พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
19 - ต้นตุลย์แต้มรัก : ภัสรสา


ต้นตุลย์แต้มรัก #ภัสรสา
สำนักพิมพ์ รักษ์วลี
พิมพ์ครั้งที่1 มีนาคม2560
จำนวน 294  หน้า 
ราคา 265 บาท
-----

โปรย

แต้มรักประกาศตัวเป็นเจ้าสาวของต้นตุลย์มาตั้งแต่มีนอ
แต่เขาปฏิเสธเธอต่อหน้าเพื่อนๆ แล้วหนีไปอย่างไม่ไยดี
แล้วอยู่ดีๆ เขาก็กลับมาหา อยู่ดีๆ เขาก็พาเธอไปบ้านเขา
อยู่ดีๆ เขาก็ให้เธอจดทะเบียนสมรสด้วย!

เรื่องไม่วุ่นวายเท่าไรหรอก
แค่บ้านเขามีแมวหกตัว หมาสามตัว ม้าอีกสามตัว
หลานวัยสิบสามอีกหนึ่งคน พี่ชายและพี่สะใภ้อีกหนึ่งคู่
แถมตอนนี้เธอก็เจอมรสุมชีวิต พี่ชายดันแต่งงานกับคนที่แย่งแฟนเธอ!

เอาเลย ดาหน้ากันเข้ามาให้หมดทุกปัญหา
เพื่อได้ครอบครอง เพื่อเป็นเจ้าของต้นตุลย์แบบตัวจริงเสียงจริง
แต้มรักพร้อมสู้... สู้ตายเลยด้วย!
-----

เม้ามอยหลังอ่าน 

'ต้นตุลย์แต้มรัก' นิยายรักฟีลกู๊ด น่ารัก เล่มกะทัดรัด อ่านง่าย อ่านสบาย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับการอ่านในวันหยุดอย่างที่คำนำบอกไว้จริงๆค่ะ แต่ในความสบายๆของงานเบาๆแบบนี้กับแฝงไปด้วยข้อคิดเกี่ยวกับครอบครัว การเลี้ยงดูเด็ก การดำเนินชีวิตที่แทรกเข้ามาอย่างลงตัว โดยที่เราสามารถนำเอาหลักคิดต่างๆไปปรับใช้กับตัวเองได้อีกด้วย นิยายรักเล่มนี้เปิดมาด้วยเรื่องราวของนางเอก'แต้มรัก'ที่มีปัญหากับว่าที่ภรรยาของพี่ชายซึ่งกำลังจะเข้าประตูวิวาห์กัน แต่ปัญหามันไม่ใช่เพียงแค่ไม่ชอบหน้าเหตุเพราะ เจ้าสาวของพี่ชายเป็นอดีตเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดคู่กรณีที่เคยแย่งแฟนเธอ มิหนำซ้ำยังก่อคดีไว้มากมาย ไม่ใช่ไม่ชอบแต่เรียกว่าเกลียดเลยทีเดียว งานนี้ในเมื่อพี่ชายสุดที่รักเลือกแฟนมากกว่าน้องสาว เธอจึงคิดหาทางล่มงานวิวาห์ของพี่ชาย แต่แผนการกลับพลิกผันเมื่อมีเขา'ต้นตุลย์' เพื่อนสนิทของพี่ชายเข้ามาเป็นตัวแปรล้มแผนการที่จะเกิดขึ้น และพาตัวเธอไปอยู่ในบ้านพักของเขาเอง การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของสองหนุ่มสาวที่เคยมีความผูกพันและสายใยตั้งแต่วัยเด็กแต่ห่างหายกันไปนานไม่ว่าจะด้วยความเข้าใจผิดหรือชีวิตที่ไม่ได้เดินคนละเส้นทาง กำลังจะกลับมาเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

#ต้นตุลย์  พระเอกที่มีบุคลิกน่าค้นหาจริงๆนะ ผู้ชายหน้านิ่ง พูดน้อย มีปมกับปัญหาชีวิตที่ผ่านมา แต่ก็ผ่านมรสุมชีวิตมาด้วยมิตรภาพที่ดีและความมุมานะอดทนของตัวเองกับคติประจำใจที่ว่า "Live well. It's the greatest revenge." ทำชีวิตให้ดียอดเยี่ยม เพราะนี่คือการล้างแค้นที่ดีที่สุดแล้ว อ่านคตินี้ของพี่ตุลย์แล้วเอ้อแหะบาดลึกจริงๆ ตอนต้นเรื่องอาจจะไม่ยังไม่ได้โดนใจกับพี่ตุลย์เท่าไรนะ ด้วยความนิ่งๆของแกอ่ะ แต่พอผ่านไปสักพักเฮ้ยยพี่ตุลย์เจ๋งอ่ะ เป็นผู้ชายที่ไม่ธรรมดาจริงๆ มีความมั่นคง ฉลาด มีความคิดที่ดี  แล้วพอเผยใจอะไรกันได้ ก็กลายเป็นพี่ตุลย์มาดยิ้ม มีความกุ๊กกิ๊กกับนางเอกน่ารักกกก แค่กอด กับหอม หรือจุ๊บเบาๆ ไม่ต้องมากมายแค่นี้คนอ่านก็ฟินแล้ววว ฮาาาา

#แต้มรัก นางเอกที่ตอนต้นนี่แสบจริงๆ เป็นผู้หญิงที่แสบ ซ่า ขี้โวยวาย ไม่ยอมคน มีโกรธมีเกลียดคนที่ไม่ชอบและอยากเอาคืนเแต่ตอนแรกๆเหมือนจะไม่ค่อยน่ารัก เราว่ามันก็ดูเป็นคนธรรมดานี่ล่ะค่ะ อีกอย่างเนื้อแท้หนูแต้มก็ไม่ใช่นิสัยไม่ดีอะไร จริงๆก็เป็นคนมีเหตุมีผล แล้วก็คิดอะไรได้ด้วยตัวเองหลายอย่าง ความคิดความอ่านในการสอนหลานก็ดีด้วย(แม้เธอจะทำมันไม่ได้ก็ตาม555) ชอบตรงที่ไม่ง้องแง้ง งอแง มีไรเคลียร์ๆ รวมๆแต้มรักก็น่ารักดีค่ะ เหมาะสมกับพี่ตุลย์แล้วล่ะ เพราะเธอแพ้ทางพระเอกตลอด สู้ไม่ได้ เพราะเข้าตัวทุกที หรือการที่นางเอกทำนิสัยดีขึ้นอาจจะเพราะพี่ตุลย์ด้วยส่วนหนึ่งที่จับปรับนิสัยด้วยแหะ 

เนื้อเรื่องเล่มนี้อย่างที่บอกว่าเบาๆสบายๆ ก็ตามนั้นจริงๆนะคะ ถือว่าเป็นนิยายของนักเขียนที่ไม่หนักเท่าเล่มก่อนๆ มีความน่ารักซอฟต์ๆไม่เข้มข้นหรือดราม่ามากมายอะไร อ่านเพลินๆในวันหยุด เหมือนอยู่กลางสนามหญ้าเขียวๆมีฉากภูเขาเป็นแบลคกราวน์ให้สดชื่นจริงๆ ถามว่าจะเรียบๆเลยไหม ไม่ค่ะ โทนเรื่องอาจจะดูเรียบๆ แต่ขอบอกว่าอ่านสนุกเลยล่ะ ในความเรียบง่ายมีสาระอะไรซ่อนอยู่มากมายให้รวมถึงให้ร่วมลุ้นและเอาใจช่วยในปัญหาต่างๆด้วย และตัวร้ายมีไหมตอบเลยว่า มีค่ะ .. แต่ก็ไม่ได้เข้ามาทำอะไรต่อความสัมพันธ์พระนางเลย สุดท้ายทุกคนก็แพ้ภัยตัวเอง กรรมใดใครก่อกรรมนั้นคืนสนองจริงๆแหะ พูดตรงๆเล่มนี้ตัวละครก็ไม่ใช่ว่าดำและขาวนะคะ ทุกตัวเราว่าเป็นมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาที่มีสีเทาๆนี่แหล่ะ การกระทำที่เกิดขึ้นมันย่อมมีสาเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุอะไรก็แล้วแต่ สิ่งที่จะทำให้มันต่างคือ ชีวิตเราเลือกเส้นทางได้ ถ้าเราเลือกจะทำดีมันก็จะมีแต่สิ่งดีๆและมีความสุข แต่ถ้าเลือกในเส้นทางไม่ดี มีความโลภ อิจฉาริษยา ชีวิตก็หาได้มีความสุขที่แท้จริงไม่  เล่มนี้เลยจัดว่าเป็นนิยายโรแมนติกที่ละมุนละไม แต่แฝงไปด้วยความเข้มข้นทางอารมณ์ของตัวละครลึกๆ แถมบางครั้งก็ชอบใจในการจัดการตัวร้ายของเล่มนี้ด้วย อ่านแล้วสบายใจไร้กังกล มุมน่ารักกุ๊กกิ๊กก็มี ดีต่อใจจริงๆค่ะ  แถมเราชอบสัตว์ทั้งหลายในเล่มนี้ มันชวนยิ้มมมมจริงๆนะ อยากมีบ้านแบบพี่ตุลย์ในไร่บรรยากาศดีๆกับสัตว์เลี้ยงแสนรู้แค่นี้ก็มีความสุขแล้วอ่ะ^^
แต่แอบติดใจนิดหน่อยในเรื่องของความเป็นมาในความผูกผันระหว่างพระนาง ที่อาจจะไม่ได้ลงลึกไปมากนักว่าทำไมเขารักกัน รักกันตอนไหนน๊า หรืออาจจะเพราะสองคนเติบโตสนิทมาด้วยกัน ผ่านอะไรมาด้วยก็ได้ เลยกลายเป็นปั๊ปปี้เลิฟที่แน่นแฟ้นยาวนานใช่ไหมน๊า เพราะด้วยความที่ห่างกันไปมาก ไม่ได้คุยกันเลย ก็เลยแอบแปลกใจ แต่อย่างว่าความรัก รักแล้วรักเลย รักครั้งแรกก็ลืมยากมันคงตกตะกอนอยู่ในใจที่รอวันคลุกขึ้นมาอีกครั้งอ่ะเนาะ จริงๆความรักสองคนนี้เราก็เชื่อว่าเขารักกันจริงๆแหละ แค่สงสัยนิดหน่อย แล้วก็อยากให้มีมุมหวานๆมากกว่านี้อีกจังเลยย แฮร่ >< มันเริ่มหวานกันช่วงกลางๆจนปลายๆพอให้กรุบกริบอยู่แล้ว แต่ถ้ามีอีกนิดดดจะใช่เลยยย อยากเห็นพี่ตุลย์หวานเพิ่มอีกนิดด ช่วงหลังมันดูกระชับฉับไว เก๊าาาอยากได้ตอนพิเศษอีก(พี่อ้นมองแรง555) ฮ่าาาา แล้วก็เล่มนี้มีตัวละครมารับเชิญอยู่ 2 คู่ คือ พี่ภูกับน้องแพรว และพี่ดาบกับคุณลิ่ว  มาสร้างสีสันให้ไม่น้อย โดยเฉพาะคุณดาบ โอ้ยยยย คงคาแรคเตอร์ได้ไม่หลุดเลย เล่มตัวเองเป็นอย่างไร เล่มนี้มาแจมก็ยังมีความน่ากลัวเจ้าคิดเจ้าแค้นเช่นนั้น หนูกลัวววววว แต่เหนือคุณดาบยังมีคุณลิ่วนี่เอาอยู่จริงๆนั่นแหล่ะ ไม่งั้นน๊าาาไม่อยากจะคิด ฮาาาา  ตัวละคร 2 คู่นี้มาสร้างสีสันไม่เยอะมากค่ะ แต่ก็จัดว่ามีบทบาทตอนท้ายเล่มอยู่นิดนึง แต่ขำแรงมากตอนประโยคที่ว่าพี่ดาบคือ คนดีระฆังผี ชอบบบบ55555555^^
---

พฤษภาคม 2560Create Date : 08 พฤษภาคม 2560
Last Update : 8 พฤษภาคม 2560 7:40:57 น.
Counter : 1195 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthMiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat