พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
23
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
41 - หวานรักปาท่องโก๋ : ลัลลาบาย

หวานรักปาท่องโก๋ #ลัลลาบาย
สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ
พิมพ์ครั้งแรก สิงหาคม 2554
จำนวนหน้า 271 หน้า ราคา 180 บาท
-----

โปรย

นิสิตาหรือหนูมิ้ม...ดาราสาวยอดนิยมที่กำลังเจอกระแสข่าวฉาวของคนรักที่มีภาพหลุดว่าพาผู้หญิงขึ้นคอนโด ทำให้นักข่าวมุ่งประเด็นมาที่เธอว่าจะเป็นผู้หญิงคนนั้นหรือเปล่าส่งผลให้ภาพลักษณ์ของดาราสาวใส ๆ ที่ไม่เคยมีข่าวเสียหายเรื่องชู้สาวต้องมัวหมองในทันที หนำซ้ำวีรพัทธ์แฟนหนุ่มของเธอนั้นก็ไม่มีคำอธิบายอะไรให้กับเธอทั้งสิ้นถึงเรื่องที่เกิดขึ้น หญิงสาวจึงตัดสินใจเดินทางไปพักใจที่บอบช้ำที่บ้านเรือนไม้ของยายน้อยซึ่งเป็นคุณยายของเธอที่สุโขทัยสักระยะ แต่ความสุขสงบที่เธอต้องการนั้นก็ดูเหมือนจะไม่มีเอาเสียเลยเพราะตลอดเวลาที่เธอต้องการอยู่กับตัวเองคนเดียวเงียบ ๆ นั้นกลับมีชายหนุ่มชื่ออาร์มหรืออาร์นัสที่มาพร้อมกับรอยยิ้มซื่อ ๆ บ้าน ๆ คอยรบกวนให้ต้องหงุดหงิด หนำซ้ำเขาคนนั้นยังเป็นเพียงแค่พ่อค้าขายปาท่องโก๋อยู่ที่ตลาดอีกด้วย
-------------
เม้ามอยหลังอ่าน 

นี่มันนิยายไร้มลพิษ หวานมุ้งมิ้ง ชวนจิกหมอน น่ารักน่าหยิก อยากกินปาท่องโก๋สุดๆ

ขอกรี๊ดดดด 'พ่อค้าปาท่องโก๋'หนุ่มบ้านๆที่รูปหล่อขาวตี๋ แสนดี สุภาพ ใจเย็น คิดดีทำดี อ่อนน้อมถ่อมตน รักเดียวใจเดียว พ่อผ้าขี้ริ้วห่อทองงง โอ๊ยยยจะเพอเฟ็คไปไหนพ่อคู๊นนนนน อิจฉานางเอกเล่มนี้จริงจริง ทำบุญมาด้วยยยอะไรเนี่ยยย .... ไม่ได้โม้จริงๆนะคะ5555 เล่มนี้ถ้าคุณอ่านจบจะได้ฟีลลิ่งต่อพระเอกแบบนี้จริงๆ คือแบบ ดี๊ดี อ่ะ! (นางเอกก็ดีนะคะ น่ารักดีแต่ไม่พูดถึง ลำเอียงเห็นๆ ฮาาาาา) แต่จริงๆก็แอบสงสัยจุดเริ่มต้นความรักเหมือนกันนะว่านางเอกพื้นฐานแบบนี้ไม่ได้คิดถึงอาชีพพระเอกเลยหรอตอนแรก แต่แค่สงสัยล่ะค่ะ ชีวิตจริงอาจจะมีก็ได้นะ เพราะ ผู้ชายแบบนายอาร์มมันดี๊ดีอ่ะ นางเอกที่พบแสงสีเจอคนใส่หน้ากากตลอดเวลามาเจอผู้ชายแบบนี้คงเขวและชื่นชอบได้ง่ายๆละเนาะ เขาอาจจะไม่ต้องดีที่สุด 'ขอแค่ใครสักคนที่เห็นคุณค่าในความรักเรา ใครสักคนที่พร้อมจะดูแลกันและกันไปชั่วชีวิตก็พอแล้วล่ะ'ผู้ชายดีๆแบบนี้อาจจะหายากมากแล้ว ฮิฮิ


นิยายเล่มนี้เป็นเรื่องราวของ 'หนูมิ้ม'ดาราสาวสุดฮอตภาพลักษณ์ดีดันมีข่าวฉาวภาพหลุดควงแฟนหนุ่ม 'วีร์' ขึ้นคอนโด แต่ใครเล่าจะรู้แท้จริงแล้วเธอถูกหักหลัง แฟนหนุ่มควงสาวอื่นที่ไม่ใช่เธอ แต่จะออกมายอมรับว่าอกหักก็ไม่ได้เลยต้องปล่อยตามน้ำ แล้วหลบหลีกผู้คนมารักษาแผลใจที่บ้านเรือนไทยริมน้ำของ 'คุณยายน้อย'เธอที่สุโขทัย แต่การมาพักผ่อนใจที่แห่งนี้แทนที่จะได้อยู่อย่างสงบกลับมี เสียงเพลงลกทุ่งลอยมาให้ได้ยินทุกเช้ามืดจาก 'อาร์ม' หนุ่มข้างบ้านหน้าตี๋พ่อค้าขายปาท่องโก๋ที่ชอบมายืนร้องเพลงนวดแป้งใกล้ๆเรือนเธอ (แอบฮาฉากนายอาร์มร้องเพลงจริงๆ แต่ละเพลง ตลกดี ซื่อๆ555)แรกๆนางเอกก็ไม่ค่อยถูกชะตากับอาร์มเท่าไร ไม่ใช่ว่าดูถูกนะคะแค่แบบนิสัยนายอาร์มซื่อๆพูดตรงๆแต่ไม่ได้มีอะไร บวกกับอารมณ์นางเอกยังไม่คงที่เลยวีนแตกง่ายๆ แต่ไปๆมาๆด้วยความซื่อๆ ยิ้มง่าย คิดแง่บวก มีน้ำจิตน้ำใจช่วยเหลือ ก็ทำให้หนูมิ้มเรามองอาร์มดีขึ้น ยิ่งถูกจีบแบบเล็กๆน้อยๆ เด็ดดอกแก้วริมน้ำมาให้งี้ สายตาห่วงหางี้ การกระทำดีๆหลายอย่าง และเจียมตัวเองเสมอ(แต่มันปิดสายตาไม่ได้หรอกนะพ่ออาร์ม) ใครเป็นนางเอกก็ละลายเถอะค่าาา แต่ก็ใช่จะมีแต่ช่วงความสุขนะคะ เรื่องก็จะกล่าวถึงปมแฟนเก่านางเอกที่กลับมาราวี สร้างความผิดใจให้พระนางไปเล็กน้อย แต่หายห่วงค่ะเรื่องนี้พระนางเขาไม่ได้ทิฐิจัด อาจจะแค่คิดช้าแต่สุดท้ายก็เคลียร์กันเร็วกลับมาเข้าใจกันดีขึ้นและแฮปปี้เอนดิ้งในที่สุด ..ไร้ดราม่าใดๆมาแผ้วพานนน หวานเยอะๆมีปมหน่อยๆตื่นเต้นเล็กน้อย เล่มบางๆ อ่านเพลินๆแปบเดียวจบเลยย จริงๆอยากอ่านต่อ ฉากจบยังน่ารักอีก ><


นิยายเรื่องนี้แนะนำสุดๆๆ แม้พล๊อตมันจะนิย๊ายยนิยาย แต่น่ารักมากกกกกก(ชีวิตจริงเครียดพอละ ขออ่านอะไรยิ้มๆบ้างก็ดี ^๐^) อ่านแล้วอมยิ้มได้ทั้งเรื่อง โดยเฉพาะพระเอกอย่างนายอาร์ม แสนดีจริงๆ น่ารักด้วยมุขจีบเอย คำพูดเอย ท่าทางเอย การสร้างเนื้อสร้างตัวให้เหมาะสมกับนางเอก โหยยยเป็นนางเอกเรื่องนี้ดี๊ดี แม้นายอาร์มจะพึงตนว่าไม่คู่ควรช่วงแรกก็ยังปกปิดความชอบไม่มิดอ่ะ แล้วยิ้งเปิดเผยความรักกับหนูมิ้มได้นี่เอาใหญ่ ผู้ชายเรียบร้อยๆใจดีๆ บทจะหวานนี่เล่นเอาเขิลลลลม้วนเสื่อกันเลยทีเดียว(แอบร้อนแรงไม่เบานะพี่อาร์ม กิกิ) ตลกอ่ะแบบห่วงนางเอกกลัวจะถูกมองไม่ดี แล้วนางเอกก็ช่างเข้าหาตลอดแตะนิดกอดหน่อย พระเอกจะเป็นฝ่ายถอยหนี แต่บทจะรุกขึ้นมาก็ลากนางเอกเข้าสวนซะเลย! ปลอดคน คราวนี้จัดเต็ม ขำมากกกอ่ะ อ่านไปๆนี่อยากกินน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋เลยอ่ะ หิววว อ่อ ! อีกอย่างนึงที่พระเอกคิดดี คือ ที่ขายแต่ปาท่องโก๋ไม่ขายน้ำเต้าหู้เพราะว่าอยากให้อีกเจ้าขายอยู่ได้ด้วย ไม่อยากแย่งลูกค้า คือดีอ่ะ 

       อีกอย่างในเรื่องนี้ชอบ คือ ตัวละคร'คุณยายน้อย' ยายของหนูมิ้มที่เข้าใจหลาน ช่างสอนหลานด้วยคำพูดดีๆให้สอนให้คิด ให้มองชีวิต เช่น เรื่องปมการแก้ปัญหา สอนไว้ได้ดีมากๆ ...แนะนำเลยเหมาะกับการอ่านคลายเครียดอย่างยิ่ง ฟินนนมาก อิจฉ๊าอิจฉานางเอกอ่ะ บ่องตง!

มีนาคม 2015Create Date : 30 พฤษภาคม 2558
Last Update : 30 พฤษภาคม 2558 21:37:41 น.
Counter : 953 Pageviews.

1 comments
  
เรื่องนี้เคยอ่านรีวิวมาบ้างนะคะ น่าสนใจอยู่
โดย: kunaom วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:9:14:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat