Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Trip ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน

หลังจากที่ทำงานมาตลอด 3 ปี และไม่เคยได้ลาพักร้อนเลย ประจวบเหมาะกับเพื่อนสาวชวนไปเที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืนแบบฟรีที่พัก โอกาสดีๆ อย่างงี้จะพลาดได้ไง จิงป่ะ อย่ากะนั้นเลยจัดแจงเขียนใบลาพักร้อนซะเลย ไปทั้งหมด 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-19 ส.ค.

เริ่มจากวันแรกของการเดินทางเดินทางโดย Air Asia เครื่องออกเวลา 7.00 เช้า ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงกับอีกสิบนาที แต่จิงๆแล้วก็ ประมาณสองชั่วโมงนั้นแหละ เพราะต้องมาเสียเวลาโหลดกระเป๋าอีก กว่างจะถึงก็ปาเข้าไปประมาณเก้าโมงได้ ไปถึงก็ไปรอรถมารับ เราได้เช่ารถไว้กลับ บริษัท เพชรบุรีคาร์เร้น (1978) จำกัด หรืออีกชื่อว่า "THAI RENT A CAR" มีบริการส่งรถถึงสนามบินเลย แหม...บริการเค้าประทับใจจิงๆ ทั้งๆที่บริษัทอยู่แค่หน้าสนามบินแท้ๆหลังจากที่รับรถเป็นที่เรียบร้อย เราก็ไปแวะทานข้าวที่ร้านต้นโพธิ์ แล้วก็ไปยังที่พัก ทริปนี้เราไปพักกันที่ 3rd Street Cafe' & Guesthouse เป็น Guesthouse เล็กๆ มีประมาณ 6 ห้อง มีแขกเข้าพักเต็มทุกปี ส่วนมากจะเป็นแขกประจำ เจ้าของน่ารัก ดูแลลูกค้าแบบเป็นกันเอง

หลังจากที่เก็บสัมภาระเป็นที่เรียบร้อยเราก็ออกท่องภูเก็ตกันเลย โดยมีเพื่อนสาวที่เป็นเจ้าของ Guesthouse เป็นไกด์คอยนำเที่ยว เริ่มจากจุดชมวิว ต่อด้วยแหลมพรมเทพ จบท้ายด้วยเดินเล่นที่หาดกะตะ

แล้วเราก็ไปทานมื้อเย็นต่อที่ร้านกันเอง อยู่ที่กะตะไม่ไกลจากที่พักมากนัก แต่เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู เนื่องจากหิวกันมาก ตาลาย หากล้องไม่เจอ...อิอิ หลังกจากที่หม่ำมื้อเย็นเรียบร้อนเราก็กลับไปอาบน้ำเพื่อไปเดินที่ป่าตองกัน สถานที่ก็เหมือนกับที่พัทยาไม่มีผิด แต่ต่างกันที่ว่าป่าตองจะมีสาวประเภท 2 มากกว่าพัทยาสักหน่อย ขอสงวนลิขสิทธิ์ไม่ถ่ายรูปนะค่ะ อิอิ

ทริปของวันที่ 2 ทัวร์ภูเก็ต (เล็กน้อย)
วันนี้ของทัวร์แบบเล็กน้อยไม่อยากสมบุกสมบันมาก เริ่มจากเช้าอาบน้ำเสร็จลงมาทานอาหารเช้าเรียบร้อย เราก็ออกจะเวนภูเก็ต เริ่มจากไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลที่วัดฉลอง เสียดายที่ไม่ได้ถ่านรูปมาให้เพื่อนๆ ดู เนื่องจากพวกเราไม่รู้ว่าเค้าห้ามใส่ขาสั้นเข้าโบสถ์ เลยต้องไหว้แค่ข้างนอก ความรู้สึกเหมือเป็นผีอย่างไงก็ไม่รู้ เข้าโบสถ์ไม่ได้เนี่ย อิอิ หลังจากที่ไหว้พระเรียบร้อยแล้วเราก็ไปถ่ายรูปที่ Boat Lagoon Resort ถ่ายรูปกะเรือ และภายในโรงแรม ขอบอกว่าสวยมาก

หลังจากที่ถ่ายรูปเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ไปทานอาหารเที่ยงที่กระชัง ต้องนั่งเรือหางยาวไปทานบนแพ อาหารอร่อย สด ราคาไม่แพงสมคำร่ำลือจิงๆ แต่อย่างว่าอ่ะ ทริปนี้พวกเราตายอดตายอยากหรืออย่างไงก็ไม่รู้ เวลาอาหารที่ไร เป็นต้องลืมถ่ายรูปทุกที ถ่ายได้อยู 2-3 รูป เป็นอันต้องลืมทุกครั้ง เลยไม่ขอเอามาลงดีกว่า เห็นแล้วเสียลม อิอิ จากที่ทานมื้อเที่ยงกันเป็นที่เรียบร้อย เราก็ต้องตบท้ายด้วยของหวาน ไอ้ครันจะทานที่กระชังก็ไม่มี อย่างว่าร้านเค้าขายของคาวนะไม่ใช่ของหวาน แถมบนแพอีกจะไปหาของหวานมาจากไหน พวกเราจึงต้องไปหาทานแถวๆ สี่แยกกษัตรี ดีกว่า เป็นร้านขายเฉาก๊วย และข้าวเหนียวมะม่วง ชื่อร้านริมทาง เป็นร้านขายของฝากชื่อดังอีกด้วย หลังจากที่อิ่มกันจนหนังตาจะหย่อนนั้น เราต้องไปบริหารสายตากันก่อนที่จากหนังตาหย่อนจะกลายเป็นหนังตาปิด กันต่อที่ห้างดังของภูเก็ต ที่มีชื่อเรียกว่า "Jangceylon" ห้างใหญ่โต และติดกับห้างโรบินสันทำให้ช่วงเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เหน็ดเหนื่อยจากการเดินแล้วเราก็มาพักทานกาแฟที่ Caffe Nero by Black Canyon ราคากาแฟที่นี้แพงกว่าในกรุงเทพอย่างละ 10-20 บาท ทั้งๆ ที่สินค้าเหมือนกับกรุงเทพทุกอย่าง งงป่ะล่ะ สงสัยที่เค้าเรียกว่าแหล่งท่องเที่ยวจะเป็นอย่างงี้นี้เอง แต่ไม่เป็นไรใช่ว่าจะบวกซะทุกร้านอย่างน้อยฟูจิก้ไม่บวกเพิ่ม พวกเราจึงตัดสินใจฝากท้องมื้อเย็นที่ฟูจิกัน แหม...อร่อยไม่แพ้ที่กรุงเทพเลยค่ะ

ทริปวันที่ 3 เที่ยว พี พี กันดีกว่า
แหม มาถึงภูเก็ตจะไม่เที่ยวเกาะพีพี ได้อย่างไง ใครๆเค้าก้อบอกว่าสวยกันพวกเราจึงสุมหัวปรึกษากันว่าสมควรที่จะไปอย่างยิ่ง...ไม่รอช้าโทรจองเรือเลยดีกว่า เราได้จองเรือเที่ยวเกาะพีพี กันราคามาตรฐานไม่รู้ แต่เราก็ใช้สิทธิ์พิเศษที่มีเพื่อนอยู่ที่ภูเก็ตและรู้จักทัวร์จึงได้ราคามาหัวละ 1,200 บาท รวมดำน้ำ และอาหารกลางวัน ทริปนี้ใช้เวลาทั้งวันจิงๆ กว่าจะกลับมาถึงที่พักก็ 5 โมงเย็นได้ ไม่ของบรรยายล่ะกัน เพราะเรื่องราวมันเยอะมาก เอาเป็นว่าไปดูรูปแทนการบรรยายล่ะกัน

ไม่ต้องสงสัยนะว่าทำมัยรูปน้อยจัง ก็บอกแล้วไงว่าทั้งวัน..เราใช้เวลาอยู่บนเรือทั้งวันจิงๆ เลยไม่รู้จะถ่ายไร วิวเดิมๆ อิอิ

ทริปวันสุดท้าย (ก่อนกลับกรุงเทพ)วันนี้เราจะไปเที่ยวอ่าวพังงากัน ไหนๆ ก็มาถึงนี้แล้ว ต้องเที่ยวให้คุ้ม วันนี้เราต้องขับรถไปที่อ่าวพังงา เพื่อไปนั่งเรือหางยาวไปที่รอบอ่าวกัน ก่อนอื่นต้องไปติดต่อ ต่อราคาเหมาเรือไปก่อน เป็นเรือหางยาวของคนในหมู่บ้าน หรือเรียกอีกอย่างว่า อบต. ราคาเหมาอยู่ที่ 1,200 บาทต่อลำ ใช้เวลาในการเที่ยวประมาณ 3-4 ชั่วโมง รวมเวลาพักทานข้าวที่เกาะปันหยีอีก และเลือกชมสินค้าของชาวบ้านที่เกาะตามอัธยาศัย เรื่องราวเยอะ เราไปดูภาพกันดีกว่าทริปสุดท้ายก็จบกัน หลังจากนั้นเราก็ไปถ่ายรูปที่หาดกะรนอีกสักหน่อยก็อำลากลับกรุงเทพ ด้วยสายการบินเดิม เครื่องออกตอนห้าทุ่ม กว่าจะถึงบ้านก็ปาเข้าไปเกือบตีหนึ่งทริปนี้นับว่าคุ้มค่าและประทับใจทุกคนมากค่ะ อยากจะบอกว่าสนุกมากเลย ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้านะ (ถ้ายังไม่เบื่อเราซะก่อน..อิอิ)Create Date : 23 สิงหาคม 2551
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 17:19:24 น. 1 comments
Counter : 1022 Pageviews.

 
สีเสื้อที่ใส่นี่คัดไปแล้วใช่เปล่า 5555


โดย: ต้อม IP: 125.25.97.82 วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:16:21:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Hoaeey
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

♥ ขอบคุณค่ะ ที่เข้ามาทักทายกันนะค่ะ♥
un-no Free Script
: Users Online
Friends' blogs
[Add Hoaeey's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.