Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
26 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
ไอ้เวร...เอ้ย..ร้อยเวร

เช้าวันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เขียนกำลังปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน ซึ่งก็คือการจัดเตรียมอาหารเช้าให้เจ้าข้าวปั้นตัวน้อย ขณะกำลังง่วนๆ อยู่ในครัว คุณยายก็จะมาร่วมง่วนๆ อยู่ด้วยเหมือนเช่นทุกวัน  ส่วนใหญ่เราแม่ลูกจะมีเวลาแช๊ตกันก็ตอนเช้าๆ ที่ลูกและผ..สระอัวยังหลับอุตุดกันอยู่นี่หล่ะค่า...หุ หุ... วันนี้ คุณยายก็ได้เรื่องตื่นเต้นมาเล่าให้ฟัง ยายเล่าว่า บ้านยายแป๋ว..ซึ่งก็คือบ้านหลังสีเขียวที่อยู่ตรงหัวมุมปากซอยทางเข้าบ้านเรา ซึ่งอยู่ถัดบ้านเราไปประมาณ 3 หลัง และอยู่อีกฝั่งของถนนซอย.. ถูกขโมยเข้าบ้าน..อื้ม..อีกแล้วคับท่าน... แล้วก็เล่าว่า พอดีคุณผู้ชายของบ้านลงมาเข้าห้องน้ำตอนขโมยกำลังเข้าบ้านพอดี ก็เลยป๊ะ!!กัน   เริ่มตื่นเต้น..แล้วไงอีกหง่ะแม่...เค้าสู้ไม๊... ยายว่า เค้าฉลาดเค้าไม่สู้ เพราะพอเจอปุ๊บมันเอามีดจี้เลย แล้วก็รูดบรรดาแหวนนาฬิกาเครื่องประดับที่ติดตัวไปหมด มือถือเอยอะไรเอย..มูลค่านับรวมๆ ก็หมดไปประมาณ 3 แสนได้...


ฟังเรื่องราวแล้ว ทำให้ผู้เขียนหวนรำลึกถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับบ้านผู้เขียนเอง เมื่อราวๆ 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมา ตอนนั้น ผู้เขียนเพิ่งจะคลอดเจ้าข้าวปั้นได้ไม่นาน..ที่บ้านก็ทำเป็นโฮมออฟฟิศ คือชั้นล่างเป็นออฟฟิศ ชั้นบนเป็นที่พักอาศัย.. ด้วยเนื่องจากเพิ่งคลอดได้ไม่นาน เจ้าข้าวปั้นน้อยจึงยังปรับเวลานอนไม่ได้ กลางคืนจะยังร้องโยเยทำให้เราสองคนพ่อแม่ไม่ค่อยได้หลับได้นอนหลับกันนัก  รุ่งสางของวันหนึ่ง มีเสียงเคาะประตูห้องนอน ก๊อก ก๊อก ก๊อก.. ผู้เขียนเปิดประตูมาอย่างรมณ์เสีย..มีอะไรเจ้าคอน มาเคาะประตูปลุกกันแต่เช้า.. ซ๊อๆ ยายให้มาบอกว่า ขโมยเข้าบ้าน.. ฮ๊า... ตาสว่างทันที.. รีบวิ่งตามเจ้าคอนลงไปข้างล่าง..สภาพที่เห็นก็คือมีรอยเท้า(เท้าเปล่า) สันนิษฐานว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 2 คน เดินเข้าออกเป็นทาง และคอมพิวเตอร์หายไป เลือกเอาแต่เฉพาะ Case จอไม่เอา เข้าใจว่าเนื้อที่ในการบรรทุกคงไม่พอเพราะจอใหญ่  หายไปทั้งหมด 7 เครื่อง โทรศัพท์ไร้สายพานาโซนิกถูกถอดออกไป 2 เครื่อง โทรศัพท์ซัมซุงรุ่นใหม่ล่าสุดของป่ะป๊าวางลืมไว้ข้างล่าง อีก 1 เครื่องและอะไรๆ อีกจำนวนนึงก็จำมะค่อยได้ละ


ผู้เขียนเข่าอ่อนเลย รีบโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ ในใจตอนนั้น ร้อนรนมาก เพราะบริษัทฯ เราขายงานที่เป็นข้อมูล ซึ่งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่พวกมันเอาไปซะเป็นส่วนใหญ่ ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มันไม่แบกเอา server ไปด้วย มันแบกไปแต่เครื่อง Client แต่แค่นั้นก็ทำให้งานทุกอย่างชะงักงันไปเลย ตำรวจที่รับแจ้งเหตุ ชุดแรกขับรถกระบะเข้ามาจดๆ ถามๆ แล้วก็ไป ชุดที่สองเข้ามาตรวจสอบลายนิ้วมือ และหลักฐานที่คนร้ายทิ้งเอาๆ ไว้..ผู้เขียนเฝ้าดูด้วยความหวังว่าน่าจะตามตัวมันมาได้ไม่ยากนัก เพราะมันน่าจะไปไม่ได้ใกล และแล้วทุกสิ่งก็เงียบหายไป... ผู้เขียนกับสามีขับรถไปยังสน.สอบถามร้อยเวรว่าเรื่องไปถึงไหนแล้ว ร้อยเวรตอบแบบขอไปที ผู้เขียนก็พยายามจะถามว่า ตำรวจส่งคนไปตามที่ไหนมาบ้าง ไปดูทางเข้าออกไม๊ ที่สงสัยซาเล้ง..จะใช่หรือเปล่า ขอรายงานความคืบหน้าหน่อย...ไอ้เวร เอ๊ยยย..ร้อยเวร..มันก็เกิดอารมณ์ แล้วมันก็ตอบผู้เขียนมาด้วยเสียงดังฟังชัดว่า จะให้มันทำยังไง วันๆ มีคนโดนขโมยขึ้นบ้านมากมาย จะให้มันออกไปตามทุกรายก็คงไม่ไหวหรอกโอ้โฮ... ผู้เขียนไม่ยอมลดละ ยังคงสอบถามต่อไป จนร้อยเวรไล่ให้ไปคุยกับฝ่ายสอบสวนพิเศษ เข้าไปก็ไปตามเรื่อง มีการพูดคุยกัน ได้ข้อมูลมาดังนี้ค่ะ การที่ตำรวจไปตรวจรอยนิ้วมือ ก็เพื่อนเอารอยนิ้วมือไปเทียบกับอาชญากรที่เคยจับได้ว่าตรงกับใครบ้างไม๊ ซึ่ง case ของคุณไม่ตรงเลย อืม... แล้วก็คุยกันต่อ จับใจความจากการพูดคุยได้ดังนี้ค่ะ  "ตั้งแต่มี history ของคดีย่องเบามา ไม่เคยจับได้เลยยยยย ไม่เคยมีใครได้ของคืนเลยยยยยย"  
ฟังดังนั้นแล้ว เราสองคนสามีภรรเมียก็เริ่มละเหี่ยใจ..และคิดได้ว่า เราไม่สามารถคาดหวังอะไรกับของที่หายไปอีกแล้ว คงต้องถือเป็นการฟาดเคราะห์ไป แล้วก็ตัดสินใจเดินทางไปซื้อเครื่องคอมฯ ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้น้องๆ สามารถทำงานต่อไปได้....ผู้เขียนไม่แปลกใจเลย ที่เมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งได้ยินข่าวการจับหัวขโมยรายนึงได้ ซึ่งหัวขโมยรายนี้ เป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ย่านพระราม 9 หรือแถวๆ นั้น  เชื่อมะคะ เค้าขโมยจนรวยอ่ะค่ะ รวยหลักหลายสิบล้าน และปัจจุบันก็ยังยึดอาชีพขโมยอยู่ เชื่อมะคะเวลามันขโมยขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ไปขโมยค่ะ...


นี่เป็นเหตุผลที่ผู้เขียนไม่ไถ่ถามกับยายเรื่องว่าบ้านนั้นแจ้งตำรวจหรือยัง  หรือจะสามารถตามขโมยคนนี้ได้หรือไม่.. เพราะคำตอบรู้อยู่แก่ใจผู้เขียนอยู่แล้ว แต่ยายก็เล่าว่าคุณผู้ชายของบ้าน ตั้งเงินรางวัล 5 หมื่นบาท ถ้ามีใครให้เบาะแสหรือจับขโมยได้.. เอ้อ..แปลกเนอะ  โดนขโมยของก็เรียกได้ว่าเป็นผู้สูญเสียแล้ว ยังต้องควักกระเป๋ามาให้เงินรางวัลแก่คนอื่นอีก เพื่อความหวังที่ว่าจะได้ของคืนบ้าง.. 
ยายบอกผู้เขียนว่า รู้สึกกลัวมาก เพราะบ้านเราเป็นแบบกระจก ถึงแม้หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนั้นแล้ว เราจะมีการต่อเติมเสริมบางอย่างเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น แต่ยายก็ยังกลัวอยู่ดี เพราะยายนอนอยู่ชั้นล่างคนเดียว ส่วนบ้านอื่นๆ ก็คงต้องขวัญหนีดีฝ่อกันไปสักพัก


ที่มาเล่านี่ ก็อยากจะให้เป็นอุทธาหรณ์แก่ประชาชนตาดำๆ อย่างเราๆ ท่านๆ ที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับคุณสรยุทธ์  ไม่ได้เป็นญาติกับคุณสมัคร.. ไม่ได้จบนายร้อยรุ่นเดียวกับใครว่านับวัน มิจฉาชีพ อาชญากร ขโมยขโจร ยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้น เปลี่ยนรูปแบบมาไม่ซ้ำกันแต่ละวัน เราต้องเรียนรู้ที่จะป้องกันตัวเองให้มากที่สุด เพราะบ้านเราเมืองเราไม่ได้มีมาตรการ หรือบุคลากรที่จะมาปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของท่านได้  ดังนั้น ควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ระแวดระวังภัยไว้บ้าง ก่อนจะหลับนอนตรวจสอบกลอนประตูให้ดี... ไม่งั้น..มันจะมาเยือน...


Free TextEditor


Create Date : 26 มิถุนายน 2551
Last Update : 26 มิถุนายน 2551 17:57:01 น. 9 comments
Counter : 283 Pageviews.

 
ก่อนโดนขโมย


ขโมยของคนอื่นก่อนดีมะนี่
คริคริ


โดย: สันดานเสีย วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:22:37:40 น.  

 
อ่านแล้วหนาวจับใจ
ว่า... ไม่มีใครช่วยได้เลย
ถ้าขโมยขึ้นบ้าน

แง๊


โดย: โสดในซอย วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:23:20:50 น.  

 
สงสัยเราคงต้องดูแลตัวเองกันแล้ล่ะ เฮ้อ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:23:34:35 น.  

 
สงสัยเราคงต้องดูแลตัวเองกันแล้ล่ะ เฮ้อ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:23:34:37 น.  

 
เวร อิอิ


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:10:13:26 น.  

 
สวัสดีจ้า เจนนี่แวะมาเยี่ยมทักทายค่ะ และขอบคุณมากน่ะคะ ที่แวะไปทักทายเจนนี่ที่บล็อค วันนี้เจนนี่เอารูปต่อเติมหลังบ้านมาให้ชมกันค่ะ ว่างๆก็อย่าลืมแวะไปชมรูปในบล็อคของเจนนี่ได้น่ะคะ ไว้เจนนี่ว่างอีกเมื่อไหร่ เจนนี่จะกลับมาทักทายและเยี่ยมชมบล็อคนี้อีกน่ะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: สาวอิตาลี วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:13:48:43 น.  

 
น่ากลัวจังเลยค่ะ ยิ่งสมัยนี้ข้าวของแพงน้ำมันแพง คนไม่มีเงินใช้มากขึ้น คงต้องระวังตัวเองให้มากขึ้นค่ะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:11:48:26 น.  

 
ขอให้ปลอดภัยในทุกวันจ้ะ


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:18:27 น.  

 
ผมเคยโดนขโมยเข้ามายกทีวีไป เดี๋ยวนี้เลี้ยงหมาตัวใหญ่ที่หน้าบ้าน และหมาพันธุ์เล็กในบ้าน พวกนี้จมูกดีมากมีอะไรนิดหน่อยก็จะเห่าเสียงขรม ครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 2 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:46:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ซึซึเระ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่ลูกหนึ่งค่ะ....
Friends' blogs
[Add ซึซึเระ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.