พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review ธ.ค 2014 - 07- หัวใจให้รัก : วาเลนน์

หัวใจให้รัก # วาเลนน์
สำนักพิมพ์In love
พิมพ์ครั้งแรกกันยายน 2557 
จำนวนหน้า378 หน้า 
ราคา 299 บาท

 -------------------------------------------------------------

สรชัช กัณทวีฤกษ์ ทายาทคนโตของ KTR. Corperation Group.

ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมเช่นเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่า...

วันหนึ่งเขาจะมีความรักแท้กับหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งจนหมดหัวใจ.

โปรยปกใหม่


“ยังไม่ได้อาบ... แต่ขอจูบคนอาบน้ำก่อนได้ไหม”
“มะ...ไม่ได้ค่ะ” คนถูกขอจูบส่ายหน้าเร็วๆ รีบถอยหนีอย่างน่าขัน“คุณชัชมีเหงื่อเต็มไปหมด”
“ถ้าอาบแล้วจะอนุญาตใช่ไหม”
“ฮื้อ...” เธอส่ายหน้าแล้วถอยหนีไปอีก“ไม่ได้ค่ะ”
สรชัชหัวเราะกับท่าทางของอีกฝ่าย “ก็จูบออกบ่อยทำไมยังไม่ชินอีก” 

‘สรชัช กัณทวีฤกษ์’ นักธุรกิจหนุ่มมหาเศรษฐีรูปหล่อ
ทายาทคนโตเจ้าของกิจการส่งออกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกคือเจ้านายชั่วคราวของ ‘ปานกมล’ ที่บังเอิญได้ร่วมงานกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
เขารู้จักแบ่งแยกเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกัน
โดยเฉพาะความสัมพันธ์ชั่วคืนกับผู้หญิงที่เขาจะไม่มีทางเอามาปะปนจนทําให้งานเสียหายนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเพลย์บอยที่ผ่านผู้หญิงมาไม่น้อยอย่างเขาจึงเอาแต่วางท่าดุดันอย่างไม่มีการผ่อนปรน และเอาจริงเอาจังกับเธอเสียยิ่งกว่าใคร!

ก่อนหน้านั้นปานกมลอาจจะเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดาที่เงียบๆเก็บเนื้อเก็บตัว และมุ่งมั่นอยู่กับการทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงหลานตัวน้อยกับช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังวิกฤต
ทว่าการได้ใกล้ชิดเจ้านายหนุ่มรูปหล่อผู้เคร่งขรึม 

หากมากล้นไปด้วยเสน่ห์แห่งบุรุษเพศ ก็ทำให้เธอหวั่นไหวไปกับแววตาคมกริบคู่นั้น และรับรู้ถึงอารมณ์หวามแห่งชายหญิงมากขึ้นทีละน้อยแต่เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเธอมีสมองและมีความสามารถมากกว่าที่เขาดูถูกปานกมลเองก็จะต้องฝืนต้านทานแรงปรารถนาอันเร่าร้อนที่แสนจะเชิญชวนและเย้ายวนเอาไว้ให้ได้


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเจ้านายรูปหล่อของเธอแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเขาตั้งใจจะ ‘รุก’ เพื่อทำความรู้จักกับ‘หญิงสาวผู้อ่อนต่อโลกของเขา’ ให้มากกว่านี้...
แต่ผู้หญิงที่เจียมเนื้อเจียมตัวและหยิ่งในเกียรติอย่างปานกมลจะยอมได้หรือ

 ------------

เม้ามอยนิยาย


        เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ หัวใจเสี่ยงรักซึ่งเป็นน้องชายของพระเอกในเล่มนี้ เล่มน้องชายว่าน่ารักมากกกกแล้วมาถึงคิวพี่ชายในเล่มนี้ ไม่แพ้น้องชายเลย แถมร้อนแรงกว่านิดนึงงงเพราะคุณชัชนั้นเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจ หื่น มากกว่าพี่วิศสองเท่า>__< ไม่รู้จะสงสารหรืออิจฉาป่านนางเอกในเรื่องนี้ดี ที่เจอพระเอกรุกเอารุกเอกทั้งแบบเนียนๆ และตรงๆ จนทำตัวไม่ถูกซึ่งจะรักก็ไม่กล้า เพราะเขาช่างอยู่สูงเหลือเกินแต่แหมพี่ชัชเราเปิดเผยรุกหัวใจเอาแบบนั้น เป็นสาวคนไหนก็ทนไม่ไหวหรอกค่า ฮิ้ววววแต่หนูป่านเราทนได้ แป่วว และพระเอกเล่มนี้ตอบโจทย์ กินเด็ก ได้ดีมากก เพราะถ้าจำดีเทลอายุไม่ผิดพระเอก 35 นางเอกพึ่งเรียนจบมาไม่นาน ห่างกัน10ปีแน่นอน จนพระเอกเคยยอมรับว่าจะกินเด็ก เลยทีเดียว ฮาา ซึ่งอีกเหตุผลที่ชอบเล่มนี้ก็เพราะชอบคน สว สูงวัยนั่นเอง ก๊ากกก

เล่มนี้นอกจากเหมาะกับคนชอบพระเอกสวแล้ว ยังเหมาะกับคนอยากได้อะไรเบาๆไม่เครียด หวานๆอบอุ่น พระเอกฉลาด นางเอกเก่งแม้เธอจะดูขี้เกรงใจมากก หงอไปนิด แต่เธอไม่อ่อนแอนะคะ ตัวร้ายเลยไม่ได้มามีบทบาทต่อชีวิตพระนางมากนักเพราะถูกพระเอกกำจัดไปเรียบร้อย แหม่แต่จริงๆคุณชัชก็ไม่เบาเรื่องสาวๆเหมือนกันนะคะตอนแรกๆน่ะ แต่ดีที่ว่าพอรู้ว่ารักนางเอกก็ไม่แปรใจให้ใคร มุ่งมั่นจะเอาชนะใจเด็กท่าเดียวค่อยๆรุกคืบเข้ามาในหัวใจ จนสุดท้ายหนูป่านเราก็หนีไม่พ้นอ้อมกอดคุณชัชจนต้องยอมมาช่วยทำโปรเจคผลิตสรชัชกับปานกมลตัวน้อยๆแทนกิ๊วว >< แต่บางทีก็แอบขัดใจนิสัยนางเอกเล็กๆแหม่เป็นคนอ่านหน่อยไม่ได้ จะยอมรับคุณชัชตั้งแต่แรกเลยละค่า

แต่เรื่องนี้เห็นด้วยกับคนอื่นๆที่เคยอ่านรีวิวมาว่า ช่างเป็นนิยายที่ฉากบังเอิญเยอะเหมือนกันไม่รู้พรหมลิขิตหรืออะไรพระนางบังเอิญเจอกันบ่อยมากช่วงแรกแต่ก็นะไม่ซีเรียสค่ะประเด็นนี้ เพราะมันถูกกลบไปด้วยเนื้อหาที่น่ารักอ่านแล้วไม่เสียดายเงิน เหมาะกับการอ่านในช่วงเครียดๆจากงานมากๆไม่ต้องคิดอะไรมากเบาๆ กับนิยายฟีลกู๊ดโลกสีชมพูไปค่ะ แม้บางตอนจะมีอารมณ์เรียบๆเรื่อยๆเอื่อยๆแต่ก็ไม่ได้เสียอรรถรสมากนักเพราะพี่ชัชมาทำให้โลกคนอ่านหวิวๆได้ตลอด >< และแอบมีปมดราม่าสร้างความตื่นเต้นบ้างให้เรื่องกลมกล่อมขึ้นจากครอบครัวนางเอกที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆขึ้นด้วยค่ะ


แต่ถ้าเทียบว่าเรื่องหัวใจให้รัก กับ เสี่ยงหัวใจรัก เล่มไหนสนุกกว่า เราเอนเอียงให้เล่มพี่วิศน้องชายพี่ชัชมากกว่านะคะ เล่มแรกนั้นดูกลมกล่อมนางเอกมีมิติมากกว่าเล่มนี้หน่อยไม่ดูเรื่อยๆ ดูพอดีแต่โดยรวมความสนุกก็สูสีกันค่ะเป็นนิยาย feel goodทั้ง2 เล่มไม่ดราม่า กินหญ้า เหมาะกับสาวโสดที่ฝันถึงเจ้าชายขี่ม้าขาวมากๆ 55555

ธันวาคม 2014
Create Date : 18 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 พฤษภาคม 2558 21:59:35 น.
Counter : 713 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthMiNT_DoReMoN
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]lozocat
lozocat
 
ผู้หญิงธรรมดาที่รักการกิน
รักการอ่านหนังสือ
รักการท่องไปในโลกSocial
และสะสมหนังสือนิยายเป็นสมบัติล้ำค่ำ
------

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
เข้ามาทักทายกันได้เสมอค่ะ
^_^

lozocat
lozocat