พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
17 - อาณัติกามเทพ : ฉัตรเกล้าอาณัติกามเทพ #ฉัตรเกล้า
สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ
พิมพ์มีนาคม 2560
จำนวน 448 หน้า 
ราคา 310 บาท
-----

โปรย

จะให้อภัยได้อย่างไร...
ในเมื่อเขาเป็นคนที่เธอไม่คิดว่าจะทำร้ายหัวใจของเธอ
.
วิยะดา ไม่เคยคิดเลยว่า เจษฎ์บดินทร์ พี่ชายที่แสนดี ผู้เป็นรักแรกและรักเดียวของเธอคนนั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำร้ายและทำลายครอบครัวของเธอ...อย่างเลือดเย็น!ทว่า...เมื่อถึงวันที่เขากับเธอต้องกลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในสถานะที่เปลี่ยนไปเขากลับยื่นข้อเสนอที่เธอไม่คาดคิดว่าจะได้ยิน
“ทางเดียวที่ยิ้มจะสามารถเลี้ยงดูยายหนูได้ คือต้องแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับพี่เท่านั้นและที่พี่ทำทั้งหมด ก็เพื่อปกป้องยิ้ม”
“โกหก! คุณไม่เคยปกป้องฉัน ไม่เคยมีแม้แต่เศษเสี้ยวของความจริงใจด้วยซ้ำ!ทั้งๆ ที่ฉันเชื่อมาตลอด...ว่าต่อให้คนทั้งโลกทำร้ายฉัน แต่มันจะไม่ใช่คุณต่อให้คุณจะไม่เคยรักฉัน แต่คุณจะไม่มีวันทำร้ายฉันอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้!”

“แต่พี่...ไม่เคยไม่รักยิ้มเลยนะ”

-----

เม้ามอยหลังอ่าน

ดองรีวิวไว้นานมากเลยเล่มนี้ อ่านจบมาสามอาทิตย์แล้ว>< .. สำหรับ 'อาณัติกามเทพ' นิยายจากชุด 'ในม่านรัก' เล่มต่อมาจาก 'วิวาห์ในม่านรัก' ซึ่งนิยายชุดนี้จะมีด้วยกัน 4 เรื่อง แยกเรื่องราวเป็นเรื่องใครเรื่องมัน แต่ตัวละครจะเกี่ยวพันกันหมดเลย อย่างน้อย 3 คู่พระนางก็มีโผล่มาแจมกันให้เห็นตั้งแต่เล่มแรก ดังนั้นถ้าใครอยากเข้าใจในเรื่องราว เพื่อเป็นการปูพื้นความสัมพันธ์ของตัวละครเพิ่มขึ้นนั้น อยากให้อ่านเรียงกันมาจะดีกว่าค่ะ(ขนาดเราอ่านวิวาห์ฯมาแล้วมาเปิดเล่มนี้ยังมีลืมๆเรื่องเก่าจนต้องเอาวิวาห์มาเปิดอ่านอีกรอบเพื่อรื้อฟื้อความทรงจำเลยทีเดียว เพราะเล่มแรกคู่หนูยิ้มกับพี่เจษฏ์มีซีนไม่น้อยเลย)สำหรับเล่มนี้เป็นคู่ที่ถ้าใครอ่านเล่มแรกแล้วต้องค้างคาอย่างมากกกกระหว่าง'หนูยิ้ม และ พี่เจษฏ์' ที่คนเขียนเปิดปมค้างไว้แบบอยากอ่านต่อมาก และแล้วก็มาถึงเล่มของทั้งคู่ เราจะได้รู้กันสักทีว่าเหตุใดคนสองคนที่ดูเหมือนน่าจะลงเอยกัน กลับกลายต้องร้างรา โดยเฉพาะเหตุผลใดของพี่เจษฏ์ที่ต้องเลือกทำร้ายจิตใจหนูยิ้มในเล่มแรก เปิดเล่มของเรื่องนี้ก็นำเอาฉากที่ทิ้งท้ายเล่มก่อนมาขึ้น ช่วงของการที่นางเอกเลือกไปเรียนต่อต่างประเทศและเพื่อทำใจกับรักที่ไม่สมหวัง บทนำผ่านไปเวลาไวเหมือนโกหกผ่านมา 2 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในสภาวะโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ของครอบครัวนางเอกที่เธอต้องยืนหยัดเผชิญกับมรสุมร้ายนี้แบบไม่ทันตั้งตัว มิหนำซ้ำยังต้องดูแลหลานสาวตัวน้อยๆที่พึ่งลืมตาดูโลก ซึ่งชีวิตเธอช่วงนี้มันไม่ง่ายต่อการทำใจได้เลย ยิ่งรับรู้ว่าพี่เจษฏ์คือคนในครอบครัวที่ทำร้ายบ้านของเธอ เธอจึงทำตัวเย็นชาและพยายามจะเกลียดเขา แต่เธอไม่เข้าใจคนที่เอ่ยปากบอกว่าไม่รักเธอในวันเก่า กลับกลายมาเป็นรุกและผูกมัดตัวเธอพร้อมทำให้เธอหวั่นไหวอีกครั้ง ถึงแม้จะไม่อยากตกลงปลงใจกับเขาแบบนี้ แต่ถ้าเลือกที่จะปกป้องหลานสาวตัวน้อยจากคนที่ไม่ประสงค์ดีแล้วนั้น เธอยอมทำทุกอย่างแม้กระทั้งแต่งงานกับพี่เจษฏ์ชายผู้เป็นรักแรก การแต่งงานที่เริ่มต้นในสถานการณ์ไม่ปกติ และการต้องดูแลหลานอย่างใกล้ชิด ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ยิ่งเมื่อต้องมาใช้ชีวิตด้วยกันความรู้สึกยิ่งพอกพูน ความสัมพันธ์ที่เป็นเยื่อใยผูกพันของทั้งคู่กำลังกลับมาพัฒนาเป็นความรักอันแนบแน่นอีกครั้ง ท่ามกลางอุปสรรคปัญหาที่ถาโถมสู่เธอ กลับทำให้เธอรับรู้แท้จริงแล้วชายที่ทำร้ายจิตใจเธอนั้นรักเธอมากทและอาจจะเป็นคนที่ยอมเจ็บมากที่สุดเลยจริงๆ


พระเอกอย่าง'พี่เจษฏ์'เล่มนี้ดีงาม สามีแสนดีมากกกก(สเปคสุดๆตั้งแต่อายุมากกว่านางเอก11ปีและ นิยายเซตนี้กินหญ้าอ่อนจริงๆ55555) ชีวิตหลังแต่งงานเนี่ยเป็นพระเอกที่สวมบทบาทการเป็นคุณพ่อลูกอ่อนได้ดีมากกก การกระทำหลายๆอย่างของพี่เจษฏ์น่ารักมากกก ปกป้อง ดูแล ห่วงหาอาทร และรักหนูยิ้มแบบสุดดดดดดด เข้าใจละว่าทำไมคนเขียนถึงบอกว่าเล่มนี้จะหวานกว่าเล่มอาปราบ มันก็จริงนะคะ ช่วงน่ารักๆเยอะมาก อารมณ์แบบครอบครัวพ่อแม่ลูก แล้วพี่เจษฏ์ก็แอบเจ้าเล่ห์ ขี้อ่อย กวนๆ หาทางแตะต้องหนูยิ้มตลอดเลย(พี่แกวางแผนมาดีจริงๆ ร้ายยยยยนัก!) หมดลุคเย็นชา หน้านิ่งที่ชอบทำช่วงแรกๆมากพอแต่งงานแล้วเนี่ยเปิดเผยความรักกับหนูยิ้มแบบสุดๆ จริงๆคนเขียนทำให้เข้าใจในบุคลิกพี่เจษฏ์อยู่นะว่าทำไมแกถึงทำแบบนี้ในเรื่องราวของหนูยิ้มที่ผ่านมา ทั้งๆที่ในใจหนูยิ้มคือคนที่เขารักมากหมดหัวใจ จะว่าไปพี่เจษฏ์เป็นผู้ชายที่ฉลาด และน่ากลัวเหมือนกันนะ กับคนที่ร้ายกับครอบครัวเขาก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกัน  ส่วนนางเอก 'หนูยิ้ม' โอ้โหววชีวิตเริ่มเรื่องจะดราม่ารันทดไปไหน ก่อนหน้าก็ถูกหักอกจากรักแรกไม่พอ ยังถูกบังคับหมั้น เรียนจบโทกลับมาก็เจอกับมรสุมชีวิตอีก ดราม่ากันมากเลยช่วงต้น แต่ก็ไม่นานมาก แค่ทำให้คนอ่านได้อินและสงสารหนูยิ้มพอควร แต่โชคดีแหล่ะที่มีพี่เจษฏ์และเพื่อนดีๆอยู่เคียงข้างทำให้ก้าวผ่านปัญหาต่างๆมาได้ หนูยิ้มจริงๆเป็นตัวละครที่น่าสนใจมาตั้งแต่เล่มก่อนแล้วล่ะ เหมือนจะเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน บอบบาง แต่จริงๆเธอเข้มแข็งไม่เบาเลยทีเดียว ไม่งั้นคงยืนหยัดกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ด้วยสติแบบนี้ ช่วงหลังแต่งงานก็ไม่ได้เจ้าทิฐิจนเกินงาม เธอมองและเข้าใจในเหตุผล ในการกระทำของสามีแบบค่อยเป็นค่อยไป บวกกับความรู้สึกที่รักเขาเป็นทุนการเปิดใจอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องยาก แล้วพี่เจษฏ์ก็ทำตัวน่ารักเกินกว่าเธอจะเกลียดเขาดังที่บอกไว้ตอนต้นได้จริงๆ ยิ่งรู้ความในใจยิ่งทำให้เธอรักเขามากขึ้นไปอีก 


นิยายเล่มนี้คนเขียนระบุไว้ว่าเป็น แนวโรแมนติกเมโลดราม่า ซึ่งพออ่านจบเราคิดว่าโรแมนติกมันมากกว่าดราม่าอยู่นะ ความดราม่ามันมาตั้งแต่เริ่มเรื่องแบบพีคคๆๆเลยก็จริงแต่มันก็ค่อยๆไต่ระดับลงมาเป็นความหวานจนจบเล่มแทนนะ แต่ถามว่าในความหวานช่วงหมดดราม่า มันก็ไม่ได้ชีวิตแฮปปี้กันสักทีเดียวในเมื่อปัญหาของครอบครัวยังคงอยู่ จึงได้ตามลุ้นตามเชียร์พระนางให้พ้นอุปสรรคไปได้ด้วยเหมือนกัน ถ้าใครกลัวดราม่าเกินไปสบายมากค่ะ ไม่เยอะๆอาจจะหน่วงๆจี๊ดๆสองร้อยหน้าแรกนิดหน่อย ฮา ถ้าใครกลัวหวานไปก็ไม่ต้องห่วงค่ะ ความหวานกำลังดี มีความฟินปะปนให้กรี๊ดกร๊าดเป็นระยะ แต่ความน่ารักระหว่างพ่อแม่ลูกเยอะกว่าค่ะ ในเรื่องนี้ชอบในมุมที่มีเด็กน้อยมาก อ่านแล้วอบอุ่น น่ารัก ยิ้มๆได้ตลอดเลย ผู้เขียนก็ใส่เกร็ดสาระความรู้ในการเลี้ยงเด็กอ่อนเข้ามาด้วย เลยดูสมจริงให้อินกับพ่อแม่มือใหม่จริงๆ อ่านแล้วก็สบายใจค่ะ อ้อ!เกือบลืมพูดถึงเด็กน้อยอย่าง'หนูวิปครีม' ลูกพ่อเจษฏ์แม่ยิ้มเนี่ยน่ารักมากกกกกกกก แย่งซีนคุณพ่อคุณแม่สุดๆ เห็นพัฒนาการตั้งแต่เกิดจนสองสามขวบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆก็ต่างหลงรัก ชอบบบอ่ะ  แล้วก็ถ้าใครคิดถึงคู่หนูอิน+อาปราบ บอกเลยว่าอ่านเล่มนี้สิคะ สามีภรรยาคู่นี้มาปรากฏให้เห็นความน่ารักมุ้งมิ้งน่าอิจฉากันด้วยละจ้าาาา แถมมาเปิดตัวลูกชายด้วย หายคิดถึงคู่นี้เลย หลังจากจบเล่มของตัวเองไปมันค้างคาว่าชีวิตเขาทั้งคู่จะเป็นไงต่อน๊า มาเล่มนี้หายห่วงครอบครัวสุขสันต์กันเลยทีเดียว น่ารักกกกก >_< แถมใครคิดถึงชายน้อย เล่มนี้ชายน้อยตัวกลมก็โผล่มาแจมด้วยนะคะ ยังคงคอนเซปต์ขี้รำคาญเหมือนเดิม เพิ่มเติมมีเด็กน้อยเรียกว่าหมู ขำแรงง5555555 

ถ้าถามว่าชอบอะไรอีกก็ต้องชมว่าการตัดฉาก หรือสมูทแอนด์โทนทำได้ดีกว่าเล่มแรก เรื่องนี้กระชับชัดเจน ไม่แทรกคู่รองให้ค้างคาเหมือนเล่มก่อน แต่จริงๆคนเขียนก็เปิดคู่พระนางที่สามอย่าง 'จินกับหิรัญ' มาตั้งแต่เล่มแรกแล้วนะ แต่ในเล่มนี้ทั้งคู่ก็โผล่มาแย่งซีนให้เห็นความสัมพันธ์ที่สนิทสนมขึ้นไปอีกแต่ก็ไม่ได้ใส่มาเยอะมากจนแย่งซีนพระนาง แค่เป็นน้ำจิ้มให้อยากรู้เรื่องของสองคนนี้ต่อว่า จะลงเอยกันอย่างน๊า คู่นี้มีสีสันน่าสนใจมากเลยแหล่ะคิดว่าต้องคอมเมดี้พอตัวอ่ะ  ส่วนปมของเรื่องอันนี้ต้องบอกก่อนว่าชอบในความเข้มข้นที่มากขึ้นจากเล่มแรกนะคะ เล่มนี้ผู้เขียนใส่ความดราม่าเข้ามาได้อย่างอึดอัดแทนนางเอกเลย เทียบกับเล่มแรกเล่มนี้เลยทำให้เห็นพัฒนาการของตัวละครที่ชัดขึ้นในคู่พระนางที่ทำได้ดีในแง่มุมนี้นะคะ แต่สิ่งที่จะบอกกล่าวถัดไปอันนี้เป็นความติดใจส่วนตัว เพราะเมื่ออ่านจบแล้วก็ต้องบอกว่า ปมบางอย่างมันไม่ชัดเจนเท่าไรในความรู้สึก ที่มาที่ไปในชนวนต้นเรื่องรู้สึกยังไม่แน่นมากนัก  เราไม่แน่ใจว่าผู้เขียนอาจจะไม่อยากเน้นให้ดราม่ามาก เลยไม่ได้ใส่รายละเอียดลงไปมาก แต่เราคิดว่าถ้านำปมเหล่านั้นมาขยี้ลงไปให้ลึกกว่านี้ เรื่องจะสมบูรณ์เลยแหล่ะ^^ แล้วก็ตัวละครอย่างคู่หมั้นนางเอกกับน้องชายที่กล่าวถึงอันนี้ก็อาจจะเป็นความตั้งใจอ่ะเนาะ เพียงแต่ถ้าใส่รายละเอียดจุดนี้เพิ่มอีกนิดน่าจะโอเคในแง่น้องชายที่แอบชอบนางเอก...จนแบบผู้เขียนค๊าา ชวนหาคู่ให้สองหนุ่มนี้ทีเถอะ น่าสนใจอยู่ไม่เบาเลยนะพี่น้องคู่นี้อ่ะ^^! หรือจุดปมของธุรกิจที่เราก็ไม่มีความรู้อ่ะเนาะว่าตามหลักจริงๆแล้วมันทำแบบนั้นได้ง่ายๆอย่างนี้เลยหรือเปล่าแหะ ที่กล่าวมานี่ชวนคนอื่นงงด้วยไหม(ฮา) 

แต่ถึงจะติดใจเล็กๆน้อยๆ โดยรวมเล่มนี้เรายังชอบอยู่ดีค่ะ มันไม่ใช่นิยายเรียบๆ มีจุดพีคที่มีความจัดจ้านทางอารมณ์ของตัวละครมากๆ จากเล่มแรกที่สไตล์เรียบๆไม่ได้ดราม่าหนัก มาเล่มนี้ถือว่าคนเขียนต้องทำการบ้านพอสมควรฉีกแนวในตอนต้นเลยทีเดียว  แล้วก็ยังคอนเซปต์ความน่ารักกุ๊กกิ๊กได้อย่างดี อ่านแล้วชวนยิ้มตลอด พี่เจษฏ์แกคงเก็บกดมานานพอแต่งงานพี่แกหวานขึ้นแบบคูณสองงงงงสงสัยจะชดเชยช่วงเวลาที่ห่างหายไป ฮาาา คนอ่านฟินนนนนวนไปค่ะ ยังแนะนำนะคะสำหรับนิยายชุดนี้ของฉัตรเกล้านับว่าเป็นนักเขียนหน้าใหม่ที่ทำผลงานได้ดี สำนวนอ่านได้สบาย ถ้าใครอ่านเล่มแรกมาแล้วก็อยากให้ตามกันต่อไป ตัวละครมีความน่าสนใจทุกคู่จริงๆ (แต่เอาจริงๆ อยากรู้คู่สุดท้ายของพี่ รวินท์รัมภามากกก คนเขียนไม่เปรยออกมาเลยว่าฝ่ายชายคือใคร อย่างในเล่มนี้ก็กล่าวถึงว่าแต่งงานแล้ว ซึ่งก็ได้แต่ร้องเพลงรอให้จบคู่จิน+หิรัญไปก่อนกว่าจะถึงคิว พี่รัมภาก็น่าสนใจไม่น้อยเลยแหะ ซึ่งนับจริงๆไทม์ไลน์ของพี่รัมภาจะเกิดในช่วง2ปีที่หนูยิ้มหายไปเรียน นับว่าเหตุการณ์เกิดก่อนหลังคู่อาปราบหนูอินและเกิดก่อนเล่มหนูยิ้มนี้ อยากรู้ววววจริงๆ><)

เก็บตกเมษายน 2560

>>ใครอยากอ่านรีวิว 'วิวาห์ในม่านรัก'ก่อนตัดสินใจลองนิยายชุดนี้ 
กดด้านล่างได้เลยจ้าCreate Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 10 พฤษภาคม 2560 20:55:35 น.
Counter : 2674 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat