่ก็ใช่ว่างานนี้จะหมู เพราะรินเองก็แสบพอตัว ไม่ใช่สาวบอบบางให้คนรังแก งานนี้เลยเป็นคู่ที่สมน้ำสมเนื้อ และยิ่งต้องตัวติดกันเข้าไปอีกเมื่อคุณลุงจอมบงการ วางแผนจนเขาต้องมาติดกับและต้องมากลายเป็นคู่หมั้นกันไปซะอย่างงั้น งานนี้ไม่รู้ความรักจะเปลี่ยนจากเพลิงร้อนๆเป็นไฟที่ให้เพียงความอบอุ่นได้หรือเปล่า  บอกได้เลยว่าเข้มข้นมากกกก


#ธิววิช หรือคุณวิชของเรานั้นนนน ต้องเรียกว่า เกลียดตัวกินไข่ กินปลาไหลกินน้ำแกง .... เกลียดนักข่าวฉันใด ก็ต้องมาตกหลุมรักนักข่าวสาวอีกครั้งจนได้ ทั้งๆที่ปากบอกว่าเกลียด ไม่ชอบ แต่การกระทำและใจแลดูจะสวนทางบ่อยๆ ถึงแม้ช่วงแรกๆจะปากร้ายมากกจนน่าสนับสนุนให้นางเอกฟาดสักป้าบบ แต่ดีว่ารินก็ไม่เบา เลยเอาตัวรอดไปได้ จริงๆถ้าไม่นับมุมร้ายๆของคุณวิชในช่วงแรกๆเนี่ยที่ทำตัวน่าตี คอยหาเรื่องนางเอก แกล้งนางเอก ปากร้าย แต่ร้ายๆไปร้ายมา ไอ้ที่คอยแกล้งเขา คอยหาเรื่องนัวเนียเขาเนี่ยกลายเป็นอยากทำขึ้นมาจริงๆซะงั้น เกิดอาการหวั่นไหวแต่ก็เก๊กฟอร์มทำเหมือนไม่คิดอะไร แต่พอคุณวิชรู้ใจตนองในช่วงกลางก็เริ่มดีขึ้นมาหน่อย แต่ยังคงเส้นคงวาเรื่องความเอาแต่ใจ แต่ก็ถือว่าทำตัวน่ารักขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งเกือบให้คะแนนดีขึ้นมาอยู่แล้ว ถ้าไม่เพราะคุณวิชทำตัวขาดโอเมก้าสามแบบที่คนอ่านอยากเข้าไปตุบตับมากกกกกก จนคะแนนทิ้งดิ่งลงมาอีกกกครั้ง ทำตัวประหนึ่งพระเอกร้ายๆในนิยายน้ำเน่าที่โกรธก็ไปลงกับนางเอกแบบแย่ๆและโชคคงไม่เข้าข้างเพราะทำตัวแย่ๆกับนางเอกได้ปุ๊ปไม่ทันข้ามวันก็ตาสว่างเลยจ่ะ! แหม่่่! สมน้ำหน้า การกระทำ คำพูดเรียกคืนไม่ได้แล้วนะถามว่าช่วงตอนนี้การกลับมาอ่านอีกครั้งเราก็ยังคงไม่ชอบเหมือนเดิมนะ คุณวิชแกทำแย่จริงๆ เอาประสบการณ์ในอดีตมาตัดสินนางเอก และฟังความแต่คนอื่น โดยไม่คิดไตร่ตองให้ดี หรือถามนางเอกดีๆสักคำ ติดใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ทำตัวไม่แมนให้นางเอกเสียชื่อเสียงด้วย แถมยังทำแบบไม่ให้เกียรตินางเอกแบบเจ็บๆอีก คือถ้าเราเป็นรสรินนะจะไม่ให้อภัยเลยอ่ะ แต่ก็อย่างว่าคนเขาคู่กันต่อให้ร้ายยังไงสุดท้ายก็กลับมารักกันอยู่ดี แต่ก่อนจะแฮปปี้เอนดิ้ง อีตาคุณวิชก็โดนเอาหนักไม่น้อยแหล่ะ สมมมมมมมมมมมมมมม!!


#รสริน นักข่าวสาวผู้มีความคล่องแคล่ว และเก่งในงานสายอาชีพตัวเองมากก เรียกว่าสวยด้วย เก่งด้วย นิสัยไม่ธรรมดา แสบใช่เล่นเรียกว่าเป็นขาลุยของสำนักข่าวเลยก็ว่าได้ งานนี้เมื่อมาเจอกับรอประธานจอมโหด มีหรือจะอ่อนข้อทำตัวเจ้าน้ำตาให้เขากลั่นแกล้งฝ่ายเดียวเขาเขม่นเธอ เธอก็ไม่ชอบหน้าเขาเหมือนกัน เขาสวนมาเธอก็สวนกลับ สมน้ำสมเนื้อกันจริงๆ  แต่ความรักครั้งนี้ก็ใช่ว่าจะปุบปับหรอกนะคะถึงเปลี่ยนจากคนไม่ชอบหน้ากันมารักกันได้เลยอ่ะ แต่เป็นเพราะความใกล้ชิดทั้งในสถานะและการใช้เวลาร่วมกันมากกว่า บวกกับไอ้การหยอดนิดหยอดหน่อยแบบร้ายๆของพระเอก และบางมุมที่มีการดูแลเอาใจใส่ จากไม่สนใจ ไม่คิดจะรัก ก็กลายเป็นรักไม่รู้ตัว มาอาการเดียวกับคุณวิชเปี๊ยบบบ ถึงบอกว่าคู่นี้เป็นคู่ที่เหมาะสมกันสุดๆ  จริงๆต้องบอกว่าชอบนางเอกเล่มนี้นะ แต่มาหักคะแนนตรงจุดนึง คือ .... ไม่รู้เพราะอยากหนีมากจนไม่คิดอะไร หรือมองคนในแง่ดีเกินไปแบบอยากเอาชนะพระเอกถึงกับตัดสินใจทำอะไรที่มันส่งผลอันตรายต่อตัวเอกอย่างมากกกกก  จนแบบตอนอ่านก็คิดในใจว่า เอิ่ม..ชีไม่คิดให้มากหน่อยหรอ คนพวกนั้นมันไม่ดูน่าไว้ใจเลย จะไปกับมันเนี่ยนะ! โชคยังดีที่พระเอกไหวตัวและตามไปช่วยทัน ไม่งั้นละก็จะเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ต่อตัวเองเลย หักคะแนนจุดนี้แหล่ะ นอกนั้นก็โอเคหมดเลย ยิ่งตอนเอาคืนคุณวิชเนี่ย เชียร์อัพมากกกกกกกก แบบอย่าไปใจอ่อนง่ายๆนะ เขาทำเธอเจ็บมาก จนแบบชีดูใจอ่อนเร็วอ่ะ หักคะแนนอีกดีไหม5555 แต่ก็ต้องยอมแพ้อ่ะเนาะ เข้าใจแหล่ะว่าคุณวิชพื้นฐานไม่ใช่คนนิสัยแย่แบบนั้น เพราะอดีตและหลายๆสาเหตุทำให้เป็น พอเขาสำนึกผิดมาขออภัย ขอโทษ แสดงความจริงใจ และอดทนที่จะเอาชนะใจเธอ สุดท้ายยยก็ยกธงขาวจนได้ แต่ไม่เฉลยนะว่าคุณวิชทำยังไง แต่บอกได้คำเดียวว่าช่วงเอาคืนชอบมากก ทุกคนรวมใจกันเทคุณวิช แม้กระทั่งปู่กับพี่ก็เข้าข้างนางเอก สมมม 


เมื่ออ่านจบในครั้งนี้ในฉบับที่สมบูรณ์มีตอนพิเศษน่ารักๆ ก็ยังบอกได้ว่าเล่มนี้ยังคงสนุกมากเหมือนเดิม แม้จะมีบางตอนที่ไม่ค่อยชอบในเหตุผล หรือช่วงแรกๆที่ไม่ค่อยชอบการกระทำของพระเอกไปบ้าง หรือช่วงที่นางเอกทำตัวไม่มีเหตุผลไปบ้าง แต่จุดเหล่านั้นมันก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เท่าไรค่ะ เพราะมุมๆน่ารักนั้นมีเพียบ ไม่ว่าจะตัวพระนางเอง หรือคนรอบตัวพระนางที่มีสีสันทำให้เรื่องสนุกทีเดียวอีกอย่างถ้าใครชอบหวานๆ บอกเลยว่าช่วงหลังๆเล่มนี้ตอบโจทย์มากกก เพราะคุณวิชจากหนุ่มร้ายๆกลับมาเป็นหนุ่มอ่อนโยน เทคแคร์ดูแลและรักเมียมากกก แม้จะยังคงคอนเซปหวง หึงแต่ก็เพราะรักมากนั้นแหล่ะ ยิ่งตอนพิเศษแบบแฟมิลี่แมนนี่น่ารักมากกกก  คือจริงๆช่วงครึ่งแรกแม้จะดูร้ายๆแต่มุมกุ๊กกิ๊กระหว่างพระนางก็เยอะพอดูนะคะ หวานๆแบบแสบๆอ่ะ555 แต่ช่วงเขาคืนดีกันหลังจากนั้นมาคือน่ารักมากก ชอบบแล้วบทช่วงครอบครัว มีเด็กๆเนี่ยยิ่งน่ารักไปอีกก ><   

      ถามว่าเล่มนี้เนี่ยออกมาโทนไหน เราว่ามันมีครบทุกรสนะ ไม่ราบเรียบด้วย เข้มข้นในแง่อารมณ์มีทั้งดราม่า มือที่สาม ตัวอิจฉา หวานซึ้ง น่ารัก โรแมนติก และโรม๊านนนนซ์ ซึ่งต้องบอกว่านามปากกานี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือคนเดียวกับฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว ที่เขียน อาชญากรยอดรัก หรือ รัตติกาตาหวาน นั่นเอง ดังนั้นเรื่องสำนวนหายห่วงอ่านได้สบาย ไหลรื่นแน่นอนถ้าใครอยากหาอะไรที่ออกจะน้ำเน่า ชอบพระนางทันกัน พระเอกร้ายๆปากแข็งอาแต่ใจแต่รักนางเอกมากกก ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ คุณอาจจะเกลียด ธิววิช ในช่วงครึ่งแรก แต่ช่วงหลังรับรองว่าจะบอกว่าน่ารักมากทีเดียวล่ะแล้วก็ตอนพิเศษสุดท้ายยังมีแถมคู่ของลูกสาวพระนางเล่มนี้ด้วยซึ่งไปพบรักกับลูกชายที่เป็นลูกของแฟนเก่านางเอก คู่นี้ก็น่ารักดีค่ะ ท่าทางฝ่ายชายต้องฝ่าฟันหลายด่านด้วย ^^ 

นามปากกนี้เราคิดว่าสนุกทุกเล่มเลยนะคะ เราเคยชอบแนวแฟนตาซี เจ้าหญิงเจ้าชายที่เคยออกกับ 1168 เรื่อง 'ปาร์วานีห์ ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อ' ชอบมากกก สำนวน พล็อต ตัวละครคือจำได้ว่าสนุกทีเดียว แต่อ่านมานานมากกกกกกกกกกแล้ว คงต้องกลับไปอ่านอีกครั้ง ส่วนรัตติกาตาหวานก็น่ารักดีค่ะเบาๆกว่าเรื่องอื่น ส่วน  อาชญากรยอดรัก ที่กำลังมีการรีปริ้นใหม่ มิ้นเคยยืนห้องสมุดอ่านสมัยปกแรก แต่พึ่งมาซื้อเก็บเมื่อปีที่แล้วยังไม่ได้หยิบมาอ่านอีกครั้ง แต่ถ้าจำไม่ผิดคือน่าจะเป็นเดอะเบสท์ของนามปากกานี้เลยนะคะ ^^

มกราคม 2560Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 17:27:48 น.
Counter : 342 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ซื้อตอนลดราคาเหมือนกันค่ะ

ก็อ่านได้นะคะ แม้จะรู้สึกว่าพระ-นาง ทะเลาะกันเกินจริงไปหน่อย พล้อตก็เหลือเชื่อนิดๆ
โดย: dal IP: 188.165.201.164 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:38:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat