Group Blog
กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ครั้งแรกที่ นครไทย พิษณุโลก กับพี่น้องที่โบสถ์ค่ะ!
ขอบคุณพระเจ้าที่สอนให้ฉันรู้จัก คุณค่าของตัวเอง และคุณค่าของผู้อื่น ...


26.01.2013
เช้าวันใหม่ อากาศ สดชื่น เย็นสบาย ขอบคุณพระเจ้าสำหรับลมหายใจที่ทรงประทานให้ด้วยความรัก ชีวิตที่ยังหายใจอยู่ เพื่อเป็นพรให้กับผู้อื่น

วันนี้ มีนัดกับพี่ๆที่โบสถ์ ตอน 6โมงเช้า  ตื่นเต้นเป็นที่สุด นอนไม่หลับกระสับกระส่าย ทั้งคืน เพราะดีใจ และตื่นเต้น เพราะวันนี้ เราจะไปกันที่ บ้านกลาง นครไทย จ.พิษณุโลก  พร้อมกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และ ผ้าห่ม ข้าวของเครื่องใช้มากมาย รวมทั้งขนม ที่ได้รับมาจากความเมตตาของพี่น้องที่น่ารักที่โบสถ์ 

ตอนนี้ก็ 7 โมงเช้าแล้วค่ะ ของต่างๆมากมาย ด้วยน้ำพักน้ำแรงและความปรารถนาดี ที่พร้อมจะแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับผู้อื่น ได้ถูกบรรทุกไว้บนรถของพี่ทหาร ด้วยสองมือของเราทุกคน โดยมีความหวังว่าผู้ที่จะได้รับจะได้คลายความหนาวและได้รับความสุขที่เรามอบให้ด้วยความรักของพระเจ้า

ความรู้สึกในขณะที่ขนของขึ้นรถพี่ทหาร ..  หนักจัง ขอพระเจ้าเสริมกำลัง ^[]^'' และขอบคุณพระเจ้าที่ได้ขนของ แม้ไม่ชอบยกอะไรหนักๆ แต่ถ้าเป็นการทำเพื่อผู้อื่น พร้อมเสมอค่ะ! 

ขอบคุณพระเจ้า การยกของทำให้รู้ว่า เรามีกำลังมากแค่ไหน และได้ออกกำลังกายด้วย >พระเจ้าทำให้เราได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และได้รับ วิตรมินเค เต็มที่!

พร้อมออกเดินทางแล้วค่ะ ( ^^) Let's Go+  
การเดินทางครั้งนี้ เราเดินทางมากับรถของโบสถ์ค่ะ โดยเรานั่งกับที่หลังรถค่ะ สมาชิกของเราคือ.. พี่ชมพู พี่เจเจ พี่ติดตี่ พี่บิว พี่จ๋า และน้องเบล ^[]^'' อาห๊ะ!'' 
และเราก็เดินทางมาจนถึง หมู่บ้าน บ้านกลาง ที่นครไทย จังหวัดพี่ษณุโลกแล้วค่ะ! >
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการเดินทางค่ะ แอบมึนหัวเบาๆ  ยาลม ยาดม น้ำหวาน จัดเต็มที่ท้ายรถ อิอิ
บรรยากาศและความรู้สึกที่ได้มา
ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ .. ครั้งแรกกับการได้มากับพี่ๆที่โบสถ์สำหรับการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และการแจกผ้าห่มลมหนาวให้กับพี่น้องที่บ้านกลาง ^^'' 

บรรยากาศโดยรอบ เป็นพื้นที่ บริเวณไม่กว้่างมากค่ะ จะมีคุณลุงป้า คุณย่า คุณตายาย มามากมาย ได้มานั่งรอ รับบริการจากหน่วยแพทย์ ในการตรวจ รักษา และการฝังเข็ม 

โดยเรามีหน้าที่ ชักประวัติ คุณตาคุณยาย และ ทำหน้าที่เรียกหมายเลขตามลำดับ การเข้าตรวจค่ะ 

ขอบคุณพระเจ้าค่ะ มีความสุขมากค่ะ ที่ได้มาทำหน้าที่ในวันนี้ แม้ว่างานจะดูเล็กน้อย เชื่อว่าพระเจ้าจะได้รับเกียรตินะคะ ถือเป็นสิ่งดีๆที่อยากจะมีส่วนที่ทำให้กับผู้อื่นค่ะ
ในตอนที่เราเดินทางกลับ เรากลับกับรถของพี่ทหารค่ะ มีพี่น้องหลายคนค่ะ พี่เลิศ พี่เจเจ พี่บิว พี่จ๋า พี่ติดตี่ พี่ชมพู โม แอน เบล พี่จ๋า น้อง ก. ไก่ กีต้าร์ เปา พี่ยุ้ย .... ขอบคุณพระเจ้า พี่ทหารใจดี เราได้แวะเที่ยวน้ำตกด้วยค่ะ
ขอบคุณช่วงเวลาดีๆ ที่ได้ทำสิ่งดีๆ ที่ได้ใช้ร่วมกับครอบครัวที่น่ารักที่โบสถ์ ขอบคุฯสำหรับความรักของพระเจ้าที่ทำให้เราได้รู้จักกัน .. ^^''

การที่ได้สัมผัสถือมือของคุณย่า คุณยายแล้วทำให้คิดถึงครอบครัว..
เมื่อคุณแม่กับป๊ะป๋าแก่เฒ่า น้องเบลขอดูแลคุณแม่กับป๊ะป๋าเองค่ะ จะไม่ปล่อยให้คุณแม่กับป๊ะป๋าอยู่เพียงลำพังแน่นอนค่ะ  และจะทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุดค่ะ รักและเป็นห่วงป๋ะป๋ากับคุณแม่เสมอค่ะ

ขอบคุณ คริสตจักรแห่งนิมิต ที่ได้จัดตั้งโครงการดีๆ ร่วมสร้างสรรค์สังคม เพื่อร่วมสร้างความรัก และแบ่งปันความสุข ให้กับผู้อื่น 

'' โอกาสที่จะทำดี ไม่ได้มา เพราะ ความบังเอิญ หากแต่ว่า เราจะใช้เวลาที่เรามี มองหาโอกาส ที่จะทำดี เพื่อผู้อื่น ''

สวัสดีค่ะ..  มนัสวี แสวงรุจิธรรม Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2556 17:15:17 น.
Counter : 591 Pageviews.

1 comments
  
Thank you very much
โดย: Kai (nookookai8 ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:03:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

JinlglebellJa
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]