Lilypie - Personal pictureLilypie Kids Birthday tickers Lilypie - Personal pictureLilypie Kids Birthday tickers
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

Tag แนะนำตัวเอง กะ คู่มือทำความเข้าใจยัย 2 ข้าว

ฤกษ์งามยามดีที่จะปั่น Tag ส่งมี้อ้อย ของหวานหวาน (Kitty_sweet) ซึ่งดองมาก็เกือบจะอาทิตย์ละ คิด คิด....คิด อยู่นั่นน่ะว่าจะเขียนยังไงดีน้าให้ตัวเองดูดี๊ ดี คิดยังไงก็ได้มาแค่เนี้ยแหละ

เป็นลูกสาวคนที่สอง จากพี่น้อง 4 คน ..... มักจะถูกกล่าวหาจากบรรดาญาติพี่น้อง และคนสนิทว่าเป็น "Wednesday Child" ..... ทำไมก็ไม่รู้นะ กะไอ้แค่เราชอบคิดต่างจากคนอื่นในบ้าน แล้วค่อนข้างเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสุดๆ .... แบบนี้คุณซะมีเราบอกว่า "แถวบ้านชั้นเค้าเรียกว่าดื้อ (โว้ย)"..... อ้าว เหรอ !!! ..... จะยอมโอนอ่อนผ่อนตามได้ ก็ต่อเมื่อ มีเหตุผลจัดๆ ที่จะมาหักล้างความคิดเราได้ (ส่วนใหญ่คนคนนั้นก็คือคุณซะมีนั่นเอง ไม่รู้ไปขุดเหตุผลมาจากไหน จนเราต้องยอมทุกที) เลยไม่ค่อยเชื่อประโยคที่ว่า "อาบน้ำร้อนมาก่อน" ..... ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง จนพ่อ แม่ พี่น้อง รวมถึงแฟนเอือมระอา

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ..... ไม่น่าเชื่อว่า "Wednesday Child" สุดยี้ ของใครต่อใครในบ้าน จะกลายเป็นนักเรียนที่แสนดี และเพื่อนที่แสนน่ารักของทุกๆ คน เพราะเป็นคนร่าเริง คุยสนุก คุยเก่ง ตลกขบขัน ไม่เรื่องมาก ไม่ค่อยมีปัญหาให้พ่อ แม่ต้องปวดหัวเรื่องของโรงเรียนเลย

ถึงแม้จะร่าเริง แต่บทจะเศร้า บ่อน้ำตาก็ตื้นขึ้นมาซะงั้น เป็นคนคิดมาก แคร์ความรู้สึกคนอื่น

เป็นคนกินเก่งมาก ไม่เคยรู้สึกกลัวกับคำว่า "อ้วน" มาแต่ไหนแต่ไร ..... พ่อของยัย 2 ข้าว (สมัยตอนจีบเป็นแฟน) เคยพาไปกินอาหารใต้รสจัดจ้าน อร่อยสุดๆ ลืมตัวอะ กินข้าวไปตั้ง 5 จาน !!! เค้านั่งทำตาปริบๆ อัดอั้นตันใจ อดรนทนไม่ไหว เอ่ยถามว่า "นี่....ไปตายอดตายอยากมาจากไหนเนี่ย ยัดเข้าไปซะขนาดนั้น".....อาย ......... ซะที่ไหนละ ..... โชคดีนะที่คุณซะมีไม่ถอดใจ บอกเลิกซะตั้งแต่มื้อนั้น ไม่งั้นก็ไม่รู้จะหาใครทนเห็นอิชั้นสวาปามได้ขนาดนั้น
จนทุกวันนี้ถึงแม้มักจะบอกว่า "กลัวอ้วนจ้า" แต่พฤติกรรมก็ตรงข้ามกับคำพูดทุกอย่าง

ไม่มีความเป็นแม่ศรีเรือนเลย งานบ้านที่ทำได้ดีที่สุด คือ ล้างจาน ชอบล้างจานมากกว่าอย่างอื่น รู้สึกภูมิใจตอนที่เห็นจาน แก้ว ฯลฯ มันใสสะอาด วาววับ .... ทำอาหารได้ แต่ไม่มีใครกิน


เป็นไงคะ ที่เขียนๆ มา มีตรงไหนดูดีบ้างมั้ยเนี่ย พอก่อนละกันเนอะ เดี๋ยวเพื่อนๆ ชาวบล็อกจะเลิกคบไปซะหมด


************************************************


Tag ต่อไป เป็นคู่มือทำความเข้าใจยัย 2 ข้าว ที่ได้รับมาจากพี่ติ๊ก พี่สาวที่น่ารัก ของสามหนุ่มหล่อ จากบล็อก tiktoth ..... Tag นี้น่ารักดีค่ะ ทำแล้วน่าจะมีความสุข เพราะได้คุยถึงเรื่องลูกๆ

ข้าวปุ้น เกิด 23 มีนาคม 2549 : ตอนเกิด ตัวแดงๆ เหี่ยวๆ แต่ตอนนั้นคิดว่าลูกเราน่ารักจริงๆ เลย (ว่ะ) .... ตั้งชื่อให้ "ข้าวปุ้น" เพราะหม่ามี้ชอบชื่อไทยๆ ที่ต้องมีคำว่า "ข้าว" ด้วย ทีแรกไม่มีใครเห็นด้วย บอกว่าชื่อประหลาด แต่หม่ามี้ก็เรียกตั้งแต่ท้องจนทุกคนต้องยอมรับโดยปริยาย .... มีคนชอบถามว่าทำไมตั้งชื่อลูกแบบนี้ หม่ามี้ขี้เกียจตอบยาวๆ เลยบอกว่า ก็ชอบอะ มีอยู่คนนึงสรุปให้เสร็จเลย "อ๋อ พ่อชื่อเปิ้น แม่ชื่อจูล ผสมกันได้ ปุ้น เลยเป็นข้าวปุ้นไง" เออ เข้าท่าแฮะ ชอบ ชอบเหตุผลนี้ ลอกเลยละกัน

เป็นเด็กที่เลี้ยงไม่ยาก แต่ก็งอแงตามประสา เป็นแม่มือใหม่ด้วย เลยเก้ๆ กังๆ เครียดเหมือนกัน

ช่วงที่นมแม่ไม่พอ ต้องให้กินนมผสมแบบเครียดๆ เพราะตั้งใจแล้วว่าอยากให้นมแม่ล้วนๆ แต่เพราะทนแรงกดดันไม่ไหวเลยต้องยอม กินนมผงอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์ ฮึดสู้ใหม่ ลูกเลยได้กินนมแม่ล้วนๆ จากวันนั้นเป็นต้นมาได้ 1 ปี 5 เดือน ..... ภูมิใจที่สุดค่ะ


พูดเก่ง ฉอเลาะ ออดอ้อน เจ้าความคิด มีเหตุมีผล แต่บทจะงอแง ใครก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน บางครั้งต้องใช้ทั้งไม้อ่อน ไม้แข็งจัดการ

เป็นเด็กผู้หญิงที่แอดแวนเจอร์มากๆ ชอบปีนป่าย ชอบเล่นทราย แต่ถ้าวันไหนแต่งตัวสวย ก็จะกลัวเลอะ สำอางค์ขึ้นมาทันทีเชียว บางครั้งขี้อายกลัวคนแปลกหน้า

กินเก่งมาก กินอาหารได้ครบ 5 หมู่ กินได้ทุกประเภท โดยเฉพาะผัก ผลไม้ หม่ามี้ไม่ต้องมาคิดดัดแปลง แปลงร่างผักหลอกล่อเลย เพราะกินได้หมดทั้งผักดิบ ผักสด ยกเว้นผักฉุนๆ เช่น ผักชี ..... ไม่มีเมนูที่โปรดเป็นพิเศษ คือจะเปลี่ยนของโปรดไปได้เรื่อยๆ

เดี๋ยวเดือนนี้ต้องไปโรงเรียนแล้ว ไม่รู้ว่าจะเป็นไงมั่ง

ข้าวปั้น เกิด 2 ธันวาคม 2550 : ทีแรกกะจะเก็บไว้เบ่งตอนวันเฉลิม ฯ แต่ข้าวปั้นรอไม่ไหว ขอออกมาก่อนละกัน ..... ตอนเกิด ตอนที่ออกจากท้องหม่ามี้ ยังเห็นหน้าได้ไม่ถนัดเหมือนตอนข้าวปุ้น คุณหมอต้องรีบพาข้าวปั้นไปดูดน้ำคร่ำออก เพราะข้าวปั้นถ่ายขี้เทาในท้อง ได้เห็นอีกที ตอนพยาบาลห่อตัวมาให้ ข้าวปั้นจ้ำม่ำ แก้มห้อย ขาว อมชมพู น่ารักสุดๆ ..... ตั้งชื่อ "ข้าวปั้น" ให้คล้องกับ "ข้าวปุ้น" ....อีกนั่นแหละ มีที่ปรึกษาไม่ได้รับเชิญ แล้วก็ไม่เอาเงินเดือนหลายคนบอกว่า ชื่อเหมือนผู้ชาย ก็ชั้นชอบอะ แล้วก็เป็นตัวป. ปลา เหมือนชื่อพ่อ กะเจ่เจ้ด้วย

ข้าวปั้นเป็นเด็กเลี้ยงง่ายมาก สบายๆ คงเป็นเพราะหม่ามี้ไม่เครียดมั้ง แต่ 3 เดือนแรกก็เอาเรื่องเหมือนกัน เพราะหม่ามี้น้ำนมเยอะมาก ดูดไปสำลักไป อ้วกไป กินเสร็จ ออกมาหมดเลย แล้วก็ชอบนอนกลางวัน กลางคืนตาสว่าง พอปรับตัวได้ เดือนที่ 4 โอ เคมากๆ ..... ข้าวปั้นได้กินนมแม่เพียวๆ ไม่มีผสมนมอื่นเลย จน 1 ขวบ ตอนนี้ก็ 1 ขวบ 5 เดือนแล้ว ก็ยังกินนมแม่อยู่ แต่เพิ่มนม UHT ให้ ซึ่งกินยากกินเย็นมาก กะว่าจะให้นมแม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำนมจะหยุดไหล ก็มีความสุขอะ เวลาลูกดูดนมจากเต้าเนี่ย

ตอนนี้ยังพูดได้แค่ไม่กี่คำ เป็นคำพยางค์เดียว เดินเก่ง ซน ท่าทางถ้าพูดได้ คงจะฉอเลาะไม่แพ้พี่สาว ทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ แย่งของเล่นกัน แต่ข้าวปั้นจะเป็นคนที่ยอม ถ้าขอเค้าดีๆ ถ้าแย่งไปจากมือ ก็สู้ตายเหมือนกัน

กินยากกก.....มากกกก ยากจนตอนนี้กลุ้มใจแล้วอะ แต่พยายามไม่แสดงออกให้เห็น มีเมนูโปรดคือ เต้าหู้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แพ้ เคยแพ้จนผื่นขึ้นน่ากลัวตอน 8 เดือนกว่าๆ พอ 1 ขวบ ลองให้เต้าหู้ ก็มีผื่นบ้าง แต่หม่ามี้เห็นว่าชอบ แล้วกินได้เยอะ เลยให้กินใหญ่เลย หมอว่าเลยอะ ..... อีกอย่างที่ชอบคือปลา ถ้าวันไหนมีปลา ข้าวปั้นจะกินข้าวได้เยอะ ชอบอาหารกรอบๆ แบบเละๆ นี่จะไม่แตะเลย.... ผลไม้กินได้นิดๆ หน่อยๆ ก็ได้แต่ภาวนาว่า ขอให้กินเก่งๆ แบบเจ่เจ้ตอนโตขึ้นอะนะ
ดูรูปเดี่ยวๆ ไปแล้ว ขอนำเสนอรูปคู่มั่งส่งต่อให้......

1. น้องสาวที่แสนน่ารัก และขยันทำ Tag กว่าใครๆ : น้องแป๋ว (แม่ดีนเดีย จาก LuckyMoby)

2. พี่สาวใจดี : พี่นิ (คุณแม่น้องไทม์มิ่ง กะ นีนนี่ จากบล็อกกลับมายืนที่เดิม)

3. คุณแม่ลูกสาวแสนสวย : แม่ฟอม (คุณแม่พี่หมี่ฟ่าน กะ น้องมีฟา จากบล็อกประมุขขวัญ)
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2552
42 comments
Last Update : 13 พฤษภาคม 2552 23:19:20 น.
Counter : 783 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ เข้ามาทีเดียวได้อ่านสอง
แท่กเลย
ขำกินข้าวห้าจานมากเลยค่ะ สงสัยอาหารจะอร่อยจัด

น้องสองข้าวนารักมากเลยค่ะ ชื่อก็น่ารักทั้งคู่เลย ชอบเหมือนกันค่ะไทยๆดี
ดีนะคะน้องข้าวปุ้นทานง่าย แต่น้องข้าวปั้นนี่สิทำคุงแม่ปวดหัวแล้วตอนนี้เพราะหนูกินไม่เก่ง

ลูกสาวเคยทานเต้าหูแล้วท้องเสียต้องไปโรงพยาบาลครั้งนึงเหมือนกันค่ะ
เวลาลูกไม่ค่อยกินคนเป็นแม่ไม่สบายใจเลยนะคะ ที่บ้านก็เหมือนกันวันไหนกินน้อยก็จะเครียดเหมือนกันค่ะ แต่พอโตมาแล้วค่อยยังชั่วหน่อย เพราะบางทีเด็กก็ทานได้มากได้น้อยต่างกันในแต่ละวัน เราเองก็มีเบื่ออาหารบ้าง คิดแบบนี้ก็เลยดีขึ้นหน่อย แต่ก็ต้องทานทุกวัน

แต่น้องข้าวปั้นชอบทานปลา ดีนะคะ ย่อยง่ายและมีประโยชน์มากด้วย 

โดย: ปลา (scorpionfish ) 7 พฤษภาคม 2552 5:57:04 น.  

 

อ่าน tag ไปยิ้มไปทั้งสอง tag เลยค่ะ

 

โดย: YingLek 7 พฤษภาคม 2552 7:59:28 น.  

 

ขอบคุณค่าที่แวะไปทักทายกันที่บล็อก
น้อง 2 ข้าวน่ารักมากเลยค่ะ คนโตก็น่ารักเลี้ยงง่ายดีจังเลยค่ะ เรื่องกินเนี่ยเรื่องปวดหัวของพ่อกะแม่เลยนะคะ เจอน้องทานง่ายๆแบบนี้ ลดความเครียดไปได้เยอะเลยค่ะ
ข้าวปั้นก็น่าร้ากกกกก ไม่ผอมกว่าน้องปอหรอกค่ะ ดูออกจะจ่ำม่ำนะคะดีออกค่ะ ช่วงนี้สาวน้อยปอก็ทานยากเหมือนกันค่ะ คงเพราะเริ่มเดินแล้วเลยห่วงซนมากกว่า ก็พยายามไม่เครียดเหมือนกันค่ะ คิดว่าคงเป็นช่วงเวลาของเขามากกว่า เด๋วเดินเบื่อคงหันมาสนใจทานข้าวมากขึ้นค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันนะคะ ^^

 

โดย: คุณแม่น้องปอ (So Confuse ) 7 พฤษภาคม 2552 9:15:04 น.  

 

แอบมาอ่านแทคพี่จูลแถมลุ้นตอนสุดท้าย แถกนี้รอดตายแย้วเอิ้กๆๆๆๆๆๆๆ
หยุด 4 วันไปไหนกันป่าวค่ะเนี้ย

 

โดย: aehtom IP: 118.173.238.210 7 พฤษภาคม 2552 9:33:13 น.  

 

อ่านทั้งสองแทคแล้ว คิดว่าถ้าแม่จูลไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสู๊งสูงแบบนี้ ไม่มีทางเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้นานทั้ง 2 ข้าวแน่ ๆ ยอดเยี่ยมที่สุดค่า


เรื่องอาหารการกินกะทรวดทรงเราเนี่ย คิดเหมือนกันเปี๊ยบรูยยยย..

 

โดย: แม่กะหล่ำ (pingky ) 7 พฤษภาคม 2552 10:02:59 น.  

 

คิด อยู่นั่นน่ะว่าจะเขียนยังไงดีน้าให้ตัวเองดูดี๊ ดี คิดยังไงก็ได้มาแค่เนี้ยแหละ
^
^
คิดหนักเหมือนกันเลย 555555555

น้องข้าวปุ้นเข้าโรงเรียนปีนี้ ส่วนพี่น้ำมนต์ ย้ายโรงเรียนปีนี้
ขึ้นม.1 แล้ว ใจหายน่าดูเลย บทจะโตก็โตพรวดๆ แม่ทำใจไม่ทันเลย

น้องข้าวปั้นดูไม่ออกเลยนะเนี่ยว่าเป็นเด็กกินยาก พี่ว่าเค้าออกจะจ้ำม่ำน่าฟัด อิๆ

ป.ล.ไปเที่ยวเมืองจีน พี่ไปแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลยค่ะน้องจูล ไม่ได้ศึกษาอะไรเลย หาทัวร์ในอินเตอร์เน็ตแล้วก็ดุ่ยๆไปเลย ที่เห็นโม้เยอะๆน่ะ โม้ตามไกด์ทั้งน้านนนนนน

 

โดย: พจมารร้าย 7 พฤษภาคม 2552 13:24:22 น.  

 

น้องจูลคะ..สองแท่กน่ารักๆอ่านเพลินเลยค่ะ ..

น้องจูลเหมือบกับพ่ี่เลยนะคะ บ่อนำ้ตาตื้น และแคร์ความรู้สึกคนอื่นด้วย อันนี้ยอมรับเลยค่ะ

น้องจูลชอบล้างจานด้วย พี่ไม่ชอบเลยค่ะ ฮ่าๆๆ..

..น้องจูลเป็นคุณแม่ที่่น่ารักจริงๆนะคะ ได้คุยแล้วรูัสึกมีความสุข คุยสนุกด้วยค่ะ..

..มาถึงเรื่องของสองสาวน้อย..

ชื่อของหลานๆน่ารักมาก่เลยค่ะน้องจูล
ได้ทานนมแม่ดีมากเลยค่ะ ถ้าพี่ไม่มีปัญหาในเรื่องการผลิตน้ำนมคงได้ให้ลูกๆเหมือนกันค่ะน้องจูล คิดกี่ครั้งก็เศร้าทุกครั้งเลยค่ะเพราะน้ำนมแม่นั้นมีประโยชน์มีคุณค่ามหาศาลต่อลูกน้อยมากๆเลยค่ะ..

น้องข้าวปุ้นทานง่ายด้วยนะคะ ดีจังเลยค่ะ ชอบทานผักผลไม้ด้วย เป็นสาวน้อยอารมณ์ดีและชอบกิจกรรมด้วย เดือนนี้เข้าโรงเรียนแล้ว คงตื่นเต้นไม่แพ้คุณแม่เลยนะคะ..

..น้องข้าวปั้นก็โตวัยจริงๆค่ะ พัฒนาการต่างๆดีมากเลย น้องรอนยังเกาะเดินไปทีละนิดอยู่เลยค่ะเป็นเด็กร่าเริงน่ารักมากเลย ชอบทานปลาด้วย มีประโยชน์มากๆสำหรับเด็กๆด้วยนะคะ..

..ชอบรูปสองสาวน้อยเซ็ทนี้ด้วยค่ะ หวานน่ารักมากๆเลย

..พี่ต้องขอบคุณน้องจูลมากๆเลยค่ะ ที่ทำแท่กนี้ต่อจากพี่นะคะ..เทใจให้เต็มๆเลยค่ะน้องจูล

บล็อคปิดสองวัน คิดถึงน้องจูลและหลานๆนะคะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในวันหยุดนี้นะคะ

 

โดย: tiktoth 7 พฤษภาคม 2552 20:49:22 น.  

 

มารับการบ้านค่ะ

แต่ไม่ค่อยเก็ทโจทย์
เดี๋ยวขอแวะไปดูของคนอื่นให้ทั่วๆก่อนนะคะ

 

โดย: แม่ดีนเดีย IP: 125.25.227.48 7 พฤษภาคม 2552 23:03:31 น.  

 

แวะมาขอบคุณค๊าที่เข้าไปทักทายนะคะ เด็กๆยังน่ารักและสดใสเสมอเลยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ขอให้นอนหลับฝันดีนะคะ อ้อ!ขออนุญาติมาเชิญชวนไปทำบุญเพื่อคลิกทำบุญโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆนะคะขอบคุณมากค่ะแม่หนมจีนน้อย น้องข้าวปุ้น น้องข้าวปั้น และคุณแม่ใจดี รักและคิดถึงเสมอค๊าร่วมทำบุญหยอดกระปุก ทำบุญวันละคลิก...
ร่วมทำบุญหยอดกระปุก ทำบุญวันละคลิก...
ร่วมทำบุญหยอดกระปุก ทำบุญวันละคลิก...

 

โดย: แม่ปูและน้องอินชอน (Incheon ) 7 พฤษภาคม 2552 23:53:33 น.  

 

คิกคิก โดนแท็คนี้เหมือนกัน

แต่ยังไม่ได้ทำเลย

ขอดองจนเค็มพอก่อน

 

โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic 8 พฤษภาคม 2552 0:36:35 น.  

 

แวะมาอ่านแท็คของมี๊จูลค่ะ อ่านไปยิ้มไป สองสาวน่ารักกันจัง

 

โดย: pathy kp 8 พฤษภาคม 2552 7:15:54 น.  

 

แวะมาส่งความคิดถึงจ้า น้องสองข้าวน่ารักเหมือนเดิม

เห็นบล็อคนี้แล้วน่ารักจัง แป๊บๆ เด็กๆ โตกันหมดแล้วเนอะ

 

โดย: ลิตเติ้ลเกิร์ล 11 พฤษภาคม 2552 9:12:16 น.  

 

สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะพี่จูล ^^

Tag น่ารักมาก ๆ เลย อ่านแล้วขำ อิอิ

 

โดย: phety talon 11 พฤษภาคม 2552 11:15:32 น.  

 

คราวก่อนมารีบๆ ลืมเม้นท์แฮะ

พี่จูลกับแป๋วนิสัยคล้ายกันเยอะเนาะ แต่ว่าดื้อเนี่ย wednesday ตรงไหนหว่า นึกว่าลูกคนกลางต้องแบบเก็บกดๆซะอีกค่ะ

ทำการบ้านแล้วค่ะ ว่างๆแวะไปตรวจนะคะ

 

โดย: LuckyMoby 12 พฤษภาคม 2552 0:09:52 น.  

 

แวะเข้ามาชม tag ค่ะ

น่ารักมากเลยค่ะ

 

โดย: ปลายดินสอ 12 พฤษภาคม 2552 0:55:10 น.  

 

คุณครูขาาา

การบ้านtag เนี่ย ต้องทำทั้งสองเลยใช่ไม๊ค่ะ ส่งเลทจะโดนหักคะแนนไม๊ค่ะ

คราวก่อนก็ติดtag แม่แป๋วมาหนึ่งก็ยังไม่ได้ทำเลย สงสัยต้องทำทีเดียวแล้วไม่งั้นจะเป็นดินพอกหางหมู ขอเวลาหน่อยนะคะ

ว่าแต่จานที่บ้านแม่น้องฟ่านมีเพียบเลยค่ะ ฝากแม่จูลคนสวยล้างด้วย ว่าแต่ตัวเล็กๆ นี่กิน 5 จานเลยเหรอค่ะ น่ากลัวมากกกค่ะ ถ้าเจอกันไปกินบุฟเฟ่ต์พิซซ่าดีกว่า 555

ส่วนสองสาวเนี่ย น่ารัก น่าหยิก มาก ถ้ามีโอกาส อยากให้สี่สาวมาเล่นด้วยกัน ถ้าจะสนุกแน่ๆ เลย

 

โดย: fom IP: 118.173.127.26 12 พฤษภาคม 2552 9:31:09 น.  

 

ขอมาอ่านแทคด้วยคน
เขียนได้น่ารักทั้ง 2 แทคเลยค่ะ

 

โดย: ซูเนกะ 12 พฤษภาคม 2552 9:37:57 น.  

 

ขอบคุณนะครับที่แวะไปที่ blog ผมยังมือใหม่มากๆ กับ blog พันทิพ อยากทำ blog ให้สวยๆ เหมือนคณจัง

 

โดย: arrthai IP: 58.11.19.150 12 พฤษภาคม 2552 21:19:18 น.  

 

ลืมไปนิดนึงครับ ... เด็กๆ น่ารักมากมายเลยครับ

 

โดย: arrthai IP: 58.11.19.150 12 พฤษภาคม 2552 21:20:05 น.  

 

แวะมาอ่านแทคคุณแม่กับพี่น้องสองข้าวครับ สองสาวน่ารักจังเลยครับ

 

โดย: น้องเหนือเมฆ 13 พฤษภาคม 2552 19:51:33 น.  

 
แวะมาทักทายวันฝนตกค่ะขอให้มีความสุข...รักษาสุขภาพนะก๊าบ...

น้องข้าวปุ้น กะ ข้าวปั้นน่ารักจังอ่ะ ขอจุ๊บ ๆ หน่อยนะคะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดหนุ่มเซ้นด้วยนะก๊าบ จุ๊บๆๆ

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 14 พฤษภาคม 2552 12:21:38 น.  

 

ก๊อกๆ วันที่17 นี้ไปป่าวคะ เดี๋ยวไปถึงแล้วโทรหานะคะ

 

โดย: OneDeeK 15 พฤษภาคม 2552 11:30:18 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อ้าวๆๆ ไม่รู้ตัวเลยนะเนี่ยว่ามีแทคน่ารักๆ ส่งให้พี่ด้วยอะ สงกาสัยเป็นเพราะไม่ค่อยได้เข้าบล๊อก คิคิ

โอเชรับทราบจร้า ... จะรีบทำด่วนเลยนะจ้ะ ไม่ดองนานเหมือนคราวที่แล้ว แล้วจ้ะ

 

โดย: กลับมายืนที่เดิม 15 พฤษภาคม 2552 11:52:47 น.  

 

ชอบเด็กๆ บ้านนี้จัง ตาโต๊โต....แบบนี้บ้านเรามะมี อิอิ

สวัสีดียามเช้าจ้า.....

 

โดย: punndaddy 16 พฤษภาคม 2552 8:05:01 น.  

 

เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้
เมื่อการ์ตูน ไม่ใช่แค่เพื่อความบันเทิงอีกต่อไป ลูกน้อยของท่านเก่งภาษาได้ไม่ยาก เด็กสองภาษา คุณพ่อคุณแม่สร้างได้ พัฒนาการ สื่อสร้างสรรค์ความรู้ ด้านภาษา //www.tookdeewa.com

 

โดย: Gigg IP: 222.123.203.212 16 พฤษภาคม 2552 21:40:23 น.  

 

แวะมาทักทายและแวะมาอ่านแทคค่ะ

 

โดย: ยายกุ๊กไ่ก่ 17 พฤษภาคม 2552 23:13:36 น.  

 

สวัสดีค่ะ

การปักผ้าลูกสาวเขาคิดเองค่ะ
เขาบอกเบื่อเสื้อตัวเก่า
วิธีการของเขา คือ
เอาดินสอมาวาดเป็นรูป
แล้วลงมือปักค่ะ
ตอนปักก็มีสอนเขานิดหน่อยค่ะ
จะได้แน่นหนาและสามารถซักได้ค่ะ
เล่าเรื่องเด็ก ๆ ได้น่ารักจังเลยค่ะ
และขอชื่นชมค่ะที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่
มีความสุขกันนะคะ

ขอ Add ด้วยค่ะ
ขอบคุณนะคะ

 

โดย: พีกับภู (รพีบูรพา ) 18 พฤษภาคม 2552 14:05:04 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: phety talon 20 พฤษภาคม 2552 12:03:28 น.  

 สวัสดีค่ะ...
แวะมาทักทายอีกครั้ง
และขอเชิญชวนไปที่บล็อคของป้าเพื่อร่วมขอบคุณ
และเป็นกำลังใจให้คุณหนึ่ง(k_nueng)ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งใน pantip และ hi5
ที่ได้เมตตาช่วยเหลือเบื้องต้นในการสร้างที่อยู่
ให้น้องหมาในความดูแลของป้าตุ้ย
ให้ปลอดภัยจากการถูกคนใจร้ายมุ่งเข่นฆ่าทำลายล้าง

 

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) 21 พฤษภาคม 2552 10:48:09 น.  

 

เราเข้าบลอคได้แล้วนะ เพิ่งถอยคอมพ์ใหม่มา แต่เรายังไม่เปิดบลอคนะ ไว้ว่างๆจะค่อยมาอัพเดตน่ะ ตอนนี้วุ่นๆ ยิ่งช่วงลูกปิดเทอมยิ่งแล้วใหญ่เลย

นี่เข้ามาอ่านบลอคจูนได้จังหวะ เลยได้อ่านแทคสองสาวนี่เลย หน้าเหมือนกันจริงๆ ถ้าเอารูปตอนเล็กๆเบบี๋มาโชว์ เราจะเดาไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร

จูนกินเก่งเหรอ งั้นไปกันได้ เราก็ชอบกินเหมือนกัน เลยอ้วนไง แต่พยายามทำเป็นกินน้อยอยู่ ชักจะอืดเกินไปหน่อย (วันนี้แหกกฏ กินข้าวเย็นสองจานเลย เอิ๊กๆ)

ไว้จะมาใหม่เมื่อมีโอกาสนะจ๊ะ

 

โดย: kanu_memphis 21 พฤษภาคม 2552 10:55:33 น.  

 

แวะมาส่งการบ้านแม่จูลค่ะ


 

โดย: ประมุขขวัญ 21 พฤษภาคม 2552 21:23:39 น.  

 

อิอิ แฮมมิลล์ก็ชอบหม่ำปลาเหมือนกานนเลยคร๊าบบบบบ

 

โดย: adair 22 พฤษภาคม 2552 1:08:47 น.  

 

จากบล็อกtag ที่ได้จากพี่จูล จนบัดนี้อัพบล็อกใหม่แล้ว พี่จูลก็ยังอยู่หน้าเดิม อิอิ

 

โดย: แม่ดีนเดีย IP: 118.172.73.23 23 พฤษภาคม 2552 10:10:45 น.  

 

แวะมาเยี่มพี่น้องสองข้าวจ้า
ชอบแม่จูลที่เป็นคนอารมณ์ขันจังเลยจ้า
และก็ความจำเป็นเลิศเป็นมามี๊ที่น่ารักมากๆ

ขอให้ข้าวปุ้นชอบไปโรงเรียนนะคะ
ดีจังเลยที่ข้าวปุ้นเป็นเด็กไม่เลือกกิน มิซากินี่ช่วงนี้แม่จิตตกอย่างแรงค่ะ
เลือกกินมากๆแถมไม่ยอมกินข้าวที่อนุบาลเลย

ภาพเด็กๆน่ารักมากค่ะ ดูไปยิ้มไป

 

โดย: katase 25 พฤษภาคม 2552 22:48:16 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

น้องจูลจ๋า...พี่นิขอโทษเจงๆจ้ะ
ที่ดองแทคของน้องจูนอีกจนได้

ตั้งใจว่าจะรีบทำ
เพราะคิดว่าจะว่างมากขึ้น
ตอนที่ไทม์มิ่งกับนีนนี่ไปโรงเรียน
แต่สุดท้าย เวลามีน้อยเหมือนเดิม
แถมตอนเย็นต้องใส่ใจเด็กๆ เรื่องการบ้าน ด้วยจ้ะ
ไว้เสร็จแล้วมาตามไปตรวจนะจ้ะ

น้องสองข้าวเป็นไงบ้าง สบายดีน๊า
ฝากจุ๊บๆ หลานๆ ด้วยจ้า

 

โดย: กลับมายืนที่เดิม 26 พฤษภาคม 2552 8:26:45 น.  

 

พี่จูลหายเงียบไปเรย..

เป็นไงบ้างคะ ข้าวปุ้นไปร.ร.แล้ว
เล่าให้ฟังมั่งสิ^^

 

โดย: แม่ดีนเดีย IP: 125.25.30.79 1 มิถุนายน 2552 22:31:56 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: โสนบ้านนา 2 มิถุนายน 2552 15:44:51 น.  

 

ว้ามาที อ่านตามบล๊อกไม่ทันเลย (จินยังไม่อัพบล๊อกนะพี่จูล) มี tag ติด ๆ กันเลยแบบนี้ ว่าแต่ Wednesday Child คนนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะดื้อเน๊อะ แต่เรื่องเข้ากับทุกคนได้เนี่ยน่าจะจริง พี่จูลคุยสนุกดี คุณพ่อน้องทั้งสองข้าวรับรองไม่มีเหงา อิอิ

ว่าแต่ข้าวปุ้นและข้าวปั้นกินผลไม้กันได้ทั้งสองคนเลยเก่งจริง ๆ บ้านจินเข็นแล้วเข็นอีกไม่ยอมลองกันเลย พ่อแม่นั่งกินให้ดูให้มาชิมก็ไม่เอา เฮ้อ

 

โดย: แม่น้องสองพี 3 มิถุนายน 2552 23:00:16 น.  

 


อินชอนมารายงานตัวแล้วค๊า ขอโทษมากๆนะคะที่หายไปนาน แต่ยังคงคิดถึงเสมอนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีแต่ความสุขมากๆนะคะ รักมากมายค๊า จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่

ต้องขอขอบคุณมากๆนะคะที่แวะไปเที่ยวหาแม่ปูกับน้องอินชอนที่บล็อกเสมอๆค่ะ ขอให้นอนหลับฝันดีนะคะ


 

โดย: Incheon 10 มิถุนายน 2552 0:15:19 น.  

 

พี่จูล จินแวะมาบอกว่ากลับมาอัพบล๊อกแล้วค่ะ มาทีเดียวหลายบล๊อกแต่กระจัดกระจายคนละกรุ๊ป 555

 

โดย: แม่น้องสองพี 10 มิถุนายน 2552 12:52:45 น.  

 

พี่จูลหายต๋อมเลย

เดียไปเรียนคอร์แล้วนะคะ แต่เป็นวันอาทิตย์บ่ายโมงค่ะ

 

โดย: LuckyMoby 10 มิถุนายน 2552 22:52:38 น.  

 

อยากจะบอกว่าแม่จูลโชคดีมากๆค่ะ เพราะลูกสาวทั้งสองคนสวยน่ารักมากทั้งคู่เลย โตขึ้นต้องหัวกระไดไม่แห้งแน่ๆเลยค่า(อิอิ)

ก็จะสวยเหมือนใครซะล่ะคะ ถ้าไม่ใช่คุณแม่ เนอะ

 

โดย: ก้อยค่ะ (nukoyky ) 13 มิถุนายน 2552 22:24:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่หนมจีนน้อย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าวปุ้น กับข้าวปั้น คือของขวัญจากฟากฟ้า หม่ามี้รักหนูที่สุดนะคะ
Friends' blogs
[Add แม่หนมจีนน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.