Lilypie - Personal pictureLilypie Kids Birthday tickers Lilypie - Personal pictureLilypie Kids Birthday tickers
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
17 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
**ข้าวปุ้น - นางฟ้าจอมซน ไม่เคยอยู่นิ่งเล้ย (1 ขวบ 3 เดือน - 1 ขวบ 6 เดือน)**

ข้าวปุ้นมาแล้วค่ะเพื่อนๆ นานๆ มาปรากฏตัวที คิดถึงกันมั่งมั้ยเอ่ย (แต่ก็ยังเป็นบล็อกย้อนหลังอยู่นะคะ จริงๆ ตอนนี้หนูใกล้จะ 2 ขวบแล้วค่ะ)

มาดูพัฒนาการหนูตอน 1 ขวบ 3 เดือน - 1 ขวบ 6 เดือน กันเลยดีกว่าค่ะ

ข้าวปุ้นเดินเก่งมากๆ แล้ว ตอนนี้หม่ามี้จับหนูไม่ค่อยอยู่ เพราะอยากจะวิ่งตลอด เรียกว่าซนมากจริงๆ...ชอบเรียนรู้ อยากหยิบ อยากจับไปซะทุกอย่าง โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์เนี่ย มาป้วนเปี้ยนจัง ชอบเทคโนโลยี PDA ของคุณพ่อ อย่าให้เห็นเชียวนะ.....

ข้าวปุ้นก็ยังไม่ยอมพูดเหมือนเดิม มีแต่คำว่า "ป้อ ป้อ" มั้งที่ทำเอาคุณพ่อจ๋าภูมิใจที่สุด เพราะเรียกก่อนคำว่า "หม่ามี้" ซะอีก....ที่เหลือก็ไม่ยอมพูดเลย ชี้อย่างเดียว แล้วก็ทำเสียงสัตว์ได้บางตัว โดยเฉพาะแมว แต่ไม่ใช่เมี้ยว เมี้ยวนะ ของข้าวปุ้นจะบอก ม้ำเม้า .... อ้อ ! ยังมีเรื่องสีอีกอย่าง ข้าวปุ้นสามารถพูดสีม่วงได้ แต่จะเป็น "ม่อง" นะ แรกๆ หม่ามี้งงมาก ออกไปข้างนอกเจอแท็กซี่สีม่วง หนูจะบอก "ม่อง" "ม่อง" หม่ามี้ก็เออออไปงั้นแหละ อะไรอะลูก "ม่อง" อ๋อ สีม่วง งงเพราะสีนี้แค่พูดผ่านๆ ทำไมพูดได้ ทีสีอื่นสอนตั้งนาน ไม่ยักพูดแฮะ แต่ข้าวปุ้นเข้าใจทุกสี ชี้ได้เกือบหมด ..ข้าวปุ้นสามารถฟังคำสั่งง่ายๆ ได้ ใช้หยิบของง่ายๆ ได้ แค่นี้ก็ทำเอาคุณพ่อภูมิใจมากแล้วลูกเอ๋ย

อย่างที่บอกเดือนก่อนๆ ข้าวปุ้นงอแงมาก มาช่วงนี้ยิ่งเพิ่มความดีกรีมากขึ้นอีก....ไม่ยอมนอน ตี 1 ตี 2 อยากออกนอกบ้าน หม่ามี้ก็ต้องพาไปเดินตลาด ทั้งๆ ที่ตัวเองอยากนอน ก็คนท้องนี่เนาะ เล่นเอาหงุดหงิดหัวเสียสุดๆ ......ไม่ยอมกิน โน่นก็ไม่เอา นี่ก็ไม่กิน หม่ามี้หงุดหงิดอีก ได้แต่คิดว่า ซักวันคงดีขึ้นน่ะ

หม่ามี้กะคุณพ่อจ๋าพยายามหาวิธีหย่านมแม่ เพราะหม่ามี้มีข้าวปั้นในท้อง เราจำเป็นต้องทำอย่างนั้นนะลูก เลยไปได้วิธีจากแม่แป๋วที่หย่าน้องดีนสำเร็จ คือต้องให้แม่แยกห้องไปเลย ใจแข็งๆ ลูกจะร้องไห้ก็ต้องใจแข็ง....ประมาณ 1 ขวบ 3 เดือน พวกเราอพยพกันไปค้างบ้านอาม่า เพราะเผื่อจะได้มีคนช่วย ปฏิบัติการหย่านมเริ่มขึ้น เป็นการแยกห้องนอนกับลูกครั้งแรก หม่ามี้ปวดใจที่สุด เพราะได้ยินเสียงลูกร้องไห้ตลอดคืน หม่ามี้ทนไม่ไหวแล้วนะ ทำไมมันทรมานลูกแบบนี้ ข้าวปุ้นคงไม่เข้าใจว่าทำไมมาหักดิบกันอย่างนี้ สุดท้ายหนูก็หลับไป เพราะความเหนื่อย หม่ามี้ย่องไปดู หนูน่าสงสารมาก แต่ก็ไม่สำเร็จ พอหนูตื่นมาเจอหน้าหม่ามี้ หนูก็ sign ท่าขอกินนมทันที จะเหลือเหรอ หม่ามี้ตัดสินใจไม่หย่านมลูกแล้ว ให้กินอย่างเดิมนั่นแหละ แต่คุณพ่อใจแข็งกว่าบอกให้ทายาหม่องที่หัวนม หม่ามี้บอกไม่เอา สงสารลูก อาม่าก็เสนอให้เอามะนาวผสมผงบ๊วยทา โอ เค ค่อยยังชั่ว ลองดูนะ ทีแรกข้าวปุ้นทำหน้างงๆ แต่ก็ดูดนะ แล้วก็เริ่มอร่อยมั้ง นมรสบ๊วย ดูดใหญ่เลย สุดท้าย หม่ามี้ก็ต้องปล่อยให้หนูกินนมแม่ต่อไป แต่คุณพ่อไม่ลดละ เพราะอดหลับอดนอน ดูข้าวปุ้นมาทั้งคืนแล้ว ไม่อยากให้ที่ผ่านมาสูญเปล่า ....หม่ามี้จำได้ว่า วันนั้นจะกลับบ้านเรากันแล้ว เป็นจริงดังคาด ข้าวปุ้นจะต้องร้องไห้กินนมทุกครั้งเวลาขึ้นรถ แต่คุณพ่อใจแข็งมาก บอกให้หม่ามี้เอายาหม่องทาสิ ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก เอ้าทาก็ทา ข้าวปุ้นดูดแล้วทำหน้าน่าสงสารมาก มันเผ็ด ข้าวปุ้นอ้าปาก แล้วร้องไห้ แต่ก็ดูดต่อนะ แล้วก็อ้าปากพักทีนึง ดูดต่อ ร้องไห้ สลับไปอย่างนี้ โอ๊ย ! เห็นสภาพลูกทนไม่ไหวแล้ว หม่ามี้ร้องไห้แข่งกับหนู รีบเอาผ้าเช็ดนม หนูคงคิดสินะ วันนี้นมแม่เป็นอะไรไป ทำไมรสชาติมันน่ากลัวจัง...คิดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาทีไร หม่ามี้อดร้องไห้ไม่ได้ทุกที (ทั้งๆ ที่มันก็ผ่านมาตั้งเกือบปีแล้วนะ)..สุดท้ายก็ให้ดูดเหมือนเดิม แต่เว้นช่วงให้นานหน่อย ตามที่คุณหมอแนะนำ.... เพราะมันคือความสุขของหนู หนูใช้นมหม่ามี้เนี่ยแหละกล่อมให้ตัวเองหลับ

พูดถึงเรื่องนมแม่มันยาว ยังไม่จบ....อยู่ๆ วันนึง จำได้แม่นว่าเป็นวันที่ 29 สิงหาคม 2550 (1 ขวบ 5 เดือน) ฝนตก ฟ้าร้องดังมาก ข้าวปุ้นกำลังจะนอนกลางวัน แต่กลัว หม่ามี้ก็ปลอบแล้วก็ร้องเพลง (ใส่ทำนองมั่วๆ) ว่า "ขวัญเอย ขวัญมา ขวัญมาอยู่ตรงนี้ ตรงนี้" ข้าวปุ้นหายกลัว เริ่มหัวเราะ ร้องไป ร้องมา ข้าวปุ้นเคลิ้มๆ แล้วก็หลับไป โดยไม่ดูดนมแม่เลย เฮ้ย ! เป็นไปได้เหรอเนี่ย ตกกลางคืน ข้าวปุ้นก็หลับโดยไม่ใช้นมแม่อีก โอ้ ! แม่เจ้าเกิดอะไรขึ้นเนี่ย .....แต่วันรุ่งขึ้น ก็ Sign ขอกินนมอีก หม่ามี้ไม่ยอมให้เสียโอกาส เลยพูด พูด พูดกับหนูว่า "กิ๊ว กิ๊วนะ หนูเป็นพี่โตแล้ว ให้เบบี๋ที่อยู่ในท้องกินนะคะ" หนูเข้าใจ แล้วก็ไม่ขออีก แต่ถ้าขึ้นรถเมื่อไร ได้เรื่อง หม่ามี้ก็ต้องใจแข็งอีก เพราะเราเริ่มต้นมาดีแล้วนี่นะ แต่คุณพ่อสิประหลาดกลับใจอ่อนบอกให้ลูกดูดเถอะ สงสาร เอ๊ะ ! คุณพ่อเนี่ยยังไงนะ หม่ามี้ก็รอลุ้น ถ้าผ่านไปได้ 7 วัน หนูจะสามารถลืมนมแม่ได้เลย (ตามที่โบราณว่าไว้)....จริงดังคาด ไม่เชื่อ ก็ต้องเชื่อ หม่ามี้ลองแหย่หนูเพื่อทดสอบ ข้าวปุ้นจำนมแม่ไม่ได้แล้ว ปิดปากสนิท เบือนหน้าหนี แล้วเอานิ้วมาจิ้มๆ เล่น หัวเราะอีกแน่ะ เหมือนไม่เคยเห็นมาก่อนงั้นแหละ พอถามว่า จะกินมั้ย หม่ามี้กลับได้คำตอบที่น่ารักมากๆ ข้าวปุ้นพูดไม่เป็น แต่ใช้ Sign บอกว่า "ให้เบบี๋ในท้อง อ้ำ อ้ำ" โอ๊ย ! ลูกทำไมน่ารักจังเลย

การเจริญเติบโต นน. ข้าวปุ้นยังน้อยอยู่มาก 1 ขวบ 4 เดือน พาข้าวปุ้นไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ด้วย นน. 9.4 กก. สูง 78 ซม. 2 เดือน นน. เพิ่มมาแค่ขีดเดียวเอง คุณป้าหมอบ่นอีกแล้ว เป็นเพราะข้าวปุ้นไม่ยอมกินนม UHT เลย เวลาจะให้กิน ต้องอุ้มไปเดินหน้าบ้าน กว่าจะดูดได้แต่ละที หม่ามี้งี้ลุ้นจนตัวโก่งเลย ทั้งวันกินนมได้เต็มที่แค่ 1 กล่องครึ่งแค่นั้น ซึ่งคุณป้าหมอบอกว่าไม่พอ อย่างน้อยต้องวันละ 3 กล่อง .... เฮ้อ ! กลุ้ม .... เดือนนี้ฟันขึ้น 7 ซี่แล้วจ้ะ

1 ขวบ 6 เดือน พาหนูไปฉีดวัคซีนคอตีบ ไอกรน บาดทะยัก ฮิบครั้งที่ 4 นน. 10.8 กก. สูง 81 ซม. ช่วงนี้นน. หนูขึ้นพรวดพราดมาก คุณป้าหมอไม่บ่นแล้ว เพราะหนูดื่มนมเก่งขึ้นมาก จากที่ดื่มได้ กล่องครึ่งต่อวัน ตอนนี้เป็นเฉลี่ย 5 กล่องต่อวัน แต่ต้องใส่ขวดนมนะ อุตส่าห์หย่านมแม่ได้ กลับต้องมาเจอขวดอีก เอาเถอะ ขอให้หนูกินนมเถอะ เรื่องอื่นว่ากันทีหลัง.....เคยทำสถิติสูงสุดดื่ม 7 กล่องต่อวัน โอ๊ย ! กลุ้ม เพราะคุณป้าหมอก็บ่นว่ามากไป ไม่ควรเกิน 3 กล่องต่อวัน ทำให้หนูไม่ทานข้าว แล้วก็จริง ข้าวปุ้นกินข้าวนับช้อนได้ ร้องจะกินนมอย่างเดียว นน. หนูขึ้นจริง แต่หนูจะได้สารอาหารไม่พอน่ะสิ...ข้าวปุ้นคงงงนะ อะไรกินน้อยก็กลุ้ม กินมากก็กลุ้มอีก เป็นพ่อแม่คนนี่ลำบากจริงจริ๊ง สุดท้ายก็ต้องมาสรรหากุศโลบายลดนมข้าวปุ้นอีก เวรกรรม...เดือนนี้ฟันขึ้น 11 ซี่แล้วค่ะ


มาดูรูปกันดีกว่าค่ะ

1 ขวบ 3 เดือน ข้าวปุ้นไปปาร์ตี้ขวดนมค่ะ หนูชอบลูกบอลที่ซู๊ดค่ะ เห็นเป็นไม่ได้ บอลใครก็ไม่รู้ หนูทำอย่างกะของหนูเองแน่ะ

ข้าวปุ้นทานข้าวเองเก่งแล้วนะ เข้าปากมั่ง เข้าจมูกมั่ง


1 ขวบ 3 เดือน พาข้าวปุ้นไปเสถียรธรรม ฯ หม่ามี้กำลังนั่งสมาธิ (โครงการจิตประภัสสรตั้งแต่นอนอยู่ในครรภ์) เลยปล่อยให้ข้าวปุ้นเล่นกะคุณพ่อจ๋าก่อน

ข้าวปุ้นกำลังกินแก้วมังกร

พาข้าวปุ้น กะข้าวปั้น (ในท้อง) ไปเสถียรธรรม ฯ (อีกแล้ว)

ตอนเช้าไปเสถียรธรรมฯ บ่ายๆ ไป Meeting กะเพื่อนๆ วิดยาของคุณพ่อจ๋าที่ร้าน Secret Garden

ข้าวปุ้น @ Gymboree

ข้าวปุ้นว่ายน้ำกะคุณพ่อจ๋า (1 ขวบ 4 เดือน)

ข้าวปุ้น @ Outlet อะไรซักอย่าง จำไม่ได้แล้ว แวะก่อนเดินทางไปฟาร์มโชคชัย ไปกันทั้งครอบครัว [อากง อาม่า อี๊ซัง หม่าม้า ป่าป๊า (พ่อแม่บุญธรรมของข้าวปุ้น) เกอเกอ บี่บี๊ และบีเจ] ช่วงวันแม่ แต่ถ่ายรูปมามีแค่ 2 แม่ลูกเนี่ยข้าวปุ้นกำลังให้อาหารแกะดอลลี่ข้าวปุ้นกำลังให้อาหารกวางค่ะ


Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2551 23:36:53 น. 20 comments
Counter : 597 Pageviews.

 

ดีจังที่คุณแม่น้องหนมจีบมีโอกาสไปนั่งสมาธิ ฝนอยากทำบ้างจังค่ะ แต่คงนั่งได้ไม่นาน


โดย: namfonJC วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:57:25 น.  

 
ภาพน้องข้าวปุ้นหลัง ๆ ดูข้าวปุ้นโตขึ้นเยอะ ดูเป็นหญิ๊งหญิงขึ้นเยอะเลยค่ะ เก่งจังเลยให้อาหารสัตว์ไม่มีกลัวเลยค่ะ


โดย: จิน แม่น้องสองพี IP: 58.9.149.213 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:13:34 น.  

 
ตามมาอ่าน 2 รอบแล้วค่ะ เพิ่งจะว่างเม้นท์

ไอ้เรื่องวีรกรรมหย่านมแม่เนี่ย เด็กแต่ละคนมีตำนานของตัวเองกันทั้งน้าน... คงเล่าไปได้จนโต
แล้วข้าวปั้นได้กินนมพี่จูลพอไหมคะ แป๋วรู้สึกว่าคนนี้นมมาน้อยลงไปอะ จะได้กินถึงขวบแบบพี่ดีนป่าวก็ไม่รู้

ป.ล. เพิ่งอัพบล็อกพี่ดีน 23 เดือนวันนี้เหมือนกันค่ะ แลกๆกันอ่านนะ อยากรู้ว่าเด็กๆ ทำไรได้มั่ง


โดย: LuckyMoby วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:36:54 น.  

 
น้องข้าวปุ้นเก่งจัง รู้เรื่องสีเร็วมากๆ
วินนี่ยังจำได้เป็นบางสีอยู่เลยค่ะ


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:03:38 น.  

 
น่ารักจังเลย มาดามมากระซิบบอกว่า ชื่อน้องข้าวปุ้นน่ะ น่ารักมาก ๆ เลย มันเกือบคล้าย ๆ ชื่อเล่นมาดามเลยน่ะน่านนนนนนนนนฮี่ๆๆๆ


โดย: Madame Kp วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:46:22 น.  

 
น้องเบสก็ดูดน้ำไม่เป็นค่ะ กลัวลูกไม่ทานน้ำจังเลย กลัวผิวแห้งเหมือนแม่


โดย: nutthananthip วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:55:27 น.  

 
ใช่ๆ น้องข้าวปุ้นเ่ก่งมากเลยค่ะ ตอนข้าวจี่อายุเท่านี้ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ

แต่เอ.. อายุของข้าวปุ้นกับข้าวจี่ไล่ๆ กันใช่มั้ยคะ จำได้คุ้น
ตอนนี้ต้องเก่งขึ้นเยอะแน่เลย


กิจกรรมหนูเพียบเลย น่าอิจฉาหนูจัง


โดย: between us วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:00:48 น.  

 
Goognight ka


โดย: Madame Kp วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:27:11 น.  

 
คิดถึงข้าวปุ้นเป็นที่สุด...เมื่อไรจะได้เจอกันหนอ...สบายดีทั้งครอบครัว..กันนะค่ะ..

มากินแก้วมังกร..ให้ป้าก้อย..ถ่ายรูปหน่อยจิ..คงสนุกทั้งคนถ่ายแล้วก็คนกิน..อิอิ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ขนมตะโก้ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:31:38 น.  

 
ไปเที่ยวสวนสัตว์ด้วยคน


โดย: Madame Kp วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:24:09 น.  

 
แว้ปมาหาบ่อย เลย ชอบง่ะ แบบนาน ๆ เจอคนชื่อเหมือนกัน ฮี่ๆๆ แต่ต่างวัยกัน เกือบสามเท่าตัว ฮี่ๆๆๆ
คิดถึงหลาน ๆ น่ะจ้าาาาาา แล้วจะแวะมาใหม่
เลี้ยงง่าย ๆ น่ะจ่ะ ข้าวปั้น โตแล้วเป็นคนดีแบบคุณป้า ฮี่ๆๆ


โดย: Madame Kp วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:14:31 น.  

 
น้องข้าวปุ้นน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: YingLek วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:58:21 น.  

 
น่ารักมากเลย เปิดดูแต่เช้าแล้วอารมณ์ดีเมื่อเห็นหน้าน้องข้าวปุ้นนี่แหละค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ มือใหม่ขอฝากตัวด้วยนะคะ..อิอิ
ป้าแอนแม่ข้าวปั้นกะปันปันค่ะ


โดย: ป้าแอน IP: 203.152.15.3 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:25:03 น.  

 
หวัดดีจ้า เพิ่งอัพบลอคเราไปตะกี้นี้น่ะ แต่มีแต่รูปนะ เห็นความขี้เกียจหรือยัง

น้องข้าวปุ้นเริ่มจะพูดแล้วหละเราว่า แม่จูลทำถูกที่สุดที่สอนภาษามือนะ เจ้าธาร่านะ ตอนไปฝึกพูด นักวจีบำบัดที่นี่จะสอนภาษามือให้กับเด็กและผู้ปกครองเป็นอย่างแรก

ที่ธาร่าไปเรียนนะ เค้าจะคอยจับเสียงเด็ก เช่นออกเสียงพยัญชนะ และสระอะไรได้ อย่างน้องข้าวปุ้นพูดป้อได้ แสดงว่าเสียง ป ทำได้ ม่อง ก็คือเสียง ม คราวนี้เวลาพูดก็เลือกคำที่เค้าออกเสียงได้ก่อน หาคำที่ใช้ ป กับ ม นะ เช่น ปลา ม้า แมว ฯลฯ เอาแค่พยางค์เดียวก่อนนะ ถ้าสองพยางค์นี่และมีการเปลี่ยนสระ เช่น แม่หมู มันจะยาก เพราะเด็กจะต้องทำปาก แอ อู

ถ้าทำระดับหนึ่งคำได้ ค่อยต่อเป็นสองคำ และก็ค่อยๆเสนอเสียงใหม่ๆ ที่วัยนี้น่าจะทำได้ เช่น ท ด ต บ เป็นต้น

แล้วก็มีอีก คือเทคนิคขยายคำ สมมุติน้องข้าวปุ้นบอกว่า ม่อง เราก็พูดขยายคำว่า รถสีม่วง เอาสั้นๆเข้าไว้ก่อน

เค้าแนะนำเราว่า สอนเด็กวัยนี้ให้พูดสั้นๆ แต่ไม่ใช่ว่าตลอดเวลา ให้มีพูดยาวบ้างเป็นบางครั้ง (เช่นเวลาจะอธิบายอะไร ไม่ใช่ช่วงสอนให้พูดตาม) เด็กจะได้เข้าใจว่า อ๋อ การพูดมันมีทั้งพูดสั้นๆ พูดยาวๆด้วย

มีอะไรอีกหว่า...เดี๋ยวนึกได้จะมาเล่านะจูล ถ้าน้องข้าวปุ้นไม่ได้มีปัญหาเรื่องการได้ยิน(อย่างเจ้าธาร่า) ก็คงไม่นานหรอก เดี๋ยวก็พูดเก่งแล้วหละ


โดย: kanu_memphis วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:19:11 น.  

 
น้องข้าวปุ้นน่ารักจังค่ะ ตากลมแป๋วเลย


โดย: มามี้จ๋า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:08:50 น.  

 
..น้องข้าวปุ้นโตเป็นสาวน้อยแล้วนะคะ..
แก้มใสน่าหอมมากๆเลยค่ะ..
หม่ำข้าวเองได้แล้วนะคะ..

..คุณจูลอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพเพื่อหนูน้อยในท้องด้วยนะคะ..


โดย: tiktoth วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:21:20 น.  

 
น้องข้าวปุ้นน่ารักเชียว


โดย: พี่แพมและน้องพาว (มนแพมพาว ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:31:24 น.  

 
น่ารักจัง ไม่เห็นรูปนานแล้วเน๊าะ เป็นสาวน้อยไปแล้ว

ข้าวปุ้น ขวบกว่าแล้วเหรอ ยังคุ้นๆ เหมือนคุณแม่เพิ่งคลอดไม่นานนี้เอง เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ

แล้วข้าวปั้นไปไหนหล่ะจ๊ะ

ปล. ขอบคุณนะจ๊ะ ที่แวะมา ยุ่งมากๆ ยังไม่มีเวลาอัพบล็อคเล้ย


โดย: มน.แดเนียล IP: 219.95.177.93 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:03:12 น.  

 
สาวน้อยหลับเลยแอบย่องมาเยี่ยมน้องข้าวปุ้นข้าวปั้นจ้า
อ่านประสบการณ์หย่านมของน้องข้าวปุ้นแล้วลุ้นไปด้วยค่ะ
นึกเสียใจที่ตัวเองให้ลูกกินนมแม่น้อยมากแค่สองอาทิตย์เอง
เพราะตอนนั้นป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบหมอให้ทานยาหยุดนมแม่
กลัวเขาภูมิต้านทานน้อย
ชอบภาพแอบเปิดไหล่เซ็กซี่น้อยๆ ที่สวนสัตว์จังเลยค่ะ
ภาพเล่นน้ำกับคุณพ่อจ๋าด้วย
อยากมีโอกาสพายายมิซากิไปเสถียรธรรมฯ จังเลย ยายคงชอบมากๆ


โดย: katase วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:51:44 น.  

 
กรี๊ดดด น้องข้าวปุ้นรูปที่กินแก้วมังกร หน้าคล้ายสาวไหมตอนเล็กๆ เลยค่ะ

แต่พ่อน้องข้าวปุ้นหล่อกว่าพ่อสาวไหม
แม่น้องข้าวปุ้นสวยกว่า สาวกว่าและหุ่นดีกว่าแม่สาวไหม

ฮ่าๆๆๆ

ดูในรูป ไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่ากำลังท้อง มีอยู่ครึ่งหนึ่งของพี่เองมั่งนั่น


โดย: แม่นัด ([NostalgiA] ) วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:9:34:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่หนมจีนน้อย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าวปุ้น กับข้าวปั้น คือของขวัญจากฟากฟ้า หม่ามี้รักหนูที่สุดนะคะ
Friends' blogs
[Add แม่หนมจีนน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.