คำคมๆได้ข้อคิดจากท่านคริสในวันนี้.......ขอเสนอคำว่า........Because Life & Love...not just about MONEY !!!!!!!


วันนี้หนูมาบ่นอย่างเดียวค่ะเจนได้เริ่มทำงานให้ักับโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองที่เจนอาศัยอยู่เนี่ยแหล่ะ เริ่มงานเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง เป็นโรงแรมระดับ 2 ดาว จำนวนห้อง 50 ห้อง แต่จำนวนเฮ้าส์คิปปิ้งแค่ 2 คน โหหห ชิบอ๋ายตา่ยห่า ไม่ตายหรอเนี่ย ดีที่ว่าช่วงที่เจนทำงานอ่ะ มันเริ่มเข้าหน้าหนาว งานก็มียุ่งบ้าง ไม่ยุ่งบ้าง แต่ก็ยอมรับว่างานหนักมว๊ากกก (หนักไม่ธรรมดานะเนี่ย เพราะถ้าหนักธรรมดาจะแค่ หนักมาก)

แ่ต่คิดๆดูแล้ว มันก็เกินไป๊ 25 ห้อง ต่อคนเนี่ย ต่อให้เป็นน้องถึก ควาย ทุย เยี่ยงไหน ไอ้ที่ว่าแน่ ยังต้องยอมแพ้กันเป็นแถวๆ แล้วเจนเป็น เมนหลัก ของแผนก (เสือกเก่ง ฉลาด และมีประสบการณ์การทำงานดีกว่าอีกท่านนึง) แน่นอนค่ะ งานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องห้อง เรื่องบัญชีสั่งของให้กับโรงแรม งานซักผ้ารีัดผ้า ไม่เว้นแม้แต่รับสมัครหาคนมาทำงาน เจนต้องรับผิดชอบหมดเลย แต่ก็ถามตัวเองอยู่ตลอดนะว่า กรูจะทนได้นานแค่ไหนวะ กับ นรกแบบนี้เนี่ย

แล้วโรงแรมที่เจนอยู่เนี่ย เป็นรูปแบบการทำงานของบริษัทด้วยนะ ไม่มีเจ้าของโรงแรม แต่ไดเร็คเตอร์เนี่ย รู้สึกว่าน่าจะเป็นคนแขกอาหรับหรืออิหร่านเนี่ยแหล่ะ แม่งงงง งกชิบอ๊ายยย จะเอาแต่รายรับอย่างเดียว รายจ่ายแม่งไม่ค่อยอยากจะให้รั่วไหล (แต่ก็อย่างว่า ระบบของธุรกิจ) ธุรกิจเชิงรับอย่างเดียวอ่ะจิ ไม่อยากและไม่กล้าที่จะลงทุนเสี่ยงอะไร ขอบอกอีกอย่างว่าโรงแรมนี้ ไม่มีคนอังกฤษร่วมงานอยู่เลย แม้แต่คนเดียวหัวเดียว

เจนมองเห็นปัญหา มองเห็นเทรนความเหนื่อย แบบเหนื่ือยสุดๆ ตั้งแต่ก้าวแรกที่เจนเข้าไปทำงานที่นั่น แต่ก็อย่างว่า เจนคิดถึงแต่เรื่องเงินแค่อย่างเดียว เจนจะเจอปัญหาอะไรแบบไหน เจนคิดได้แค่อย่างเดียวว่า เออ ช่างแม่ง เดี๊ยวพรุ่งนี้ก็คงจะดีเอง

ทุกๆครั้งๆที่เจนเจอปัญหา เจอความโง่งี่เง่า กับระบบงานการห่วยๆของโรงแรมนั้น เจนก็ได้แต่ เออ ช่างแม่ง เออ ช่างเหอะ ตรูทำงานของตรูต่อไป เพราะตรูอยากหาเงินช่วยท่านคริสจ่ายค่าใช้จ่ายเรื่องบ้าน เรื่องบิลต่างๆ

เจนได้แต่คิดถึงเรื่องเงิน เงิน เงิน แอ่นด์ เงิน จนเจนลืมตัวเอง ลืมคิดถึงตัวเอง ลืมไปว่าตัวเองรู้สึกยังไง

เจนมีคนที่ไม่ชอบ มีคนที่ไม่ถูกชะตา ร่วมงานกับเจนด้วย ถึง 2 ท่าน ซึ่งมันไม่ใช่สันดานของเจนนะ ที่จะต้องมาอยู่ร่วมโลก มาใช้ลมหายใจใกล้ๆกับคนที่เจนไม่ชอบ แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ เหตุผลเดียว เงิน เงิน แอ่นด์ เงิน คิดได้แค่ ช่างแม่ง ไม่ชอบพวกมัน ก็อย่าไปสนใจมัน คุยกะมันแค่เรื่องงาน อย่าไปให้ความเป็นเพื่อนกับมัน เอาแค่ พวกมันก็แค่ คนที่ทำงานเดียวกันกับเจน

แต่ไอ้ที่หนักสุด ท่านนี้แผนกเดียวกันกับเจนเนี่ย หล่อนเป็นประเภท งานหนักกรูไม่เอา งานเบาๆกรูก็ไม่อยากจะเอาอีกเสียด้วย เข้าทำนอง ขี้เกลียด แอ่นด์ เห็นแก่ตัว ทำงานช้า ไม่พัฒนา แต่อยากได้เงิน อยากทำชั่วโมงให้ได้มากๆ จนเห็นความแตกต่างระหว่างเจนกับหล่อน ทำไมชั่วโมงการทำงาน ทำไมเงินที่ได้รับ มันต่างกัน โดยที่เจนทำงานหนักกว่าหล่อน แต่ไหงได้รับเงินน้อยกว่าหล่อนวะคะ

ยิ่งเพิ่มความเกลียดที่มีต่อหล่อนเข้าไปใหญ่ แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ เออ ช่างแม่ง เกลียดมันก็อย่าไปสนใจ อย่าไปแคร์มัน เราทำงานของเราต่อไป เก็บๆๆ เก็บความรู้สึกแบบนี้ต่อไป

จนสุดท้าย โว้ยโห้ยยยย กรูจะเก็บไว้ทำไมเนี่ย เพราะว่ายิ่งเห็นหน้าหล่อน อารมณ์ที่ว่า กรูอยากตบมรึง ยิ่งบังเกิดค่ะ (ก่อนหน้านั้นเจนกับหล่อน ทะเลาะกันไปแล้ว 1 รอบ ด้วยเรื่องงาน ซึ่งหล่อนก็ได้ขอโทษขอโพย จับมือเช็คแฮนด์ขอเป็นเพื่อนกับเจนไปแล้ว ในวันที่ทะเลาะกัน) แต่เจนก็บอกเค้าไปว่า ชั้นไม่อยากเป็นเพื่อนกับคนอย่างยู คิดเสียแค่ว่า ยูกับชั้น ก็แค่คนที่ทำงานเดียวกันก็แล้วกันนะ ชั้นจะคุยกับยูเรื่องงานอย่างเดียว ถ้าเรื่องอื่น ชั้นขอร้องยูนะ ยูอย่ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตชั้น

ปัญหาทุกอย่างที่เจนเจอ เจนไม่ได้เห็นแก่ตัวเก็บไว้คนเดียวเสียด้วย ทุกอย่างทั้งดีและไม่ดี เจนก็เอามาเล่า(หรือระบาย)ให้ท่านคริส ให้พ่อแม่ ให้ครอบครัวเจนฟัง ทั้งเรื่องงาน เรื่องคนในที่ทำงานและเรื่องสำคัญก็คือ ปัญหาเรื่องการจ่ายเงิน ที่เจนได้รับเงินช้าทุกวีค แต่ก็นะ เจนผิดเองแหล่ะมั้ง ผิดที่โง่ เจือกทำงานดีๆ ผลงานออกมาดี ยอมทำงานแบบถวายหัวและตัวให้ที่นี่ ทนทำงานให้กับที่นี่มาได้ตั้งพักใหญ่ๆ (ไม่ชอบโทษใคร โทษตัวเองนี่แหล่ะ ดีที่สุด)

ก่อนวันสุดท้ายของการทำงาน เจนได้บอกกับคนในออฟฟิศไปว่า ชั้นทนไม่ไหวกับบางสิ่งบางอย่างบางเรื่องและบางคนแระนะ ถ้าหล่อนคนนั้นยังอยู่ ชั้นก็จะลาออก แล้วเจนก็ยื่นขอวันฮอลิเดย์ไปตั้งแต่วันที่ 9-24 มค. ซึ่งทั้งหมดนั้น เจนได้รับเงินแค่ 6 วันเองด้วยนะ ซึ่งเจนก็ยอม

เหตุผลเพราะ เจนไม่อยากเจอคนที่เจนไม่ชอบ เจนไม่อยากทำงานให้กับหน่วยงานที่มีการบริหารการจัดการที่เฮงซวยห่วยแตก ซึ่งแพลนและแผนของเจนคือ ถึงเวลาที่เจนจะต้องกลับเข้าทำงานอีกครั้งในวันที่ 25 มค. เจนก็จะไม่ไปทำงานค่ะ

แต่คิดว่า คนในออฟฟิศคงรู้สึกได้ถึงกลิ่นตุๆทะแม่งๆๆ ว่าเจนจะต้องชิ่งลาออกแน่นอน เพราะเจนยอมหยุดงานหลายๆวันโดยที่ไม่ได้รับเงิน เค้าติดต่อเจนมาเมื่อวานนี้................และคำตอบที่ได้ก็คือ.............สิ้นสุดสัญญาการทำงานของเจนกับเค้า...........ท่านคริสไม่ให้เจนกลับเข้าไปทำงานที่นั่นอีก และให้เจนได้มีเวลาพักผ่อนอยู่บ้าน เค้าเองก็รู้สึกไม่ดีที่รู้ว่า เจนไม่แฮปปี้กับงานมาแต่ไหนแต่ไร แต่เจนก็ยังทนเก็บความรู้สึกนั้นไว้ตลอด เพียงเพราะว่าเจนอยากช่วยเค้าหาเงินเข้าบ้าน................


เมื่อวานนี้ตอนเย็นๆ ท่านคริสเลยพาเจนออกไปเดินเล่นที่ชายหาด เิดินกันเพลินไปหน่อย เจือกเดินเลยไปถึงอีกเมืองนึงเลย ซึ่งระหว่างทางท่านคริสกับเจนก็ได้คุยถึงเรื่องงาน ท่านคริสบอกเจนว่า ไม่เป็นไรเจนนี่ ช่วงนี้ยูก็หยุดพักผ่อนไปก่อนนะ ชั้นยังมีเงินเหลือมากพอที่จะอยู่กันได้ โดยที่ไม่ต้องทำงาน ยูไว้ใจชั้นนะ เชื่อใจชั้น ชั้นไม่ปล่อยให้ยูอดตายหรอก ถึงเราสองคนจะยังไม่ได้ทำงานกันตอนนี้ ก็ใช่ว่าชั้นจะต้องหอบยูไปนอนข้่างถนน อาศัยกินอยู่ตามสวนสาธารณะซะเมื่อไหร่ล่ะ คำพูดของท่านคริสที่ทำให้เจนต้องย้อนกลับมาคิดถึงตัวเองก็คือ................Because Life & Love...not just about MONEY !!!!!!!
Because I just think about MONEY only. Until I forgot to think about myself, how I feel, what I got from work ?????? Lots of Unhappyness i got from them.......

I am always talk and tell myself.....it will be ok. Tomorrow will be better than today. But it is not, when I am always keep some feelling in side myself.

Time to get it out........Who i can tell, who i can talk ???????


Wish my life will be better than yesterday...


Thank you so much, someone who always be my side. Who will alway with me all of our life.


Create Date : 11 มกราคม 2555
Last Update : 11 มกราคม 2555 19:45:16 น. 13 comments
Counter : 929 Pageviews.

 
มาทักทายและให้กำลังใจค่ะ
เห็นด้วยกับคุณคริสค่ะ เราไม่มีความสุขกับการทำงาน
บางทีเงินที่ได้ก็ไม่คุ้มนะคะ
สุขภาพกายและสุขภาพจิตของเราก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:20:26:54 น.  

 
แวะเข้า มาอ่านเรื่อง ราวของเจนนี่ แสนสวย
เห็นด้วยกับท่านคริส อย่างแรง ถ้าเราไม่มีความสุขกับการทำงาน ลาออกซะ อยู่ไปก็เครียด สุขภาพจิต เสีย หมดทุ๊ก อย่าง แต่อย่าอยู่ว่างนานๆๆ รีบหางานใหม่ โดย เร็ว
เพราะงานคือเงิน เงินกว่าจะได้เงิน ต้องทำงาน นะจ๊ะ


โดย: ไหมสีตอง วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:20:53:37 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้คุณเจนนะคะ
ที่ทำงานบางที่นั่นมันไม่ไหวจริงๆ อย่าไปทนเลย เสียสุขภาพกาย สุขภาพจิต
ชีวิตเราสำคัญกว่า เชื่อว่างานดีๆ อื่นๆ ยังรอคุณเจนอยู่

ขอบคุณที่แวะมาชมบล็อกเซลส์ลดราคากระหน่ำ
ตอนนี้ทั้งยุโรปคงเป็นช่วงเซลส์ ที่มิลานคนมาช้อปคึกคักมาก
เห็นแล้วอดไม่ได้ ต้องถ่ายรูปมาให้ชมกันนิดนึงค่ะ ^.^


โดย: diamondsky วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:1:49:53 น.  

 
ไม่ชอบงานที่ทำอยู่เหมือนกัน แต่เงินดี งานไม่หนัก และสว้สดิการดี ก็เลยทนทำไป พยายามคิดว่า เศรษฐกิจอย่างนี้ มีงานดี ๆ เงินดี ๆ ทำก็น่าจะดีใจแล้ว


โดย: simplyusana วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:6:04:12 น.  

 
เรามาช้า พอดีไปซื้อหนังสือให้ลูกนะเจน
เด๊ญวกลับมาอ่านนะ
ไปหุงข้าวเหนียวก่อน
สู้โว็ยยยยยยยยยยยยยย


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:9:25:20 น.  

 
สู้ๆนะคะพี่หนูเจนนนนนน


โดย: army_wifey วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:0:46:38 น.  

 
โหวววว เดินเล่น แต่เดินเลยไปอีกเมืองเลย คราวหน้าต้องแวะมาบ้านนี้ดูบรรยากาศเมืองนอกบ้าง ขอบคุณที่เข้าไปทักทาย ในเช้าวันใหม่ ที่เชียงรายคะ


โดย: puipom วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:18:20:56 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณเจน


ขอบคุณที่แวะทักทายพี่ค่ะ เดี๋ยวพี่แวะมาอ่านใหม่นะคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:10:47:30 น.  

 
ได้ระบาย ออกมาบ้างดีแล้วแหละเจน
สู้ๆๆๆๆๆๆนะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:15:32:05 น.  

 
เข้ามาให้กำลังใจคุณเจนน่ะคะ สู้ต่อไป


โดย: chawarin วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:16:14:18 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาฟังคนบ่นครับ คุณเจนบ่นได้ยาวมาก ๆ เลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 15 มกราคม 2555 เวลา:22:26:40 น.  

 
มาให้กำลังใจพี่สาวผู้หน้าร๊ากกกก สู้ๆๆ ค่ะ ^^


โดย: noonamwan วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:11:43:12 น.  

 
โห โรงแรมหน้าเลือดมาก ใช้งานหนักอ่ะ 1คน ทำ 25 ห้อง สวดยอดมากกกกก


คุณเจนตัวนิดเดียวไหวเหรอเนี่ย


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:9:30:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JenNy & Tristan @ The UK
Location :
Weymouth United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
เพจเจน + แนลลี + ทริสตัน


Nelly Jinlapat Lachowicz

Promote your Page tooเฟซบุ๊คเจน


Jny Lachowicz

Create your badge


New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add JenNy & Tristan @ The UK's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.