The color of my love is light blue
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
ปล่อยวาง ให้ใจเบา

หัวใจและสมองเป็นอวัยวะที่ทำงานแปลกและซับซ้อนของร่างกาย

เราบอกว่า วันนี้เราทำใจให้ยอมรับ สมองสั่งให้ ปล่อยวางและละทิ้งอะไร อะไรที่มันควรจะละ จะทิ้งมันไปนานแล้ว ด้วยเหตุผล ความถูกต้อง เหมาะสมทั้งปวง

อะไรที่เคยไม่น่าขำและเจ็บปวดก็กลายเป็นเรื่องน่าขำ

มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกที่ละครพวกเมียน้อย เมียหลวง กิ๊ก เป็นเรื่องที่มีคนคอยติดตาม แม้จะติดตามไปก็ ด่าไป เชียร์ไป แล้วแต่ตัวเองชอบใคร รักใคร แต่คนเรารักและชอบให้ชีวิตมีสีสัน

เราบอกว่า เราไม่ชอบความทุกข์ แต่ความจริง บางทีเราก็อยากจะให้มันทุกข์เล็ก ๆ เพื่อให้รู้สึกดี และได้มีโอกาสชื่นชมเวลาที่ตัวเองมีความสุข

ที่กล่าวนำมาทั้งหมด เพราะจะเล่านิยายน้ำเน่าให้ตัวเองฟังสักเรื่อง

เพราะแม้จะทำใจกับอะไร ๆ ได้มากแล้ว และปล่อยวางได้มาก ขนาดไม่ว่าอะไร แต่ทำตัวให้หายไปจากชีวิตของใครบางคนเฉย ๆ ตัดการติดต่อ ก็ไม่เชิง เพราะยังคงรับรู้ และเฝ้าดูการเคลื่อนไหว แม้หัวใจจะยังบอบช้ำ แต่ มันก็คงเพราะชาชินและทำให้ไม่เจ็บเท่าเดิมแล้ว

ตอนนี้เหลือแต่ความรู้สึกตื่นเต้นว่า ตัวละครทั้ง 3 ตัวจะดำเนินชีวิตตามกรรมของตัวเองไปอย่างไร เท่านั้นเอง

มันเป็นความงดงามของการเดินออกมาเงียบ ๆ อะไรก็ไม่เท่ากับการชนะใจตัวเองให้ตัดใจ และไม่ติดต่อกลับไปอีก ยังคงมองเห็นและบันทึกเวลาในการติดต่อมา และรับรู้ว่า คำว่า รักและคิดถึงมันถูกส่งออกไปพร้อม ๆ กันหลาย ๆ คน ในเวลาที่ใกล้เคียงกัน

คงเพราะคนเราตื่นขึ้นมาด้วยลมหายใจของความคิดถึงและความรัก และเพราะรู้สึกแบบนั้น มันจะทำให้ชีวิตคนเราในแต่ละวันสวยงาม แต่มันคงไม่ดีที่จะใช้มันพร่ำเพรื่อหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่ค่อยแน่ใจ เราคงจะต้องมาติดตามกันต่อไปว่า ละครเรื่องนี้มันจะจบอย่างไร

วันที่ตัดสินใจที่จะเดินออกมา ไม่มีเหตุการณ์ของการทะเลาะ ต่อว่า ต่อขานอะไรเกิดขึ้น

มันแค่มีอะไรเล็ก ๆ มาสะกิดให้รู้สึก จากการเห็นข้อความที่เธอพิมพ์บอกฉันว่า "คิดถึงและรักที่สุด" คือ เดี๋ยวมันจะเสียมารยาท ฉันก็ตอบไปว่า รักมากเช่นกัน

แล้วฉันก็อยากรู้ว่า กับคนอื่น ๆ มันเกิดอะไรขึ้น

พอเข้าไปก้เริ่มเห็นว่า สาวคนที่ 2 ก็เริ่มงอแงโวยวายว่า เธอไม่รักเขาเหมือนเดิม และถามเธอว่า ยังรักเขาอยู่ไหม และเธอก็ตอบเขาว่า "เหมือนเดิม"

ในขณะที่น้องใหม่รายล่าสุด ก็เริ่มโวยวายเช่นกันว่า เธอมีเวลาให้เขาน้อยลง แล้วขณะนี้มีอาการไม่ค่อยสบาย คลื่นไส้ อาเจียน

ใจฉันเริ่มสงสารตัวเองและคนเหล่านั้น ที่พยายามกันเหลือเกิน เพื่อที่จะให้ได้ความสนใจใจจากเธอ และด้วยความสงสัยว่า ผู้หญิงรายล่าสุดป่วยด้วยโรคอะไร ก็เลยเป็นเหตุให้ต้องติดตามข้อความของเธออย่างเงียบ

และเพราะฉันใช้เวลามากขึ้นในการที่จะดู ถึงได้เห็นว่า เธอทำทุกอย่าง ไม่ใช่เพื่อจะจัดการอะไร ๆ ให้มันลงตัว แต่เพื่อให้ตัวเธอเองยังคงมีทุกคนอยู่

เธอลบข้อความที่เธออ่านแล้วอย่างรวดเร็ว เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอตอบเขากลับไปว่า คิดถึงเช่นกัน เธอจะลบออก เพราะเธอก็อาจจะยังคงพอรู้ว่า ฉันยังคงเฝ้าดูอยู่

ฉันว่า ฉันเข้าใจนะว่า การที่เราคบใครสักคน แล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะไม่ผูกพัน และเธอก็แสดงออกถึงความห่วงใยที่เธอมีกับสาว ๆ แต่ละคนของเธอ ซึ่ง แต่ละคนก็ขยันป่วยกันเหลือเกิน ปวดท้อง ปวดหัว ตัวร้อน ว่ากันไปตามอากาศของแต่ละวัน

ฉันเฝ้ามองเธอแล้วรู้สึก สงสารจับใจ ฮ่า ฮ่า ไม่มีอะไรได้มาโดยไม่ต้องแลกอะไร เธออยากได้ความรักจากพวกเขา เธอก็ต้องเหนื่อยที่จะดูแลพวกเขา

สุดท้าย แฟนคนที่ 1 ก็เปิดประเด็นให้เธอกลับมาอยู่กับเขาเหมือนเดิม รักกันเหมือนเดิมเหมือนเมื่อก่อน คำตอบที่เธอให้ก็คือ เดี๋ยวก่อนนะ อาทิตย์หน้าจะว่างแล้ว ฮ่า ฮ่า จริง ๆ จะว่าไปแล้ว เธอไม่ควรจะว่าง เพราะฉันดันไปรู้อีกว่า สาวคนล่าสุดอุตส่าห์ลงทุนลางานยาว เพื่อจะได้มาใช้เวลากับเธอในโรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เนื่องจากเธอหายไป ไม่ติดต่อ ทำให้เขากินไม่ได้ นอนไม่หลับ และถึงกับต้องใช้ยุทธวิธีคลื่นไส้ อาเจียน (ซึ่งฉันก็เดาเอาว่า เธอคงรู้สึกไม่ต่างจากฉันที่ความคิดแว๊บแรก "ท้องหรือเปล่า") โชคยังดีอยู่บ้าง ที่อาการดีขึ้นในอีกวันหนึ่ง คงต้องบอกว่า โล่งใจไปตาม ๆ กัน ทั้งคนแอบลุ้น คนเล่นเอง

เธอก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยเขาเหลือเกิน โทรหาเฝ้าติดตามว่า ตกลงดีขึ้นหรือเปล่า (ฉันก้ตาม เพราะฉันก็ลุ้นว่า จะมีเฮไหม ฮ่า ฮ่า แล้วเธอจะทำยังไงกับแฟนเก่า และเธอจะทำยังไงกับฉันที่บอกกันว่า เราจะแต่งงานกัน) ขณะที่เธอตาม เธอก็ยังสามารถส่งข้อความมาบอกว่า "คิดถึงจัง" ซึ่งฉันก็ทำแค่เพียงรับรู้จากข้อความใน program ของเธอ และทำเสมือนฉันไม่ได้อ่านข้อความที่เธอส่งมาให้ (ยุ่งยากดีพิลึก) และเพราะป่วยเขาก็เลยต้องยกเลิกโครงการ และโรงแรมไป (มันเป็นประจวบเหมาะของเวลา ทำให้การสับรางเป็นไปได้อย่างแนบเนียนมาก)

แล้วมันก็มาถึงเวลาหนึ่ง ที่ฉันบอกตัวเองว่า ฉันเหนื่อย และไม่อยากเล่นเกมส์นี้แล้ว ขอฉันเป็นคนนั่งมองเฉย ๆ ได้ไหม ฮ่า ฮ่า คือ คงชอบนิยายน้ำเน่าเกินที่ก็ยังอยากจะรู้เรื่องชาวบ้านอยู่

วันนี้ เธอต้องอยู่กับแฟนเก่า ฮ่า ฮ่า สาวใหม่ก็ไลน์มา ข้อความแทบแตก แล้วเธอก็ทำตัวหายไปอีกครั้ง สำหรับคืนนี้

สำหรับฉันก็แค่นั่งมอง แล้วก็นั่งขำ ลุ้นว่า พรุ่งนี้เธอจะแก้ตัวว่าอะไร จะเอาตัวรอดไหม แล้วเธอจะแก้ปัญหา รัก รัก ของเธอได้ยังไง

จนกว่าจะถึงวันพรุ่งนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


Create Date : 03 ตุลาคม 2556
Last Update : 3 ตุลาคม 2556 0:22:23 น. 1 comments
Counter : 480 Pageviews.

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ


โดย: ห้ามแกะอ่าน วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:2:13:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

prettycrazy
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add prettycrazy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.